Theo thường lệ, Apple có thể sẽ tổ chức 3 hay 4 sự kiện trong năm để giới thiệu các sản phẩm mới. Vậy năm 2022 sẽ như thế nào? Ngoài iPhone 14 rất được mong chờ thì còn thiết bị nào sắp được táo khuyết tung ra? Hãy cùng theo dõi các sự kiện Apple trong năm tới nhé!

Những năm trước Apple thường tổ chức một sự kiện mùa xuân vào tháng 3, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6, một sự kiện tháng 9 tập trung vào iPhone và Apple Watch, đôi khi có thêm một sự kiện vào tháng 10 nếu dự kiến ​​tung ra iPad hoặc Mac.

Apple năm 2022 có gì đặc biệt? (Ảnh: Internet).
Apple năm 2022 có gì đặc biệt? (Ảnh: Internet).

Lưu ý rằng thông tin về các sản phẩm sau đây đều là dự đoán, có thể sẽ thay đổi tùy theo tình hình thực tế trong năm 2022.

Sự kiện mùa xuân của Apple

Thường có một sự kiện vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm, chẳng hạn như tháng 4 năm nay Apple đã giới thiệu AirTag, mẫu iMac mới và các phiên bản mới iPad Pro 11 inch và 12,9 inch.

Các sản phẩm của Apple trong năm 2021 (Ảnh: Internet).
Các sản phẩm của Apple trong năm 2021 (Ảnh: Internet).

Các dự đoán hiện tại nói rằng sẽ có “iMac Pro” 27 inch ra mắt trong năm 2022 ở sự kiện mùa xuân tháng 3 hoặc tháng 4. Cũng có thể sẽ xuất hiện các mẫu iPad Pro mới và máy Mac mini.

iMac Pro

Apple đang cố gắng tạo ra chiếc iMac 27 inch sẽ được bán cùng với mẫu 24 inch. Sản phẩm mới này dự kiến ​​sẽ có thiết kế giống màn hình Pro Display XDR, màn hình LED mini 27 inch với công nghệ ProMotion và chip M1 Pro hoặc M1 Max.

Macbook mini

Apple đang phát triển phiên bản cao cấp của Mac mini, có thêm các cổng bổ sung và chip silicon mạnh hơn do chính hãng tự thiết kế, đó là phiên bản cải tiến của chip M1 với CPU 10 lõi gồm 8 lõi tăng hiệu suất và 2 lõi tiết kiệm năng lượng, có các phiên bản GPU 16 lõi hoặc 32 lõi.

Máy Mac mini sẽ có phiên bản mới? (Ảnh: Internet).
Máy Mac mini sẽ có phiên bản mới? (Ảnh: Internet).

Chip silicon của Apple sẽ hỗ trợ RAM lên đến 64GB và 4 cổng Thunderbolt. Giống như iMac 27 inch sắp ra mắt, các mẫu Mac mini mới dự kiến ​​sẽ sử dụng chip M1 Pro hoặc M1 Max.

iPad Pro

Apple có thể sẽ cải tiến iPad Pro trong năm 2022 và mẫu 11 inch có thể được trang bị màn hình LED mini giống như iPad Pro 12,9 inch năm 2021. Dự đoán có thể sẽ xuất hiện mặt lưng bằng kính cho phép sạc không dây cũng như tính năng sạc không dây ngược cho phép iPad Pro sạc pin cho các thiết bị như tai nghe AirPods.

Bạn có thể mua iPad Pro tại đây

Sự kiện tháng 6 của Apple – Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu

Apple luôn tổ chức WWDC vào tháng 6 và có thể mạnh dạn dự đoán tương tự trong năm 2022. Hội nghị này thường diễn ra vào đầu tháng và trong 2 năm gần đây đã được tổ chức dưới dạng online.

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2022 có tiếp tục online? (Ảnh: Internet).
Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2022 có tiếp tục online? (Ảnh: Internet).

Có khả năng WWDC sẽ tiếp tục được tổ chức trực tuyến trong năm 2022 do đại dịch COVID-19 vẫn chưa ổn định. Sự kiện này có thể sẽ giới thiệu hệ điều hành iOS 16, iPadOS 16, watchOS 9, tvOS 16 và macOS 13.

Đôi khi Apple cũng ra mắt phần cứng tại WWDC, nhưng vài năm gần đây thì không. Năm 2022 có thể họ sẽ giới thiệu tai nghe AR/VR để các nhà phát triển có thời gian tạo ra phần mềm dành cho các thiết bị đó, nhưng điều này cũng không chắc lắm.

Sự kiện tháng 9 của Apple

Sự kiện ra mắt iPhone thường diễn ra vào tháng 9 (Ảnh: Internet).
Sự kiện ra mắt iPhone thường diễn ra vào tháng 9 (Ảnh: Internet).

Apple thường tổ chức một sự kiện hoành tránh vào tháng 9 hàng năm để giới thiệu các mẫu iPhone mới. Năm 2022 chúng ta mong đợi sẽ thấy iPhone 14 và đồng hồ thông minh Apple Watch Series 8.

iPhone 14

Dự đoán sẽ có 4 mẫu iPhone 14 được tung ra gồm:

  • iPhone 14 6,1 inch
  • iPhone 14 Max 6,7 inch
  • iPhone 14 Pro 6,1 inch và
  • iPhone 14 Pro Max 6,7 inch
iPhone 14 sẽ không có phiên bản mini? (Ảnh: Internet).
iPhone 14 sẽ không có phiên bản mini? (Ảnh: Internet).

Nhiều khả năng sẽ không có iPhone 14 mini 5,4 inch như các thế hệ trước. Phiên bản iPhone 14 Pro dự kiến ​​sẽ có thiết kế camera đục lỗ để loại bỏ phần tai thỏ, giúp cho màn hình có diện tích hiển thị lớn hơn. Camera mặt trước sẽ nằm trong một lỗ nhỏ, còn phần cứng Face ID nằm ẩn dưới màn hình. Các tính năng khác được dự đoán là khung titan cho phiên bản Pro, nâng cấp camera, chip A16 tốc độ xử lý nhanh hơn và modem 5G kết nối mạng nhanh hơn.

Bạn có thể mua iPhone 13 tại đây

Apple Watch Series 8

Chiếc đồng hồ thông minh của năm 2022 có thể được bổ sung các tính năng theo dõi sức khỏe như cảm biến nhiệt độ và phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ, thậm chí các tính năng nâng cao như theo dõi đường huyết và đo huyết áp, nhưng có thể sẽ thêm vào muộn hơn.

Apple Watch năm 2022 sẽ có thêm nhiều tính năng hấp dẫn? (Ảnh: Internet).
Apple Watch năm 2022 sẽ có thêm nhiều tính năng hấp dẫn? (Ảnh: Internet).

Series 8 cũng có thể được trang bị khả năng phát hiện tai nạn xe hơi và được thiết kế cứng cáp hơn để chống chịu các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Cùng với Series 8, chúng ta cũng mong đợi Apple Watch SE được giới thiệu cùng lúc.

Bạn có thể mua đồng hồ Apple Watch tại đây

Sự kiện tháng 10 hoặc tháng 11

Ngoài sự kiện lớn vào tháng 9, có những năm Apple cũng tổ chức thêm sự kiện mùa thu thứ 2 thường tập trung vào máy Mac và iPad. Hiện chưa rõ năm 2022 có thể tổ chức sự kiện này hay không, và nếu có thì sẽ ra mắt sản phẩm nào, nhưng có khả năng là một mẫu MacBook Air được làm mới hoặc tai nghe AR/VR.

Những sản phẩm khác chưa rõ ngày phát hành

Có một số dự đoán khác về sản phẩm mới của Apple sẽ ra mắt trong năm 2022, nhưng chúng ta vẫn chưa biết chính xác ngày phát hành của chúng.

MacBook Air

Mẫu MacBook Air năm 2021 (Ảnh: Internet).
Mẫu MacBook Air năm 2021 (Ảnh: Internet).

Apple đang phát triển một phiên bản MacBook Air mỏng hơn và nhẹ hơn, viền mỏng hơn so với mẫu hiện tại. Các viền và bàn phím sẽ có màu trắng nhạt và khung máy sẽ không có dạng nêm, có màn hình LED mini, công nghệ sạc không dây MagSafe và cổng USB-C để kết nối các thiết bị bên ngoài, nhưng máy sẽ không có cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD.

Chiếc MacBook Air mới sẽ được trang bị chip M1 cải tiến với tốc độ xử lý nhanh hơn, hỗ trợ đồ họa tốt hơn với 9 hoặc 10 lõi GPU thay vì 7 hoặc 8 lõi như chip M1 của MacBook Air hiện tại. Mẫu mới này có thể sẽ ra mắt vào giữa năm 2022.

Bạn có thể mua MacBook Air tại đây

AirPods Pro

Thế hệ mới của AirPods Pro có thể sẽ được trang bị chip không dây mới và thiết kế nhỏ gọn hơn, loại bỏ phần thân ngắn phía dưới để tạo ra hình dạng tròn giống như các dòng tai nghe không dây của Google và Samsung đang cạnh tranh với Apple.

AirPods Pro năm 2022 sẽ không còn phần thân? (Ảnh: Internet).
AirPods Pro năm 2022 sẽ không còn phần thân? (Ảnh: Internet).

iPhone SE

Nhiều người dự đoán Apple đang phát triển một phiên bản mới của iPhone SE với khả năng kết nối mạng 5G và nâng cấp bộ chip xử lý, có thể ​​sẽ phát hành trong nửa đầu năm 2022.

MacBook Pro

Apple đang nghiên cứu chế tạo 2 phiên bản mới của Mac Pro, một mẫu có phần khung được điều chỉnh lại nhỏ hơn và một mẫu giữ nguyên thiết kế giống như hiện tại.

MacBook Pro năm 2021 (Ảnh: Internet).
MacBook Pro năm 2021 (Ảnh: Internet).

Mẫu Mac Pro được thiết kế lại sẽ có chip silicon cao cấp của Apple với 20 hoặc 40 lõi điện toán và GPU 64 hoặc 128 lõi. Trong khi đó mẫu Mac Pro giữ nguyên thiết kế sẽ sử dụng chip Intel cao cấp.

Màn hình của Apple

Năm 2022 có thể sẽ xuất hiện màn hình Pro Display XDR phiên bản cải tiến 32 inch và ​​các dòng màn hình giá rẻ hơn mang thương hiệu Apple, với kích thước 24 inch và 27 inch.

Màn hình Pro Display XDR của Apple (Ảnh: Internet).
Màn hình Pro Display XDR của Apple (Ảnh: Internet).

Thiết bị AR/VR

Bộ headset thực tế ảo (VR) hay thực tế tăng cường (AR) của Apple có thể sẽ tích hợp màn hình chuyên dụng, bộ xử lý và hệ điều hành riêng của nó được gọi là “rOS”.

Bộ headset của Apple sẽ xịn đến mức nào? (Ảnh: Internet).
Bộ headset của Apple sẽ xịn đến mức nào? (Ảnh: Internet).

Người dùng có thể điều khiển thiết bị này bằng cảm ứng, giọng nói và chuyển động đầu, với mức giá khá cao khoảng 2.000 USD. Nhiều dự đoán cho rằng thiết bị này sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

Những sản phẩm Apple trong tương lai xa hơn

Điện thoại iPhone gập

Apple có thể đang nghiên cứu chế tạo mẫu iPhone gập lại được với kích thước từ 7,5 đến 8 inch, ra mắt sớm nhất khoảng năm 2023.

Xe ô tô tự lái

Xe ô tô của Apple khi nào mới xuất hiện? (Ảnh: Internet).
Xe ô tô của Apple khi nào mới xuất hiện? (Ảnh: Internet).

Quá trình phát triển ô tô điện của Apple đã kéo dài nhiều năm mà vẫn chưa thấy kết quả, nhưng chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng hãng này vẫn đang cố gắng tạo ra một chiếc xe tự lái hoàn chỉnh chứ không chỉ sản xuất phần mềm cho xe. Dự đoán mẫu xe này có thể ra mắt khoảng năm 2023 đến 2025.

Trên đây là dự đoán về những sản phẩm của Apple có thể ra mắt trong năm 2022 và xa hơn nữa. Bạn mong chờ sản phẩm nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Samsung sắp chế tạo smart TV có tính năng chơi game, video chat và giao dịch NFT?

Chỉ ít ngày trước khi sự kiện CES năm 2022 chính thức bắt đầu, Samsung đã tiết lộ tầm nhìn của mình về thế hệ TV thông minh tiếp theo, trong đó chứa đựng những tính năng “thần kỳ” như chơi game dựa trên đám mây, video chat và thậm chí cả NFT. Hãy cùng xem Samsung sẽ làm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận