Công ty liên quan đến Viên Băng Nghiên là công ty TNHH Văn Hoá Lệ Nghiên Trùng Khánh đã bị phạt 978.000 NDT (tương đương ~3,4 tỷ) vì trốn thuế. Netizen yêu cầu điều tra kỹ và nếu cần thì phong sát Viên Băng Nghiên.

Công ty Viên Băng Nghiên trốn thuế hơn 3,4 tỷ đồng

Theo Cục Thủ đô Sao Đỏ, ngày 13/6, Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên Trùng Khánh, một chi nhánh của nữ diễn viên Viên Băng Nghiên, đã bị phạt 978.000 nhân dân tệ vì tội trốn thuế.

Viên Băng Nghiên (Nguồn: Internet)
Viên Băng Nghiên (Nguồn: Internet)

Theo Credit China, lý do cụ thể của hình phạt là: Trong giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2021, công ty đã sử dụng quỹ của công ty cho chính các cổ đông để thanh toán các khoản chi tiêu tiêu dùng không liên quan đến sản xuất và hoạt động của công ty, tổng cộng 8,15 triệu nhân dân tệ.

Theo quy định của pháp luật có liên quan, các khoản chi nêu trên được coi là cổ tức do doanh nghiệp chia cho các nhà đầu tư cá nhân và thuế thu nhập cá nhân được đánh là 20%. Với tư cách là đại lý khấu lưu, Công ty Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên Trùng Khánh đáng lẽ phải khấu trừ và nộp 1,63 triệu nhân dân tệ tiền thuế thu nhập cá nhân, nhưng công ty đã không thực hiện nghĩa vụ khấu lưu và thanh toán, vi phạm Luật Quản lý thu thuế của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Thông tin công ty Vương Băng Nghiên trốn thuế. (Ảnh: Internet)
Thông tin công ty Viên Băng Nghiên trốn thuế. (Ảnh: Internet)

Do đó, Cục Thuế thành phố Trùng Khánh Cục Thanh tra lần thứ 7 dự kiến ​​phạt 60% số thuế tương đương với 978.000 NDT đối với hành vi nêu trên của công ty Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên Trùng Khánh

Ngay sau đó, ngày 3/7/2022, Viên Băng Nghiên đã từ chức người đại diện theo pháp luật, giám đốc điều hành và quản lý của công ty của công ty Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên Trùng Khánh. Trương Thuần là người lên thay thế cô, và đại cổ đông lớn nhất công ty cũng đổi từ Viên Băng Nghiên sang Cố Vĩ. Netizen Trung Quốc cũng bày tỏ rằng phải điều tra việc chuyển nhượng chức vụ của Viên Băng Nghiên thật rõ ràng, nếu có liên quan thì hãy phong sát Viên Băng Nghiên giống như Đặng Luân trước đây.

Ngay sau đó công ty Viên Băng Nghiên đã nộp phạt và xin lỗi. (Ảnh: Internet)
Ngay sau đó công ty Viên Băng Nghiên đã nộp phạt và xin lỗi. (Ảnh: Internet)

Ngay trong ngày 4/7/2022, Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Trùng Khánh Lệ Nghiên đã tích cực hợp tác chấn chỉnh và nộp tiền phạt kịp thời. Cùng với đó là văn bản chính thức gửi lời xin lỗi đến công chúng, vô cùng xin lỗi vì đã chiếm dụng tài nguyên công cộng.

Dior xóa bài Viên Băng Nghiên

Vào ngày 4/7, thương hiệu xa xỉ hợp tác với Viên Băng Nghiên là Dior đã ẩn/xóa các nội dung bài viết liên quan đến nữ diễn viên trên mạng xã hội và website của họ.

Dior xóa bài liên quan đến Viên Băng Nghiên. (Ảnh: Internet)
Dior xóa bài liên quan đến Viên Băng Nghiên. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó khán giả cũng lo lắng cho bộ phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương có Viên Băng Nghiên tham gia vai nữ phụ. Bộ phim cổ trang cấp S này có Dương Mịch và Cung Tuấn đóng chính, bên cạnh đó còn có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như Viên Băng Nghiên, Trần Đô Linh, Chúc Tự Đan, Trương Vân Long, Quách Hiểu Đình…

Bộ phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương có Viên Băng Nghiên tham gia
Bộ phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương có Viên Băng Nghiên tham gia

Bộ phim vừa mới khai máy thì diễn viên đã gặp scandal, khán giả tò mò không biết Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương có thay vai diễn của Viên Băng Nghiên sang người khác hay không? Điều này còn phải chờ phán quyết của cục thuế về tội trốn thuế của công ty nữ diễn viên.

Một số thông tin mới khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Cày ngay 5 show thực tế hẹn hò của Hàn Quốc sẽ tiếp lửa mùa hè của bạn: Show thứ 2 không thể bỏ qua

Chương trình hẹn hò Single's Inferno được phát sóng năm 2021 càn quét mạng xã hội thế giới trong một thời gian dài. Chương trình là chủ đề thảo luận của cư dân mạng trên mọi mặt trận, bên cạnh đó cũng nhận được nhiều lời khen ngợi tích cực từ khán giả. Tiếp nối sự thành công này, ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận