Tạp chí kinh tế Mỹ Fortune đã đăng một bài viết dự đoán rằng việc các thành viên BTS nhập ngũ sẽ có tác động lớn đến nền kinh tế Hàn Quốc, khiến quốc gia này bỏ lỡ cơ hội kiếm hàng tỷ đô la.

Fortune – một tạp chí kinh tế của Mỹ, đã phát hành một bài báo vào ngày 17 tháng 10 về việc Hàn Quốc sẽ bỏ lỡ cơ hội kiếm hàng tỷ đô la khi BTS nhập ngũ.

BTS là nhóm nhạc có đóng góp rất lớn cho Hàn Quốc ( ảnh: internet).
BTS là nhóm nhạc có đóng góp rất lớn cho Hàn Quốc (Ảnh: internet).

Fortune trích dẫn một báo cáo do Viện nghiên cứu Hyundai công bố vào năm 2018 và cho biết: “BTS đã đóng góp hơn 3,6 tỷ đô la cho nền kinh tế Hàn Quốc mỗi năm – tương đương với đóng góp của 26 công ty hạng trung”

Theo tạp chí này, Viện nghiên cứu Hyundai tiết lộ rằng BTS chịu trách nhiệm cho 1 trong số 13 khách du lịch đến thăm Hàn Quốc vào năm 2017 và chịu trách nhiệm về khoảng 1,1 tỷ USD từ hàng hóa và mỹ phẩm trong một năm.

Tạp chí Fortune giải thích: “Thành công thương mại của nhóm nhạc BTS cũng đã lót túi các thành viên. Nói chung, BTS đã có giá trị tài sản ròng là 50 triệu đô la vào năm 2020, theo Forbes. Ngoài việc đóng góp tài sản cho Hàn Quốc, nhóm đã chứng tỏ khả năng của mình để khuấy động thị trường tài chính của đất nước”.

BTS đã chứng tỏ khả năng khuấy động thị trường tài chính của Hàn Quốc với các hoạt động của nhóm. (Ảnh: Internet)
BTS đã chứng tỏ khả năng khuấy động thị trường tài chính của Hàn Quốc với các hoạt động của nhóm. (Ảnh: Internet)

Fortune giải thích: “Từ năm 2014 đến năm 2023, các nhà phân tích dự đoán BTS sẽ đóng góp 41,8 nghìn tỷ won (29,4 tỷ USD) cho nền kinh tế Hàn Quốc nếu ban nhạc duy trì được sự nổi tiếng của mình”

Cùng thời điểm đó, Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc báo cáo: “Nếu BTS thường tổ chức các buổi hòa nhạc ở Hàn Quốc trong thời kỳ ‘hậu COVID’, thì hiệu ứng kinh tế trên mỗi buổi biểu diễn của BTS sẽ đạt từ 619,7 tỷ KRW (~ 435 triệu USD) đến 1,2207 nghìn tỷ KRW (~ 856 triệu USD). “

Theo thông báo của HYBE rằng BTS sẽ nhập ngũ bắt đầu từ thành viên Jin, nhóm đặt mục tiêu khởi động lại các hoạt động nhóm vào năm 2025. Giám đốc điều hành HYBE Park Ji Won giải thích trong một bức thư gửi cổ đông: “Trước mắt, các thành viên đã lên kế hoạch cho các hoạt động cá nhân cho đến nửa đầu năm 2023. Ngoài ra, người hâm mộ sẽ tiếp tục có thể thưởng thức nhiều nội dung khác nhau của BTS sẽ được ghi hình trước đó. “

Các thành viên BTS sẽ bắt đầu nhập ngũ vào năm 2023, đầu tiên là anh cả Jin (Ảnh: Internet)
Các thành viên BTS sẽ bắt đầu nhập ngũ vào năm 2023, đầu tiên là anh cả Jin (Ảnh: Internet)

Phản ứng của netizen Hàn Quốc:

  • Tôi mừng vì BTS sẽ nhập ngũ, vì nếu không mọi người sẽ ghét họ bởi họ được đối xử đặc biệt … Nhưng có một điều là BTS đã quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra quốc tế nhiều hơn bất kỳ người đoạt huy chương vàng nào.
  • Mặc dù BTS đã có tác động rất lớn đến nền kinh tế và du lịch của Hàn Quốc, nhưng chúng ta đừng hành động như thể nền kinh tế Hàn Quốc sắp sụp đổ vì BTS sẽ đi lính 1,5 năm.
  • BTS chắc chắn có ảnh hưởng và mang lại rất nhiều tiền cho Hàn Quốc nhưng Hàn Quốc không chỉ có BTS. Hàn Quốc chưa chính thức hết chiến tranh với Triều Tiên, vì vậy những gì BTS và những người còn lại trong quân đội làm rất quan trọng.
  • Tôi cảm thấy như điều này đang giả định rằng tất cả thu nhập liên quan đến BTS đột nhiên dừng lại chỉ vì BTS nhập ngũ. Ví dụ nó giả định những người yêu thích KPOP vì BTS sẽ không tiếp tục đến thăm Hàn Quốc khi BTS nhập ngũ, và nó cũng giả định rằng tất cả những người chỉ thích BTS và BTS và do đó không quan tâm đến việc chi tiền cho bất kỳ nghệ sĩ KPOP nào khác, điều mà tôi nghĩ là khó xảy ra. Và không phải chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo rằng họ vẫn có thể tham gia một số buổi biểu diễn trong khi nhập ngũ sao?
  • Ở một thế giới song song khác, có đất nước Hàn Quốc là cường quốc của các tập đoàn lớn trên thế giới như Samsung, LG, Huyndai đã đưa đất nước này trở thành quốc gia kinh tế lớn chỉ trong vài thập kỷ.
  • BTS đã được biết đến là tác động đáng kể đến GDP của Hàn Quốc theo nhiều cách khác ngoài du lịch, điều mà chưa nghệ sĩ KPOP nào làm được (vâng, thậm chí không phải EXO hay Big Bang). VÀ họ đã góp phần đáng kể trong việc giải quyết nhiều vấn đề chính trị, chủng tộc và văn hóa trên toàn thế giới, điều mà chưa một nhà ngoại giao hay người nổi tiếng nào làm được. Có vẻ như mọi người bỏ qua những sự thật này và không đánh giá cao những gì BTS đã làm, chỉ chăm chăm muốn họ thực hiện nghĩa vụ quân sự – thứ sẽ không có chút sứt mẻ hay thay đổi hay sẽ xảy ra Thế Chiến 3 nếu thiếu đi 7 người.
  • Bài báo viết rằng trong năm 2018, BTS đóng góp tương đương 26 công ty tầm trung, con số đó chỉ tăng lên chứ k giảm đi. Chỉ cần họ nói rằng họ đang gián đoạn đã khiến giá trị của HYBE mất đi 10 tỷ đô la, từ đó gây ra thiệt hại đáng kể cho đất nước. Dù muốn hay không, BTS cũng tác động rất lớn đến nền kinh tế Hàn Quốc.

Một số thông tin mới khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Tất tần tật về nhóm nhạc thần tượng ảo PLAVE

Bạn có phải là fan hâm mộ của Webtoons và Kpop? Nhóm ảo PLAVE sắp ra mắt này hiện đang thu hút sự chú ý nhờ hình ảnh và kỹ năng nổi bật của mình!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận