J-Hope (BTS) đã chính thức trở lại solo với đĩa đơn đầu tiên “MORE”, đây là sản phẩm mở đường cho album “Jack in the Box”. Theo truyền thống MV của BTS, có rất nhiều ý nghĩa và theory ẩn chưa bên trong MV và lời bài hát. Hãy cùng nhìn lại xem chúng ta đã bỏ lỡ điều gì trong MV “MORE” nhé.

“MORE” là một ca khúc mang đậm phong cách old school Hip-Hop với nhịp boom bap đặc trưng. Tại đây, nam thần tượng kể lại câu chuyện “bên trong chiếc hộp” cùng những góc nhìn mới mẻ, đầy háo hức của mình. Theo đó, “Jack in the Box” sẽ chính thức được phát hành vào ngày 15/7.

J-Hope chính thức quay trở lại với "MORE". (Ảnh: HYBE LABELS/Instagram)
J-Hope chính thức quay trở lại với “MORE”. (Ảnh: HYBE LABELS/Instagram)

Mặc dù trước đó J-Hope đã tiết lộ trên Tạp chí Weverse rằng anh sẽ trở lại với một concept hoàn toàn mới, có phần tâm tối hơn và qua các bức ảnh concept của anh ấy, nhưng vẫn còn rất nhiều điều mà chúng ta đã bỏ qua. Và các ARMY đã rất xúc động.

Vì vậy, có lẽ bạn đã bỏ lỡ một vài điều trong MV lần này. Hãy cùng điểm qua một số chi tiết mà bạn có thể đã bỏ qua dưới đây.

1. Ý nghĩa đằng sau hiệu ứng âm thanh

Hãy để ý xem mỗi khi J-Hope muốn “hét lên” trong đoạn điệp khúc, âm thanh như bị kìm nén và sẽ có tiếng vọng lại, có nghĩa là anh ấy là Jack-in-the-box, tất cả những cảm giác, cảm xúc và mong muốn mà anh ấy muốn truyền tải đều được giữ bên trong chiếc hộp này.

J-Hope
Đoạn điệp khúc trong “MORE” thể hiện cảm xúc bị kiềm nén của J-Hope. (Ảnh: MV “MORE”)

2. Dù đây là lần trở lại solo của J-Hope, nhưng BTS vẫn có mặt

Trong một cảnh của MV, mọi người có thể thấy được biểu tượng của BTS trong văn phòng. Điều này khiến fan vô cùng xúc động.

Biểu tượng của BTS xuất hiện trong MV "MORE". (Ảnh: MV "MORE")
Biểu tượng của BTS xuất hiện trong MV “MORE”. (Ảnh: MV “MORE”)

3. Lời nhắc nhở tích cực cho bản thân lúc nhỏ của anh ấy

Đoạn khi J-Hope rap “self-learning for 11 years” trông giống như anh ấy lúc mới ra mắt. Anh ấy đã tự rèn luyện, tự mài mò trong nhiều năm để có được thành công như ngày hôm nay, và anh ấy muốn khích lệ bản thân mình của lúc trước như một lời cảm ơn vì đã cố gắng hết mình và không bỏ cuộc.

J-Hope
Tạo hình như lúc mới ra mắt của J-Hope và lời nhắc nhở tích cực cho bản thân lúc còn nhỏ. (Ảnh: MV “MORE”)

4. J-Hope với nhiều khía cạnh

MV này thể hiện nhiều khía cạnh của J-Hope:

Người đi cùng anh chàng là một gã J-Hope xấu tính. (Ảnh: MV "MORE")
Người đi cùng anh chàng là một gã J-Hope xấu tính. (Ảnh: MV “MORE”)
Một J-Hope điên cuồng trong đoạn điệp khúc. (Ảnh: MV "MORE")
Một J-Hope điên cuồng trong đoạn điệp khúc. (Ảnh: MV “MORE”)
Một J-Hope đang được điều trị. (Ảnh: MV "MORE")
Một J-Hope đang được điều trị. (Ảnh: MV “MORE”)
Một người bình thường mở hộp (có thể tất cả các J-Hope khác đều bị mắc kẹt trong chiếc hộp). (Ảnh: MV "MORE")
Một người bình thường mở hộp (có thể tất cả các J-Hope khác đều bị mắc kẹt trong chiếc hộp). (Ảnh: MV “MORE”)

5. Lấy cảm hứng từ hai tác phẩm điện ảnh nổi tiếng “Fight Club” và “The Wolf Of Wall Street”

Trong MV, có nhiều phân cảnh giống với hai tác phẩm điện ảnh nổi tiếng.

Đầu tiên là Fight Club (Sàn đấu sinh tử) năm 1999, nhân vật chính và người dẫn chuyện trong bộ phim này tên là Jack Moore, hình mẫu trung bình điển hình của một người trong xã hội hiện đại, mắc chứng trầm cảm mất ngủ, luôn khao khát tự do.

MV "MORE" lấy cảm hứng từ bộ phim điện ảnh "Fight Club". (Ảnh: Internet)
MV “MORE” lấy cảm hứng từ bộ phim điện ảnh “Fight Club”. (Ảnh: Internet)

Tiếp theo là bộ phim The Wolf Of Wall Street (Sói già phố Wall) năm 2013. Bộ phim phản ảnh những thăng trầm của giới tài chính Phố Wall cùng với những bửa tiệc ngập tràn ma túy, rượu và những thói xa hoa như mua ô tô đắt tiền, biệt thự, du thuyền, gái và chất gây nghiện, cuối cùng đã làm đảo lộn cuộc sống của những con người đắm chìm trong nó.

MV "MORE" lấy cảm hứng từ bộ phim điện ảnh "The Wolf Of Wall Street". (Ảnh: Internet)
MV “MORE” lấy cảm hứng từ bộ phim điện ảnh “The Wolf Of Wall Street”. (Ảnh: Internet)

6. Lời bài hát “Take everything like KitKat” ẩn chứa hai ý nghĩa

Trong tiếng Nhật, từ KitKat nghe gần giống với “kitto katsu”, thường được hiểu là “Bạn chắc chắn sẽ thành công”, hoặc hiểu theo nghĩa đen là “Chắc chắn sẽ giành chiến thắng”.

Ngoài ra, “Take everything like KitKat” (Làm bất cứ điều gì cũng như ăn một thanh kitkat) hàm ý là J-Hope biết rằng mọi việc mà cậu ấy cố gắng thực hiện đều sẽ gặt hái được thành công.

7. Đề cập về việc nghệ sĩ Tây Ban Nha Salvador Dalí và J-Hope có một số điểm chung

“keep hypin’ up Dali” có hai nghĩa. Dali trong tiếng Hàn nghĩa là “khác” hoặc cũng có nghĩa là họa sĩ Salvador Dalí – một họa sĩ với “vô số phong cách nghệ thuật” đã tạo ra một thế giới trong mơ” thông qua nghệ thuật của mình.

Salvador Dalí
J-Hope đề cập đến Salvador Dalí như một sự tương đồng với bản thân anh ấy. (Ảnh: MV “MORE”)

8. J-Hope nghĩa đen là “Jack in the Box”

Jack in the Box có nghĩa là một món đồ chơi nhân vật nằm trong hộp đựng nhảy ra khi chiếc hộp được mở.

Câu chuyện kể rằng đó là một chiếc hộp bí ẩn chứa đầy tội ác, được mở ra bởi sự tò mò, và kẻ ác trốn vào thế giới, phá tan mọi thứ. Nhưng điều duy nhất còn lại trong chiếc hộp là HY VỌNG, một dấu hiệu cho thấy một thế giới tràn đầy hy vọng và hạnh phúc được phục hồi. Anh được đặt tên là J-Hope và trở thành HY VỌNG giúp thế giới hạnh phúc trở lại. Và Jack-in-the-box chứa đựng một thứ gì đó gây bất ngờ. Nhưng về mặt thần thoại, nó còn được gọi là “quỷ trong hộp”.

Điều này có thể có nghĩa là J-Hope lại ra mắt, hoặc anh muốn làm chúng ta ngạc nhiên với một khía cạnh khác của anh ấy, “khía cạnh đen tối hơn”.

Nhưng theo nghĩa đen, thì J-Hope cũng có thể là “Jack” “trong hộp”, nghĩa là Chiếc hộp Pandora hoặc Jack in the Box có thể là của ác quỷ, nhưng JACK vẫn là HY VỌNG và có thể chế ngự tất cả đều xấu xa. Có nghĩa là J-Hope có một mặt tối, nhưng nó không thay đổi con người của anh.

Tất cả đều diễn ra bên trong chiếc hộp. (Ảnh: MV "MORE")
Tất cả đều diễn ra bên trong chiếc hộp. (Ảnh: MV “MORE”)

9. V có thể đã làm cameo

Một người có cháu trai đóng MV “MORE” kể rằng V đã xuất hiện trong MV. Anh chàng mặt áo hanbok cách tân, chơi xung quanh, ngồi trên bàn và trò chuyện.

Các fan soi ra được đây chính là V. (Ảnh: MV "MORE")
Các fan đã soi ra được đây chính là V. (Ảnh: MV “MORE”)

10. Vẫn liên kết với Hope World

Sau “tấm danh thiếp giới thiệu mình với thế giới” được ra mắt năm 2016 dưới dạng mixtape phi lợi nhuận “Hope World”, 5 năm sau chàng thiếu niên ngày nào đã trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới trong album solo đầu tay mang tên “Jack in the Box”.

Trong MV lúc J-Hope ở bệnh viện, điện tâm đồ của anh là một đường thẳng, trong khi trong “Ego” anh ấy được cứu sống nhờ máy khử rung tim (J-Hope – một idol hoàn hảo trong anh ấy đã không còn tồn tại, giờ đây chỉ còn lại những tham muốn ẩn sâu bên trong). Kể cả khi chụp X-ray, cốt lõi của con người anh vẫn rap về sự liều lĩnh vì nghệ thuật.

Phân cảnh trên giường bệnh gữa "EGO" và "MORE". (Ảnh: Internet)
Phân cảnh trên giường bệnh gữa “EGO” và “MORE”. (Ảnh: Internet)

11. Lời bài hát và phép ẩn dụ cũng được kết nối với nhau

Trong phần này, sub tiếng Anh là “I’m in my element” (Tôi đang làm những gì mà tôi giỏi) nhưng anh ấy lại nói “Tôi như cá gặp nước”. Hai câu này khá tương đồng với nhau nhưng khi bạn gộp chung với các câu trước đó thì “Tôi khát khao, tôi cần phải lướt trên những con beat”. Các phép ẩn dụ về nước được gắn kết lại với nhau rất tốt.

Phép ẩn dụ được vận dụng rất tốt trong "MORE". (Ảnh: MV "MORE")
Phép ẩn dụ được vận dụng rất tốt trong “MORE”. (Ảnh: MV “MORE”)

12. Đây mới chỉ là sự khởi đầu

J-Hope đã nhận bài hát “MORE” trong hộp này ở phần đầu và đóng nó ở phần kết. Đó là một trong những Jack-in-the-box của anh ấy, chiếc đầu tiên trong số rất nhiều chiếc. Những điều bất ngờ không ai biết sẽ được tiếp tục hé lộ trong những chiếc hộp tiếp theo.

Câu chuyện vẫn sẽ tiếp tục trong những chiếc hộp tiếp theo. (Ảnh: MV "MORE")
Những điều bất ngờ khác sẽ được hé lộ trong những chiếc hộp tiếp theo. (Ảnh: MV “MORE”)

Hãy xem lại MV để xem chúng ta có bỏ lỡ điều gì khác không nhé!

Xem thêm

Thông tin thành viên nhóm nhạc FIFTY FIFTY – FIFTY FIFTY profile

FIFTY FIFTY (피프티 피프티) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thuộc ATTRAKT, bao gồm 4 thành viên: Saena, Keena, Sio và Aran . Nhóm ra mắt vào ngày 18 tháng 11 năm 2022 với mini album The Fifty.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận