Sức sáng tạo đang phát triển của nhóm nhạc nam 13 thành viên SEVENTEEN tiếp tục thăng hoa trong một mini-album chỉ có thể nói là xuất sắc.

SEVENTEEN đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày đầu tiên của họ với tư cách là những thanh niên may mắn hát những bài hát tươi sáng, tràn đầy năng lượng về tình yêu thoáng qua của tuổi mới lớn. Kể từ đó, nhóm nhạc nam này đã khám phá ra vô số các khái niệm khác – như trường hợp của hầu hết các nghệ sĩ K-pop, việc gắn bó với một âm thanh hiếm khi là một lựa chọn – với các bài hát đã trở thành dấu ấn hiện nay như EDM banger đầy cảm xúc năm 2017 ‘Don’t Wanna Cry và ‘Home; Run’ lấy cảm hứng từ ban nhạc lớn năm ngoái.

MV "Ready to Love"...
MV “Ready to Love”…

Sau sáu năm, nhóm 13 thành viên tự sản xuất đã chính thức xuất hiện với mini-album thứ tám “Your Choice” . Ở đây, SEVENTEEN bắt đầu thể hiện cái nhìn “trưởng thành” hơn về chuyện tình cảm trái ngược với “những bài hát tình yêu mà chúng tôi đã phát hành ngay từ khi mới bắt đầu sự nghiệp”, như trước đó họ đã nói với NME trong một cuộc phỏng vấn độc quyền . Và, phần lớn, nhóm tiếp tục thể hiện sự sáng tạo và thử nghiệm âm nhạc tuyệt vời của họ, ngoại trừ một vài sai sót nhỏ.

Điều vụn vặt hơn cả trong hai lần vấp ngã trong “Your Choice” là ca khúc chủ đề “Ready To Love”. Mặc dù vẫn hấp dẫn, đặc biệt là phần giọng hát rõ ràng làm nổi bật màn trình diễn mạnh mẽ của DK và Seungkwan, nhưng bài hát lại bị xáo trộn bởi các phần rời rạc và một đoạn điệp khúc bận rộn nhưng nhạt nhẽo. Cả hai yếu tố đều cảm thấy giống như một dấu hiệu của việc có quá nhiều đầu bếp trong nhà bếp, bằng chứng là phải mất 10 người để viết và sáng tác ca khúc.

"Your Choice" đã giúp SEVENTEEN gặt hái được nhiều thành công (Nguồn: Internet)
“Your Choice” đã giúp SEVENTEEN gặt hái được nhiều thành công (Nguồn: Internet)

Ghép nối điều đó với một video âm nhạc không phù hợp không phù hợp với tính chất khoa trương của bài hát và ‘Ready To Love’ không gây được phản ứng trực quan cho ca khúc chủ đề của họ thường làm. Không phải nói rằng ‘Ready To Love’ là tệ, nhưng đây là đĩa đơn chủ đạo chung nhất của nhóm kể từ ‘Boom Boom’ năm 2016 – và ít nhất là đĩa đơn đó có một đoạn rap đặc biệt của Dino.

Tuy nhiên, ‘Ready To Love’ trông giống như một viên kim cương thô bên cạnh sự cố cháy nổ lớn nhất của mini-album, ‘GAM3 BO1’. Mặc dù ý tưởng đằng sau bài hát chiptune rất thú vị trên giấy, nhưng các sản phẩm từ Hip-Hop Team – đơn vị con bao gồm Mingyu , Wonwoo , Vernon và S.Coups – thường rất thành công hoặc bỏ lỡ. Trên quy mô của viên ngọc mang linh hồn là ‘Trauma’ so với mớ hỗn độn kitschy của ‘Chilli’, ‘GAM3 BO1’ nghiêng hẳn về phần sau với việc lạm dụng Tự động điều chỉnh và sự lặp lại khó chịu của từ “trò chơi” như một Điệp khúc.

Rất may, phần còn lại của ‘Your Choice’ còn hơn cả việc hoàn thành mục tiêu của nhóm là tạo ra phần tiếp theo xứng đáng cho các bản hit trước đó của họ. ‘Same Dream, Same Mind, Same Night’ là một bản ballad R & B sống lại với những ảnh hưởng từ thập niên 90, cho phép Nhóm hát – Woozi, Joshua, DK, Seungkwan và Jeonghan – thể hiện những bước chạy, hòa âm và phạm vi của họ. Ngoài ra còn có ‘Bất cứ ai’, một bản quốc ca cháy chậm sử dụng tuyệt vời đoạn riff guitar điện.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Trong khi đó, nhóm nhạc nam đã chọn một phần mở đầu tuyệt vời cho mini-album với ‘Heaven’s Cloud’, gói gọn những gì chúng ta yêu thích về SEVENTEEN và âm thanh của họ. Không gian thoáng đãng, phần nhạc cụ gần như vô tư gợi lại âm thanh vui tai hơn của ‘Heng; garae’ nổi bật ‘My My’, pha trộn với chất trữ tình ấm áp của ‘Home’ 2019. Anh đào trên đầu một bài hát hoàn hảo? Khoảnh khắc đó khi nhạc cụ dừng lại ở cuối cây cầu, nhường chỗ cho một đoạn điệp khúc “gimme your love” của Woozi.

Nhưng tuyệt vời như “Heaven’s Cloud”, không có gì tuyệt vời bằng “Wave” của Nhóm biểu diễn – bao gồm Hoshi , Jun, The8 và Dino. Không có gì ngạc nhiên khi bài hát tuyệt đẹp này có dấu vân tay của trưởng nhóm Hoshi, pha trộn nhịp đập trầm ấm mượt mà và âm trầm sôi nổi với màn trình diễn giọng hát gợi cảm và một câu luyến láy tinh tế: những lời thì thầm trầm lắng, quyến rũ của “Wave, wave, wave, wave…” .

‘Your Choice’ có thể không có ca khúc chủ đề đáng chú ý như các bản phát hành trước của SEVENTEEN – “Home; Run” trên “Semicolon” và “Left & Right” trên “Heng; garae” – nhưng B-side như “Heaven’s Cloud” và “Anything ‘chắc chắn là một sự phát triển tự nhiên của âm thanh của SEVENTEEN, Mingyu trước đây đã chỉ ra cho NME .

Hơn nữa, lần đầu tiên trở lại nhóm đơn vị bình thường của boyband kể từ ‘An Ode’ năm 2019 cũng rất được hoan nghênh. Bất chấp sai lầm kỳ lạ (ahem, ‘GAM3 BO1’), việc thử nghiệm khả năng âm nhạc của họ trong các đội này và sự thành công của các ca khúc không có chủ đề đã chứng minh rằng nhóm vẫn chưa đánh mất dấu ấn hay dấu ấn sáng tạo của mình.

Xem thêm

Các thành viên NewJeans đã gia nhập HYBE như thế nào?

Là nhóm nhạc nữ mới nhất ra mắt từ công ty nổi tiếng HYBE thông qua công ty con ADOR, nhiều người thắc mắc làm thế nào mà công ty này lại tập hợp được nhóm nhạc tài năng NewJeans. Đây là cách mỗi thành viên gia nhập công ty, cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận