Được phát triển dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, trợ lý ảo Google ( Google Assistant ) là công cụ hỗ trợ giọng nói được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thế giới, tại Việt Nam vào ngày 6/5 tới đây, bạn hoàn toàn có thể ra lệnh cho Google bật tắt các tính năng trên điện thoại, cài báo thức, đặt câu hỏi, điều khiển trình chơi nhạc, thậm chí là các thiết bị nhà thông minh, các lệnh này sẽ được Google hiểu và phân tích hoàn toàn bằng Tiếng Việt trong lần ra mắt sắp tới của Google Assistant tại Việt Nam. 

Rào cản ngôn ngữ chỉ ra lệnh được bằng Tiếng Anh khi chưa có hỗ trợ Tiếng Việt trước kia khiến cho Google Assistant không được ưa chuộng rộng rãi tại Việt Nam, với những tiện ích và xu hướng công nghệ ra lệnh bằng giọng nói của mình, Google giờ đã chính thức hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho công cụ trợ lý ảo này, buổi họp báo sẽ tổ chức để ra mắt sự kiện này vào ngày 6/5 tới đây.

Công cụ trợ lý ảo hỗ trợ Tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam

Nhắc đến các tập đoàn công nghệ lớn hiện đang sở hữu và phát triển công cụ ra lệnh bằng giọng nói của riêng mình. Phổ biến nhất là Siri từ Apple, Alexa của ông trùm thương mại điện tử Amazon hay Cortana của Microsoft. Nhưng không một công cụ nào trong số này hiểu và xử lý tốt bằng Tiếng Việt.

Qua đây, có thể cho thấy bước tiến khá lớn đến từ tập đoàn Google khi ưu ái hỗ trợ Tiếng Việt cho trợ lý ảo Google Assistant trong thời gian tới.

Tin vui cho cộng đồng Smart Home ( nhà thông minh )

Các vật dụng cũng như thiết bị công nghệ trong một ngôi nhà thông minh hiện nay đa phần đều hoạt động tối ưu nhất với ra lệnh giọng nói. Việc Google Assistant giờ đây có thể nghe hiểu và xử lý tốt thông tin bằng Tiếng Việt như tắt/mở đèn, điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh, bật camera giám sát, mở loa, tivi,… sẽ vô cùng dễ dàng và thuận tiện cho những chủ nhân sở hữu căn hộ, nhà ở thông minh tại Việt Nam.

Chất giọng mới được dự đoán sẽ tự nhiên và “bớt máy móc” hơn chất giọng cũ

Chất giọng “máy móc” khi mới đầu được hỗ trợ trong các ứng dụng chưa hoàn chỉnh như Google Maps hay Google Dịch trước đây thường bị người dùng Việt dán nhãn là chất giọng “chị Google” khá buồn cười, điều này sẽ được cải thiện hoàn toàn trong cải tiến hỗ trợ Tiếng Việt lần này đến từ Google cho Google Assistant, giọng nói mới sẽ tự nhiên và cảm xúc hơn khá nhiều.

Việt Nam là một trong số ít quốc gia tại Đông Nam Á được Google ưu ái hỗ trợ ngôn ngữ

Nằm trong kế hoạch phủ sóng thêm nhiều ngôn ngữ mới qua “hệ sinh thái” của mình ra thế giới từ Google, Việt Nam hiện đang thuộc trong số ít những quốc gia được Google cân nhắc và hỗ trợ tại Đông Nam Á.

Có thể cho rằng tập đoàn công nghệ lớn nhất nhì thế giới này hiện thấy được tiềm năng phát triển về công nghệ, di động, nhà ở thông minh tại Việt Nam trong tương lai gần, một dấu hiệu đáng mừng.

Cách kích hoạt Google Assistant

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và chưa được tích hợp Google Assistant, bạn có thể kích hoạt thông qua các bước sau :

  • Bước 1 : Truy cập vào phần Setting => Google => dấu 3 chấm => Help & feedback.
  • Bước 2 : Tại giao diện hiển thị mới, nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm, chọn View in Google Play Store (Xem trong Cửa hàng Google Play). Bạn sẽ thấy hộp thoải hỏi có muốn tham gia hay không và nhấn tôi tham gia.
  • Bước 3 : Lúc này App sẽ xác nhận lại lần cuối nếu bạn tham gia, nhấn Join để tiếp tục. Bạn sẽ phải chờ một vài phút để quá trình này hoàn tất. Khi xong xuôi bạn search ứng dụng Google trên Play Store để có thể sử dụng phiên bản Beta cho lần đầu.
  • Bước 4 : Mở Play Store, chọn mục My Apps & Games => chọn tab Beta rồi tiến hành cập nhật ứng dụng Google.
  • Bước 5 : Sau khi cập nhật xong, ra màn hình chính chọn Setting => Apps, tìm đến ứng dụng Google => Storage => Manage Space => Clear All Data.
  • Bước 6 :  Quay lại cài đặt ứng dụng tìm đến phần Google Play services (Dịch vụ của Google Play). Chọn Manage Space => Clear All Data.
  • Bước 7 : Sau khi các bước trên hoàn thành, bạn mở ứng dụng Google và có thiết lập trước khi muốn sử dụng. Chọn Settings.
  • Bước 8 : Nhấn chọn Settings (Cài đặt Google Assistant) rồi kích hoạt Google Assistant bằng cách thông thường mà bạn hay làm hoặc nhấn giữ nút home.

Vậy là bạn đã kích hoạt thành công Google Assistant trên thiết bị của mình!

Chúc bạn có được trải nghiệm thú vị và tiện lợi với trợ lý ảo hỗ trợ Tiếng Việt mới đến từ Google, theo dõi buổi họp báo “Google Assistant xin chào Việt Nam” sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 6/5 sắp tới để biết thêm chi tiết.

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất về công nghệ bạn nhé!

Xem thêm

Trải nghiệm Xperia 5 trong năm 2024: Mức giá 2 triệu hấp dẫn, nhưng không đáng mua ở thời điểm hiện tại

Điện thoại của Sony luôn có một điều gì đó khác biệt so với các điện thoại còn lại, tạo nên một nét đặc trưng của hãng. Trong năm 2024 này, Xperia 5 với mức giá cực kỳ hấp dẫn, khoảng 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại với con chip Snapdragon 855 khá mạnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận