Với doanh số bán ra kỷ lục từ trước đến nay của Tesla, trong khi hãng sản suất ô tô lớn thứ 2 tại Mỹ lại có một quý không được như kỳ vọng, Tesla lần đầu tiên trong lịch sử đã chính thức vượt qua Ford về giá trị vốn hóa.

Chưa hết vui mừng khi ​công ty về mảng hàng không vũ trụ SpaceX phóng thành công tên lửa Falcon 9, Elon Musk lại tiếp tục đón nhận tin vui trong mảng xe điện khi hãng Tesla của ông đạt mức doanh số bán hàng cao nhất từ khi thành lập đến nay. Với 25.000 chiếc xe điện được bán ra trong quý đầu tiên của năm 2017 đã giúp Tesla có giá trị vốn hóa vượt qua cả hãng bán xe lớn thứ 2 tại Mỹ là Ford.

Tesla và Ford
Elon Musk liên tục đón nhận tin vui từ SpaceX và Tesla (ảnh: Internet)

Theo đó, nguyên nhân chính đẩy giá trị cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng cao hơn Ford đó là, với 25.000 xe được bán, Tesla tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái đạt 69%. Trong khi đó doanh số bán hàng trong tháng 3 không đạt như kỳ vọng khiến cho cổ phiếu của Ford giảm mạnh. Cụ thể, cổ phiếu của Tesla đã tăng gần 5% lên lức 292 USD giúp giá trị vốn hóa của công ty này đạt kỷ lục 47,77 tỷ USD cao hơn 3,1 tỷ USD so với giá trị vốn hóa của Ford là 44,7 tỷ USD.

Tesla và Ford
Tesla có giá trị vốn hóa vượt qua cả hãng sản xuất xe lớn thứ 2 tại Mỹ là Ford (ảnh: Internet)

Ford là nhà sản xuất xe ô tô lớn thứ 5 trên thế giới đồng thời là hãng sản xuất ô tô lớn thứ 2 của Hoa Kỳ, đến nay hãng ô tô này đã hơn 113 tuổi, trong khi đó Tesla được Elon Musk thành lập vào năm 2003, mới được 14 tuổi. Được biết mới chỉ tháng 3 năm ngoái, hãng ô tô Ford ghi nhận đạt mức bán hàng kỷ lục trong vòng 10 năm gần đây. Trong vòng chưa đầy một năm hãng đã phải đón nhận một tin không vui khi bị Tesla chính thức lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua về giá trị vốn hóa thị trường.

Xem thêm

YouTube công bố lượng comment "khủng" bị... xóa sạch chỉ trong 3 tháng

Lần đầu tiên, YouTube đã tiết lộ số lượng comment buộc phải xóa trên web và con số đó thật sự rất khổng lồ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem liệu có bao nhiêu comment đã bị xóa trong 3 tháng vừa qua nhé! Youtube và vụ bê bối dẫn đến phải xóa lượng comment "khủng" Trang web chia ...

Được biết số lượng xe bán ra kỷ lục lần này của Tesla chia đều cho các dòng Model S và mẫu mới Model X SUV, trong đó có 13.450 chiếc Model S và số còn lại thuộc về Model X. Trong tương lai, nhiều chuyên gia dự đoán doanh số bán xe của Tesla chắc chắn sẽ tăng thêm nhờ sự xuất hiện của mẫu xe điện Model 3 đang rất được kỳ vọng. Tuy rằng mẫu Model 3 sẽ ra mắt cuối năm nay nhưng CEO Elon Musk của Tesla đã hy vọng rằng công ty ông sẽ sản xuất ít nhất 500.000 chiếc mỗi năm, vượt xa con số hiện tại.

Tesla và Ford
Mẫu xe điện Model 3 đang rất được kỳ vọng sẽ giúp Tesla tăng trưởng hơn nữa (ảnh: Internet)

Về phần mình, Ford đang có kế hoạch đầu tư 4,5 tỷ USD để bắt đầu nghiên cứu về xe điện và xe bán tự hành, hoặc tự hành hoàn toàn từ nay cho đến năm 2020.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhập những tin tức mới nhất về công nghệ nhé!

Advertisements
Xem thêm

Trào lưu video Bird Box Challenge chính thức được YouTube nghiêm cấm thực hiện

Kể từ nay những video thử thách, nghịch dại nguy hiểm có nguy cơ gây thương tích hoặc tử vong cho người tham gia tương tự trào lưu Bird Box Challenge sẽ bị nghiêm cấm trên YouTube. Các tài khoản đăng các video thuộc chủ đề nói trên thậm chí sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn nếu tiếp ...