So với nhiều tiểu hoa cùng thế hệ thì Thẩm Nguyệt nổi tiếng từ khá sớm nhờ vào bộ phim Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp. Từng có một khoảng thời gian, Thẩm Nguyệt là gương mặt được các nhà làm phim săn đón nhưng chỉ trong vài năm trở lại đây, cô ngày càng mờ nhạt và có phần lép vế hơn những ngôi sao cùng thời.

Từng được gọi là người kế thừa Trịnh Sảng

Có thể nói, Thẩm Nguyệt khá may mắn khi vừa bước chân vào làng giải trí đã có thể “nổi đình nổi đám” nhờ vào bộ phim Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp vào năm 2017. Thời điểm đó, dòng phim thanh xuân vườn trường được khán giả rất ưu ái và thành công của Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp cũng không khiến mọi người bất ngờ. Hơn nữa, hình ảnh cô nàng Trần Tiểu Hy ngốc nghếch nhưng đáng yêu ấy của Thẩm Nguyệt rất dễ khiến người xem yêu thích.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp đã làm nên thành công cho Thẩm Nguyệt (Nguồn: Internet)
Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp đã làm nên thành công cho Thẩm Nguyệt (Nguồn: Internet)

Ở tuổi 20, Thẩm Nguyệt trở thành gương mặt được các nhà làm phim săn đón và xuất hiện trong một số dự án nổi tiếng khác như Tân Vườn Sao Băng, Thất Nguyệt Và An Sinh (bản truyền hình). Với vẻ đẹp trong sáng ngọt ngào, hợp với những bộ phim thanh xuân vườn trường, Thẩm Nguyệt từng được coi là người kế thừa của Trịnh Sảng. Vậy nên, những cơ hội liên tiếp đến với nàng mỹ nhân sinh năm 1997 này và cô gần như không gặp phải đối thủ cùng thời nặng ký nào cả.

Sự nổi tiếng đến với Thẩm Nguyệt quá dễ dàng (Nguồn: Internet)
Sự nổi tiếng đến với Thẩm Nguyệt quá dễ dàng (Nguồn: Internet)

Sự nghiệp như bông hoa “sớm nở tối tàn”

Đỉnh cao sự nghiệp của Thẩm Nguyệt nằm trong khoảng thời gian năm 2017 – 2019 khi mà cô tham gia vào kha khá những dự án lớn. Kể từ năm 2020, tần suất xuất hiện của Thẩm Nguyệt cũng giảm dần và cô không còn tạo được tiếng vang như lúc Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp lên sóng. Hàng loạt những bộ phim từng được kỳ vọng như Em Rất Thích Anh, Nửa Hiệp Cơ Trí hay Bạn Trai Phản Diện Của Tôi đều không gặt hái được thành tích tốt.

T
Thẩm Nguyệt nổi nhanh nhưng “tụt dốc” cũng nhanh (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân khiến cho Thẩm Nguyệt tụt dốc không phanh như vậy xuất phát từ 2 điểm, đó là diễn xuất cùng tâm sự nghiệp yếu. Khi xem Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp, khán giả đều cảm thấy Thẩm Nguyệt rất hợp với những vai nữ chính ngây thơ trong sáng. Chính vì thế nên khi đảm nhận kiêu vai cá tính như Sam Thái trong Vườn Sao Băng hay nội tâm như An Sinh trong Thất Nguyệt Và An Sinh thì cô không thể đảm đương nổi. Diễn xuất còn nhiều thiếu sót của Thẩm Nguyệt rất dễ dàng bị phơi bày ra khiến cô bị khán giả phàn nàn.

Năng lực còn nhiều hạn chế khiến Thẩm Nguyệt khó phát triển lâu dài (Nguồn: Internet)
Năng lực còn nhiều hạn chế khiến Thẩm Nguyệt khó phát triển lâu dài (Nguồn: Internet)

Thêm vào đó, lúc sự nghiệp đang chững lại thì Thẩm Nguyệt hẹn hò và cũng từ đấy, cô dần lơ đãng công việc hơn hẳn. Theo truyền thông Trung Quốc, tâm sự nghiệp của Thẩm Nguyệt đã yếu, việc hẹn hò càng khiến cô ngó lơ công việc nên nhà đầu tư cũng không còn muốn nâng đỡ cô nữa. Mất đi sự hậu thuẫn của “tư bản”, nữ diễn viên Vườn Sao Băng phát triển rất khó khăn trong làng giải trí. Những dự án phim cô nhận được chỉ ở cấp thấp và khó tạo được danh tiếng gì.

Hơn nữa, cô cũng khá lơ là trong công việc (Nguồn: Internet)
Hơn nữa, cô cũng khá lơ là trong công việc (Nguồn: Internet)

Cơ hội nào dành cho Thẩm Nguyệt?

Với tình hình thực tế của bản thân lại thêm sự vươn lên của nhiều sao nữ 95 khác như Triệu Lộ Tư, Ngu Thư Hân thì vị trí của Thẩm Nguyệt đã suy yếu đáng kể so với năm 2017. Đến mức, nữ diễn viên nổi tiếng một thời này giờ chỉ có thể đóng vai nữ phụ trong những bộ phim kinh phí lớn như Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương: Trúc Nghiệp chẳng hạn.

Thẩm Nguyệt nên có tính toán kỹ lưỡng hơn cho sự nghiệp trong tương lai (Nguồn: Internet)
Thẩm Nguyệt nên có tính toán kỹ lưỡng hơn cho sự nghiệp trong tương lai (Nguồn: Internet)

Chỉ có điều, vai phụ chưa chắc đã là một lựa chọn tệ. Nếu như Thẩm Nguyệt cố gắng trau dồi diễn xuất, nhận những vai diễn có hình tượng dễ thu hút khán giả thì cô vẫn còn “cơ hội trở mình”. Hiện tại, điều Thẩm Nguyệt cần và nên làm chính là dám xông pha, thử thách bản thân và nắm bắt những cơ hội trước mắt, đừng đắm chìm trong những huy hoàng thời quá khứ.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Danh sách bài hát "GOLDEN" Phần I của Jungkook BTS được tiết lộ - Netizen phản ứng trái chiều?

Việc hé lộ album solo sắp tới của BTS Jungkook, "GOLDEN", bao gồm tập hợp các bài hát đầu tiên, đã gây ra một làn sóng phản hồi trực tuyến. Sự mong đợi về hoạt động solo của thần tượng đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại, nhưng có vẻ như phản ứng của K-netz đối với ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận