Với doanh số bán ra kỷ lục từ trước đến nay của Tesla, trong khi hãng sản suất ô tô lớn thứ 2 tại Mỹ lại có một quý không được như kỳ vọng, Tesla lần đầu tiên trong lịch sử đã chính thức vượt qua Ford về giá trị vốn hóa.

Chưa hết vui mừng khi ​công ty về mảng hàng không vũ trụ SpaceX phóng thành công tên lửa Falcon 9, Elon Musk lại tiếp tục đón nhận tin vui trong mảng xe điện khi hãng Tesla của ông đạt mức doanh số bán hàng cao nhất từ khi thành lập đến nay. Với 25.000 chiếc xe điện được bán ra trong quý đầu tiên của năm 2017 đã giúp Tesla có giá trị vốn hóa vượt qua cả hãng bán xe lớn thứ 2 tại Mỹ là Ford.

Theo đó, nguyên nhân chính đẩy giá trị cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng cao hơn Ford đó là, với 25.000 xe được bán, Tesla tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái đạt 69%. Trong khi đó doanh số bán hàng trong tháng 3 không đạt như kỳ vọng khiến cho cổ phiếu của Ford giảm mạnh. Cụ thể, cổ phiếu của Tesla đã tăng gần 5% lên lức 292 USD giúp giá trị vốn hóa của công ty này đạt kỷ lục 47,77 tỷ USD cao hơn 3,1 tỷ USD so với giá trị vốn hóa của Ford là 44,7 tỷ USD.

Ford là nhà sản xuất xe ô tô lớn thứ 5 trên thế giới đồng thời là hãng sản xuất ô tô lớn thứ 2 của Hoa Kỳ, đến nay hãng ô tô này đã hơn 113 tuổi, trong khi đó Tesla được Elon Musk thành lập vào năm 2003, mới được 14 tuổi. Được biết mới chỉ tháng 3 năm ngoái, hãng ô tô Ford ghi nhận đạt mức bán hàng kỷ lục trong vòng 10 năm gần đây. Trong vòng chưa đầy một năm hãng đã phải đón nhận một tin không vui khi bị Tesla chính thức lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua về giá trị vốn hóa thị trường.

Được biết số lượng xe bán ra kỷ lục lần này của Tesla chia đều cho các dòng Model S và mẫu mới Model X SUV, trong đó có 13.450 chiếc Model S và số còn lại thuộc về Model X. Trong tương lai, nhiều chuyên gia dự đoán doanh số bán xe của Tesla chắc chắn sẽ tăng thêm nhờ sự xuất hiện của mẫu xe điện Model 3 đang rất được kỳ vọng. Tuy rằng mẫu Model 3 sẽ ra mắt cuối năm nay nhưng CEO Elon Musk của Tesla đã hy vọng rằng công ty ông sẽ sản xuất ít nhất 500.000 chiếc mỗi năm, vượt xa con số hiện tại.

Về phần mình, Ford đang có kế hoạch đầu tư 4,5 tỷ USD để bắt đầu nghiên cứu về xe điện và xe bán tự hành, hoặc tự hành hoàn toàn từ nay cho đến năm 2020.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhập những tin tức mới nhất về công nghệ nhé!

Xem thêm

Triều Tiên được cho là đứng sau vụ mã độc WannaCry

Chưa bao giờ trên thế giới xảy ra một cuộc tấn công phát tán mã độc có quy mô lớn và mức độ tinh vi như vụ WannaCry hiện nay. Mức độ thiệt hại của các cơ quan, tổ chức, các cá nhân ước tính đến hàng trăm triệu USD. Nó đòi hỏi phải được tổ chức và kiểm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận