Da nhạy cảm là làn da khó “chiều” nhất và đương nhiên là cũng khó chăm sóc nhất. Có rất nhiều thành phần, mặc dù mang lại hiệu quả siêu việt cho nhiều loại da nhưng lại chẳng hợp với làn da dễ bị kích ứng. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 6 thành phần trong mỹ phẩm an toàn cho da nhạy cảm để bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng nhé.

Tìm kiếm những sản phẩm an toàn không gây kích ứng cho da nhạy cảm chưa bao giờ là dễ dàng. Danh sách những thành phần cần tránh khá là nhiều và đôi khi là hầu hết những sản phẩm đang được yêu thích bạn đều không sử dụng được.

Đối với làn da mỏng manh, hầu hết các hoạt chất đều có khả năng khiến da mất kiểm soát mà “bùng phát vô tội vạ”. Nếu vẫn muốn sử dụng những hoạt chất này, bác sĩ đều sẽ khuyên bạn cân nhắc đến những sản phẩm có nồng độ thấp và chú ý đến tần suất sử dụng. Tuy nhiên, có một hướng giải quyết thuận tiên hơn nhiều, chính là tìm hiểu về những thành phần thay thế. Những thành phần này thường sẽ có tác dụng tương đương với những hoạt chất phổ biến nhưng lại không gây ra kích ứng.

1. Bakuchiol thay thế cho Retinol

Tại sao cần thay thế Retinol?

Retinol, một dẫn xuất của Vitamin A, được đánh giá là “thành phần vàng” trong làng chăm sóc da. Thành phần này hoạt động bằng cách tăng sinh collagen cũng như kích thích quá trình thay đổi tế bào da qua đó giúp phục hồi và tái tạo da nhanh chóng. Vì vậy, những sản phẩm chứa Retinol rất lý tưởng để cải thiện kết cấu tổng thể của làn da, giảm thiểu nếp nhăn, làm đều màu da cũng như giảm kích thước lỗ chân lông.

Tuy nhiên, Retinol nổi tiếng là một chất khá “hà khắc” trên da. Da của bạn có thể bị khô, mẩn đỏ và bong tróc, đặc biệt là với làn da nhạy cảm.

Ưu điểm của Bakuchiol là gì?

Bakuchiol có đăc tính tương tự Retinol nhưng không gây kích ứng cho da (Nguồn: Internet).
Bakuchiol có đặc tính tương tự Retinol nhưng không gây kích ứng cho da (Nguồn: Internet).

Bakuchiol là một chiết xuất thực vật cung cấp các lợi ích cho da giống như Retinol và không gây ra những tác dụng phụ khó chịu. Bakuchiol là một thành phần có nguồn gốc từ cây psoralea corylifolia, hay còn gọi là cây “babchi”. Bakuchiol có chức năng tương tự như Retinol, giúp tăng doanh thu tế bào, do đó kích thích sản xuất collagen và làm giảm các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn hay da sần sùi đồng thời cũng hỗ trợ làm đều màu da.

Ngày này, có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da chứa Bakuchiol nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sẽ có nhiều sự lựa chọn về kết cấu lắm nè. Lựa chọn một sản phẩm serum hay lotion nếu bạn muốn thêm “thành viên” mỏng nhẹ vào trong “đội ngũ” dưỡng da của mình. Còn nếu bạn có một làn da khô, tinh dầu dưỡng có chứa Bakuchiol sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn đó nè. Nồng độ Bakuchiol lý tưởng sẽ rơi vào khoảng từ 0,5% đến 2%.

Do có đặc tính khá tương tự với Retinol, sản phẩm thường được khuyên dùng vào ban đêm để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời làm giảm đi hiệu quả. Đối với chu trình dưỡng da ban đêm, bạn cũng có thể thêm Bakuchiol vào khá dễ dàng. Hãy thêm vào trước bước dưỡng ẩm nếu đó là sản phẩm serum hay oil, hoặc thay cho kem dưỡng ẩm (sử dụng sau serum) nếu đó là sản phẩm lotion bạn nhé.

Gợi ý sản phẩm có chứa Bakuchiol – Tinh chất OLEHENRIKSEN Glow Cycle Retin-ALT Power Serum

OLEHENRIKSEN Glow Cycle Retin-ALT Power Serum (Nguồn: Internet).
OLEHENRIKSEN Glow Cycle Retin-ALT Power Serum (Nguồn: Internet).

Đây là một sản phẩm serum khá đình đám của nhà Ole, “gói ghém” những tinh túy của một chất liệu thay thế cho Retinol, có khả năng ngăn ngừa nếp nhăn, thu nhỏ lỗ chân lông, giải quyết những đốm đen cùng với hiệu quả làm sáng da rõ rệt. Lời tuyên bố của sản phẩm này chính là “Chào đón kết quả và tạm biệt Retinol”, một lời tuyên bố cho giải pháp thay thế Retinol có nguồn gốc thực vật vô cùng tự tin.

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa Edelweiss, một loài hoa có khả năng phát triển mạnh mẽ trong những môi trường khắc nghiệt, giúp thúc đẩy quá trình làm săn chắc làn da qua đó gia tăng độ đàn hồi cho da. Với chiết xuất từ hoa dâm bụt, serum giúp làm sáng da và cải thiện kết cấu da khá rõ rệt.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm trên Shopee tại đây.

2. Witch Hazel thay thế cho Salicylic Acid

Tại sao cần thay thế Salicylic Acid?

Salicylic Acid được biết đến là một Beta Hydroxy Acid (BHA), nổi tiếng trong giới làm đẹp với công dụng trị mụn siêu việt. Sau khi thâm nhập vào da, Salicylic Acid hòa tan các “thủ phạm” gây tắc nghẽn lỗ chân lông trên da, hoạt động như một chất chống viêm, giúp mụn sung đỏ và mụn mủ biến mất nhanh hơn.

Tác dụng phụ phổ biến nhất của Salicylic Acid, đặc biệt đối với da nhạy cảm, là khả năng gây kích ứng cũng như khô da. Nếu như bạn sử dụng với một nồng độ cao trong một tần suất dày đặc (ví dụ: sử dụng hàng ngày 2 lần), thì làn da nhạy cảm khó chiều của bạn còn có thể bong tróc và mẩn ngứa nữa.

Ưu điểm của Witch Hazel là gì?

Witch Hazel là một thành phần chiết xuất thực vật (Nguồn: Internet).
Witch Hazel là một thành phần chiết xuất thực vật (Nguồn: Internet).

Witch Hazel là một chiết xuất thảo dược tự nhiên, thường được tìm thấy trên thị trường làm đẹp dưới dạng toner hoặc là thành phần phổ biến trong một số loại serum hay kem dưỡng. Với đặc tính là được làm từ lá và vỏ cây Witch Hazel mang lại một số lợi ích cho da bao gồm làm dịu da, hoạt động như một chất chống viêm và có đặc tính chống oxy hóa.

Witch Hazel nổi tiếng nhờ khả năng loại bỏ dầu thừa trên da, tương tự như Salicylic Acid. Vì vậy, thành phần này đặc biệt hữu ích đối với những làn da nhạy cảm đang phải vật lộn với những con mụn cứng đầu. Cơ chế của Witch Hazel liên quan đến sự thắt chặt của các protein trong da, chúng kết hợp với nhau để tạo thành một lớp bảo vệ giúp thúc đẩy quá trình chữa lành da.

Gợi ý sản phẩm có chứa Witch Hazel – Nước hoa hồng BOSCIA Rosewater Mist with Witch Hazel

BOSCIA Rosewater Mist with Witch Hazel (Nguồn: Internet).
BOSCIA Rosewater Mist with Witch Hazel (Nguồn: Internet).

Boscia là một hãng mỹ phẩm của Nhật nổi tiếng với những công thức dưỡng da chiết xuất thực vật. Rosewater Mist with Witch Hazel là một sản phẩm nước hoa hồng dạng phun sương không chứa cồn, giúp hấp thụ dầu thừa, se khít lỗ chân lông cũng như khả năng làm dịu da vô cùng nổi bật.

Sản phẩm toner của Boscia được cấu thành với 3 nguyên liệu chủ đạo:

  • Rosewater: Làm sạch và se khít lỗ chân lông đồng thời dưỡng ẩm và phục hồi cho làn da mềm mại, mịn màng.
  • Witch Hazel: Chất làm se tự nhiên giúp làm sạch và làm đều màu da đồng thời loại bỏ dầu thừa.
  • Aloe Vera: Dưỡng ẩm, làm dịu và làm dịu vết mẩn đỏ, kích ứng và viêm nhiễm.

Sản phẩm cũng đã được bác sĩ da liễu kiểm nghiệm với bảng thành phần không chứa hương liệu, chất tạo màu, Gluten, cồn Ethanol nên tuyệt đối an toàn cho làn da nhạy cảm.

3. Azelaic Acid thay thế cho Benzoyl Peroxide

Tại sao cần thay thế Benzoyl Peroxide?

Benzoyl Peroxide là một loại thuốc trị mụn xịn sò, hoạt động chủ yếu bằng cách loại bỏ tế bào chết dưới da, cũng như dầu thừa và những vi khuẩn còn sót lại bên dưới mà sữa rửa mặt thông thường không thể đánh bay được. Thành phần thường được tìm thấy ở trong sản phẩm gel hay sữa rửa mặt không kê đơn cũng như các phương pháp điều trị tại chỗ như serum hay kem.

Hiệu quả là thế, nhưng Benzoyl Peroxide lại có khả năng gây khô da, mẩn đỏ và bong tróc. Bạn cũng có thể thấy ngứa hay châm chích chung tại vị trí mà bạn sử dụng thành phần này. Với những tác dụng phụ này thì quả thật làn da nhạy cảm mỏng manh không nên đụng vào đâu nhé.

Ưu điểm của Azelaic Acid

Cấu tạo hóa học của Azelaic Acid (Nguồn: Internet).
Cấu tạo hóa học của Azelaic Acid (Nguồn: Internet).

Azelaic Acid là một Acid tự nhiên có nhiều trong các loại ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì. Nó có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, giúp điều trị hiệu quả những nốt mụn cứng đầu đáng ghét. Thành phần này cũng có khả năng ngăn ngừa các đợt mụn bùng phát trong tương lai gần với khả năng “dẹp loạn” vi khuẩn từ lỗ chân lông.

Xem thêm

5 bước skincare buổi sáng "chuẩn đét" giúp da sáng mịn, tự tin hơn khi đi ra ngoài

Để có một làn da đẹp, diện mạo tươi tắn vào buổi sáng, bạn cần biết một số bước chăm sóc da cơ bản. Sau đây, BlogAnChoi xin chia sẻ 5 bước skincare buổi sáng "chuẩn đét" giúp bạn có làn da tươi tắn.

Cũng giống như Benzoyl Peroxide, Azelaic Acid hoạt động bằng cách:

  • Làm sạch lỗ chân lông khỏi những vi khuẩn có khả năng gây nên mụn hoặc kích ứng trên da.
  • Giảm viêm nên giảm thiểu được khả năng mụn quay trở lại.
  • Kích thích thay đổi tế bào da nên da sẽ nhanh lành hơn và sẹo sau mụn được điều trị hiệu quả hơn.

Vì cần một khoảng thời gian để phát huy tác dụng nên Azelaic Acid không phải là sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia da liệu cho các liệu trình chăm sóc da mụn. Tuy nhiên, làn da nhạy cảm lại cần chính đặc tính này, không quá mạnh bạo, từ từ làm việc để da còn có cơ hội làm quen và thích ứng.

Gợi ý sản phẩm có chứa Azelaic Acid – Kem dưỡng THE ORDINARY Azelaic Acid Suspension 10%

THE ORDINARY Azelaic Acid Suspension 10% (Nguồn: Internet).
THE ORDINARY Azelaic Acid Suspension 10% (Nguồn: Internet).

Azelaic Acid Suspension 10% là một sản phẩm dạng kem gel với kết cấu mỏng nhẹ nên dễ dàng thẩm thấu vào da mà không gây nhờn rít. Sản phẩm với thành phần chủ đạo là Azelaic Acid – một chất chống oxy hóa được sản xuất tự nhiên với nấm men sống trên làn da khỏe mạnh. Nó có tác dụng là làm sáng da, chống vi khuẩn và chống viêm. Sản phẩm cũng giúp làm đều màu da và cải thiện kết cấu da thông qua việc giảm thiểu các sắc tố da và giảm mẩn đỏ hình thành từ mụn.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm này như một loại kem dưỡng ẩm vào ban đêm. Do đặc tính peel da tự nhiên, bạn sẽ không được khuyên sử dụng vào ban ngày để tránh việc da bị mỏng đi trong khi phải “đối mặt” với ánh nắng mắt trời. Nếu da bạn thuộc dạng siêu nhạy cảm, hãy trộn sản phẩm này cùng với một loại kem dưỡng dịu nhẹ khác rồi hẵng thoa lên da nhé. Sản phẩm được tuyên bố là thuần chay, không thử nghiệm trên động vật cũng như được gắn mác “oil-free” xịn sò luôn nha.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm trên Shopee tại đây.

4. Poly Hydroxy Acids (PHA) thay thế cho Alpha Hydroxy Acids (AHAs)

Tại sao cần thay thế AHAs?

AHAs là một dạng acid hòa tan trong nước có nguồn gốc từ trái cây và thực vật. Thành phần này được coi là chất tẩy tế bào chết hóa học được khuyên dùng hàng ngày. Nhiều chuyên gia da liễu cho hay AHAs giống như là đang gây ra “chấn thương có kiểm soát cho da” dẫn đến sự thay đổi tế bào nhanh hơn. Quá trình này ngăn chặn sự hình thành sắc tố, giúp làn da đều màu hơn. Ngoài ra, AHAs cũng được chứng minh là “cung cấp sự hài lòng gần như ngay lập tức” do đó vô cùng phù hợp với những ai muốn “refresh” làn da của mình.

Không giống như những hoạt chất ở trên, AHAs thường ít gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho da. Tuy nhiên, đối với những làn da nhạy cảm, một số phản ứng có thể dễ xảy đến như: mẩn đỏ, sưng, ngứa, châm chích hay nặng hơn là viêm da. Hơn nữa, do đặc tính tẩy tế bào chết, AHAs cũng phần nào khiến cho da trở nên nhạy cảm hơn và có thể gây cháy nắng.

Ưu điểm của PHAs là gì?

PHAs có tính chất gần giống như AHAs nhưng lành tính hơn (Nguồn: Internet).
PHAs có tính chất gần giống như AHAs nhưng lành tính hơn (Nguồn: Internet).

PHAs là một nhóm các acids hoạt động “khá chậm” nên phù hợp với làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng hay mẩn đỏ do sử dụng AHAs. PHAs có cấu trúc phân tử lớn hơn AHAs, có nghĩa là thành phần này thẩm thấu vào da chậm hơn, do đó da không bị tẩy tế bào chết quá mạnh như những acids có cấu trúc phân tử nhỏ. Vậy nên, PHAs hoàn toàn nhẹ dịu cho da nhạy cảm hoặc da khô. Ví dụ phổ biến nhất của PHAs trong thị trường làm đẹp hiện nay là Gluconolactone và Lactobionic Acid.

Xem thêm

Bí kíp sở hữu vẻ đẹp tự nhiên mà cô nàng nào cũng không nên bỏ lỡ

Sở hữu một ngoại hình xinh đẹp tự nhiên luôn là niềm ao ước của tất cả chị em phụ nữ trên thế giới. Thật ra vẻ đẹp của phụ nữ không chỉ nằm ở diện mạo mà có thể hiện qua sức khỏe, vóc dáng và "cái răng, cái tóc". Hãy cùng BlogAnChoi tham khảo các mẹo làm ...

Một vài công năng của PHAs có thể kể đến như:

  • Tẩy tế bào chết cho da và kích thích quá trình tái tạo tế bào.
  • Giúp khóa ẩm hiệu quả.
  • Hoạt động giống như một chất chống oxy hóa.

Gợi ý sản phẩm có chứa PHAs – Nước cân bằng da THE INKEY LIST Polyhydroxy Acid (PHA) Gentle Exfoliating Toner

THE INKEY LIST Polyhydroxy Acid (PHA) Gentle Exfoliating Toner (Nguồn: Internet).
THE INKEY LIST Polyhydroxy Acid (PHA) Gentle Exfoliating Toner (Nguồn: Internet).

PHA Gentle Exfoliating Toner của nhà the INKEY List là một chất tẩy tế bào chết nhẹ nhàng cho da nhạy cảm, giúp loại bỏ tế bào chết qua đó giúp cho làn da sáng mịn hơn. Sản phẩm toner này với đặc tính của PHAs cũng giúp khóa ẩm một cách tự nhiên. Toner với kết cấu nhẹ dịu nên thẩm thấu vào da nhanh mà không gây bết dính. Sản phẩm được gắn mác “Clean at Sephora” với tuyên bố không chứa sulfates, parabens, phthalates, cồn và hương liệu.

3 thành phần nổi bật của sản phẩm:

  • PHA 3%: Cải thiện kết cấu da bằng cách tẩy tế bào da chết và cho phép các loại dưỡng da khác thấm sâu hơn vào da.
  • Niacinamide 3%: Giúp kiểm soát lượng dầu thừa, làm mờ vết thâm, giảm mẩn đỏ.
  • Aloe Barbadensis Leaf Juice: Làm dịu da.

Sản phẩm được khuyên dùng 2 lần 1 ngày ngay sau bước rửa mặt. Nếu da bạn thuộc dạng da khô nhạy cảm, bạn có thể sử dụng thêm một loại toner hay lotion có đặc tính cấp ẩm sau đó để dưỡng ẩm và làm dịu da nhanh chóng. Thay vì sử dụng miếng bông tẩy trang thấm sản phẩm để apply lên mặt, bạn hãy thử đổ sản phẩm ra tay rồi vỗ nhẹ lên trên mặt xem sao nhé. Cách apply này sẽ giúp hạn chế được việc massage trên da cũng như sản phẩm sẽ thẩm thấu nhanh hơn nhờ hơi ấm từ chính bàn tay của bạn đó nha.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm trên Shopee tại đây.

5. Tranexamic Acid thay thế cho Hydroquinone

Tại sao cần thay thế Hydroquinone?

Hydroquinone là một thành phần phổ biến được sử dụng trong chăm sóc da để làm sáng da hoặc loại bỏ những đốm đen sạm màu. Nói một cách đơn giản, Hydroquinone hoạt động bằng cách ngăn chặn một loại enzyme có khả năng sản xuất melanin (sắc tố) trong cơ thể. Khi bạn kết hợp Hydroquinone với Retinoids và Corticosteroid sẽ tạo thành một hỗn hợp giúp làm sáng da vô cùng vượt trội.

Tuy nhiên, Hydroquinone lại không phải là chất được chấm điểm “an toàn tuyệt đối”. Đây là một chất dễ gây kích ứng da và có liên quan đến chức năng miễn dịch bị thay đổi cũng như gia tăng tỷ lệ mắc môt số bệnh ác tính (ung thư) ở động vật. Thêm nữa, nếu như bạn sử dụng Hydroquinone ở nồng độ quá cao trong thời gian dài, ngược lại sẽ phản tác dụng. Điều đó có nghĩa là da sẽ dần dần xuất hiện mụn trứng cá và những đốm sạm đen cũng bắt đầu quay trở lại.

Ưu điểm của Tranexamic Acid

Traxe
Tranexamic Acid giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến sắc tố da, vết nám và đồi mồi (Nguồn: Internet).

Tranexamic Acid là một loại thuốc cũ với cách sử dụng tương đối mới trong giới da liễu thời gian gần đây. Bạn sẽ khá vui mừng khi biết Tranexamic Acid có khả năng giải quyết ba vấn đề về da cứng đầu nhất bao gồm: sắc tố sạm đen, vết nám và đồi mồi. Điểm khác biệt giữa Tranexamic Acid so với các hoạt chất khác nằm ở cách thành phần này chống lại những sắc tố. Tranexamic Acid ngăn chặn sự hấp thụ của các tế bào sản xuất sắc tố vào các lớp trên da và hoạt động tốt cùng các chất dưỡng da khác.

Giống như các thành phần Acid chăm sóc da khác, Tranexamic Acid có thể được thêm vào chu trình dưỡng da của bạn thông qua các sản phẩm như Toner, Serum hay Kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, một điểm cộng của thành phần này chính là đặc tính không tẩy tế bào chết trên da mà thay vào đó là làm gián đoạn quá trình sản xuất melanin quá mức và hoạt động như một chất chống viêm.

Gợi ý sản phẩm chứa có Tranexamic Acid – Tinh chất SKINCEUTICALS Discoloration Defense

SKINCEUTICALS Discoloration Defense (Nguồn: Internet).
SKINCEUTICALS Discoloration Defense (Nguồn: Internet).

Skinceuticals Discoloration Defense được chứng minh lâm sàng để giảm sự xuất hiện của các đốm đen và sự thay đổi sắc tố trên khuôn mặt. Được cấu thành bởi Kojic Acid, Tranexamic Acid và Vitamin B3, công thức tiên tiến này là serum làm sáng da không chứa Hydroquinone.

Nguyên liệu chính của sản phẩm serum này bao gồm:

  • 3% Tranexamic Acid: Giúp giảm thiểu sự tái phát của sự đổi màu cũng như các mảng nâu cứng đầu.
  • 1% Kojic Acid: Được sản xuất tự nhiên bởi một số loại nấm, axit kojic giúp cải thiện độ sáng của da.
  • 5% Niacinamide (Vitamin B3): một loại vitamin tan trong nước đã được chứng minh là giúp giảm sự xuất hiện của sự đổi màu da.
  • 5% HEPES: một loại axit có nguồn gốc tổng hợp kích hoạt các enzym tự nhiên trong da để giúp phá vỡ các liên kết liên kết các tế bào da chết trên bề mặt để tẩy da chết cho da.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm trên Shopee tại đây.

6. Dầu Jojoba thay thế cho Dầu Dừa

Tại sao cần thay thế Dầu Dừa?

Ngoài những hoạt chất acids đã nêu ở trên, dầu dừa cũng là một trong những “nhân tố vàng” trong làng gây kích ứng. Các bạn có thể đang bất ngờ vì dầu dừa là được xem như một thành phần dưỡng ẩm chứa nhiều axit béo và chất chống oxy hóa khá phổ biến trong giới làm đẹp. Tuy nhiên thực tế thì không phải làn da nào cũng phù hợp với thành phần này.

Dầu dừa được chứng minh là có khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông từ đó hình thành nên mụn. Ngoài ra dầu dừa còn được nhiều người truyền tai nhau là có khả năng chữa lành sẹo mụn. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học nào phê duyệt cho kinh nghiệm dân gian này cả.

Ưu điểm của Dầu Jojoba

Jojoba Oil là một thành phần thay thế tuyệt hảo cho dầu dừa (Nguồn: Internet)
Jojoba Oil là một thành phần thay thế tuyệt hảo cho dầu dừa (Nguồn: Internet)

Dầu Jojoba có nguồn gốc từ hạt cây Jojoba, với dầu chiếm 50% trong hạt và được chiết xuất bằng cách ép lạnh, một quy trình giúp duy trì giá trị phong phú của dầu. Tương tự như các loại dầu dưỡng da khác, dầu Jojoba chứa khá nhiều vitamins, chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm.

Điều làm nên sự khác biệt của Jojoba Oil chính là dầu này có cấu trúc và thành phần phân tử tương tự như bã nhờn mà da sản xuất tự nhiên để dưỡng ẩm. Khi thoa lên mặt, dầu jojoba bắt chước chất nhờn của da và cân bằng làn da của bạn, bổ sung thêm bã nhờn ở những nơi cần thiết và giảm quá trình sản xuất ở những nơi đang dư thừa.

Khi đi mua dầu jojoba, hãy đảm bảo đó là dầu 100% nguyên chất — hữu cơ, ép lạnh, chưa tinh chế — vì dầu đã qua xử lý có chứa chất bảo quản và các thành phần khác có thể gây kích ứng da và gây ra các tác dụng phụ, chẳng hạn như chàm hoặc phản ứng dị ứng. Ngoài ra, bạn cũng nên xem qua danh sách thành phần để đảm bảo rằng jojoba được liệt kê là thành phần chính, thay vì một sản phẩm bổ sung được thêm vào.

Gợi ý sản phẩm có chứa Jojoba Oil – Dầu dưỡng THE JOJOBA OIL COMPANY Natural Australian Jojoba Oil

THE JOJOBA OIL COMPANY Natural Australian Jojoba Oil (Nguồn: Internet).
THE JOJOBA OIL COMPANY Natural Australian Jojoba Oil (Nguồn: Internet).

Natural Australian Jojoba Oil được tuyên bố là có khả năng giải quyết các nhu cầu về da, từ tình trạng khô da đến mẩn đỏ và viêm. Phù hợp với mọi loại da, phương pháp điều trị “đa năng” này là cơ sở phù hợp với hầu hết các liệu trình chăm sóc da, giúp tạo ra chất sáp tương tự như bã nhờn tự nhiên của da để thẩm thấu và đạt hiệu quả tối đa.

Giàu chất chống oxy hóa, axit béo thiết yếu và vitamin, công thức nhẹ dịu nhanh chóng thẩm thấu vào da mà không gây cảm giác nhờn dính. Ngoài ra, sản phẩm có tác dụng làm dịu, nuôi dưỡng và cấp ẩm chuyên sâu cho da. Ngoài da mặt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này lên các vùng da khô khác trên cơ thể như da môi, phần khuỷu tay hay mắc cá chân, nơi thường xuyên xuất hiện bong tróc.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm trên Lazada tại đây.

Da nhạy cảm luôn là mong manh và cần nhiều công nuôi dưỡng nhất. Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi chăm sóc làn da này chính là việc tìm hiểu kĩ bảng thành phần của mọi sản phẩm dưỡng da để đảm bảo những gì bạn thoa lên mặt là an toàn và lành tính nhất. Những sản phẩm thay thế, không hẳn là không tốt nếu bạn biết cách tận dụng triệt để những ưu điểm mà nhà sản xuất cam kết mang lại cho làn da nhé.

Xem thêm bài viết trên BlogAnChoi: Những kiến thức cơ bản về làn da nhạy cảm mà bạn nên biết.

Đừng quên ghé mục Làm đẹp trong BlogAnChoi thường xuyên để bổ sung thêm cho mình những kiến thức bổ ích bạn nhé.

BÀI VIẾT NÀY THUỘC SERIES “Chăm sóc da nhạy cảm/da kích ứng
Xem bài kế tiếp :
Danh sách chi tiết các bài trong series :
  1. Gợi ý 6 thành phần dịu nhẹ phù hợp với làn da nhạy cảm nhất (Bài đang xem)
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận