Năm 2022 chứng kiến 6 nhóm nhạc K-pop được nhiều fans ủng hộ sẽ hết hạn hợp đồng với công ty chủ quản. Cùng dự đoán khả năng gia hạn hợp đồng của các nhóm nhạc đã 7 năm tuổi trong bài viết này nhé.

Mỗi năm, K-pop chứng kiến vô số nhóm nhạc mới ra mắt và thu hút ngày càng nhiều người hâm mộ hơn, nhưng cũng có một số nhóm nhạc phải tan rã một cách đầy đáng tiếc. Hầu hết các idols đều có hợp đồng 7 năm với công ty của mình, điều này đã dẫn tới điều mà fans K-pop hay gọi là “lời nguyền bảy năm” – chỉ việc các nhóm nhạc có xu hướng sẽ tan rã hoặc chứng kiến một số thành viên rời nhóm sau 7 năm hoạt động.

Vậy, những thần tượng K-pop sẽ kết thúc hợp đồng vào năm 2022 là ai? Những nhóm nào có khả năng ở lại cùng nhau và những nhóm nào có khả năng sẽ tan rã?

1. TWICE

TWICE là nhóm nhạc 9 thành viên đang rất được yêu thích, được thành lập thông qua chương trình sống còn “Sixteen”, ra mắt dưới trướng của JYP Entertainment vào tháng 10 năm 2015 – và vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ với các hoạt động quảng bá và phát hành âm nhạc thường xuyên.

TWICE đang mở rộng phạm vi hoạt động sang các nước phương Tây (Nguồn: Internet)
TWICE đang mở rộng phạm vi hoạt động sang các nước phương Tây (Nguồn: Internet)

Mới năm ngoái, nhóm đã phát hành single tiếng Anh đầu tiên, “The Feels”, đánh dấu sự mở rộng phạm vi hoạt động sang thị trường phương Tây. Bài hát thậm chí đã giành được một vị trí trên bảng xếp hạng danh giá Billboard Hot 100 với việc ra mắt ở vị trí thứ 83, cũng là lần đầu tiên các cô gái ghi tên mình lên bảng xếp hạng này. Nhóm đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và hành trình thâm nhập vào thị trường phương Tây của TWICE chỉ mới bắt đầu, khiến người hâm mộ tin rằng nhiều khả năng nhóm sẽ gia hạn hợp đồng.

Nhưng trong khi thành tích của nhóm đang tăng lên mạnh mẽ, nhiều người lại lo ngại về 2 thành viên Mina và Jeongyeon. Cả 2 đã phải vật lộn về vấn đề tâm lý của mình trong nhiều năm và đã có nhiều khoảng thời gian phải tạm ngưng hoạt động với nhóm. Riêng Jeongyeon đã phải nghỉ hoạt động từ tháng 8 năm 2021 vì chứng rối loạn lo âu và hoảng sợ. Do đó, người hâm mộ lo lắng rằng có thể Mina và Jeongyeon sẽ lựa chọn không gia hạn hợp đồng.

Fans đều đang lo lắng cho tình trạng của Mina và Jeongyeon (Ảnh: Internet).
Fans đều đang lo lắng cho tình trạng của Mina và Jeongyeon (Ảnh: Internet).

2. DAY6

Một nhóm khác cũng trực thuộc JYP Entertainment, Day6 ra mắt vào tháng 9 năm 2015 và kể từ đó đã phát hành một số bài hit như “Congratulations”, “You were beautiful”. Hai trong số 4 thành viên hiện tại, Sungjin và Young K, hiện đang phục vụ trong quân đội, trong khi thành viên nhỏ tuổi nhất, Dowoon, sẽ nhập ngũ vào ngày 17 tháng 1. Wonpil, thành viên còn lại, vẫn chưa thông báo về việc nhập ngũ, nhưng Wonpil sẽ bước sang tuổi 28 vào tháng 4 – độ tuổi tối đa mà luật pháp Hàn Quốc yêu cầu nam giới phải nhập ngũ. Vậy nên người hâm mộ tin rằng nam idol có thể sẽ cùng Dowoon nhập ngũ trong năm nay.

Day6 khi còn đủ 5 thành viên (Nguồn: Internet)
Day6 khi còn đủ 5 thành viên (Nguồn: Internet)

Dự án cuối cùng của nhóm là vào tháng 4 năm 2021 và mặc dù các thành viên đã hoạt động với tư cách nghệ sĩ solo và các nhóm unit, việc hoạt động với tư cách một nhóm đầy đủ các thành viên vẫn chưa chắc chắn. Ngoài ra, sự ra đi đột ngột của cựu thành viên Jae vào ngày 31/12/2021 khiến người hâm mộ có thêm nhiều lo lắng và thắc mắc.

Theo Yonhap News, bất chấp thông báo của nam ca sĩ trên Twitter rằng bản thân sẽ chỉ tạm ngừng hoạt động, JYP Entertainment tiết lộ rằng Jae đã thực sự kết thúc hợp đồng với công ty quản lý và sẽ rời nhóm.

Jae đã rời khỏi nhóm vào tháng 12 năm 2021 (Nguồn: Internet)
Jae đã rời khỏi nhóm vào tháng 12 năm 2021 (Nguồn: Internet)

3. IKON

iKON ra mắt dưới trướng YG Entertainment vào tháng 9 năm 2015, sau khi nhóm được thành lập qua chương trình sống còn “Mix & Match”. Mặc dù nhóm đã phát hành một digital single vào tháng 3 năm 2021 và tham gia chương trình sống còn “Kingdom: Legendary War” vào tháng 4 cùng năm nhưng đã tương đối im ắng kể từ đó.

Lần cuối iKON comeback là vào tháng 3 năm 2021 (Nguồn: Internet)
Lần cuối iKON comeback là vào tháng 3 năm 2021 (Nguồn: Internet)

Với thông báo kết hôn đột ngột của thành viên Bobby cùng người bạn đời không phải người nổi tiếng và sự chào đời em bé vào cuối năm ngoái, các kế hoạch tương lai của iKon với tư cách là một nhóm đầy đủ vẫn còn trong bóng tối và việc gia hạn hợp đồng vẫn chưa chắc chắn.

Bobby công bố việc kết hôn và có con vào năm ngoái (Nguồn: Internet)
Bobby công bố việc kết hôn và có con vào năm ngoái (Nguồn: Internet)

4. APRIL

Bao gồm 6 thành viên, nhóm nhạc nữ của DSP Media ra mắt vào tháng 8 năm 2015, với thời gian phát hành nhạc cuối cùng vào tháng 7 năm 2020 – một năm rưỡi trước. Năm ngoái chứng kiến việc APRIL vướng vào nhiều tranh cãi, dẫn đến các hoạt động bị ngưng trệ, mặc dù thành viên Naeun vẫn là người dẫn chương trình show Inkigayo cho đến tháng 2 năm 2021.

April bị chỉ trích vì scandal bắt nạt vào năm 2021 (Nguồn: Internet)
April bị chỉ trích vì scandal bắt nạt vào năm 2021 (Nguồn: Internet)

Toàn bộ nhóm đã phải hứng chịu làn sóng chỉ trích vào năm 2021 khi cựu thành viên Lee Hyunjoo tuyên bố rằng bản thân rời nhóm vì bị các thành viên khác bắt nạt. Mặc dù cả DSP Media và các thành viên khác đều phủ nhận lời cáo buộc này, nhóm vẫn phải đối mặt với phản ứng dữ dội và các thành viên thậm chí còn bị loại khỏi các hợp đồng quảng cáo và các dự án phim ảnh.

Theo Soompi, Naeun trước đây cũng từng bị cáo buộc là kẻ bắt nạt hồi còn đi học, mặc dù người tố cáo ẩn danh gần đây đã rút lại những tuyên bố đó và xin lỗi.

Naeun từng bị loại khỏi dự án phim "Taxi Driver" năm 2020 vì cáo buộc bắt nạt học đường (Nguồn: Internet)
Naeun từng bị loại khỏi dự án phim “Taxi Driver” năm 2020 vì cáo buộc bắt nạt học đường (Nguồn: Internet)

Với tất cả những sự việc đã diễn ra, thật khó để nói liệu các cô gái có tiếp tục hoạt động như một nhóm nhạc hay không khi mà việc gia hạn hợp đồng của họ vẫn đang còn bỏ ngỏ.

5. Monsta X

Một nhóm khác được thành lập thông qua một chương trình sống còn – Monsta X của Starship Entertainments ra mắt vào tháng 5 năm 2015 và đã đạt được thành công cả ở trong nước và quốc tế. Mặc dù trưởng nhóm Shownu hiện đang hoàn thành nghĩa vụ quân đội bắt buộc, 5 thành viên còn lại vẫn đang tiếp tục hoạt động năng nổ với việc phát hành album tiếng Anh thứ hai, “The Dreaming”, vào tháng 12 năm 2021.

Monsta X (Nguồn: Internet)
Monsta X (Nguồn: Internet)

Mặc dù chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra, nhưng mọi thứ có vẻ đang rất tốt đẹp cho tương lai của nhóm, vì vậy khả năng gia hạn hợp đồng của tất cả thành viên là rất cao.

6. CLC

Ra mắt vào tháng 3 năm 2015, CLC của Cube Entertainment đã có một sự nghiệp khá bấp bênh, liên quan đến việc thay đổi thành viên trong nhóm và những khoảng thời gian gián đoạn hoạt động. Lần phát hành bài hát với đầy đủ thành viên cuối cùng là vào tháng 9 năm 2020 và kể từ đó hai trong số 7 thành viên, Elkie và Sorn, đã rời nhóm.

Các thành viên khác đều tiếp tục hoạt động năm 2021, bao gồm Seunghee, Yeeun và Seungyeon phát hành một bài hát vào tháng 3 và Yujin tham gia chương trình sống còn “Girls Planet 999”, nhưng cả nhóm vẫn nằm trong tầm ngắm về vấn đề tan rã.

CLC khi còn đủ đội hình 7 thành viên (Nguồn: Internet)
CLC khi còn đủ đội hình 7 thành viên (Nguồn: Internet)

Mặc dù việc Yujin tham gia “Girls Planet 999” rất được mong đợi vì sẽ mang lại độ nhận diện cho nhóm, đặc biệt là sau màn ra mắt thành công của nữ idol với nhóm nhạc nữ Kep1er vào tháng 1 này, người hâm mộ vẫn còn nhiều lo lắng. Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình, Yujin đã đề cập rằng Cube Entertainment đã nói: “CLC sẽ không còn các hoạt động nhóm nữa”, khiến người hâm mộ phẫn nộ.

Mặc dù công ty không đưa ra tuyên bố chính thức nào, nhưng sau khi thay đổi đội hình thành viên và việc không có bất kỳ hoạt động nhóm nào trong những năm gần đây, số phận của CLC vẫn rất mờ mịt vì hợp đồng của nhóm được cho là sẽ hết hạn trong năm nay.

Yujin đã tái debut cùng nhóm Kep1er vào tháng 1 năm 2022 (Nguồn: Internet)
Yujin đã tái debut cùng nhóm Kep1er vào tháng 1 năm 2022 (Nguồn: Internet)

Bạn nghĩ nhóm nào sẽ gia hạn hợp đồng và nhóm nào sẽ tan rã? Hãy chia sẻ cùng Blog Ăn Chơi nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Xem thêm

Profile BLANK2Y - Tân binh sáng giá nhà Keystone chuẩn bị debut

BLANK2Y (블랭키) là nhóm nhạc nam chuẩn bị debut thuộc sự quản lý của công ty Keystone Entertainment. Nhóm dự kiến debut vào năm nay, gồm 9 thành viên DK, Taewoo, Donghyuk, U, Louis, Mikey, Youngbin, Sungjun và So Dam. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu thêm về nhóm nhạc BLANK2Y nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận