Các nhóm nhạc nữ đã trở thành một nhân tố lớn và gần như là thể loại của riêng họ trong bối cảnh K-Pop. Điều đó chủ yếu là vì âm nhạc của họ thực sự tuyệt vời và có một số điểm CỰC KỲ TUYỆT VỜI để nghe khi nói đến các nhóm nhạc nữ.

Cách đây vài tuần, chúng ta đã điểm qua các nhóm nhạc nữ thế hệ đầu tiên, mở đường cho các nhóm nhạc nữ nói chung, cũng như thế hệ thứ 1,5, thường được gọi là “kỷ nguyên đen tối của các nhóm nhạc nữ”. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. Thời đại này được biết đến là khi các nhóm nhạc nữ thực sự nổi lên, và các nhóm nhạc nữ thực sự ra mắt trái và phải.

Thế hệ thứ hai có thể được coi là những nhóm nhạc ra mắt từ năm 2007 đến năm 2009 – mặc dù nhiều người cho rằng thế hệ thứ hai kéo dài đến năm 2013, nhiều cư dân mạng Hàn Quốc cũng coi kỷ nguyên 2010-2013 là thế hệ thứ 2,5. Mặc dù không có hướng dẫn chính thức thực tế nào phân biệt từng thế hệ, nhưng hãy cùng nhìn lại những nhóm nhạc đã ra mắt trong ba năm đó! Hãy cùng xem ai thực sự là một phần của thế hệ thứ hai và tác động của họ đối với nền K-Pop ngày nay!

1. Wonder Girls

JYP… và Wonder Girls! Tất cả những ai từng là một thính giả tích cực của K-Pop đều biết chính xác giai đoạn đó. Ngay cả những người nghe K-Pop ngày nay cũng sẽ biết giai đoạn này nếu họ nghe một vài bài hát của Wonder Girls. Được sản xuất bởi JYP Entertainment, Wonder Girls ra mắt vào tháng 2 năm 2007.

Mọi người đều có thể đồng ý rằng Girls’ Generation là nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất và là một trong những nhóm nhạc nữ có ảnh hưởng nhất không chỉ trong thế hệ thứ hai mà trong toàn bộ lịch sử của K-Pop. Tuy nhiên, Wonder Girls thực sự đã gây được tiếng vang lớn trước tiên và đó là điểm mà họ nổi tiếng hơn Girls’ Generation.

Wonder Girls sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)
Wonder Girls sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)

Nhóm đã có thể đạt được triple crown với các bản phát hành Tell Me, So HotNobody nổi tiếng của họ. Họ đã tạo ra hội chứng “Omona~” với điệu nhảy huyền thoại của Sohee. Bên cạnh những bài hát này, họ tiếp tục quảng bá phát hành các bài hát hit khác nhau, chẳng hạn như Irony, Why So LonelyBe My Baby. Trước khi có Tik Tok, tất cả mọi người đều nhảy theo vũ đạo của Wonder Girls và đó thực sự là một sự cường điệu lớn trong những ngày qua – theo nghĩa đen, MỌI NGƯỜI đều đang làm điều đó.

2. KARA

KARA sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)
KARA sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)

Ngay sau khi Wonder Girls ra mắt, DSP Media cũng đã cho ra mắt một nhóm nhạc nữ mới – KARA. Ban đầu họ không được công chúng đón nhận nồng nhiệt, nhưng sau một vài lần thay đổi thành viên và phát hành Pretty Girl, họ đã trở thành ngôi sao. Họ không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn là một trong những nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai đầu tiên thành công vang dội tại Nhật Bản. Hình ảnh của Han Seung Yeon và Goo Hara đã vượt ra ngoài thế giới, họ liên tục tung ra các bản hit, chẳng hạn như Honey, Mister, LupinSTEP.

3. Girls’ Generation

Sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ: Nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai 2NE1 4minute After School Girls Generation kara nhóm nhạc nhóm nhạc nữ Wonder Girls
Girls’ Generation sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)

THE QUEENS – GG được coi là nhóm nhạc nữ của quốc dân chỉ vì họ là nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất. Ra mắt từ SM Entertainment, chín thành viên (hồi đó) đều vô cùng tài năng và nhóm cũng thử nghiệm nhiều thể loại khác nhau. Không giống như các nhóm nhạc khác thường có mức độ nổi tiếng bất thường, mỗi thành viên được yêu thích theo cách riêng của mình. Mặc dù K-Pop đã trở nên toàn cầu và các nhóm nhạc nữ như TWICE hay BLACKPINK đã đạt được những hit lớn hơn, nhưng danh tiếng của Girls’ Generation thực sự phi thường và mỗi bài hát họ phát hành đều là một hit như vậy.

Into the New World, Girls’ Generation, Kissing You, Baby Baby, Gee, Tell Me Your Wish, Oh!, Run Devil Run, Hoot, The Boys, I GOT A BOY, Mr. Mr., PARTY, Lion Heart, Holiday – chúng ta có cần đề cập thêm không? I GOT A BOY lọt vào bảng xếp hạng Billboard của năm 2010 cùng với PSY và BTS – chúng ta không cần phải nói thêm chứ?

4. After School

Sau sự bùng nổ của các nhóm nhạc nữ vào năm 2007, năm 2009 được coi là thời kỳ đỉnh cao của các nhóm nhạc nữ khi nhiều nhóm bắt đầu xuất hiện. Trong số những nhóm đó, After School khác với nhóm nhạc nữ bình thường. Thay vì hình tượng đáng yêu hay ngọt ngào, After School sở hữu hình tượng một cô gái mạnh mẽ, theo concept girl-crush.

After School sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)
After School sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)

Họ đều cao và vũ đạo rất mãnh liệt. Nhóm cũng nhận được sự chú ý khi có một thành viên 30 tuổi khi mới ra mắt – Kahi và nhóm cũng đã có thể xây dựng concept của riêng mình bằng cách “tốt nghiệp” và “nhận” thành viên mới. Do đó, các thành viên như UEE, Raina và Nana đã có thể gia nhập nhóm và quảng bá sau này.

5. 2NE1

2NE1 sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)
2NE1 sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)

2NE1 có thể được coi là nhóm nhạc thực sự nâng cao tính nghiêm khắc của một nhóm nhạc nữ điển hình ở Hàn Quốc. Ra mắt từ YG Entertainment, họ đã thể hiện một concept khá khác biệt so với các đối thủ SM và JYP. Các bài hát của 2NE1 dựa trên hip-hop và thường được sản xuất bởi nhà sản xuất Teddy của YG và họ có thể phát hành nhiều bài hát nổi tiếng khác nhau như I Don’t Care, I Am The Best, Ugly, Go AwayCan’t Nobody.

6. 4Minute

4MINUTE sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)
4MINUTE sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)

Vào mùa hè năm 2009, đã có thông báo rằng cựu thành viên Wonder Girls, Hyuna sẽ tái xuất trong một nhóm nhạc nữ mới do CUBE Entertainment sản xuất. (Chờ đã, Hyuna là một phần của Wonder Girls?!). Ca khúc đầu tay của họ, Hot Issue, là một ca khúc mạnh mẽ nhận được rất nhiều sự yêu thích – họ thậm chí còn là ứng cử viên số 1 trên các chương trình âm nhạc ngay khi ra mắt. Các bài hát hit của 4Minute bao gồm What’s Your Name?, Crazy, Mirror, MirrorMUZIK.

7. T-ara

Hãy nhớ rằng chúng ta vẫn đang ở trong năm 2009 – T-ara cũng đã ra mắt vào năm 2009. Được biết đến với giai điệu siêu bắt tai và gây nghiện, T-ara đã tạo ra những bài hát dễ hát theo và một số bài hát của họ ban đầu nghe có vẻ kỳ lạ và độc đáo (Bo Peep Bo Peep), bằng cách nào đó bạn đã ngâm nga theo nó một giờ sau đó!

T-ara sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)
T-ara sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)

T-ara không chỉ nhận được sự yêu mến ở Hàn Quốc mà còn vô cùng nổi tiếng ở Nhật Bản và Trung Quốc. Vào cuối thời gian quảng bá, họ đã quảng bá nhiều hơn ở Trung Quốc hơn là ở quê hương của mình. Một số bài hát nổi tiếng của họ bao gồm Bo Peep Bo Peep, Roly Poly, Day by Day, Go Crazy Because of You, SEXY LOVETTL.

8. f(x)

f(x) sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)
f(x) sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)

f(x) cũng là một nhóm nhạc thoát khỏi quy chuẩn của một nhóm nhạc nữ điển hình. Bạn chỉ có thể nghe thấy điều đó khi nghe ca khúc đầu tay của họ, nhưng điều đó đã thực sự trở thành xu hướng và biến f(x) trở thành nhóm nhạc sở hữu phong cách âm nhạc của riêng họ. f(x) cũng đã nhận được sự chú ý ngay cả trước khi ra mắt về việc liệu Amber có thực sự là một cô gái hay không. Phát hành các bài hát nổi tiếng như Hot Summer, Electric Shock, Pinocchio, Rum Pum Pum Pum, họ đã có thể thiết lập sự hiện diện của mình và tìm được thị trường ngách cho riêng mình trong toàn ngành.

9. Rainbow

RAINBOW sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)
RAINBOW sự bùng nổ của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai. (Nguồn: Internet)

Rainbow được coi là một trong những nhóm thực sự xứng đáng giành được vị trí số 1, nhưng thật không may, họ đã không thể. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không được ưa chuộng. Ra mắt cùng công ty với KARA, 7 cô gái này đã phát hành những ca khúc hit như A, To Me, Tell Me Tell Me Sunshine. Người hâm mộ cho đến ngày nay VẪN buồn rằng họ đã không bao giờ có thể đạt được vị trí số 1 bởi vì, thành thật mà nói, âm nhạc của họ rất tuyệt.

Bên cạnh những nhóm này, Brand New Day ra mắt vào tháng 1 năm 2009 và JQT cũng ra mắt vào nửa cuối năm 2009. Và, chúng ta không thể thực sự coi đây là một nhóm nhạc nữ, nhưng bộ đôi giọng ca quyền lực Davichi cũng đã ra mắt vào năm 2009.

Thật là một thế hệ tuyệt vời! Thành thật mà nói, có lẽ đó là nỗi nhớ ập đến nhưng tôi thực sự nhớ giai đoạn này của K-Pop.

Xem thêm tin tức liên quan tại đây:

Chúng ta có thể thấy rằng nhiều nhóm đã ra mắt vào năm 2009 – mọi người sẽ có thể thấy nhiều hơn nữa trong thế hệ thứ 2,5 sắp tới. Hãy nhớ theo dõi sớm để xem thế hệ thứ 2,5 cho nhiều nhóm nhạc nữ hơn nữa! Hãy cho chúng tôi biết nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai yêu thích của bạn là gì trong phần bình luận bên dưới!

Xem thêm

"Fan dám tưởng tượng, idol dám chiều", Jimin BTS xăm hình lấy cảm hứng từ fanart!

Không lâu sau khi hé lộ, hình xăm của Jimin đã trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Nhiều người đã bình luận rằng ARMY vẽ fanart này thật may mắn biết bao khi Jimin chú ý đến tác phẩm của họ và thậm chí còn có tattoo lấy cảm hứng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận