Ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 đã không còn xa lạ với chúng ta nhưng không nhiều người biết tới ngày Valentine trắng cũng như nguồn gốc và hoạt động trong ngày này. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về ngày lễ đặc biệt này nhé!

Ngày Valentine trắng là ngày gì?

Valentine trắng là một sự kiện thú vị rơi vào ngày 14/3 hàng năm, chỉ 1 tháng sau ngày Valentine 14/2. Đây là dịp để các bạn nữ đáp lại tình cảm của người đã tặng họ socola vào dịp Lễ tình nhân vừa qua.

Valentine trắng (Ảnh: Internet)
Valentine trắng (Ảnh: Internet)

Tuy không nổi tiếng như Valentine nhưng số tiền được chi trong ngày Valentine trắng vẫn đạt 578 triệu đô la vào năm 2014 (Theo Forbes).

Nguồn gốc của ngày Valentine trắng

Câu chuyện về ngày Valentine trắng đưa chúng ta trở về những năm 1970 tại đất nước Nhật Bản.

Vào những năm 1960 khi ngày Valentine mới được du nhập vào Nhật Bản, người đàn ông nhận được socola thường không tặng lại cho người phụ nữ, điều này tạo nên sự không công bằng và dần dần được mọi người chú ý hơn.

Đến năm 1977, một cửa hàng bánh kẹo tên Zengo Ishimura tại vùng Hakata đã biến ý tưởng đó thành sự thật. Sau khi tham khảo ý kiến của các đồng nghiệp nữ, Zengo Ishimura quyết định chọn ngày 14/3 là ngày để mọi người đáp lại tình cảm và thậm chí còn sáng tạo ra một loại kẹo mới riêng cho dịp này, đó là kẹo dẻo nhồi socola.

Ban đầu, họ gọi ngày 14/3 là “Ngày kẹo dẻo” nhưng sau đó chuyển thành “Ngày trắng” (dựa vào màu trắng của kẹo dẻo). Tới thập niên 1980s, “Ngày trắng” đã trở nên vô cùng phổ biến tại Nhật Bản. Cho tới nay, sự kiện này đã du nhập tới nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam với tên gọi “Valentine trắng”.

Tặng quà vào ngày Valentine trắng: Không chỉ có socola

Ngoài socola như một món quà truyền thống, bạn có thể lựa chọn những loại đồ ăn khác với nhiều ý nghĩa khác nhau trong dịp Valentine trắng.

Kẹo dẻo (Marshmallow) – Vừa yêu vừa ghét

Kẹo dẻo (Ảnh: Internet)
Kẹo dẻo (Ảnh: Internet)

Thời kì trước tại Nhật Bản, socola bọc kẹo dẻo tượng trưng cho tình yêu trong sáng và thuần khiết nhưng cho tới gần đây, do dễ bị chảy và tan mà việc tặng kẹo dẻo thường được hiểu theo nghĩa “tôi không thích bạn”.

Bánh quy – Cùng làm bạn nhé!

Bánh quy (Ảnh: Internet)
Bánh quy (Ảnh: Internet)

Không mềm mại như kẹo dẻo, bánh quy thường rất giòn, dễ gãy vụn chính vì vậy chúng thường biểu hiện một mối quan hệ bình thường và không mặn mà cho lắm. Nếu ai đó tặng bạn bánh quy, họ đang muốn tiếp tục làm bạn với bạn chứ chưa muốn đi xa hơn.

Kẹo cứng – Tôi thích bạn!

Kẹo cứng (Ảnh: Internet)
Kẹo cứng (Ảnh: Internet)

Kẹo cứng là một cách để thổ lộ tình cảm của mình, đơn giản là bởi giống như thích một ai đó, bạn tận hưởng sự ngọt ngào dần lan toả và trong một thời gian nhất định.

Dù từng loại đồ ăn có những ý nghĩa và cách hiểu riêng nhưng việc tặng quà gì và mang thông điệp nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn cũng như việc nhận được kẹo dẻo vào ngày Valentine trắng không có nghĩa là đối phương ghét bạn. Hãy cứ tận hưởng không khí của ngày lễ tình nhân đặc biệt này và bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến người cần nhận nhé.

Tham khảo video về nguồn gốc của Valentine trắng

Tổng kết

Dù là ngày Valentine hay Valentine trắng, điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu chân thành mà chúng ta dành cho nhau. Trong dòng chảy hối hả và bộn bề của cuộc sống, đôi lúc chúng ta quên mất việc bày tỏ tình cảm với những người xung quanh, không chỉ là người yêu mà còn là gia đình và bạn bè. Chính những dịp lễ đặc biệt như Valentine là cơ hội để cho đi và nhận lại tình cảm cũng như làm cho thế giới tốt đẹp hơn!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

20 bài nhạc TikTok Việt Nam hot nhất 2022: Đố bạn nghe mà không hát theo

Mạng xã hội giải trí TikTok chưa bao giờ là hết hot trong lòng giới trẻ hiện nay. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 20 bài nhạc Tiktok hot nhất và đếm xem bạn biết được bao nhiêu bài hát trong số các bài dưới đây nào.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận