Sau hơn 5 năm kể từ ngày I.O.I chính thức tan rã, hầu hết các thành viên đều lựa chọn con đường hoạt động nghệ thuật và có vị trí nhất định trong sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải thành viên nào cũng may mắn giữ được sự nổi tiếng sau khi tan rã. Hãy cùng theo chân BlogAnChoi tìm hiểu sự nghiệp hiện tại của các thành viên I.O.I bây giờ ra sao nhé!

Dưới đây là bài viết giúp các bạn hiểu hơn về cuộc sống hiện tại của 11 “mảnh ghép” nhóm nhạc I.O.I.

1. Nayoung

Nayoung cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet
Nayoung cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet

Sau khi IOI tan rã, Nayoung trở lại công ty Pledis Entertainment và ra mắt với tư cách là trưởng nhóm PRISTIN vào tháng 3 năm 2017. Sau một thời gian dài chuẩn bị, nhóm nhạc PRISTIN chính thức tung ra mini album đầu tay HI! PRISTIN và MV ca khúc chủ đề WEE WOO. Tuy nhiên, đáng buồn thay họ đã tan rã chỉ sau hơn 2 năm hoạt động.

Khi PRISTIN tan rã được công bố vào ngày 24 tháng 5 năm 2019, thì Nayoung cũng sẽ rời công ty. Vài tháng sau, vào ngày 22 tháng 8, Nayoung ký hợp đồng độc quyền với công ty Sublime Artist Agency, hiện tại công ty đang quản lí một số nghệ sĩ như Jackson Wang, Yerin, Hani,…

Cô bắt đầu tham gia diễn xuất vào năm 2020, bắt đầu với một vai phụ trong phim Flower of Evil và vai chính đầu tiên trong Summer Guys vào năm 2021. Cô cũng xuất hiện trong nhạc phim sau này trong một bài hát có tên “So So”, được phát hành vào ngày 7 tháng 4 năm ngoái. Kể từ đó, cô đã tham gia vào các bộ phim điện ảnh, phim truyền hình và OST khác, bao gồm cả đóng vai phụ trong phim Imitation cùng với các thần tượng như Yunho của ATEEZ và Jiyeon của T-ara.

Nayoung và Yunho trong phim Imitation. Ảnh: Internet
Nayoung và Yunho trong phim Imitation. Ảnh: Internet

2. Chungha

Chungha cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet
Chungha cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet

Chungha là một trong vài cựu thành viên IOI cuối cùng ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo. Sau khi nhóm tan rã, cô trở lại MNH Entertainment và ra mắt solo vào ngày 7 tháng 6 năm 2017 với “Why Don’t You Know”.

Kể từ đó, cô đã phát hành 4 mini-album, 1 fullalbum và 3 single album, gần đây nhất là Killing Me , được phát hành vào ngày 29 tháng 11 năm 2021. Album đầy đủ của cô, Querencia , ban đầu được cho là sẽ được phát hành vào đầu tháng 1 năm 2021, nhưng cô ấy đã kết thúc hợp đồng COVID-19 vào khoảng thời gian đó, vì vậy nó đã bị dời đến ngày 15 tháng 2.

Trong xuyên suốt sự nghiệp, Chungha đã giành được 13 giải thưởng của chương trình âm nhạc với tư cách là nghệ sĩ solo! “Gotta Go” dành được 7 cúp và cuối cùng là “Snapping” dành được 6 cúp trên các show âm nhạc.

Chungha xuất sắc mang chiếc cúp đầu tiên tại Show Champion với bài hát Gotta Go vào năm 2019. Ảnh: Internet
Chungha xuất sắc mang chiếc cúp đầu tiên tại Show Champion với bài hát Gotta Go vào năm 2019. Ảnh: Internet

3. Sejeong

Sejeong cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet
Sejeong cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet

Sejeong trở lại Jellyfish Entertainment, nơi cô ấy sau đó ra mắt với tư cách là thành viên của gugudan vào tháng 6 năm 2016. Tuy nhiên, đáng buồn thay, giống như PRISTIN, nhóm này tồn tại tương đối ngắn và họ đã tan rã vào tháng 12 năm 2020 sau 2 năm gián đoạn.

Trong thời gian hoạt động với gugudan, Sejeong là thành viên đầu tiên ra mắt solo, phát hành đĩa đơn “Flower Road” vào tháng 11 năm 2016. Trong thời gian hoạt động cùng nhóm, cô ấy đã tham gia vào các bản phát hành solo, hợp tác và OST khác, và cũng có đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình như School 2017 và The Uncanny Encounter . Cô ấy đã có nhiều dự án với các thần tượng nổi tiếng như Eunwoo của ASTRO và Doyoung của NCT.

Khi gugudan tan rã, Sejeong là một trong số ít thành viên kí tiếp hợp đồng với Jellyfish Entertainment với tư cách là nghệ sĩ solo và diễn viên. Cô ấy đã phát hành EP solo đầu tiên I’m vào ngày 29 tháng 3 năm 2021, và cũng đóng vai chính trong bộ phim ca nhạc Red Book , nhận được đánh giá 9,9 trên 10 từ người xem.

Các dự án gần đây nhất của cô bao gồm vai chính trong bộ phim sắp tới năm 2022 A Business Proposal, cũng như làm MC cho Lễ trao giải MBC Entertainment Awards năm 2021.

Sejeong trong phim A Business Proposal. Ảnh: Internet
Sejeong trong phim A Business Proposal. Ảnh: Internet

4. Chaeyeon

Chaeyeon cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet
Chaeyeon cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet

Trước khi Chaeyeon ra mắt với IOI, cô ấy đã ra mắt lần đầu tiên với DIA vào năm 2015 với tư cách là visual và gương mặt đại diện của nhóm. Năm 2016, cô tham gia Produce 101 và xếp thứ 7, giúp cô có một slot trong nhóm IOI cho đến khi nhóm dự kiến ​​tan rã. Sau khi rời IOI, cô ấy trở lại DIA và tiếp tục quảng bá cùng nhọ. Lần trở lại đầy đủ cuối cùng của họ là vào năm 2020 với album Flower 4 Seasons và ca khúc chủ đề “Hug U”.

Chaeyeon cũng đã xuất hiện trong một số phim khác nhau như Reunited Worlds (2017), Shall We Live Together (2018) và To. Jenny (2018), cũng như bộ phim Live Again, Love Again (2018).

Chaeyeon trong phim Reunited Worlds. Ảnh: Internet
Chaeyeon trong phim Reunited Worlds. Ảnh: Internet

5. Kyulkyung

Kyulkyung cựu thành viên I.O.I. (Nguồn: Internet)
Kyulkyung cựu thành viên I.O.I. (Nguồn: Internet)

Giống như Nayoung, Kyulkyung trở lại Pledis Entertainment sau khi IOI tan rã, và ra mắt cùng với cựu thành viên IOI khác như một phần của PRISTIN. Như đã nói trước đó, nhóm chỉ hoạt động được vài năm và tan rã vào tháng 5 năm 2019.

Kyulkyung là một trong ba thành viên của PRISTIN đã kết thúc hợp đồng với Pledis Entertainment sau khi họ tan rã. Trước khi họ tan rã, Kyulkyung (còn có tên tiếng Trung là Jieqiong) đã có màn ra mắt solo tại Trung Quốc với đĩa đơn kỹ thuật số “Why”. Sau khi nhóm tan rã, sự nghiệp solo của cô vẫn tiếp tục với việc thực hiện các bản OST cho nhiều bộ phim truyền hình Trung Quốc như Miss Truth, trong đó cô cũng có màn ra mắt diễn xuất vào năm 2020.

Cô cũng bắt đầu tham gia diễn xuất trong các bộ phim truyền hình Trung Quốc khác, chẳng hạn như vai phụ trong phim Legend of Fei (Hữu Phỉ) vào cuối năm 2020 và đảm nhận vai chính trong To Be With You vào tháng 2 năm ngoái. Kyulkyung cũng đã tham gia chương trình kỷ niệm 5 năm tái hợp của IOI vào đầu năm ngoái bằng cách gọi video cho các thành viên còn lại vì cô ấy không ở Hàn Quốc vào thời điểm đó.

6. Sohye

Sohye cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet
Sohye cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet

Sohye thực sự đã được đào tạo để trở thành một nữ diễn viên trước khi tham gia chương trình Produce 101, và do đó không hề được đào tạo về ca hát hay vũ đạo vào thời điểm tham gia chương trình. Mặc dù vậy, cô ấy đã đứng thứ 5 trong chương trình và ra mắt với IOI.

Tuy nhiên, sau khi nhóm tan rã, cô ấy đã trở lại với con đường diễn xuất của mình, và thậm chí còn thành lập công ty riêng của mình, S&P Entertainment, cùng với một quán cà phê có tên Penguin’s Café, nơi cô và công ty quản lý có thể kết nối với người hâm mộ.

Kim Sohye đã mở một quán cafe với tên gọi “Penguin’s Café”, nơi cô có cơ hội gặp mặt và giao lưu với fan. Ảnh: Internet
Kim Sohye đã mở một quán cafe với tên gọi “Penguin’s Café”, nơi cô có cơ hội gặp mặt và giao lưu với fan. Ảnh: Internet

Một số bộ phim truyền hình cô đã tham gia bao gồm The Best Chicken (2019), Hello, Today (2019) và How to Buy a Friend (2020). Cô cũng đã tham gia một vài bộ phim như Moonlit Water (2019) và Bank of Seoul (2019).

Sohye trong phim The Best Chicken. Ảnh: Internet
Sohye trong phim The Best Chicken. Ảnh: Internet

7. Yeonjung

Sau thời gian Yeonjung hoạt đồng cùng IOI, cô trở lại với công ty Starship Entertainment và Yuehua Entertainment , nơi cô sẽ ra mắt với tư cách là giọng ca chính và maknae của Cosmic Girls ( WJSN ). Nhóm ra mắt vào tháng 2 năm 2016 và cô đã tham gia cùng họ trong quá trình phát hành mini-album thứ hai của họ, The Secret , vào tháng 8 cùng năm.

Cô tốt nghiệp Trường Trung học Nghệ thuật Hanlim danh tiếng vào tháng 2 năm 2018 và cũng đã tham gia sản xuất một số OST của phim More Than Friends (2020) và My Roommate is a Kumiho (2021).

Vào tháng 9 năm 2019, cô ấy đã tham gia vào chương trình sống còn dành cho giọng hát V-1, và cô ấy đã thực sự giành chiến thắng trong vòng cuối cùng và trở thành người chiến thắng của chương trình! Gần đây, Yeonjung và WJSN (Cosmic Girls) đã trình làng với khán giả bài hát Unnatural nằm trong mini album UNNATURAL vào tháng 3 năm 2021.

8. Yoojung

Yoojung cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet
Yoojung cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet

Sau thời gian của Yoojung với IOI, cô ấy đã trở lại công ty ban đầu của mình, Fantagio Music , người mà cô ấy đại diện trên Produce 101 . Cô ấy đã ra mắt với tư cách là Main Rapper, Main Dancer, Lead Vocalist và gương mặt đại diện cho nhóm Weki Meki vào tháng 8 năm 2017, và thậm chí còn được giới thiệu là thành viên đầu tiên của nhóm trước đó.

Hoạt động mới nhất của cô với Weki Meki là cho album I Am Me. , phát hành vào tháng 11 năm 2021 với ca khúc chủ đề “Siesta”. Ngoài ra, cô cũng tham gia show sống còn V-1 , nhưng đã bị loại ngay từ vòng đầu tiên sau khi để thua thành viên Suyeon của Weki Meki.

Cô cũng đã xuất hiện trong một số bộ phim như Idol Fever (2017), Cast: The Golden Age of Insiders (2020), và Single & Ready to Mingle (2020).

Yoojung trong phim Cast: The Golden Age of Insiders. Ảnh: Internet
Yoojung trong phim Cast: The Golden Age of Insiders. Ảnh: Internet

9. Doyeon

Doyeon cựu thành viên I.O.I. (Nguồn: Internet)
Doyeon cựu thành viên I.O.I. (Nguồn: Internet)

Giống như Yoojung, Doyeon cũng đã đại diện cho công ty Fangatio tham gia Produce 101. Sau khi I.O.I tan rã, Doyeon trở về công ty và cùng ra mắt với Weki Meki vào tháng 8 năm 2017, trong nhóm Doyeon đảm nhận các vị trí như Lead Vocalist, Lead Dancer, Visual, Center. Năm 2017, nhóm Weki Meki phát hành mini-album WEME với bài hát chủ đề I Don’t Like Your Girlfriend.

Doyeon cũng đã xuất hiện trong một số bộ phim như My Roommate is a Gumiho (2021), One the Woman (2021) và Jirisan (2021). Cô cũng tham gia OST cho Gangnam Beauty (2018) và Single & Ready to Mingle (2020).

Doyeon trong phim My Roommate is a Gumiho. Ảnh: Internet
Doyeon trong phim My Roommate is a Gumiho. Ảnh: Internet

10. Mina

Mina cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet
Mina cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet

Giống như Sejeong, Mina trở lại Jellyfish Entertainment sau khi IOI tan rã và ra mắt với gugudan vào tháng 6 năm 2016, quảng bá cùng nhọ cho đến khi tan rã vào tháng 12 năm 2020. Mina đã ra mắt với vai trò diễn viên khi vẫn còn với gugudan vào năm 2017 trong Children of the 20th Century , và kể từ đó tiếp tục đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình khác, đáng chú ý nhất là Dokgo Rewind (2018), Hotel Del Luna (2019) và Summer Guys (2021).

Lần xuất hiện gần đây nhất của Mina là trong bộ phim truyền hình Moonshine , nơi cô có vai nữ chính trong loạt phim 2021-2022 đang diễn ra. Cô cũng chuẩn bị đảm nhận vai chính trong bộ phim truyền hình Beautiful Namdang vào năm 2022, cho thấy Mina đã thực sự có một sự nghiệp diễn xuất thành công kể từ khi gugudan tan rã.

Mina vào vai Han Ae Jin, ái nữ độc nhất của nhà quý tộc nổi tiếng. Ảnh: Internet
Mina vào vai Han Ae Jin, ái nữ độc nhất của nhà quý tộc nổi tiếng. Ảnh: Internet

11. Somi

Somi cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet
Somi cựu thành viên I.O.I. Ảnh: Internet

Somi đã xếp hạng nhất vào đêm chung kết chương trình Produce 101, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cô ấy đã có một sự nghiệp solo thành công. Somi đã kết thúc hợp đồng với công ty JYP Entertainment vào tháng 8 năm 2018 và gia nhập công ty con của YG Entertainment là The Black Label.

Cuối cùng, cô đã ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo sau một thời gian dài trì hoãn vào tháng 6 năm 2019 với album đơn Birthday và ca khúc chủ đề cùng tên. Vào tháng 3 năm 2020, cô xuất hiện trong loạt phim thực tế cá nhân của riêng mình, I Am Somi, trên kênh YouTube của The Black Label và cô đã có sự trở lại đầu tiên vào cuối năm đó vào tháng 7 với đĩa đơn “What You Waiting For”.

Cô tốt nghiệp Trường Trung học Nghệ thuật Hanlim vào tháng 2 năm 2020. Lần trở lại gần đây nhất của cô với album đầu tay XOXO, phát hành vào tháng 10 năm 2021 với ca khúc chủ đề cùng tên. Cô cũng đã tham gia viết và sáng tác cho nhiều bài hát của chính mình!

Xem thêm

Hồ sơ TREASURE - Thông tin thành viên nhóm nhạc TREASURE - TREASURE Profile

TREASURE (트레저) , trước đó là Treasure 13 là một nhóm nhạc được tạo ra từ YG Treasure Box. TREASURE gồm có 12 thành viên là Hyunsuk, Jihoon, Yoshi, Junkyu, Mashiho, Jaehyuk, Asahi, Yedam, Haruto, Doyoung, Jeongwoo, và Junghwan. Thành viên Yoonbin đã rời TREASURE và YG Entertainment vào tháng 1 năm 2020 với lí do cảm thấy định ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận