Mặc dù, năm 2020 làng giải trí Hàn Quốc gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, nhưng các công ty vẫn cho ra mắt nhiều nhóm nhạc thần tượng mới. Tân binh nào sẽ là nhóm nhạc thành công nhất trong các nhóm nhạc mới ra mắt của thị trường KPOP năm nay? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu trong bài viết này.

10. P1Harmony

P1Harmony ra mắt vào ngày 28 tháng 10 bởi FNC Entertainment. Nhóm nhạc nam bao gồm sáu thành viên là Keeho, Theo, Jiung, Intak, Soul, và Jongseob. EP đầu tay của họ có tên là Disharmony: Stand Out với ca khúc chủ đề “Siren”. Mặc dù chỉ mới bước vào sự nghiệp được hai tháng, nhưng họ đã đạt được doanh số 20 nghìn album!

9. B.O.Y

B.O.Y là một bộ đôi nam tạo ra từ hai thành viên cũ của nhóm nhạc Myteen là Yuvin và Kookheon, trước đây được biết đến với các tên Kim Kookheon x Song Yuvin. Hai người cùng tham gia Produce X 101, Kookheon lọt vào tập áp chót và Yuvin lọt vào đêm chung kết nhưng cả hai đều không được vào X1 . Cả hai đã phát hành một đĩa đơn kỹ thuật số mang tên “Blurry” vào tháng 8 năm 2019 sau khi Myteen tan rã. Tháng 12 cùng năm, họ tổ chức một buổi hòa nhạc năm để giới thiệu các bài hát trong album đầu tay sắp tới được phát hành vào tháng 1 năm 2020. Đến nay, với hai EP, họ đã bán được khoảng 21,5 nghìn album!

Nhóm nhạc nam B.O.Y
Nhóm nhạc nam B.O.Y (Nguồn: Internet)

8. Weeekly

Weeekly ra mắt vào ngày 30 tháng 6 năm nay và là nhóm nhạc nữ thứ hai của Play M Entertainment ra mắt trong một thập kỷ qua, trước đó là đàn chị Apink . Nhóm gồm bảy thành viên là Soojin, Jiyoon, Monday, Soeun, Jaehee, Jihan và Zoa.

Album đầu tay của Weeekly có tên We Are với ca khúc chủ đề “Tag Me (@Me)”. Ba thành viên Soojin, Jiyoon và Soeun đã tham gia chương trình Mix Nine vào năm 2018. Nhóm đã trải qua một vài lần thay đổi tên trước khi ra mắt, gồm Favegirls và PlayM Girls, trước khi quyết định gắn bó với tên Weeekly! Đến nay, với hai EP được phát hành, nhóm đã bán được 47,9 nghìn album.

7. DRIPPIN

DRIPPIN ra mắt dưới sự quản lý của Woollim Entertainment vào ngày 28 tháng 10 năm nay với album Boyager và ca khúc chủ đề “Nostalgia”. Nhóm nhạc nam gồm bảy thành viên: Hyeop, Yunseong, Changuk, Dongyun, Minseo, Junho và Alex. Tất cả các thành viên ngoại trừ Alex đều tham gia Produce X 101. Visual của nhóm – Junho đã ở trong X1 trước khi debut chính thức với DRIPPIN. Với một album cho đến nay, họ đã bán 49,2k đầu đĩa!

Nhóm nhạc mới ra mắt của nhà Woolim - DRIPPIN (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc mới ra mắt của nhà Woolim – DRIPPIN (Nguồn: Internet)

6. MCND

MCND (viết tắt của “Music Creates New Dream”) ra mắt dưới sự quản lý của TOP Media vào ngày 27 tháng 2 năm nay với EP đầu tay Into the Ice Age và đĩa đơn “Ice Age”. Nhóm nhạc nam có năm thành viên bao gồm Castle J, BIC, Minjae, Huijun và WIN. Nhóm là một trong ba nghệ sĩ đã giành được “Giải thưởng nghệ sĩ mới” tại Lễ trao giải Soribada 2020 . MCND cũng đã phát hành EP thứ hai có tên Earth Age, với ca khúc chủ đề “nanana”, và cho đến nay đã bán được tổng cộng 51,6 nghìn album!

5. WEi

WEi là nhóm nhạc thuộc OUI Entertainment ra mắt vào ngày 5 tháng 10 năm nay với EP Identity: First Sight và ca khúc chủ đề “Twilight”. Nhóm có sáu thành viên: Daehyeon , Donghan, Yongha, Yohan, Seokhwa và Junseo . Daehyeon và Donghan cùng tham gia vào mùa 2 của Produce 101, với người đầu tiên ra mắt với Rainz và người thứ hai ra mắt với JBJ sau chương trình. Yongha và Junseo đã tham gia Under Nineteen và trở thành thành viên của 1the9. Còn Yohan và Seokhwa đều tham gia Produce X 101 với Yohan về đích ở vị trí số #1 và ra mắt X1. Sau khi tất cả các nhóm mà các thành viên đã tham gia trước đây tan rã, họ đã thành lập WEi. Cho đến nay, album đầu tay của nhóm đã bán được 62,5 nghìn bản.

Nhóm nhạc mới ra mắt - WEi (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc mới ra mắt – WEi (Nguồn: Internet)

4. TOO

TOO là nhóm nhạc được thành lập bởi chương trình truyền hình thực tế To Be World Klass của Mnet, ra mắt vào ngày 1 tháng 4 năm nay với EP Reason for Being: Benevolence và ca khúc chủ đề “Magnolia”. Nhóm nhạc bao gồm 10 thành viên, họ đã tham gia chương trình Road to Kingdom vào tháng 3 trước khi ra mắt và đã bị loại ở tập thứ bảy.

Nhóm tiếp tục phát hành EP thứ hai, Running TOOainst, với ca khúc chủ đề “Count 1,2”, và cũng giành được “Giải thưởng nghệ sĩ mới” tại Lễ trao giải Soribada 2020! Tính đến nay, nhóm đã bán được 74.0k album.

3. ENHYPEN

ENHYPEN là nhóm nhạc được thành lập bởi Belift Lab, công ty liên doanh giữa BigHit Entertainment và CJ E&M. Các thành viên được tuyển chọn từ chương trình truyền hình thực tế sống còn I-Land. Nhóm nhạc gồm các thành viên Heeseung, Jay, Jake, Sunghoon, Sunoo, Jungwon và Ni-ki, ra mắt vào ngày 30 tháng 11 năm nay với EP Border: Day 1 và ca khúc chủ đề “Given-Taken”.

Màn ra mắt của ENHYPEN rất được mong đợi, album đầu tiên của nhóm đã đứng thứ 2 trên Bảng xếp hạng Album của Gaon’s, cũng trở thành album đầu tay của bán chạy nhất năm 2020 của một nhóm nhạc KPOP. Tính đến nay, với chỉ hai tuần sự nghiệp, họ đã đạt doanh số 318,5 nghìn bản!

Nhóm nhạc nam nhà BELIFT - ENHYPEN. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc nam nhà BELIFT – ENHYPEN. (Nguồn: Internet)

2. CRAVITY

CRAVITY ra mắt vào ngày 14 tháng 4 năm nay dưới sự quản lý của Starship Entertainment với EP Season 1. Hideout: Remember Who We Are và ca khúc chủ đề “Break All the Rules”. Nhóm nhạc được tạo thành từ chín thành viên, với bốn trong số họ là Jungmo, Wonjin, Minhee, và Hyeongjun đã tham gia vào Produce X 101 . Minhee và Hyeongjun lần lượt đứng ở vị trí thứ 10 và 4 và được xếp vào X1, cho đến khi nhóm tan rã.

Album đầu tay của CRAVITY đã ra mắt với vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng Album của Gaon. Cùng với MCND và TOO, họ đã giành được “Giải thưởng Nghệ sĩ Mới” tại Lễ trao giải Soribada 2020. Cho đến nay, với hai EP, họ đã bán được 321.0k album.

1. TREASURE

TREASURE được ra mắt bởi công ty chủ quản YG Entertainment vào ngày 7 tháng 8 năm nay với EP The First Step: Chapter One và đĩa đơn “BOY”. Nhóm nhạc gồm mười hai thành viên được tuyển chọn từ chương trình sống còn YG Treasure Box năm 2018. 29 thực tập sinh đã cạnh tranh với nhau để được ra mắt “dưới trướng” YG Entertainment.

MV “BOY” của nhóm đạt 10 triệu lượt xem chỉ sau 26 giờ sau khi phát hành. Sau khi ra mắt album thứ hai, The First Step: Chapter Two, họ đã trở thành nhóm nhạc tân binh duy nhất ra mắt vào năm 2020 đạt doanh số 500 nghìn album. Thừa thắng xông lên, TREASURE ra mắt album thứ ba, The First Step: Chapter Three, doanh số bán hàng của họ lại tăng hơn nữa, hiện đạt tổng doanh số đạt khoảng 703,6k đầu đĩa.

12 chàng trai trong nhóm nhạc mới ra mắt của YG - TREASURE (Nguồn: Internet).
12 chàng trai trong nhóm nhạc mới ra mắt của YG – TREASURE (Nguồn: Internet).

Một số bài viên liên quan mà bạn có thế xem thêm:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên BlogAnChoi. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về chủ đề này ở dưới phần bình luận nhé. Và đừng quên ghé thăm chuyên mục Giải trí mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị.

Xem thêm

ILLIT Profile - Hồ sơ ILLIT – Nhóm nhạc ILLIT – Thành viên nhóm ILLIT: "Em út" HYBE

Nhóm nhạc ILLIT (아일릿) được viết tắt từ "I Will Be It", trước đây gọi là I'LL-IT là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 5 thành viên trực thuộc BE:LIFT Lab, là "em út" của HYBE. Tìm hiểu thông tin nhóm ILLIT và các thành viên nhóm ILLIT nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận