Chắc hẳn vẫn còn nhiều người cho rằng cảm xúc là một phạm trù phức tạp, nhưng diễn giả người Mỹ kiêm tác giả Jon Gordon lại có thể tìm ra quy luật yêu của trái tim. Thật trùng hợp, điều đó hoàn toàn đúng với câu chuyện tình nổi tiếng của Son Ye Jin và Hyun Bin. Ngay bây giờ bạn đọc hãy cùng BlogAnChoi khám phá hết bí ẩn này nhé!

Sự dẫn lối của ông trời đến người hợp gu

Có thể bạn chưa tin, nhưng bất kỳ ai xuất hiện trong cuộc sống của bạn đều do ông trời sắp đặt hết đấy! Cứ nhìn Son Ye Jin và Hyun Bin là biết ngay mà!

Thật ra, mối lương duyên giữa Son Ye Jin và Hyun Bin đã bắt đầu từ lâu, khi nàng nhận lời đóng cameo trong bộ phim “Khu vườn bí mật” có chàng đóng chính. Và cũng từ đây, chàng vụt sáng thành ngôi sao hạng A của showbiz Hàn. Năm 2018, 2 con người độc thân đó có dịp hợp tác làm việc chung trong bộ phim điện ảnh “Cuộc đàm phán sinh tử” và trao gửi cho nhau tình cảm tốt đẹp. Sau 1 năm, họ lại tiếp tục đảm nhận vai chính trong bộ phim truyền hình “Hạ cánh nơi anh”, để rồi phản ứng hóa học từ 2 năm trước có thêm chất xúc tác mạnh mẽ hơn. Bạn thử nghĩ xem, liệu đây có phải là sự tác hợp của ông trời để cặp đôi Bin – Jin bước vào đời nhau và trở thành một nửa của nhau không?

Định mệnh đã đưa Son Ye Jin và Hyun Bin đến bên nhau (Ảnh: Internet)
Định mệnh đã đưa Son Ye Jin và Hyun Bin đến bên nhau (Ảnh: Internet)

Tác giả Jon Gordon cho rằng những cuộc gặp gỡ và tái hợp tình cờ như thế là tín hiệu đầu tiên mở ra câu chuyện tình trăm năm. Trong quyển sách “Công thức GRIT cho tình yêu“, ông đặt tên cho tín hiệu này là “God” (viết tắt là G). Đồng thời, “G” cũng là mảnh ghép đầu tiên của công thức tình yêu mà tác giả đã tìm thấy.

Nỗ lực hướng đến một tình yêu bền vững

Giống như bao cuộc tình, cơn say nắng của Son Ye Jin và Hyun Bin cũng phải đến lúc lắng xuống để nhường chỗ cho 2 tâm hồn trong trẻo xích lại gần nhau. Nhìn từ bên ngoài, giai đoạn yêu đương này trôi qua thật êm dịu, nhưng đằng sau đó là cả quá trình tìm hiểu với nhiều nỗ lực, để có thể ngày càng thấu hiểu và yêu thương nửa kia của mình nhiều hơn.

Có lẽ vì lý do đó mà Hyun Bin đã thực hiện được những hành động nhí nhố bên cạnh người thương, dù trước kia chàng rất ái ngại. Chắc hẳn chàng cũng thấy được sự đáng yêu khó cưỡng của nàng nên mới chịu thay đổi 180 độ như thế. Có thể thấy Hyun Bin rất biết cách chiều chuộng Son Ye Jin, nhưng điều quan trọng hơn cả chính là chàng đã cố gắng xóa bỏ chút khô khan trong tính cách của mình để làm nàng vui.

Khoảnh khắc vui đùa ngọt ngào của Son Ye Jin và Hyun Bin (Ảnh: Internet)
Khoảnh khắc vui đùa ngọt ngào của Son Ye Jin và Hyun Bin (Ảnh: Internet)
Lại một màn cho thiên hạ ăn "cơm tró" đến từ Son Ye Jin và Hyun Bin (Ảnh: Internet)
Lại một màn cho thiên hạ ăn “cơm tró” đến từ Son Ye Jin và Hyun Bin (Ảnh: Internet)

Mặc dù đây chưa phải là một lựa chọn khó khăn nhưng Hyun Bin vẫn đáng được khen ngợi khi có thể thay đổi bản thân vì người mình yêu, đúng không? Sau này, nếu chàng không màng đến cái tôi của mình mà ra sức giải quyết những mâu thuẫn, xung đột trong đời sống hôn nhân thì chàng xứng đáng là người chồng lý tưởng của showbiz Hàn.

Nếu bạn tìm được người bạn trai/chồng biết quan tâm đến cảm xúc của đối phương và luôn tìm cách phát triển mối quan hệ như Hyun Bin thì BlogAnChoi xin được chúc mừng bạn vì đây là tín hiệu thứ 2 cho thấy bạn đã gặp được chân ái của đời mình, như tác giả Jon Gordon đã khẳng định trong quyển sách “Công thức GRIT cho tình yêu“.

Điều quan trọng kế tiếp, chỉ sau định mệnh, là chúng ta đừng bao giờ từ bỏ tình yêu mà ông trời đã ban tặng cho mình, dù là trong ý nghĩ. Yếu tố này được gói gọn trong từ “Resolve”, viết tắt là R, tức là ra sức giải quyết vấn đề.

Cách đầu tư tình cảm thông minh cho người xứng đáng

Bất kỳ mối quan hệ nghiêm túc nào, nếu muốn tồn tại và phát triển, cũng cần có cách đầu tư phù hợp. Cặp đôi Son Ye Jin và Hyun Bin nhận được trái ngọt như hiện tại, và có thể còn trong tương lai nữa, là vì biết cách đầu tư vào mối quan hệ đấy.

Thành quả ngọt ngào của cặp đôi Bin-Jin (Ảnh: Internet)
Thành quả ngọt ngào của cặp đôi Bin-Jin (Ảnh: Internet)

Mặc dù Hyun Bin là người sống kín tiếng nhưng khi chúng ta nghe tin chàng đã tậu một ngôi biệt thự sang, xịn có giá 4,8 tỷ won (98,9 tỷ đồng) để làm tổ ấm của mình với Son Ye Jin, ai nấy đều biết được sự đầu tư kỹ lưỡng của chàng vào mối quan hệ này. Mặc dù Son Ye Jin không phải là người chăm “sống ảo” trên mạng xã hội nhưng người hâm mộ vẫn có thể thấy được niềm hạnh phúc sắp được làm vợ của nàng, qua những bức ảnh trổ tài bếp núc. Bạn thấy đấy, hạnh phúc đích thực đã đến với cặp đôi Bin – Jin khi cả 2 biết đầu tư vào đúng vai trò của mình.

Tình yêu trưởng thành của Son Ye Jin và Hyun Bin được vun đắp từ sự đầu tư thông minh (Ảnh: Internet)
Tình yêu trưởng thành của Son Ye Jin và Hyun Bin được vun đắp từ sự đầu tư thông minh (Ảnh: Internet)

Khi nói đến hai chữ “đầu tư”, bất kỳ ai cũng cần biết rằng lợi nhuận cao nhất là một mối quan hệ tốt đẹp và đủ vững chắc để có thể trở thành điểm tựa cho chúng ta trong mỗi lần bước qua giông bão của cuộc đời. Vì vậy, chẳng có ai kể lể công lao của mình khi đã hiểu rõ ý nghĩa của việc đầu tư này. Tác giả Jon Gordon đặt tên cho yếu tố thứ 3 là “Invest”, viết tắt là I.

Sự hiện hữu thường trực của đối phương trong tâm trí của nửa kia

Khi đọc dòng tiêu đề thứ 4, bạn có thắc mắc tại sao vị trí của Son Ye Jin hay Hyun Bin lại được đặt để trong tâm trí, mà không phải là trái tim của đối phương không? Đó là vì… tác giả của quyển sách “Công thức GRIT cho tình yêu” đã nói thế. BlogAnChoi đùa bạn đấy, đừng ngạc nhiên nhé! Thật ra, lý do chính xác là tác giả Jon Gordon muốn nhắc nhở chúng ta đừng bao giờ để lý trí bị rối loạn bởi nhịp đập của con tim.

Thật vậy, lý trí sẽ mách bảo cho chúng ta biết tình yêu phải luôn được cung cấp “oxy” để duy trì được sự mãnh liệt vốn có của nó. Nếu muốn được như vậy, các cặp đôi không nên lúc nào cũng dính chặt nhau như sam, vì nửa kia cần được “thở”. Nói cách khác, sự bó buộc quá mức sẽ khiến chúng ta ngộp thở vì thiếu oxy. Trong tình yêu, các cặp đôi cần hiểu rằng chúng ta cảm nhận được hơi ấm của đối phương vì điều đó đã được lưu lại trong tâm trí của mình, chứ không nhất thiết phải kề cạnh nửa kia.

Tình yêu đôi khi cũng cần có khoảng cách (Ảnh: Internet)
Tình yêu đôi khi cũng cần có khoảng cách (Ảnh: Internet)

Mặc dù chúng ta có thể hy sinh thời gian và công sức để đầu tư vào mối quan hệ nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải đánh mất bản thân. Ai cũng cần có khoảng trời riêng, miễn là chúng ta đừng bao giờ tách biệt nó ra khỏi khoảng trời chung mà cả hai đã cùng nhau xây dựng nên.

Ví dụ, chúng ta vẫn có thể cùng chuẩn bị cho buổi hẹn hò khi ở cách xa đối phương hàng cây số, chỉ cần tâm trí chúng ta luôn hướng về nhau. Để làm gì, độc giả của BlogAnChoi có biết không? Để chúng ta có thể tận hưởng một buổi hẹn hò lãng mạn và đầy ắp niềm vui và bất ngờ. Hoặc chúng ta cùng làm đối phương tự hào với những thành tựu mới trong sự nghiệp.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cặp đôi Son Ye Jin và Hyun Bin (Ảnh: Internet)
Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cặp đôi Son Ye Jin và Hyun Bin (Ảnh: Internet)

Chúng ta có thể có những cách vun đắp khác nhau nhưng miễn là chúng ta cùng gieo hạnh phúc, thì khu vườn tình yêu của chúng ta sẽ mãi hạnh phúc thôi! Tóm lại là, ta cùng nhau bồi dưỡng tình yêu. Tác giả Jon Gordon gọi đó là “Together”, viết tắt là T.

Kết

Vậy là BlogAnChoi đã hé lộ tất-tần-tật về công thức yêu của cặp đôi Son Ye Jin và Hyun Bin. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn độc giả trong việc giữ lửa hạnh phúc. Nếu bạn có hứng thú với quyển sách “Công thức GRIT cho tình yêu” thì hãy ghé thăm gian hàng của Saigon Books trên các trang thương mại điện tử để mua được sách tốt với giá cả phải chăng nhé!

Bạn có thể mua sách “Công thức GRIT cho tình yêu” tại đây

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Bible Wichapas Sumettikul - Diễn viên trẻ đầy triển vọng của "KinnPorsche: The Series"

Wichapas Sumettikul, có biệt danh là Bible, là một diễn viên người Thái Lan trực thuộc Be On Cloud. Anh nói được hai thứ tiếng là tiếng Thái Lan và tiếng Anh. Anh tốt nghiệp Đại học Thammasat với bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí. Vào năm 2021, có thông báo rằng anh ấy sẽ xuất hiện lần ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Ngưỡng mộ quá