Đối với một người hâm mộ nhạc Hàn Quốc, không có điều gì khó chấp nhận hơn việc nhóm nhạc K-Pop mà mình yêu thích bị tan rã. Tuần qua, hàng nghìn cư dân mạng Hàn Quốc trên nền tảng bỏ phiếu Exciting DC đã bình chọn ra 10 màn disband gây sốc nhất! Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

10. S#ARP

Với 1% phiếu bầu, sự tan rã của S#ARP được xếp hạng thứ 10 về màn disband gây sốc nhất K-Pop.

Nhóm nhạc S#ARP tan rã vì bắt nạt khiến nhiều người hâm mộ bị sốc (Nguồn: Internet).
Nhóm nhạc S#ARP tan rã vì bắt nạt khiến nhiều người hâm mộ bị sốc (Nguồn: Internet).

Nhóm nhạc cả nam và nữ S#ARP (còn được gọi là SHARP) tan rã vào năm 2002, chỉ bốn năm sau khi ra mắt, vì một lý do gây chấn động: bắt nạt. Thành viên Lee Ji Hye nói rằng mình đã bị Seo Ji Young đã bắt nạt bằng cả lời nói và thể chất, nghiêm trọng hơn là Ji Young đã xúi giục các thành viên khác của nhóm cùng bắt nạt Ji Hye. Cho đến ngày nay, đây vẫn là một trong những vụ bê bối lớn nhất của ​​thế hệ đầu (Gen 1) K-Pop.

9. Miss A

Với 2% phiếu bầu, sự tan rã của Miss A được xếp hạng thứ 9 về màn disband gây sốc nhất K-Pop.

Nhóm nhạc Miss A tuyên bố tan rã trong lúc vẫn rất thành công (Nguồn: Internet).
Nhóm nhạc Miss A tuyên bố tan rã trong lúc vẫn rất thành công (Nguồn: Internet).

Miss A chính thức tan rã vào tháng 12 năm 2017, bảy năm sau khi ra mắt, nhưng nhóm đã ngừng hoạt động trở lại vào năm 2015 và thành viên Jia rời nhóm vào năm 2016. Miss A là một trong những nhóm nhạc nữ lớn nhất của Big 3 (SM, YG, JYP) thời bấy giờ với vô số hit giành vị trí No.1. Ngay cả bài hát cuối cùng của nhóm “Only You” cũng giành được rất nhiều cúp. Vì vậy, nhiều người đã bị sốc khi nhóm bất ngờ tan rã.

8. PRISTIN

Với 2% phiếu bầu, sự tan rã của PRISTIN được xếp hạng thứ 8 về màn disband gây sốc nhất K-Pop.

PRISTIN nhóm nhạc tài năng nhưng lại tan rã quá sớm. (Nguồn: Internet).
PRISTIN nhóm nhạc tài năng nhưng lại tan rã quá sớm. (Nguồn: Internet).

PRISTIN đã có một trong những màn ra mắt được mong đợi nhất sau khi một số thành viên của nhóm xuất hiện trong chương trình Produce 101 mùa đầu tiên. Tuy nhiên, nhóm đã tuyên bố tan rã bất ngờ chỉ 3 năm sau đó vào năm 2019, lúc đó 7 thành viên đã chấm dứt hợp đồng với Pledis Entertainment. Nhiều người hâm mộ đã đổ lỗi cho sự quản lý yếu kém của công ty dẫn đến sự chia rẽ của nhóm.

7. X1

Với 3% phiếu bầu, sự tan rã của X1 được xếp hạng thứ 7 về màn disband gây sốc nhất K-Pop.

X1 và chiến thắng với Flash trên M Countdown (Ảnh: Internet).
X1 và chiến thắng với Flash trên M Countdown (Ảnh: Internet).

X1 là nhóm nhạc được thành lập từ chương trình Produce X 101, ra mắt ngay sau đêm chung kết vào tháng 8 năm 2019. Vì vậy không ai mong đợi nhóm sẽ tan rã chỉ 4 tháng sau – tháng 1 năm 2020. Thật không may, X1 đã trở thành nạn nhân của vụ bê bối thao túng phiếu bầu của Mnet.

Nhà đài này bị phát hiện có hành vi gian lận và loại bỏ 6 thực tập sinh khỏi mùa giải một cách bất công. Sau khi công ty quản lý của các thành viên X1 không thống nhất được với nhau về tương lai của họ, nhóm cuối cùng đã tan rã.

6. Wanna One

Với 6% phiếu bầu, sự tan rã của Wanna One được xếp hạng thứ 6 về màn disband gây sốc nhất K-Pop.

Wanna One đã giành được tổng cộng 101 giải thưởng trong sự nghiệp âm nhạc của mình (Ảnh: Internet).
Wanna One đã giành được tổng cộng 101 giải thưởng trong sự nghiệp âm nhạc của mình (Ảnh: Internet).

Được thành lập sau mùa thứ hai của Produce 101, Wanna One luôn được coi là một nhóm tạm thời. Nhóm đã tan rã chỉ sau hơn một năm quảng bá vào ngày 31/12/2018 như đã được thống nhất ban đầu. Mặc dù sau đó Wanna One vẫn tiếp tục tổ chức một buổi hòa nhạc cùng nhau.

Tuy vậy, việc Wanna One tan rã là điều không thể tránh khỏi, nhưng nhiều người hâm mộ vẫn hy vọng rằng hợp đồng của nhóm sẽ được gia hạn vì thành công thương mại vượt trội trong thời gian hoạt động.

5. SISTAR

Với 8% phiếu bầu, sự tan rã của SISTAR được xếp hạng thứ 5 về màn disband gây sốc nhất K-Pop.

SISTAR được xếp hạng thứ 5 về màn disband gây sốc nhất K-Pop (Nguồn: Internet).
SISTAR được xếp hạng thứ 5 về màn disband gây sốc nhất K-Pop (Nguồn: Internet).

SISTAR tan rã vào năm 2017, bảy năm sau khi ra mắt. Được biết đến với cái tên “Summer Queens” của thế hệ thứ hai, SISTAR là một nhóm nhạc mà nhiều người hâm mộ mong đợi sẽ gắn bó lâu dài với nhau vì thành công của nhóm. SISTAR đã hoạt động tích cực cho đến khi tan rã, và mỗi đĩa đơn nhóm phát hành từ năm 2011 trở đi đều đạt vị trí số 1 trên Gaon.

4. 2NE1

Với 9% phiếu bầu, sự tan rã của 2NE1 được xếp hạng thứ 4 về màn disband gây sốc nhất K-Pop.

2NE1 được xếp hạng thứ 4 về màn disband gây sốc nhất K-Pop (Nguồn: Internet).
2NE1 được xếp hạng thứ 4 về màn disband gây sốc nhất K-Pop (Nguồn: Internet).

Sau khi ra mắt vào năm 2009, 2NE1 tan rã bảy năm sau đó vào năm 2016. Thật không may với 2NE1, đĩa đơn áp chót của nhóm trở lại vào năm 2014 vừa được ra mắt thì thành viên Park Bom vướng phải scandal đã nhận thuốc amphetamine (bất hợp pháp ở Hàn Quốc) từ Hoa Kỳ.

Với vô số bản hit No.1 trước đó, 2NE1 là nhóm nhạc mà nhiều người hâm mộ mong muốn họ tiếp tục hoạt động trong một thời gian dài.

3. Seo Taiji & Boys

Với 14% phiếu bầu, sự tan rã của Seo Taiji & Boys được xếp hạng thứ 3 về màn disband gây sốc nhất K-Pop.

Seo Taiji & Boys được xếp hạng thứ 3 về màn disband gây sốc nhất K-Pop (Nguồn: Internet).
Seo Taiji & Boys được xếp hạng thứ 3 về màn disband gây sốc nhất K-Pop (Nguồn: Internet).

Seo Taiji & Boys được coi là một trong những nhóm nhạc nam đầu tiên của Hàn Quốc, vì vậy không có gì ngạc nhiên việc họ tan rã là một trong những cú sốc sớm nhất đối với người hâm mộ. Sự thật là ngay cả các thành viên (Lee Ju No và người sáng lập YG Entertainment Yang Hyun Suk) cũng đã rất sốc khi Seo quyết định giải tán nhóm.

Cho đến nay, album của Seo Taiji & Boys vẫn là một trong những album có lượng tiêu thụ cao nhất tại Hàn Quốc, đạt tổng doanh số 2 triệu bản.

2. IZ*ONE

Với 15% phiếu bầu, sự tan rã của IZ*ONE được xếp hạng là màn disband gây sốc thứ 2 K-Pop.

Nhóm nhạc nữ IZ*ONE. (Nguồn: Internet)
Nhóm nhạc nữ IZ*ONE. (Nguồn: Internet)

Giống như Wanna One, nhóm IZ*ONE bước ra từ chương trình Produce 48 cũng đã tan rã theo dự kiến ​​vào tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên, người hâm mộ đã rất sốc khi họ không tiếp tục hoạt động cùng nhau vì một số lý do.

Bên cạnh thành công vang dội, IZ*ONE cũng phải đối mặt với khủng khoảng trong vài tháng do bê bối thao túng phiếu bầu của Mnet, khiến hai thí sinh đáng lẽ phải có mặt trong đội hình cuối cùng đã bị loại một cách bất công. Vì vậy, nhiều người hâm mộ hy vọng hợp đồng của nhóm sẽ được gia hạn tối thiểu vài tháng.

1. GFRIEND

Và với 37% phiếu bầu, GFRIEND rời khỏi Source Music đã được xếp vào danh sách “sự tan rã” gây sốc nhất K-Pop.

GFRIEND rời khỏi Source Music khiến khán giả không khỏi tiếc nuối (Nguồn: Internet).
GFRIEND rời khỏi Source Music khiến khán giả không khỏi tiếc nuối (Nguồn: Internet).

Các hợp đồng K-Pop tiêu chuẩn sẽ kéo dài 7 năm, vì vậy nhiều người đã bị sốc khi GFRIEND rời công ty quản lý của họ vào tháng 5/2021, sáu năm sau khi ra mắt. Có thể GFRIEND đã có một hợp đồng 6 năm với Source Music và không thành viên nào chọn gia hạn với công ty khi kết thúc hợp đồng cũ.

Hiện tại các thành viên vẫn chưa tiết lộ lý do tại sao họ chọn tách khỏi công ty. Tuy nhiên theo tuyên bố của công ty, họ không sử dụng thuật ngữ “tan rã”, vì vậy có thể GFRIEND vẫn sẽ tiếp tục cùng nhau hoạt động dưới một tên gọi và công ty quản lý khác.

Một số bài viết khác bạn có thể đọc thêm:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 màn tan rã gây sốc nhất của các nhóm nhạc K-Pop tại BlogAnChoi. Hãy để lại quan điểm của bạn ở dưới phần bình luận và đừng quên đón xem những thông tin thú vị khác của BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

Profile nữ chính xinh đẹp Hồ Ý Hoàn của phim Hạ Tiên Sinh Lưu Luyến Không Quên

Bộ phim Hạ Tiên Sinh Lưu Luyến Không Quên (Nỗi Vương Vấn Của Hạ Tiên Sinh) hiện đang làm mưa làm gió tại Việt Nam. Có thể nói đây là một trong 10 bộ phim ngôn tình được yêu thích nhất năm 2021. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu thêm về nữ chính Hồ Ý Hoàn của bộ phim nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Sốc và tiếc nhất khi nghe tin PRISTIN disband…