Nhiều năm qua Spotify vẫn giữ nguyên mức giá đăng ký cơ bản là 9,99 USD/tháng cho một người dùng cá nhân, nhưng hiện tại đã bắt đầu tăng giá thuê bao hàng tháng trong khi các dịch vụ phát nhạc trực tuyến khác vẫn duy trì giá cũ. Nếu bạn cảm thấy muốn hủy đăng ký khi Spotify tăng giá thì hãy xem những cách để tiết kiệm tiền mà vẫn được thưởng thức âm nhạc tuyệt vời nhé!

Sử dụng các nền tảng khác có giá rẻ hơn hoặc miễn phí

Nếu bạn không muốn trả nhiều tiền hơn để tiếp tục sử dụng Spotify thì hãy xem các dịch vụ phát nhạc trực tuyến khác. Một số nền tảng hiện tại vẫn duy trì mức giá tiêu chuẩn 9,99 USD/tháng suốt nhiều năm bất chấp sự cạnh tranh trên thị trường, trong khi có những trang nghe nhạc hoàn toàn miễn phí nếu bạn chấp nhận có quảng cáo.

Màn hình chính của YouTube Music (Ảnh: Internet)
Màn hình chính của YouTube Music (Ảnh: Internet)

Trong số các dịch vụ nghe nhạc trả phí hiện nay, Amazon Music Unlimited có giá rẻ hơn một chút so với các đối thủ: 10 USD/tháng nếu bạn đã có tài khoản Amazon Prime. Tuy nhiên việc đăng ký Amazon Prime cũng khiến bạn phải tốn khá nhiều tiền hàng năm, vì vậy cách này chỉ phù hợp nếu bạn có ý định sử dụng Amazon Prime lâu dài.

Trong khi đó các nền tảng miễn phí thường có một số vấn đề cần lưu ý, ví dụ như YouTube Music chỉ phát nhạc dưới dạng video, Jango và Pandora thiên về radio hơn là nghe nhạc tự do theo ý muốn, và SoundCloud ưu tiên đề xuất các nghệ sĩ mới thay vì các bản nhạc quen thuộc của các nghệ sĩ nổi tiếng từ lâu. Do đó bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn trang nghe nhạc phù hợp nhất.

Đăng ký dùng chung Spotify với người khác (Spotify Duo/Family)

Nếu bạn không muốn bỏ Spotify nhưng cũng không muốn trả nhiều tiền hơn khi nền tảng này tăng giá thì hãy xem các gói đăng ký khác phù hợp hơn, trong đó bạn có thể dùng chung với người thân trong gia đình để chia tiền cho mỗi người.

Gói đăng ký Spotify Premium Family (Ảnh: Internet)
Gói đăng ký Spotify Premium Family (Ảnh: Internet)

Gói Spotify Premium Duo dành cho hai người sống trong một nhà, mỗi người đều có tài khoản Spotify riêng nhưng dùng chung tài khoản thanh toán, như vậy số tiền mỗi người phải trả sẽ thấp hơn mà không mất đi bất kỳ lợi ích nào so với đăng ký riêng.

Gói Spotify Premium Family dành cho tối đa 6 người sống ở cùng một địa chỉ, mỗi người đều có một tài khoản cá nhân để sử dụng riêng, tức là không xảy ra tình trạng mâu thuẫn như một bản nhạc có người thích và có người ghét. Nếu nhà bạn có nhiều người sống cùng nhau thì Spotify Family là cách phù hợp nhất.

Ngoài ra gói Spotify Premium Student dành cho sinh viên cũng là lựa chọn đáng cân nhắc, mặc dù không thể dùng chung với người khác. Khi đăng ký gói này, người dùng là sinh viên sẽ được giảm giá 50% so với gói Premium bình thường trong tối đa 4 năm, giúp tiết kiệm đáng kể trong thời gian học đại học.

Sử dụng Spotify miễn phí

Nếu bạn thực sự không muốn tiếp tục trả tiền cho Spotify nữa thì có thể bỏ hẳn đăng ký Premium và chuyển sang Spotify Free. Đúng như tên gọi, đây là phiên bản ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhưng bạn vẫn được nghe hàng triệu bài hát, podcast và sách nói thuộc mọi chủ đề. Tuy nhiên vì miễn phí nên sẽ có quảng cáo và thiếu một số tính năng so với Premium.

Tải ứng dụng Spotify miễn phí trên di động (Ảnh: Internet)
Tải ứng dụng Spotify miễn phí trên di động (Ảnh: Internet)

Nhược điểm lớn nhất khi dùng Spotify miễn phí là không thể phát bản nhạc cụ thể theo ý muốn, mà thay vào đó bạn phải chọn một album hoặc danh sách phát và Spotify sẽ trộn ngẫu nhiên các bản nhạc trong đó. Ngoài ra bạn chỉ được phép chuyển bài một số lần giới hạn trong mỗi giờ, nên không thể chuyển liên tục để nghe bản nhạc yêu thích của mình. Và cuối cùng là quảng cáo như đã nêu rất khó chịu.

Mua thẻ quà tặng Spotify 12 tháng từ Amazon

Nếu bạn không muốn hủy đăng ký Spotify nhưng cũng không muốn thực hiện những cách trên như chuyển sang nền tảng nghe nhạc khác và dùng chung với người khác, thì giải pháp là tìm cách tiết kiệm tiền khi đăng ký. Một cách dễ dàng để thực hiện điều này là mua gói đăng ký Spotify 12 tháng dưới dạng thẻ quà tặng từ Amazon, ngoài ra cũng có thể tìm thấy ở các cửa hàng truyền thống.

Thẻ quà tặng Spotify (Ảnh: Internet)
Thẻ quà tặng Spotify (Ảnh: Internet)

Thẻ quà tặng này giúp bạn đăng ký Spotify 12 tháng nhưng được giảm giá so với bình thường, tiết kiệm được vài USD mỗi năm. Nhược điểm rõ ràng của cách này là phải trả trước số tiền lớn cho 12 tháng và không thể hủy trong suốt thời gian đó, vì vậy nếu bạn có ý định sử dụng Spotify lâu dài thì đây là cách tiết kiệm tiền hợp lý.

Tìm ưu đãi đăng ký Spotify miễn phí từ các sản phẩm khác

Spotify thường hợp tác với các công ty khác nên người dùng có thể đăng ký miễn phí bằng cách mua sản phẩm hoặc dịch vụ khác. Các công ty từng có ưu đãi này bao gồm Microsoft (ưu đãi Phần thưởng), Samsung (khi mua điện thoại mới) và AT&T (khi sử dụng dịch vụ của hãng này).

Tìm kiếm dùng thử miễn phí Spotify Premium trên Google (Ảnh: Internet)
Tìm kiếm dùng thử miễn phí Spotify Premium trên Google (Ảnh: Internet)

Các ưu đãi này thay đổi liên tục nên không thể liệt kê cụ thể, nhưng nếu bạn tìm kiếm từ khóa “ưu đãi Spotify” hay “Spotify deals” thì có thể thấy một số hãng đang thực hiện chương trình. Bạn cũng nên hỏi nhà mạng di động và nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình, vì đó là những công ty có nhiều khả năng cung cấp ưu đãi như vậy cho khách hàng.

Mặc dù bài này chủ yếu dành cho người dùng Spotify đang có ý định hủy đăng ký, nhưng nếu bạn chưa từng sử dụng Spotify trước đây thì có thể tận dụng ưu đãi của chính nền tảng này để nghe nhạc miễn phí trong 3 tháng. Mặc dù ưu đãi này không kéo dài vĩnh viễn nhưng Spotify vẫn liên tục thực hiện để thu hút mọi người sử dụng dịch vụ.

Tóm lại

Nếu bạn đã quyết định hủy đăng ký Spotify thì đó cũng là lựa chọn hoàn toàn hợp lý, nhất là trong tình hình giá cả ngày càng tăng như hiện nay. Nhưng làm như vậy sẽ khiến bạn không thể nghe những bản nhạc yêu thích mọi lúc mọi nơi, vì vậy hãy thử những cách trên đây trước khi đưa ra quyết định ngừng sử dụng Spotify.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Xiaomi BE5000 Wi-Fi 7: Trải nghiệm kết nối vượt trội

Trong thế giới hiện nay nơi mà kỹ thuật số đang không ngừng phát triển, nhu cầu về tốc độ cũng kết nối internet nhanh và ổn định luôn là ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Xiaomi đã nắm bắt xu hướng này và cho ra mắt router Xiaomi BE5000 Wi-Fi 7, đánh dấu một bước tiến ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận