Giá của đồng Bitcoin đã chạm ngưỡng 12.000USD vào ngày 5 tháng 12 năm 2017, vào lúc 3 giờ 30 phút chiều theo giờ quốc tế. Đó là mức giá trị cao nhất kể từ đầu năm tới nay. Đồng tiền phân cấp đã cho thấy sự gia tăng giá trị tới hơn 900% trong năm 2017 và dường như chưa có dấu hiệu chậm lại.

Bitcoin đạt 12.000USD cho mỗi BTC với số vốn hóa thị trường là $200Bn

Trong vài ngày qua, kim ngạch thương mại toàn cầu Bitcoin đã tăng theo số mũ mỗi 24 giờ, khoảng $5 – 9Bn giá trị của BTC đang được giao dịch hàng ngày. Hai ngày trước, giao dịch tiền điện tử đã gần đạt đến khu vực 12.000USD vì nó đạt trung bình 11.800USD trên sàn giao dịch toàn cầu.

Bitcoin tăng
Thị trường Bitcoin đang có những biến động bất ngờ! (ảnh: Steemit)

Hôm nay, những người đầu cơ còn đẩy giá trị này đi xa hơn, vượt qua một số vòng và tiến vào một lãnh thổ giá mới. Vào thời điểm này, top 5 trao đổi kinh doanh đạt BTC cao nhất bao gồm Bitfinex, Bithumb, Hitbtc, GDAX, và Binance. Bây giờ, với 12.000USD mỗi vốn hóa của thị trường Bitcoin là con số khổng lồ lên tới 200 tỉ USD.

Chỉ số kĩ thuật

Biểu đồ Bitcoin hiển thị dấu hiệu tích cực vào buổi sáng, nhưng đã có một sự chững lại khá lớn trên điểm giá trị lợi ích mới. Trật tự sổ sách cho thấy sẽ có những đơn đặt hàng dày đặc tiến về phía khu vực trên 12.500USD.

Biểu đồ
Thậm chí, khi bài viết này đang được soạn thảo, giá trị đồng Bitcoin đã đi xung quanh mức $12,050. (ảnh: news.bitcoin.com)

Đường xu hướng đơn giản di chuyển trung bình (SMA), cả đường biểu thị sự ngắn hạn (100) và dài hạn (200), có phạm vi lan rộng lớn hơn. Bây giờ, điều này cho thấy người mua có khả năng sẽ cố gắng giữ mức giá cao hơn hoặc củng cố trong khu vực hiện nay.

Nhìn vào sự chống cự mạnh mẽ giữa 12.250-12.500USD vượt ra ngoài đó thì mọi thứ như dễ dàng hơn, tựa như bầu trời trong xanh. Nếu tâm lí giảm giá được thiết lập, trật tự sổ sách sẽ hiển thị một số sự thiết lập ở địa hạt 11.250 – 11.400USD. 

Đồng Bitcoin tăng
Sự gia tăng của đồng Bitcoin không biết liệu đã dừng lại? (ảnh: internet)

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là sự vòng vo, chỉ ra rằng các thương nhân đang hợp nhất. Tuy nhiên, sự dao động Stochastic là mở ra giới hạn phía Nam về mặt điều kiện cho thấy sự vượt trội của lượng mua so với lượng bán.

Tương lai, tương lai, tương lai… Thị trường phái sinh Bitcoin sẽ mang lại những gì?

Nhiều nhà đầu cơ tin tưởng rằng, thị trường lạc quan đang được ủng hộ bởi nhiều thị trường dựa trên nền tảng của đồng Bitcoin sẽ hình thành sớm trong tương lai. Ví dụ, Cboe sẽ bắt đầu giao dịch Bitcoin dẫn xuất của họ vào cuối tuần này. Và tuần sau, CME Groups sẽ cung cấp những gì cần cho tương lai đồng Bitcoin của họ.

Bitcoin sẽ tăng
Bitcoin dường như có nhiều điều kiện phát triển hơn trong tương lai không xa. (ảnh: internet)

Ngoài ra, việc hai kẻ lớn nhất FX trao đổi với thế giới người chơi Bitcoin, các tổ chức tài chính khác cũng đang đi trên con đường này. Cả Nasdaq và JP Morgan đều đã tiết lộ họ sẽ cung cấp dẫn xuất cho Bitcoin, cũng như việc Tokyo trao đổi kế hoạch tài chính về cung cấp cho Nhật Bản những sản phẩm BTC trong tương lai.

Hơn nữa, các công ty TD Ameritrade và Ally Invest có thể cũng đảm bảo tương lai cho đồng bitcoin trong các sản phẩm cho khách hàng trong thời gian gần. Nhiều người tin rằng những sự kiện này sẽ tạo ra nhiều hơn nữa nhu cầu về Bitcoin, với chính các nhà đầu tư và đẩy giá đến mức cao hơn.

Nổ Bitcoin
Chỉ còn vài ngày là năm 2017 sẽ kết thúc, liệu Bitcoin có kịp tạo ra một vụ nổ trong chuỗi gia tăng giá trị của mình? Chúng ta hãy chờ xem. (ảnh: internet)

Những người đam mê đồng tiền kĩ thuật số rõ ràng hài lòng với hiệu suất phi thường của Bitcoin, và như thường lệ hầu hết các tài sản kỹ thuật số thay thế khác đang nhận được sự nâng đỡ từ việc đồng Bitcoin tăng giá.

Như đã đề cập ở trên, rất nhiều Bitcoiners nghĩ rằng việc “nhập cảnh vào Wall Street” của Bitcoin có thể đẩy giá lên mức cao hơn, khép lại tháng cuối cùng của năm với một tiếng nổ.

Tuy nhiên, một số nhà đầu cơ tin thị trường tương lai có thể có ảnh hưởng xấu đến giá trong thị trường tại chỗ hàng ngày. Cho đến nay, những người ủng hộ Bitcoin đang ăn mừng mốc 12.000USD như không ai thực sự biết những gì được chờ đợi trong tương lai.

Các bạn có thể xem thêm bài viết về bitcoin:

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật tin tức mới nhất xung quanh đồng Bitcoin cũng như các thông tin công nghệ thú vị khác nhé.

Nguồn tham khảo: www.news.bitcoin.com

Xem thêm

Sức mua giảm, Apple còn lại gì sau những chiếc iPhone?

Khởi điểm từ năm 2007, giờ đây những chiếc iPhone của Apple đang từ từ mất đi vị thế của nó khi lượng hàng bán ra đang giảm dần. Đây là quy luật hiển nhiên trong thế giới công nghệ mà Apple phải chấp nhận nhưng câu hỏi đặt ra là liệu Apple có thể sống sót sau sự ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận