Ma thuật không chỉ thu hút người thường mà còn khiến cả giới quý tộc say mê. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 10 vị vua chúa say mê ma thuật nổi tiếng trong lịch sử thế giới nào!

1. Nữ hoàng Elizabeth I

(Ảnh: Internet)
Nữ hoàng Elizabeth I (Ảnh minh họa: Internet)

Năm 1555, John Dee bị bắt vì tội phù thủy sau khi xem lá số tử vi của nữ hoàng Mary I và công chúa Elizabeth của Anh. Tuy nhiên, ông đã được minh oan và vài năm sau còn được Elizabeth sủng ái khi bà trở thành nữ hoàng. Bà tin tưởng đến mức để John chọn ngày đăng quang dựa trên các tính toán chiêm tinh. Năm 1564, ông được “bổ nhiệm làm Cố vấn Hoàng gia về những bí mật thần bí”, và với tư cách là nhà chiêm tinh của triều đình, ông cũng tư vấn cho bà về các vấn đề quốc gia.

Mối quan tâm của Elizabeth đối với chủ nghĩa thần bí có vẻ chỉ ngừng lại chiêm tinh học, trong khi Dee nghiên cứu sâu hơn về các vấn đề siêu nhiên và tin rằng mình có thể giao tiếp với các thiên thần. Dee không còn được ưa thích khi James I lên ngôi vì vị vua mới ghét những điều huyền bí và phép thuật phù thủy.

2. Nữ hoàng Victoria

(Ảnh: Internet)
Nữ hoàng Victoria (Ảnh minh họa: Internet)

Có thông tin rằng vào năm 1846, Georgiana Elizabeth Eagle – một nhà thấu thị ở lứa tuổi nhi đồng – đã biểu diễn năng lực trước nữ hoàng Victoria và chồng bà là hoàng thân Albert tại Osborne House. Vào năm 1861, sau cái chết của Albert, một phù thủy tuổi teen khác tên là Robert James Lees đã rơi vào trạng thái xuất thần trong một buổi lên đồng và bị linh hồn của Albert nhập vào. Sau đó, Lees còn tiến hành nhiều buổi gọi hồn nữa để Victoria nói chuyện với người chồng đã khuất của bà.

Nhiều người cũng khẳng định rằng John Brown, người tình được yêu thích của Victoria, đã đóng vai trò là người trung gian để tiếp cận linh hồn Albert. Tuy nhiên không có ghi chép lịch sử chính thức nào về những thông tin này.

3. Hoàng hậu Alexandra Feodorovna

(Ảnh: Internet)
Gia đình sa hoàng Nga Nicholas II (Ảnh minh họa: Internet)

Alexandra Feodorovna là cháu gái của nữ hoàng Victoria và kết hôn với sa hoàng Nga Nicholas II vào năm 1894. Con trai của họ là Alexei sinh năm 1904 và mắc bệnh máu khó đông. Alexandra tin vào các điều huyền bí nên thường tham gia vào các buổi lên đồng, nói chuyện với các nhà thấu thị, đồng thời tìm kiếm sự trợ giúp của Grigori Rasputin – được biết đến như một trong những nhà thần bí nổi tiếng nhất lịch sử thế giới.

Alexandra và Nicholas bị thuyết phục bởi sức mạnh ma thuật của Rasputin nên đã đưa ông ta vào cung đình để chữa bệnh cho thái tử. Và mặc dù một số người tức giận và coi Rasputin là lang băm thì Alexei vẫn được chữa khỏi bệnh một cách kì diệu.

4. Hoàng đế La Mã thần thánh Rudolf II

Rudolf II là Hoàng đế La Mã Thần thánh, vua Hungary và Croatia, vua Bohemia và đại công tước Áo. Ông tham gia khá sâu vào việc nghiên cứu những điều huyền bí. Trong khi các vấn đề về ma thuật đen tối và phép thuật phù thủy bị hình sự hóa trong thời Phục hưng thì chiêm tinh học và thuật giả kim thường được coi là lĩnh vực khoa học hợp pháp. Khi Rudolf chuyển triều đình đến Praha, thành phố này đã nhanh choóng trở thành trung tâm thực hành thuật giả kim.

Các nhà giả kim đáng chú ý đã đến thăm triều đình của ông bao gồm John Dee, nhà chiêm tinh của Elizabeth I, và người bạn đồng hành kiêm đồng cốt của ông, Edward Kelley. Rabbi Judah Loew ben Bezalel cũng đã gặp Rudolf và thảo luận về Kabbala – Kinh thánh thần bí của người Do Thái. Rudolf cũng là chủ sở hữu sớm nhất của bản thảo Voynich, một trong những văn bản nổi tiếng nhất được viết bằng mật mã hoặc ngôn ngữ chưa được giải mã cho đến ngày nay.

5. Hoàng hậu Catherine de Medici

Hoàng hậu Catherine de Medici
Hoàng hậu Catherine de Medici (Ảnh minh họa: Internet)

Catherine de Medici sinh ra ở Ý và trở thành hoàng hậu Pháp năm 1547 thông qua cuộc hôn nhân với vua Henry II. Bà nắm giữ quyền lực trong nhiều năm vì là mẹ của các vị vua Pháp Francis II, Charles IX và Henry III.

Sau cái chết của Charles vào năm 1574, một cuốn sách đã cáo buộc bà là phù thủy, khiến bà được biết đến với cái tên hoàng hậu áo đen. Cuốn sách De la démonomanie des sorciers hay On the Demon-Mania of Witches (1580) của Jean Bodin cũng cáo buộc rằng bà đã tham gia một Thánh lễ đen hiến tế trẻ em.

Cosimo Ruggeri từng là cố vấn và nhà chiêm tinh của bà, và vào năm 1555, Catherine đã mời nhà tiên tri Nostradamus tới tòa sau khi đọc những lời tiên đoán của ông trong Les Prophéties (1555). Bà nhờ ông vẽ lá số tử vi cho các con và trong những năm tiếp theo, bà phong ông làm Cố vấn và Bác sĩ thông thường cho Charles IX.

6. Hoàng đế Ung Chính

Công chúa Märtha Louise
Hoàng đế Ung Chính (Ảnh minh họa: Internet)

Nhiều hoàng đế Trung Quốc trong lịch sử đã sử dụng đan dược để đạt được sự bất tử và chết vì nhiễm độc thủy ngân trong hành trình tìm kiếm cuộc sống vĩnh cửu. Vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc chết theo cách này là Tần Thủy Hoàng, qua đời vào năm 210 trước công nguyên và người cuối cùng là hoàng đế Ung Chính vào năm 1735.

Sử sách ghi lại, Ung Chính chết vì kiệt sức do làm việc quá sức nhưng hiện nay, nhiều người vẫn tin rằng ông chết vì ngộ độc thủy ngân.

7. Vua Philip II

Vua Philip II của Tây Ban Nha là người bảo trợ tận tâm cho nghệ thuật và khoa học, bao gồm cả thuật giả kim. Năm 1584, cung điện hoàng gia tráng lệ El Escorial được hoàn thành với các công trình đi kèm là nhà thờ, trường đại học, thư viện và thậm chí cả các phòng thí nghiệm giả kim. Philip đã trang bị cho thư viện những tác phẩm vĩ đại về lịch sử, khoa học, văn học, đồng thời mời các nhà giả kim đến làm việc trong phòng thí nghiệm.

Vào năm 1591, Philip đã mời nhà giả kim người Ireland Richard Stanihurst tới sau khi nghe tin ông pha chế ra một loại thuốc chữa bách bệnh. Tuy nhiên, các thí nghiệm của Stanihurst với loại thuốc này không mang lại kết quả gì. Philip cũng quan tâm đến việc biến kim loại thành vàng dù không đạt được thành tựu gì đáng kể.

8. Phế tần Kim thị

Vào đầu những năm 1400, dưới thời vua Sejong, thế tử – sau này là Văn Tông – kết hôn với Kim thị. Cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài được vài năm vì thế tử phi bị phế truất do sử dụng “ma thuật thao túng âm dương để quyến rũ” chồng.

Tương truyền thế tử phi đã đốt giày của tình địch rồi trộn tro vào rượu của thế tử, bà cũng xoa tinh trùng rắn lên một mảnh vải rồi đeo lên người để quyến rũ chồng mình. Bà bị tước bỏ tước hiệu và đuổi khỏi cung điện sau khi bị phát hiện.

9. Vua Frederick William II

Khi còn là hoàng tử của vương quốc Phổ, Frederick William đã là thành viên của Hội Tam điểm. Ông tin rằng mình có thể nghe thấy giọng nói của những hồn ma và thỉnh thoảng tổ chức các buổi gọi hồn để giao tiếp với họ. Ông đã gặp một người đàn ông tên là Johann Rudolf von Bischoffswerder trong Chiến tranh Kế vị Bavaria (1778–1779), khi ông ngã bệnh, Bischoffswerder đã chữa khỏi cho ông bằng một loại thuốc tiên bí truyền tên là Rosicrucian.

Khi ông trở thành vua vào năm 1786, Bischoffswerder đạt được rất nhiều quyền lực. Người này được cho là có thể triệu hồi các linh hồn và trong một lần lên đồng được tổ chức tại cung điện Charlottenburg, hồn ma mang tên Frederick William đã xuất hiện và bảo nhà vua đừng gặp tình nhân của mình nữa.

10. Công chúa Märtha Louise

(Ảnh: Internet)
Công chúa Märtha Louise và hôn phu (Ảnh: Internet)

Công chúa Märtha Louise đứng thứ tư trong danh sách kế vị ngai vàng Na Uy và hiện đang kiếm sống bằng nghề thấu thị. Năm 2002, bà rút lui khỏi vị trí hoàng gia, từ bỏ danh hiệu công chúa và khoản trợ cấp 1 triệu USD hàng năm.

Cô và vị hôn phu Durek Verrett – tự xưng là pháp sư – bị báo chí chỉ trích rất nhiều vì truyền bá khoa học giả. Verrett tuyên bố rằng anh có thể chữa khỏi bệnh tật (bao gồm cả ung thư) và xoay các nguyên tử trong cơ thể một người để làm cho họ trẻ hơn trong khi công chúa có thể giao tiếp với các linh hồn và thậm chí là dạy người khác làm được điều tương tự.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Loạt ảnh mùa thu tuyệt đẹp trên Pinterest, thích hợp dùng làm hình nền điện thoại

Mùa thu là một trong các mùa được nhiều người yêu thích bởi tiết trời dễ chịu cùng vẻ đẹp thơ mộng và lãng mạn mỗi khi thu sang. Mùa thu năm nay đã đến, bạn đã chọn được ảnh để đổi hình nền điện thoại sao cho đậm chất mùa thu chưa? Nếu chưa, cùng xem loạt ảnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận