Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về Spider-Man: No Way Home, và sắp đến lúc khán giả cần có câu trả lời. Mục thứ ba trong câu chuyện về Spidey của MCU do Tom Holland thủ vai chính được coi là vai lớn nhất của anh hùng trẻ tuổi khi Peter Parker và Bác sĩ Stephen Strange của Benedict Cumberbatch vướng vào các sợi của Đa vũ trụ.

Với các thực tế phân nhánh hiện đang diễn ra trong MCU, No Way Home sẽ giới thiệu lại các nhân vật phản diện trong quá khứ màn bạc của trình thu thập thông tin trên tường và thậm chí có thể bao gồm một hoặc hai Người Nhện bổ sung.

Thông tin phim Spider Man: No Way Home

  • Ngày phát hành: 17 tháng 12, 2021 (Việt Nam)
  • Đạo diễn: Jon Watts
  • Công chiếu: 17 tháng 12, 2021 (Hoa Kỳ)
  • Phát hành: Sony Pictures Releasing
  • Tác giả: Chris McKenna; Erik Sommers
  • Quay phim: Seamus McGarvey

Nội dung phim Spider Man: No Way Home

Sau những sự kiện cuối cùng trong Spider Man: Far from Home, Peter Parker đã gặp một một sự cố nghiệm trọng. Mysterio đã tiết lộ danh tính của người nhện cho cả thế giới và nhện nhọ phải đối mặt với những vấn đề phát sinh không mong muốn ảnh hưởng đến anh ta và gia đình của anh ta. Để khắc phục tình huống quỷ quyệt này, Peter cho rằng giải pháp tốt nhất là tìm đến Docter Strange để có thể quay ngược thời gian và “sửa chữa” một số vấn đề trong chiều không gian này. Liệu anh ta có thành công?

Trailer phim Spider Man: No Way Home

Spider Man: No Way Home: Phim Marvel hay nhất?

SpiderMan: No Way Home là bộ phim mới lấy bối cảnh trong Vũ trụ Marvel, được nhiều thế hệ khán giả chờ đợi. Bất chấp tình hình dịch bệnh, thành công của những suất chiếu đầu tiên đã khẳng định điều đó. Tại Ý, suất chiếu đầu tiên vào nửa đêm ngày 6 tháng 12, sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ Người Nhện tại đây đã bùng nổ, lập nên một kỷ lục chưa từng. Hơn 50.000 vé xem sớm được bán ra trong chưa đầy 12 giờ sau khi mở bán.

Tại một thời điểm trong Spider-Man: No Way Home, Doctor Strange của Benedict Cumberbatch đã nói với Peter Parker của Tom Holland rằng “đa vũ trụ là một khái niệm mà chúng ta ít biết một cách đáng sợ.” Có lẽ vậy, nhưng điều đó không ngăn cản các nhà làm phim nâng tầm khái niệm cho tất cả những gì nó đáng giá.

Xem thêm: Giải mã Spider-man: No Way Home và những easter eggs thú vị

Doctor Strange đã nói với Peter Parker rằng “đa vũ trụ là một khái niệm mà chúng ta ít biết một cách đáng sợ.”
Doctor Strange đã nói với Peter Parker rằng “đa vũ trụ là một khái niệm mà chúng ta ít biết một cách đáng sợ.”

Viết về đa vũ trụ có nghĩa là một sự giải phóng mọi thứ khỏi sự kìm kẹp của logic. Kịch bản đa vũ trụ là sự điều chỉnh của kỷ nguyên phân mảnh đối với sự thống nhất của phim truyền hình thời Aristotle. Cổng du hành thời gian kết nối bất kỳ vũ trụ nào bạn chọn và bất kỳ ai cũng có thể xuất hiện từ quá khứ, hiện tại hoặc tương lai. Với khả năng hỗn loạn là vô hạn, điều đáng chú ý là phần tiếp theo của “Spider-Man: Homecoming” và “Spider-Man: Far From Home” hoàn toàn có ý nghĩa.

Tuy nhiên, nó mang lại cảm xúc nhiều hơn là tự sự. Và một bất ngờ lớn nhưng không phải là một trò hư hỏng của toàn bộ cuộc phiêu lưu phức tạp, được đạo diễn với sự hài hước vui nhộn Jon Watts dẫn dắt đi đến một cao trào hành động đáng chú ý nhất.

Thế hệ người nhện cũ và mới

Tìm những từ ngữ để có thể mô tả bộ phim này không phải là một việc dễ dàng. Những cảm xúc tại rạp thực sự rất tuyệt vời. Nhiều người hâm mộ nhện nhọ từ những phần phim của nhện Tobey và cũng có nhiều người biết đến kể từ Tom Holland. Đối với mỗi người trong số họ, cảm giác khi thấy tuổi thơ của mình ùa về và được thay thế bởi một phiên bản hoàn toàn mới, có phần đúng nguyên tác hơn thật sự rất thú vị.

Trong thời gian xem bộ phim, cá nhân tôi rất vui mừng, vì những mong đợi của mình. Từ quan điểm nhà sản xuất, ý tưởng về đa vũ trụ đang được triển khai rất tốt, sẽ mở ra cánh cửa cho vô số giải pháp sáng tạo. Với ý nghĩ đó, bộ phim lần này sẽ rất đáng để trải nghiệm.

Lần đầu tiên trong suốt điện ảnh Marvel đến nay, 3 nhện nhọ cùng nhau xuất hiện trên 1 khung ảnh
Lần đầu tiên trong suốt điện ảnh Marvel đến nay, 3 nhện nhọ cùng nhau xuất hiện trên 1 khung ảnh

Lần đầu tiên trong 19 năm lịch sử điện ảnh Người Nhện, danh tính của người hùng giấu mặt – Spider Man bị lộ diện với thế giới. Điều này gây ảnh hưởng đến trách nhiệm của siêu anh hùng, cuộc sống hàng ngày của anh ta và những người thân thiết với anh ta sẽ bị xáo trộn. Khi anh ấy yêu cầu sự giúp đỡ để thay đổi điều đó từ Doctor Strange. Bây giờ Peter phải đối mặt với thách thức lớn nhất của mình, một thách thức sẽ mãi mãi thay đổi không chỉ tương lai của anh ấy, mọi người ở vũ trụ hiện tại và còn của đa vũ trụ.

Nguyên nhân dẫn đến sự trưởng thành của Spider Man

Điều nổi bật trong bộ phim mới nhất này của Marvel và Sony là sự trưởng thành của Người Nhện (do Tom Holland tài năng thủ vai). Khi hoàn cảnh bắt buộc nhện nhọ phải trưởng thành và tốc độ trưởng thành theo chiều dài bộ phim là cấp số nhân, nhiều hơn bạn từng thấy trong các bộ phim trước.

Như đã nhắc lại ở đầu bài viết, Peter Parker hoàn toàn không biết anh ta, buộc phải chống lại một người nổi tiếng không được mời đến như Mysterio và hắn ta đã tiết lộ danh tính của anh ta. Đồng thời, tờ Daily Bugle cáo buộc Peter phải chịu trách nhiệm cho vụ giết Mysterio một cách tàn bạo. Vì vậy, bộ phim có điểm bắt đầu chính xác nơi mà phần phim trước kết thúc.

Tiết lộ danh tính là một chủ đề rất nhạy cảm đối với một siêu anh hùng, và bí mật là điều tối quan trọng để bảo vệ không chỉ bản thân anh ta mà còn cả những người thân cận của anh ta.

câu nói huyên thoại trong sự trưởng thành của Spider Man "có sức mạnh to lớn, trách nhiệm lớn lao "

câu nói huyên thoại trong sự trưởng thành của Spider Man “có sức mạnh to lớn, trách nhiệm lớn lao “Vì vậy, hãy tưởng tượng rằng chuyện gì sẽ xảy ra khi danh tính của Người Nhện bị tiết lộ đến mọi người dưới sự mến mộ và căm ghét của tất cả mọi người, kể cả những kẻ xấu. Không thể coi thường khía cạnh tâm lý nhân vật có trong bộ phim, vì nó là một trong những trọng tâm xuyên suốt bộ phim: Từ những sự việc đã xảy ra đến những mất mát, tất cả những hậu quả đáng tiếc sinh ra sẽ kéo theo những hành vi sai trái. Tuy nhiên, nó đóng vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của Người Nhện. Vì vậy, cuộc sống riêng tư bị xâm phạm và không chỉ anh ta, mà cả bạn bè và gia đình của anh ta sẽ phải trả 1 cái giá cho nó.

Hầu hết trong các phần phim Người Nhện từ trước đến nay, câu nói “có sức mạnh to lớn, trách nhiệm lớn lao “, và trên thực tế, có những hậu quả đáng kể từ sự lựa chọn của Peter. Đừng lo lắng, tôi sẽ không nói cho bạn biết quá nhiều về vấn đề này, hãy ra rạp và thưởng thức bộ phim. Tuy nhiên, cách mà bộ phim dẫn dắt sự trưởng thành của Người Nhện từ nhận thức đến hành động để trở thành một anh hùng diễn ra một cách từ tư. Vì thế, để đảm nhận trách nhiệm của mình, Holland đã diễn tròn vai và anh ấy có thể được ghi nhớ một cách chính xác vì cách diễn tốt đó.

Đa vũ trụ của Marvel

Một trọng tâm cơ bản khác trong phần phim lần này là về đa vũ trụ, một hiện tượng đã xuất hiện (hoặc được đề cập) trong các bộ phim Marvel trước đây và nhắc đến một cách đặc biệt trong bộ phim này. Khái niệm này thực sự cho phép Peter thời hiện đại đối đầu với những kẻ thù không đội trời chung mà anh chưa từng gặp và là kẻ sẽ khiến anh gặp rắc rối nghiêm trọng. Sự mong đợi của mọi người trong bộ phim này cũng phụ thuộc chính vào sự tò mò muốn biết số phận của Người Nhện – người cố gắng sửa chữa những thiệt hại do các “phản diện mới mà cũ” của đa vũ trụ gây ra. Anh ta sẽ gặp những kẻ thù nào? Các giải pháp sẽ là gì để đưa mọi thứ trở về đúng vị trí? Liệu Người Nhện sẽ thực sự có thể đánh bại các mối đe dọa gặp phải?

Kết nối quá khứ và hiện tại cho tương lai

Tất cả những nghi ngờ gần đây trên mạng xã hội đang góp phần củng cố sự thành công của chú nhện nhọ thứ 3 thuộc nhà Marvel, các thành tích được xác lập sẽ làm hài lòng cả khán giả thuộc thế hệ người nhện cũ và mới.

Trên thực tế, trong phim bạn sẽ gặp lại nhiều gương mặt quen thuộc trong các phần phim trước của loạt phim Spider Man. Sau ngần ấy năm, thật bất ngờ khi gặp lại họ ở một vũ trụ khác trong bối cảnh hiện đại. Họ hoàn toàn vẫn vậy, như cái cách từng làm bấn loạn thế giới và đầy hoài niệm.

Phân cảnh gợi nhớ lại một khoảng khắc buồn trong quá khứ
Phân cảnh gợi nhớ lại một khoảng khắc buồn trong quá khứ

Công bằng mà nói, việc điểm lại một số gương mặt đã từng gặp trong quá khứ có thể tạo ra những cảm giác dễ chịu trong các mọt phim cũ và có lẽ là sự tò mò về việc những người nhân vật đã từng góp phần tạo nên thương hiệu Spider Man trong thế hệ mới.

Tôi muốn tập trung khắc họa William Defoe, hay còn được biết đến với cái tên Green Goblin trong phim của Raimi, người mà bài kiểm tra năng lực đã xác nhận chính xác cảm giác sợ hãi và xấu tính hiện diện trong phim năm 2002. Nhưng Norman Osborn không phải là “kẻ xấu” duy nhất Spidey đã gặp. Khi nhắc đến nhện nhọ những năm đầu 2000, không thể bỏ qua Doctor Octopus (hoặc Octavius) được thủ vai bởi Alfred Molina, người lần lượt xác nhận nội tâm của một nhân vật phức tạp như Mad Doctor bị bắt làm nô lệ bởi công nghệ giết người do chính ông ta tạo ra.

Bộ phim không chỉ có những yếu tố đen tối, sự tương tác giữa nhân vật chính với kẻ thù sẽ rất ngoạn mục
Bộ phim không chỉ có những yếu tố đen tối, sự tương tác giữa nhân vật chính với kẻ thù sẽ rất ngoạn mục

Tuy nhiên, bộ phim không chỉ có những yếu tố đen tối, tương tác giữa nhân vật chính và kẻ thù sẽ rất ngoạn mục, mà còn hài hước và ở một khía cạnh nào đó gợi nhớ đến những bộ phim trước. Trên thực tế, sẽ có một số đoạn xen kẽ vui nhộn giúp trải nghiệm xem bớt hỗn loạn và khó khăn hơn, đặc biệt là khi nói về MJ (do Zendaya thủ vai) và người bạn ngốc nghếch Ned (Jacob Batalon) về Peter Parker.

Đậm chất Marvel

Spider Man: No Way Home cũng như các bộ phim khác trong vũ trụ của MCU. Các phim Marvel luôn trau chuốt về mảng điện ảnh, bộ phim cũng thể hiện sự chăm chút tốt về mặt hình ảnh và âm thanh. Thẳng thắn mà nói, tôi cảm thấy nó được lấy cảm hứng từ âm nhạc được sáng tác trong các bộ phim cũ của Sam Raimi.

Kết luận

Bộ phim thứ ba của Jon Watts, dành riêng cho Người Nhện, mang đến những cảm xúc tuyệt vời. Bất cứ ai đã từng theo dõi tất cả phần phim về chú nhện nhọ này, đều có chung cảm giác như đang đi trên một chiếc tàu lượn siêu tốc trong suốt thời lượng của nó. Chúng ta được đi qua những chi tiết tạo nên nên nhện nhọ 2002 và những phần phim sau đó như một cuốn băng tua ngược. Nhịp điệu gấp gáp và không ngừng thực sự, tôi sẽ không bao giờ dừng lại giữa những cảnh có phần hài hước và những cảnh khác nghiêm túc hơn. Spider-Man: No way home có sẵn từ ngày 17 tháng 12 tại các rạp chiếu phim trên toàn. Chúc mọi người xem Spider-Man vui vẻ.

Xem thêm

Review phim Chị Đại Học Đường (Bitch x Rich) full 1-10: Lịch chiếu phần 2

Tóm tắt Chị Đại Học Đường (Bitch X Rich) full 1-10. Đây là một bộ phim Hàn Quốc dài 10 tập trình bày một câu chuyện độc đáo về bắt nạt học đường khi một cô gái nghèo được nhận vào trường ưu tú và cách cô ấy đối đầu với một trong những đứa trẻ giàu có nhất ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận