Sinh nhật năm 28 tuổi của Tiêu Chiến lên thẳng hot search với rất nhiều thành tích ấn tượng cùng những hoạt động chúc mừng rầm rộ của fan, khiến nhiều ngôi sao trong giới showbiz phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Những tưởng sau scandal với fandom Archiveofourown thì Tiêu Chiến đã bị “ngã ngựa” hoàn toàn, nhưng mà sự thật fans hâm mộ của anh đã chứng minh: Chỉ cần có tình yêu đủ nhiều, chắc chắn sẽ làm bệ phóng cho idol tuyệt vời nhất.

Lý lịch trích ngang của Tiêu Chiến

Tiêu Chiến (Nguồn: Internet)
Tiêu Chiến (Nguồn: Internet)
  • Tên đầy đủ: Tiêu Chiến
  • Ngày tháng năm sinh: 05/10/1991
  • Cung hoàng đạo: Thiên Bình
  • Chiều cao: 183.6 cm
  • Phim từng đóng: Trần Tình Lệnh, Tru Tiên, …
  • Danh hiệu đã gặp: Drama của năm, nhân vật có nhiệt độ của năm, Weibo King của giải Đêm Hội Weibo 2019, …
  • Tên fandom: Tiểu Phi Hiệp

Tiêu Chiến ngay từ năm 8 tuổi đã bắt đầu học các môn nghệ thuật như vẽ và đàn violin, sau này anh theo học tại Học Viện Thiết Kế – Nghệ Thuật, là đại học con của Đại Học Công Thương Trùng Khánh.

Sau khi tốt nghiệp, Tiêu Chiến không chỉ làm nghệ thuật mà còn dựa vào ngoại hình xuất sắc, khả năng đa tài của mình lấn sân dần vào thế giới showbiz. Năm 2019 được mệnh danh là năm dành cho Tiêu Chiến, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng khi anh bạo hồng cùng Trần Tình Lệnh, bộ phim chuyển thể từ bộ truyện đam mỹ nổi đình nổi đám Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu.

Đầu năm Tiêu Chiến đã vướng phải scandal do chính fandom của mình tạo ra. (Ảnh: Internet)
Cuối năm 2019, Tiêu Chiến đã vướng phải scandal do chính fandom của mình tạo ra. (Ảnh: Internet)

Kéo theo đó là vô số drama đi kèm, từ đại chiến giữa fans couple Bác Chiến và fans only Tiêu Chiến, cho đến nảy ra tranh cãi giữa fandom Tiểu Phi Hiệp, gây tới hậu quả là Trung Quốc cấm cửa Archiveofourown – một trong những trang web lưu trữ fanfiction nhiều nhất trên thế giới của fangirls. Chưa hết, điều này càng gây ra động thái mãnh liệt hơn của cục kiểm soát, Bilibili hay Weibo, Lofter đều đồng loạt thảm sát các tag đam mỹ.

Cú comeback ngoạn mục của Tiểu Phi Hiệp mừng sinh nhật Tiêu Chiến

Nhân ngày sinh nhật của Tiêu Chiến, tình huynh đệ nồng thắm giữa hai người lần nữa được chứng minh khi mà Vương Nhất Bác mặc dù không canh được thời gian chuẩn 12h, nhưng đã đăng trên Weibo của mình với nội dung: Thậm chí khi đăng bài, tiêu đề còn đặc biệt tag thêm Tiêu Chiến. Ngay lập tức trong ngày hôm nay, việc này đã được leo lên top 4 hot search của Weibo.

Vương Nhất Bác đăng lời chúc mừng sinh nhật Tiêu Chiến (Nguồn: Internet)
Vương Nhất Bác đăng lời chúc mừng sinh nhật Tiêu Chiến (Nguồn: Internet)

Ngoài ra fandom của Tiêu Chiến là Tiểu Phi Hiệp cũng tổ chức một hoạt động thảo luận với tiêu đề và hastag: “Tiêu Chiến Sinh Nhật Vui Vẻ 1005”. Rất nhiều người hâm mộ đã tham gia vào hoạt động này cực kỳ tích cực, đồng thời chủ đề thu hút đến 9.4 tỷ lượt đọc chỉ trong vài ngày ngắn ngủi.

Trước đó việc chọn avatar chúc mừng cho chàng “Ngụy Vô Tiện” cũng được đặc biệt quan tâm. Kết quả thu về 44 ảnh đại diện, con số này đã chứng minh rằng dù dính rất nhiều drama đi chăng nữa, độ nổi tiếng cũng như sự yêu thích của fans dành cho Tiêu Chiến vẫn chưa từng bị thay đổi.

Avatar do fans bầu chọn sinh nhật Tiêu Chiến năm nay (Nguồn: Internet)
Avatar do fans bầu chọn sinh nhật Tiêu Chiến năm nay (Nguồn: Internet)

Có thể nói, thay vì bảo Tiêu Chiến “ngã ngựa” sau drama năm 2019, thì hiện tại anh còn nổi tiếng, thành công hơn trong sự nghiệp. Thành tích đáng nể này của fandom Tiêu Chiến đã khiến cho nhiều fandom khác của các ngôi sao đang hot đương thời cũng phải dè chừng ít nhiều, ví dụ như Thái Từ Khôn hay Vương Nhất Bác.

Còn bạn nghĩ sao về độ nổi tiếng của Tiêu Chiến? Hãy cho BlogAnChoi biết nhé!

  • [GIF] Mỹ nam đeo kính gọi tên Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến, Hứa Hán Quang, Lý Hiện hơi sai sai?
  • Tiêu Chiến, La Vân Hi và loạt nam thần Hoa Ngữ đẹp bất chấp tạo hình
Xem thêm

Trương Triết Hạn dính scandal chính trị: Nhãn hàng "quay xe" ngay lập tức

Mỹ nam đam mỹ Sơn Hà Lệnh Trương Triết Hạn mới đây lại tiếp tục bị tố là phần tử ủng hộ phát xít Nhật. Tuy chưa có chứng cứ chính xác nhưng các nhãn hàng đại diện đã ngay lập tức "quay xe" ẩn các bài viết liên quan đến Trương Triết Hạn.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
gianthaovy

Đã thích Tiêu Chiến từ phim Ôi hoàng đế bệ hạ của ta rồi, chứ không phải đến TTl đâu. @@

Phan Thanh Hoàng Yến

Đang hóng phim của TC với Dương Tử quá hú hú

Phan Thanh Hoàng Yến

Lúc trước xem hoàng đế bệ hạ là đã rất ưng ảnh rồi hehe may giờ nổi