Kể từ khi phát sóng, A Piece Of Your Mind (Một Nửa Mảnh Ghép) đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ khán giả, không chỉ bởi nam chính “đẹp hơn hoa” Jung Hae In mà còn bởi câu chuyện tình yêu đẹp nhưng buồn, về những con người dành cả thanh xuân để theo đuổi một thứ gọi là yêu đơn phương.

Review phim A Piece Of Your Mind: Nỗi buồn đẹp đẽ của tình đơn phương

Poster chính thức của A Piece Of Your Mind (Một nửa mảnh ghép). (Ảnh: Internet)
Poster chính thức của A Piece Of Your Mind (Một nửa mảnh ghép). (Ảnh: Internet)
  • Thể loại: Tình cảm
  • Biên kịch: Lee Sook Yeon
  • Đạo diễn: Lee Sang Yeob
  • Diễn viên: Jung Hae In, Chae Soo Bin, Lee Ha Na, Kim Sung Kyu,…
  • Số tập: 16
  • Ngày phát hành: 23/03/2020

A Piece Of Your Mind là câu chuyện về một anh chàng lập trình viên Al nổi tiếng và một cô nàng kỹ sư thu âm cổ điển. Mối tình của họ bắt đầu khi cô gái yêu thầm chàng trai, nhưng trái tim chàng trai lại chỉ hướng về một người con gái khác. Cuộc tình đơn phương của họ tuy buồn nhưng lại vô cùng đẹp và ý nghĩa.

A Piece Of Your Mind: Tình đầu đẹp, nhưng không thể trọn vẹn

Ha Won (Jung Hae In) và Kim Ji Soo (Park Ju Hyun) là bạn học từ thuở niên thiếu. Hai người cùng lớn lên, cùng đi học và cùng trưởng thành tại Na Uy. Họ ví mình như 2 con người duy nhất sống trên đảo hoang. Mối tình của họ tưởng chừng sẽ có kết thúc tốt đẹp, viên mãn nếu như Ji Soo không rời bỏ anh để kết hôn với một người đàn ông khác.

Ha Won đi du học Mỹ, thế nhưng chỉ cần một cuộc gọi từ Ji Soo, anh lập tức bỏ tiết, mua vé máy bay về Hàn để rồi nhận được câu nói “Em sẽ kết hôn”. Ha Won đau khổ, nhưng anh không bộc lộ điều đó ra bên ngoài. Anh khẳng định “Anh vẫn sẽ giữ thứ tình cảm mà anh luôn dành cho em”. Câu nói cuối cùng mà Ha Won dành cho Ji Soo “Khi nào gặp bất hạnh hãy gọi cho anh”.

Biết cô gái mình yêu sẽ kết hôn với người đàn ông khác, Ha Won vẫn dành trọn sự tôn trọng và tình cảm nguyên vẹn cho cô (Ảnh: Internet)
Biết cô gái mình yêu sẽ kết hôn với người đàn ông khác, Ha Won vẫn dành trọn sự tôn trọng và tình cảm nguyên vẹn cho cô (Ảnh: Internet)

Ha Won tôn trọng quyết định của Ji Soo và muốn dành mọi điều tốt đẹp cho cô ấy, kể cả khi anh không nhận được bất cứ điều gì. Anh luôn ở phía sau cô, chờ đợi, hi vọng, và chỉ cần Ji Soo quay lại, anh sẵn sàng ôm lấy cô bất cứ lúc nào. Tình cảm chân thành, ấm áp mà Ha Won dành cho mối tình đầu của mình đã khiến không ít khán giả xúc động.

Trong suốt những năm ấy, Ha Won trở thành một lập trình viên Al tài giỏi, nổi tiếng. Thế nhưng, anh không tài nào quên đi mối tình thời thơ ấu của mình. Anh nhờ tới Han Seo Woo (Chae Soo Bin) – một kỹ sư thu âm nhạc cổ điển nhằm tiếp cận Ji Soo và thu âm giọng nói của cô ấy. Đối với Ha Won, chỉ cần một vài bức ảnh lưu giữ và một chút âm thanh giọng nói của Ji Soo là đủ. Anh chỉ cần là một nửa của một nửa cô ấy, không cần gì hơn.

Thông thường khi yêu, người ta muốn trở thành một nửa của người kia. Thế nhưng, đối với Ha Won, anh chỉ cần trở thành một nửa của một nửa đó mà thôi. Bởi lẽ, Ji Soo giờ đây là người phụ nữ có gia đình. Anh chấp nhận sự thật ấy. Vậy nên, trong suốt 6 năm, ngay cả một cuộc điện thoại hay một dòng tin nhắn, Ha Won nhất định không gửi, dù nỗi nhớ trong anh ngày một lớn.

Chỉ tới khi biết Ji Soo đang không hạnh phúc, Ha Won mới dám gọi điện hỏi thăm. Khi anh quyết định chấm dứt mối tình dài đằng đẵng 10 năm cũng chính là lúc cô qua đời trong vụ tai nạn bão tuyết tại Na Uy. Khỏi phải nói, Ha Won đã đau khổ, suy sụp tới mức nào.

Ha Won đau khổ, dằn vặt sau cái chết của Ji Soo (Ảnh: Internet)
Ha Won đau khổ, dằn vặt sau cái chết của Ji Soo (Ảnh: Internet)

Ha Won đang thử nghiệm “Máy phản ứng” – đó là một thiết bị thông minh có thể giao tiếp với con người nhằm phục vụ việc chữa bệnh ở khoa tâm lý, giúp người bị mất trí nhớ có thể phục hồi nhờ vào giọng nói, kí ức được cài đặt sẵn trong đó. Và ít nhất, đối với Ha Won, thiết bị đó có thể giúp anh nguôi ngoai nỗi nhớ Ji Soo.

“Máy phản ứng của Ha Won” được anh cài đặt trong đó tất cả những hồi ức và kỉ niệm đẹp khi anh ở cùng Ji Soo. Tất cả chỉ còn là quá khứ, quá khứ mà Ha Won cất giấu trong đó. Điều đặc biệt, chiếc máy chỉ có thể phản ứng lại với giọng điệu y hệt Ha Won khi ai đó nhắc tới Ji Soo. Chỉ với điều đó thôi, người xem cũng có thể cảm nhận thấy tình yêu Ha Won dành cho Ji Soo lớn tới mức nào.

Tình yêu Ha Won dành cho Ji Soo lớn tới nhường nào cô không cảm nhận được, chỉ có Seo Woo biết điều đó (Ảnh: Internet)
Tình yêu Ha Won dành cho Ji Soo lớn tới nhường nào cô không cảm nhận được, chỉ có Seo Woo biết điều đó (Ảnh: Internet)

Sau khi Ji Soo mất, Ha Won muốn tìm hiểu về cuộc sống của Ji Soo khi không có anh. Anh đến mọi nơi cô từng đến, nghe mọi âm thanh cô từng nghe, ngắm nhìn tất cả những gì cô đã nhìn, và cảm nhận những gì cô đã từng cảm nhận. Chỉ với từng đó thôi, người xem cũng nhận thấy Ha Won yêu cô ấy tới mức nào.

Người đến sau nên không có quyền bày tỏ?

Seo Woo là người cuối cùng bước vào câu chuyện của Ha Won, nhưng lại là người chứng kiến tất cả. Cô nhìn thấy nỗi dằn vặt, thương nhớ mà Ha Won dành cho Ji Soo; cô nghe thấy âm thanh cuối cùng trước khi Ji Soo gặp tai nạn; cô cảm nhận được tình cảm mà Ha Won dành cho mối tình đầu lớn tới nhường nào. Và, Seo Woo thích Ha Won từ lúc nào không hay.

Seo Woo thích Ha Won bởi ngưỡng mộ tình cảm của anh ấy dành cho Ji Soo (Ảnh: Internet)
Seo Woo thích Ha Won bởi ngưỡng mộ tình cảm của anh ấy dành cho Ji Soo (Ảnh: Internet)

Thật lạ kỳ, tình yêu của Seo Woo lại nhen nhóm không phải vì một cử chỉ, một ánh mắt hay một nụ cười Ha Won dành cho cô. Nó bắt đầu từ sự yêu thương, trân trọng mà Ha Won dành cho người con gái khác. Cô tò mò về anh, khi anh tò mò về Ji Soo. Cô ngắm nhìn anh, khi anh ngắm nhìn những thứ Ji Soo từng ngắm. Cô cảm nhận anh, khi anh đang cảm nhận những điều Ji Soo từng cảm nhận.

Thứ tình cảm thật lạ lùng, nhưng nó khiến cô vui vẻ, thoải mái và trân trọng hơn bao giờ hết. Lâu lắm rồi cô mới thấy tình yêu có chút thú vị như này. Seo Woo không biết đó chính là yêu đơn phương. Cô giấu anh, cô không muốn anh biết. Một phần vì cô biết anh vẫn rất yêu Ji Soo, một phần cô không muốn tạo khoảng cách giữa hai người.

Seo Woo trân trọng, yêu thương và ngưỡng mộ tình cảm đơn phương của Ha Won dành cho Ji Soo, cô cùng không mình mong được đền đáp lại. (Ảnh: Internet)
Seo Woo trân trọng, yêu thương và ngưỡng mộ tình cảm đơn phương của Ha Won dành cho Ji Soo, cô cùng không mình mong được đền đáp lại. (Ảnh: Internet)

Seo Woo chưa bao giờ cảm thấy ganh tị với Ji Soo hay tự buồn với chính mình, bởi cô ngưỡng mộ tình yêu của anh dành cho Ji Soo. Cô không đòi hỏi gì ở anh, chỉ cần anh bình an, vui vẻ, cô cũng tự khắc bình an, vui vẻ theo. Cô cùng anh đi khắp mọi con phố, nẻo đường để tìm kiếm nỗi nhớ mang tên cô gái khác, không phải cô.

Một chuyện tình buồn nhưng đẹp, một chuyện tình khó có thể cập bến khi mà tình cảm chỉ tới từ phía người con gái. Cô gái nhỏ chịu nhiều thiệt thòi, hi sinh thầm lặng để cảm nhận cái gọi là tình yêu một chiều.

Ha Won có thể mở lòng sau 10 năm chờ đợi mối tình cũ?

Trái tim Ha Won dường như đã quá chật chội vì Ji Soo, liệu có còn khoảng trống nào để Seo Woo có thể len lỏi vào đó. Đó là điều các khán giả xem phim đều lo lắng, khi mà ai cũng biết rằng Ha Won yêu mối tình đầu của mình nhiều tới mức nào.

Sau khi Ji Soo mất, trái tim của Ha Won một lần nữa đóng lại. Anh dành 10 năm thanh xuân để yêu thương, chờ đợi và hi vọng vào một người con gái. Và rồi, tới hai lần, cô bỏ anh ra đi. Một lần cô kết hôn, còn một lần khác, cô qua đời. Vết thương lòng hằn sâu trong trái tim Ha Won liệu có thể được hàn gắn bởi cô gái nhỏ bé, tốt bụng nhưng ấm áp Seo Woo?

Trái tim đang khép chặt của Ha Won liệu có còn chỗ cho Seo Woo (Ảnh: Internet)
Trái tim đang khép chặt của Ha Won liệu có còn chỗ cho Seo Woo (Ảnh: Internet)

Một người, yêu đơn phương giống như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Người còn lại, yêu đơn phương là vì niềm vui nhỏ bé giữa cuộc đời đầy nhàm chán. Hai người họ, tuy trái ngược nhưng sẽ là mảnh ghép hoàn hảo của nhau.

Mạch phim tuy chậm rãi, không có nhiều biến động nhưng lại khiến người xem tò mò, mong chờ những diễn biến tiếp theo. Bởi có lẽ, trong số chúng ta ở đây, ai cũng có một lần yêu đơn phương giống như Ha Won, Seo Woo.

Hãy chỉ xem phim khi bạn đang rảnh rỗi, có như vậy mới cảm nhận được hết cái hay mà A Piece of Your Mind (Một nửa mảnh ghép) đem lại.

Hãy theo dõi Bloganchoi để cập nhật những thông tin giải trí mới nhất!

Có thể bạn muốn xem thêm:

Xem thêm

Phim Nhất Niệm Quan Sơn do Lưu Thi Thi và Lưu Vũ Ninh đóng chính “chốt” lịch lên sóng

Nhất Niệm Quan Sơn là một trong những án phim cổ trang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả khi có sự góp mặt của Lưu Thi Thi - một trong những hoa đán nổi bật của Cbiz. Sau thời gian chờ đợi khá dài kể từ khi khai máy, vừa qua, đoàn phim Nhất Niệm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
theresa.tran1403

Phim rất hay, mạch phim tuy chậm nhờ vậy người xem cảm được tình cảm của nam9 , nữ 9. Phim hay vậy mà, ko hiểu sao bị cắt , làm phần sau hơi bị đột ngột

User cf0ac784

Tuyệt phim rất hay, hợp cho người hướng nội.

User 14fe4ae7

Ban đầu thấy rating thấp nhưng xem vì diễn viên chính, sau thấy phim rất hay, sâu lắng, diễn viên giỏi, rất nhiều chi tiết nhỏ cũng tạo cảm xúc cho người xem.