Mới đây, khi quảng bá phim Bác Sỹ Dolittle trên Ellen Show vừa ra mắt thì ngay lập tức đã gây ra 1 tranh cãi nảy lửa giữa fan của Robert Downey JR. – Iron Man và Taylor Swift. Bên cạnh đó điểm Rotten Tomatoes của Bác Sỹ Dolittle cũng thấp đến tệ hại.

Thực hư “lùm xùm” giữa Robert Downey JR. và Taylor Swift

Robert Downey Jr – diễn viên nổi tiếng thủ vai Iron Man mới đây đã được show truyền hình Ellen mời đến để quảng bá cho bộ phim sắp ra mắt: Bác Sỹ Dolittle: Chuyến Phiêu Lưu Huyền Thoại. Video được update lên youtube vào ngày 14/01/2020 và nhanh chóng đã có một làn sóng scandal nổi lên mãnh liệt ở các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram, … với hastag #RobertDowneyJrIsOverParty.

Thậm chí có người còn cho rằng, lời nói của Robert đã xúc phạm tới Taylor Swift nói riêng và toàn thể phụ nữ nói chung. Tuy nhiên, thực hư câu chuyện thế nào?

scandal giữa Robert Downey Jr và Taylor Swift
Làn sóng phẫn nộ trên Twitter với hastag #RobertDowneyJrIsOver (Nguồn: BlogAnChoi)

Một trò đùa đơn thuần gây cười không hề mang tính công kích bất kỳ ai

Trên tiêu đề của video ghi rằng “Khách mời dẫn chương trình Robert Downey Jr chia sẻ những kiến thức đáng kinh ngạc về động vật”, bởi lẽ bộ phim Bác Sỹ Dolittle kể về một vị bác sỹ có biệt tài nói chuyện được với các loài động vật khác.

scandal giữa Robert Downey Jr và Taylor Swift
Poster Bác Sỹ Dolittle: Chuyến phiêu lưu huyền thoại (Nguồn: Internet)

Hiển nhiên thì kịch bản đều đã được bên TheEllenshow bày sẵn, và người dẫn chương trình cũng phải tuân theo đó mà phóng tác lên. Cách dùng từ của Robert hoàn toàn không có gì khó hiểu, khi mà ở một chương trình về thế giới thiên nhiên, từ “spieces” tức “giống loài” dùng để mô tả về chúng. “The animal” trong tiếng Việt mang nghĩa “động vật”. Đây hầu hết là những từ ngữ vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người.

scandal giữa Robert Downey Jr và Taylor Swift
Hình ảnh cut ra từ bộ phim cho thấy con người và động vật đã thân thiết như thế nào (Nguồn: Internet)

Cộng đồng fans của Taylor Swift tố cáo Robert Downey Jr xúc phạm đến cô khi mà đem tên cô chế thành “Tayloress Swiftess” để đặt cho một con nhện cái, loài động vật chuyên ăn thịt và hút máu bạn đời sau khi giao phối. Tuy nhiên sau đó Robert đã giải thích ngay rằng, Taylor sẽ không làm vậy đâu, mà cô ấy chỉ viết các bài hát về bạn mà thôi, và cô ấy là một người rất ngọt ngào.

scandal giữa Robert Downey Jr và Taylor Swift
Lời nói của Robert với engsub được fans ghép lại (Nguồn: Internet)

Điều này khi lọt vào tai của fans Taylor đã trở thành “slut-shaming”, “nói kháy”, … mặc dù sự thật thì khác xa vạn dặm. Đơn cử như trước Taylor, Chris Hemsworth cũng được vinh danh xếp chung với các loài động vật. Robert đã mô tả “bộ phận đó” của đàn ông xoắn giống như vật biểu tượng đàn ông của vịt hồ Argentina.

Toàn bộ chương trình đều nói về phương thức giao phối, sinh sôi nảy nở của các loài động vật, hoàn toàn là phổ cập kiến thức thông thường.

Điểm Rotten Tomatoes của Bác Sỹ Dolittle: Chuyến Phiêu Lưu Huyền Thoại thấp đến đáng kinh ngạc

Rotten Tomatoes (tiếng Việt dịch là: Cà chua hỏng) là một website dành riêng cho đánh giá, phê bình, các thông tin về bộ phim với chức năng của một hệ thống tổng hợp các kết quả đánh giá. Bộ phim nào nhận được nhiều phản hồi tích cực sẽ được đánh giá là “tươi” (fresh), còn ngược lại sẽ bị đánh giá là “hỏng” (rotten).

scandal giữa Robert Downey Jr và Taylor Swift
Biểu tượng logo của website Rotten Tomatoes (Nguồn: Internet)

Sau khi cuộc tranh cãi nổ ra cùng với trend hastag ở khắp các mạng xã hội rằng #RobertDowneyJrIsOver thì mọi người đều đã đổ dồn sự chú ý lên bộ phim ngày 14/01/2020 được Ellen Show quảng bá. Mới chỉ ra trailer và công chiếu ở một số nước trên thế giới, tuy nhiên điểm Rotten Tomatoes của Bác Sỹ Dolittle: Chuyến Phiêu Lưu Huyền Thoại lại thấp đến đáng kinh ngạc.

scandal giữa Robert Downey Jr và Taylor Swift
Điểm Rotten Tomatoes của bộ phim thấp đến khó tin (Nguồn: BlogAnChoi)

Thông thường với lượng fans đông đảo, cùng với sự nghiệp nổi tiếng, sự chuyên nghiệp từ Robert Downey Jr kèm theo kịch bản hoàn mỹ và hiệu ứng âm thanh hình ảnh, kỹ xảo từ nhà sản xuất DreamWork thì thật khó lòng tin được rằng điểm Rotten Tomatoes lại thấp như vậy. Mọi người đang truyền tai nhau rằng, ảnh hưởng từ scandal đã khiến cho Bác Sỹ Dolittle – sản phẩm đầu tay sau khi Robert rời khỏi vũ trụ Marvel, bị trở thành trái “cà chua hỏng”.

Tuy nhiên điều này cũng khá khó tin, bởi vì Rotten Tomatoes là trang web đánh giá phim của các nhà phê bình phim, không thể vì một scandal ngoài lề như vậy để cho điểm phim. Vậy rốt cuộc Bác Sỹ Dolittle có dở như đánh giá trên Rotten Tomatoes? Hãy chờ đợi bộ phim ra mắt vào 24/1/2020 tới đây để tự bạn có nhận xét cho riêng mình nhé.

Ngoài ra bạn có thể theo dõi thêm các thông tin thú vị khác trên BlogAnChoi như:

Hãy nhấn theo dõi BlogAnChoi để nhận được những thông tin mới nhất, hấp dẫn và chính xác nhất bạn nhé!

Xem thêm

Hồ sơ AESPA - Thông tin thành viên nhóm nhạc AESPA - AESPA Profile

AESPA (에스파), cách điệu là æspa, là nhóm nhạc nữ mới ra mắt SM Entertainment. Các thành viên của AESPA là Karina, Giselle, Winter và Ningning. Nhóm ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với bài hát “Black Mamba“. Tìm hiểu chi tiết về nhóm nhạc AESPA với bài viết sau nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận