Nhắc đến nghệ sĩ nữ của YG người ta thường chỉ nhớ đến những cái tên quen thuộc như BLACKPINK, 2NE1, Lee Hi,… nhưng ít ai biết trước những nghệ sĩ này, YG Entertainment đã từng có một nhóm nhạc nữ 4 thành viên đáng kinh ngạc khác. Hãy cùng điểm qua bốn người phụ nữ với giọng hát đầy nội lực, là một trong những trụ cột đời đầu của YG – Big Mama.

Ra mắt dưới sự quản lý của M-Boat Entertainment, công ty con của YG Entertainment, bộ tứ này đã trở thành một trong những nhóm nhạc nữ sở hữu giọng hát nội lực nhất trong đấu trường K-Pop kể cả lúc trước hay bây giờ. Big Mama chính thức ra mắt vào năm 2003 với album Like The Bible với bốn thành viên của nhóm lần lượt là Shin Yeon-A, Lee Young Hyun, Lee Ji Young và Park Min Hye.

Big Mama (Nguồn: internet)
Big Mama (Nguồn: internet)

Big Mama bước lên sân khấu âm nhạc với hình ảnh khác biệt nhiều so với những gì người hâm mộ K-Pop đã từng thấy. M-Boat Entertainment và YG Entertainment đã hợp tác với nhau với ý định thành lập một nhóm nhạc chỉ tập trung vào tài năng âm nhạc hơn là ngoại hình lung linh của họ. Bốn người phụ nữ này là những ứng cử viên sáng giá nhất và cuối cùng họ đã trở thành Big Mama. Ngay từ tên nhóm đã thể hiện điều này, hai công ty cho rằng 4 thành viên là những “Big Mama” theo tiêu chuẩn sắc đẹp của Hàn Quốc.

Ngoài hình thể có phần mũm mĩm hơn idol thường thấy, hai công ty đã đặt ra một thỏa thuận với các thành viên trong nhóm là không bao giờ được phép phẫu thuật thẩm mỹ. Thỏa thuận này được đặt ra vì những gì nhóm theo đuổi là tài năng thuần túy của họ chứ không phải ngoại hình của họ. Bằng một câu chuyện với bối cảnh hoàn toàn khác biệt những nhóm nhạc thông thường, Big Mama đã được thành lập.

Big Mama (Nguồn: internet)
Big Mama (Nguồn: internet)

Mặc dù họ ra mắt trong hoàn cảnh khác biệt so với các nhóm khác, nhưng họ đã đạt được những thành công nhất định khi công chúng Hàn Quốc bắt đầu nhìn thấy và thừa nhận tài năng thanh nhạc đáng kinh ngạc của họ. Album đầu tay của nhóm đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt và ca khúc chủ đề của nó, “Resignation” đã chính là một trong những bài hát nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc.

“Resignation” đã trở thành bài hát dành cho những người phụ nữ đau khổ trên toàn quốc, nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách những bài hát karaoke quen thuộc ai cũng từng nghe. Mặc dù bài hát này đã được 18 tuổi, nhưng nó đã được vô số thần tượng K-Pop hiện tại cover lại. Solji của EXID , Luna của f(x), Ailee và Junsu của JYJ chỉ là một vài gương mặt tiêu biểu trong số rất nhiều thần tượng đã cover bài hát này nổi tiếng.

Big Mama (Nguồn: internet)
Big Mama (Nguồn: internet)

Mặc dù Big Mama đã đạt được một số thành công nhất định, nhưng cuối cùng nhóm đã đi đến quyết định rời công ty chủ quản. Có rất nhiều nguyên nhân đã được đồn đoán như do sự quản lí yếu kém của công ty củ quản hoặc có liên quan đến ngoại hình của nhóm, nhưng nhìn chung, hầu hết mọi người đều cho rằng vì bộ tứ này đã không thể đạt được thành công lớn như các đối thủ cạnh tranh của nhóm đã dẫn đến việc họ rời công ty con YG vào năm 2007.

Big Mama chuyển đến Manwalldang, nơi nhóm đã có ba năm gián đoạn trước khi trở lại dưới một công ty khác, Tailruns Media. Sau khi đổi công ty hai lần trong vòng 5 năm, nhóm nhạc tài năng đã chính thức tan rã vào năm 2012.

Big Mama (Nguồn: internet)
Big Mama (Nguồn: internet)

Các tiêu chuẩn của K-Pop đã thay đổi mạnh mẽ, tập trung vào cả tài năng cũng như hình ảnh của một nhóm nhạc. Big Mama có thể không nhất thiết phải đáp ứng các tiêu chuẩn vẻ đẹp được đặt ra ở K-Pop, nhưng họ đã mang đến nhiều điều hơn thế nữa cho người hâm mộ. Ca từ đẹp, giọng hát mạnh mẽ và truyền cảm xúc của họ đã chạm đến trái tim của tất cả mọi người nghe. Hãy cùng nghe Lee Young Hyun, một trong những thành viên ban đầu của Big Mama hát “Resignation” trong bản làm lại mang hơi hướng hiện đại bên dưới nhé.

Xem thêm

10 nhóm nhạc KPOP thành công từ các công ty nhỏ được netizen Hàn bình chọn

Vừa qua, trong một cộng đồng trực tuyến, neizen Hàn đã tạo một bài bình chọn về các nhóm nhạc Kpop đã thành công từ các công ty nhỏ. Dưới đây là 10 nhóm mà họ đề cập đến.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận