Quá trình tìm ra một cái tên hay cho một nhóm nhạc K-Pop mới chắc chắn là một quá trình dài và khó khăn! Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhóm nhạc K-Pop đã cân nhắc một số cái tên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng! Suýt nữa thì 10 nhóm nhạc KPOP này đã ra mắt cùng với cái tên khác.

1. STAYC

STAYC – viết tắt của Star to a Young Culture – từng tiết lộ rằng họ có một vài ý tưởng khác nhau cho tên nhóm của mình, bao gồm Girls of Asia, Bookmark, và có lẽ kỳ lạ nhất là Molars! Molars trong tiếng việt nghĩa là răng hàm, nhóm nghĩ ra cái tên này với ý nghĩa “tham vọng nhai và nuốt cả KPOP”. Nhưng có vẻ rằng STAYC rất hợp với hướng đi của nhóm.

STAC (Ảnh: BlogAnChoi)
STAC (Ảnh: BlogAnChoi)

2. MAMAMOO

Công ty của MAMAMOO, RBW, từng được gọi là WA Entertainment. Do đó, một trong những tên nhóm trước đây của họ là WAH WAH Girls! Bên cạnh đó Bellybutton cũng có trong danh sách, nhưng chắc chắn rằng cả hai cái tên này đều không độc đáo bằng MAMAMOO.

MAMAMOO (Ảnh: Internet)
MAMAMOO (Ảnh: Internet)

3. ATEEZ

ATEEZ đã xem qua danh sách những cái tên tiềm năng cho nhóm của họ trước khi quyết định chọn tên nhóm chính thức! Trong số đó, phải kể đến New World (đã được sử dụng nhiều lần trong các bài hát của nhóm, cũng như tên bài hát), Maker (được gợi ý bởi chính trưởng nhóm Hongjoong), BOXX / BOSS, Big Picture và Pendant.

ATEEZ (Ảnh: Internet)
ATEEZ (Ảnh: Internet)

4. TVXQ

TVXQ đã có một số ý tưởng kỳ lạ về tên nhóm trước khi họ quyết định đặt tên nhóm chính thức (tên đầy đủ của TVXQ có nghĩa là “Những vị thần đang trỗi dậy của phương Đông”). Trong số đó có O Jang Yuk Bu (có nghĩa là “Các cơ quan nội tạng” hoặc “Ngũ tạng và sáu đường vào”), Jeon Meok Go (viết tắt của một cụm từ có nghĩa là “Cá voi ăn thịt trong truyền thuyết “), “Dream Team” và “SM5”. Dù vậy TVXQ vẫn là cái tên ngầu nhất và ít kỳ quặc nhất.

TVXQ (Ảnh: Internet)
TVXQ (Ảnh: Internet)

5. SHINee

SHINee gần như được đặt cho cái tên The Kiddies, nhưng may mắn thay, người sáng lập SM Entertainment Lee Soo Man đã từ chối cái tên này và đặt cho nhóm cái tên SHINee. Và nó chắc chắn phù hợp với họ hơn, đặc biệt là bây giờ những chàng trai đã là những người đàn ông trưởng thành và tỏa sáng!

SHINee (Ảnh: Internet)
SHINee (Ảnh: Internet)

6. ITZY

ITZY là một nhóm khác có hàng loạt cái tên mà họ có thể đã được gọi. Queendom và Purple Heart là hai ý tưởng khá bình thường và nhạt nhẽo, nhưng Triggle (là sự kết hợp của các từ Trigger và Giggle) lại có vẻ không phù hợp. ITZY vẫn là cái tên nhí nhảnh và phù hợp với nhóm nhất.

ITZY (Ảnh: Internet)
ITZY (Ảnh: Internet)

7. (G)I-DLE

(G)I-DLE đã từng chia sẻ rằng họ đã từng cân nhắc đến cái tên Anicolor (sự kết hợp giữa Animal và Color) hay “Tira-miss-u” (một cách chơi của món tráng miệng Tiramisu)- đây là cái tên mà thành viên Minnie cảm thấy có ác cảm nhất. Tên nhóm hiện tại là (G)I- DLE, idle trong tiếng anh là “kẻ nhàn rỗi” nhưng theo cách đọc tiếng Hàn lại là đứa trẻ (aideul), chữ cái I được tách riêng với 3 chữ cái còn lại thể hiện 6 thành viên là những cá thể mang màu sắc khác nhau.

(G)- IDLE (Ảnh: Internet)
(G)I-DLE (Ảnh: Internet)

8. ONEUS

ONEUS có một vài cái tên mà họ đã chọn: The Kingz, Keystone, Quantum J và thậm chí là Wang Wang. Cái cuối cùng trong số này nghe có vẻ kỳ lạ nhất, nó được dịch là King King và nhóm còn cân nhắc cái tên The Kingz, trong đó các thành viên trong nhóm sẽ chọn nghệ danh theo tên các vị vua Hàn Quốc (Leedo lấy nghệ danh theo Vua Sejong Đại đế, Youngjo chọn tên của vị vua thứ 21 của triều đại Joseon, v.v.).

ONEUS (Ảnh: Internet)
ONEUS (Ảnh: Internet)

9. BLACKPINK

Cái tên BLACKPINK có lẽ sẽ không được cả thế giới biết đến rộng rãi như bây giờ nếu YG chọn một tên nhóm khác trong danh sách gợi ý! Chúng bao gồm Magnum, Baby Monsters (có vẻ như là tên của nhóm nhạc nữ sắp tới của YG Entertainment) và Pink Punk (được cho là cái tên đội hình chín thành viên bao gồm năm thực tập sinh khác ngoài các thành viên hiện tại của BLACKPINK).

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

10. Stray Kids

Stray Kids là một nhóm khác gần như đã mang cái tên Trigger, tương tự như Triggle của ITZY, nhưng trưởng nhóm Bang Chan là người rất quan trọng trong việc quyết định tên ra mắt chính thức của nhóm nên đã từ chối Trigger làm tên gọi.

Stray Kids (Ảnh: Internet)
Stray Kids (Ảnh: Internet)

Xem thêm các bài viết liên quan tại

Xem thêm

Danh sách bài hát "GOLDEN" Phần I của Jungkook BTS được tiết lộ - Netizen phản ứng trái chiều?

Việc hé lộ album solo sắp tới của BTS Jungkook, "GOLDEN", bao gồm tập hợp các bài hát đầu tiên, đã gây ra một làn sóng phản hồi trực tuyến. Sự mong đợi về hoạt động solo của thần tượng đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại, nhưng có vẻ như phản ứng của K-netz đối với ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận