Bộ phim siêu anh hùng mới nhất Madame Web dù rất được kỳ vọng nhưng lại khiến nữ chính Dakota Johnson phải CHÊ cực mạnh. Và dưới đây là 10 lý do Madame Web xứng đáng là phim tệ nhất 2024.

Thông tin phim Madame Web

Poster phim Madame Web (Ảnh: Internet)
Poster phim Madame Web (Ảnh: Internet)
  • Đạo diễn: Clarkson
  • Kịch bản: Matt Sazama, Burk Sharpless, Claire Parker, SJ Clarkson
  • Dựa trên: Marvel comic
  • Diễn viên chính: Dakota Johnson, Sydney Sweeney, Celeste O’Connor, Isabela Merced, Tahar Rahim, Mike Epps, Emma Roberts, Adam Scott
  • Ngày phát hành: Ngày 14 tháng 2 năm 2024 (Hoa Kỳ)
  • Thời lượng: 116 phút
  • Ngân sách: 80 triệu USD

Nội dung chính phim Madame Web

Madame Web kể câu chuyện về nguồn gốc của chính Madame Web, thể hiện khả năng ngoại cảm của bà và biến bà thành nền tảng của vũ trụ Người Nhện của Sony

Lấy bối cảnh thành phố New York năm 2002, nhân viên cứu thương Cassandra “Cassie” Webb (Dakota Johnson) bắt đầu “nhìn thấy” những viễn cảnh tương lai kỳ lạ sau khi trải nghiệm 3 phút cận tử.

Sở hữu khả năng và giác quan nhạy bén của loài nhện, Cassandra có khả năng thấu thị, thần giao cách cảm và nhìn trước tương lai. Chính từ đây mà số phận của cô ấy trở nên gắn bó một cách bí ẩn với ba cô gái Julia Carpenter (Sydney Sweeney), Anya Corazon (Isabela Merced) và Mattie Franklin (Celeste O’Connor) – những người được dự đoán là thế hệ tương lai của Người Nhện.Để thực sự cứu họ và tìm hiểu khả năng từ trên trời rơi xuống, cô phải nhìn nhận quá khứ thực sự của bản thân.

Trailer phim Madame Web

Madame Web: Nữ chính cũng CHÊ!

Điều đáng tiếc thực sự duy nhất về Madame Web, không phải là nó tệ mà là nó không đạt được trạng thái khủng khiếp đáng nhớ. Câu chuyện thì vô lý, lời thoại thì ngây ngô, đánh nhau thì tẻ nhạt.

Đặc biệt là ngôi sao của phim, Dakota Johnson, dường như tỏ ra hoàn toàn tách biệt khỏi những điều vô nghĩa xoay quanh bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của mình. Hầu hết các diễn viên ít nhất cũng cố gắng quảng bá, ca ngợi tác phẩm của mình; Johnson thanh thản bước qua như không hề liên quan.

Madame Web: Nữ chính cũng CHÊ! (Ảnh: Internet)
Madame Web: Nữ chính cũng CHÊ! (Ảnh: Internet)

Một số cư dân mạng còn chỉ ra rằng nữ chính Dakota Johnson đã không ít lần “ám chỉ” về chất lượng kém của Madame Web trong suốt thời gian quảng bá phim. Dakota Johnson không giấu được sự chán chường, ghét bỏ tại mọi buổi phỏng vấn, giao lưu liên quan đến phim. Cô thẳng thắn tiết lộ rằng kịch bản phim đã bị thay đổi “một cách kinh khủng”, khác xa với lúc cô được đọc qua để ký hợp đồng. “Tôi còn không có quyền tiết lộ nó khác chỗ nào nữa”, Johnson chia sẻ với The Wrap.

Việc nữ diễn viên chán ra mặt với Madame Web còn được đánh giá là đáng quan tâm hơn cả nội dung bộ phim. Có khán giả còn nghi ngờ rằng Sony lừa diễn viên rằng họ sẽ được gia nhập MCU khi đóng những phim này, nhưng thực chất đây là 2 vũ trụ điện ảnh riêng biệt.

Madame Web: Xứng đáng là phim TỆ nhất 2024

Cốt truyện của Madame Web nhằm mục đích mở rộng Vũ trụ Người Nhện của Sony theo những cách mới. Điều đó không đến từ sự xuất hiện bất ngờ của bất kỳ diễn viên nào trong ba diễn viên Người Nhện mà là từ dàn diễn viên đã được công bố của Madame Web .

Các nhân vật của Madame Web bao gồm Cassandra Webb của Dakota Johnson, người có khả năng nhìn thấy tương lai, cũng như ba nữ anh hùng mặc trang phục giống Người Nhện – cũng như nhân vật phản diện của phim, Ezekiel Sims. Mặc dù có một bối cảnh thú vị có thể khiến Madame Web trở thành bộ phim bùng nổ nhất của SSU cho đến nay, nhưng có vẻ như cuộc đình công tại Hollywood đã ảnh hưởng lớn tới quá trình sản xuất phim, khiến nó như một mớ hỗn độn không đâu vào đâu.

Madame Web muốn trở thành Người Nhện nhưng thất bại thảm hại

“Madame Web rõ ràng muốn trở thành một bộ phim về Người Nhện […] nhưng thực tế nó vẫn không phải là một bộ phim về Người Nhện.” – Molly Freeman, Screen Rant

Madame Web muốn trở thành Người Nhện nhưng thất bại thảm hại (Ảnh: Internet)
Madame Web muốn trở thành Người Nhện nhưng thất bại thảm hại (Ảnh: Internet)

Mục mới nhất trong Vũ trụ Người Nhện của Sony rõ ràng đã cố gắng bám sát một bộ phim Người Nhện nhất có thể, nhưng các nhà phê bình đồng ý rằng nó chưa bao giờ đạt được mục tiêu đó. Mặc dù Madame Web có bốn nữ anh hùng giống Người Nhện và một nhân vật phản diện trông giống như bước ra từ phim trường Người Nhện, bộ phim SSU không bao giờ đề cập nhiều đến khái niệm này ngoài các ghi chú hình ảnh. Trong khi Madame Web có các nhân vật liên quan đến Người Nhện – bao gồm Adam Scott trong vai chú Ben thời trẻ và em gái đang mang thai của ông, Mary Parker – cách trình bày buồn tẻ của Madame Web quá nhạt nhòa và nhàm chán so với các phim Người Nhện từ thời Toby đến Tom Holland.

Dàn diễn viên “rời rông rổng” của Madame Web

“Đáng lẽ đây là cuộc tụ tập giữa những người bạn, nhưng không ai trong số các anh hùng và nhân vật phản diện trong Madame Web có tương tác với nhau…” – Lisa Laman, Collider

Madame Web tiếp tục chứng tỏ Hollywood không biết làm phim về phụ nữ (Ảnh: Internet)
Madame Web tiếp tục chứng tỏ Hollywood không biết làm phim về phụ nữ (Ảnh: Internet)

Yếu tố thú vị nhất trong quá trình chuẩn bị phát hành Madame Web là những đoạn giới thiệu nhỏ về sự năng động mà các nữ anh hùng trong phim sẽ có. Đáng buồn thay, dàn diễn viên anh hùng của Madame Web dường như không có chút tương tác ấn tượng nào với nhau. Trái ngược với các phim Sony khác, chỉ tập trung vào một nhân vật duy nhất, hoạt động tiếp thị của Madame Web tập trung vào việc bộ phim có nhiều ngôi sao, khiến nhân vật chính Madame Web bị lu mờ bớt và kém hấp dẫn.

Madame Web “giết chết” vũ trụ Người Nhện của Sony

“Vũ trụ Người Nhện của Sony giờ đây hoàn toàn không còn sự sống – và không cần hồi sức.” – Nick Schager, Quái thú hàng ngày

Mặc dù điều này chưa bao giờ được làm rõ, nhưng Madame Web có lẽ tồn tại trong thế giới của Morbius và Venom – nơi người ta ngụ ý rất nhiều về sự tồn tại của Người Nhện, có thể là của Tom Holland, nhưng mọi người đều bị cấm đề cập đến nó về mặt pháp lý.

Sony sẽ phát hành ba bộ phim vào năm 2024: Madame Web , Kraven the Hunter và Venom 3. Trong khi bộ phim Venom đầu tiên của Tom Hardy thành công rực rỡ thì SSU lại dần sa sút khi Venom: Let There Be Carnage không sánh được với người tiền nhiệm và Morbius trở thành trò cười của dòng phim siêu anh hùng. Theo các đánh giá, Madame Web không những thất bại trong việc truyền sức sống vào Sony mà còn khiến cả vũ trụ phim ảnh này rơi vào cảnh “chết lâm sàng” và không ai có nhu cầu hay mong muốn hồi sức cấp cứu cho nó.

Thật đáng kinh ngạc khi nghĩ rằng Sony có thể tạo ra một sản phẩm tệ hơn Morbius của năm 2022.

Lời thoại, kịch bản của Madame Web rất khó hiểu

Một trong những lời phàn nàn thường xuyên nhất trong số các bài đánh giá của Madame Web là kịch bản của bộ phim. Được nhiều người có cơ hội trải nghiệm bộ phim mới nhất của SSU mô tả là khó hiểu và phức tạp, kịch bản của Madame Web cũng không giúp ích được gì nhiều cho dàn diễn viên của phim. Kịch bản của phim được đồng sáng tác một phần bởi Matt Sazama và Burk Sharpless của Morbius.

Bộ phim này cũng tham gia vào danh sách dài các phim siêu anh hùng đặt gánh nặng cho các ngôi sao của mình với lượng trình bày lời thoại khổng lồ thay vì đối thoại tự nhiên, điều này ảnh hưởng đến sự phát triển của các nhân vật và mạch phim phù hợp, khiến khán giả liên tục mất hứng thú.

Những bài đánh giá của Madame Web, ngay cả những bài đánh giá tích cực, đều đồng ý rằng bộ phim có một số sai sót lớn. Danh sách dài các vấn đề được tìm thấy trong Madame Web bao gồm nhân vật phản diện của bộ phim gây thất vọng, động lực của các anh hùng cốt lõi không hoạt động tốt như mong đợi, bộ phim có ít hành động siêu anh hùng thực tế, lời thoại lộn xộn và nhiều hơn thế nữa. Dựa trên tất cả các khía cạnh tiêu cực của bộ phim xuất hiện trong các bài đánh giá của Madame Web , có vẻ như bộ phim của SSU có thể nằm trong số những bộ phim siêu anh hùng tệ nhất mọi thời đại như X-Men Origins: Wolverine và Halle Berry’s Catwoman…

Nhân vật phản diện của Madame Web bị lặp lại

Người Nhện là phản diện trong Madame Web (Ảnh: Internet)
Người Nhện là phản diện trong Madame Web (Ảnh: Internet)

Tahar Rahim đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình cho một số vai diễn trước đây của anh ấy; tuy nhiên, nam diễn viên dường như không thể hiện hiệu quả vai phản diện của Madame Web. Eleziel Sims của Rahim được mô tả trong các bài đánh giá của Madame Web là một kẻ xấu hời hợt, với lời thoại yếu ớt và cách truyền tải lời thoại của nhân vật cực kỳ thiếu tự nhiên. Cốt truyện và lời thoại của Sims cũng nhận được nhiều lời chỉ trích vì lặp đi lặp lại, là nhân vật phản diện gây thất vọng nhất.

Quyền hạn của Madame Web hầu như không được sử dụng

“Và Clarkson không bao giờ tận dụng tốt năng khiếu siêu nhiên của Cassie.” – Richard Lawson, Hội chợ phù hoa

Các nhà phê bình lẫn khán giả vẫn chưa đánh giá cao diễn xuất của Dakota Johnson trong vai nhân vật chính của Madame Web. Cassandra Webb được giới phê bình mô tả vừa là một nhân vật mờ nhạt vừa là điểm nhấn của bộ phim, bởi vì do sự hóm hỉnh khô khan của Johnson (và nhan sắc của cô) và nhân vật Madame Web được xây dựng một cách hời hợt, các sức mạnh chưa được khai thác một cách đúng đắn.

Trong truyện tranh, Madame Web là một phụ nữ lớn tuổi và là người trợ giúp thấu thị cho Người Nhện. Còn Madame Web của Sony hoàn toàn rối loạn khi không có Người Nhện, không biết phải làm gì với loại sức mạnh của mình. Vì vậy Cassie có thể la mắng mọi người tránh đường hoặc tông họ bằng một chiếc ô tô. Cô ấy dành cả bộ phim để chuyển đổi giữa cả hai lựa chọn.

Hay như khi giải cứu những cô gái tuổi teen xong, cô nhanh chóng vứt họ vào giữa rừng và lái xe đi, tất cả chỉ vì cô muốn kiểm tra lại thứ gì đó ở căn hộ của mình. Madame Web dành thời gian để Cassie tiến hành trình diễn hô hấp nhân tạo cho người giám hộ mới của cô ấy, nhưng không buồn giải thích làm thế nào mà Ezekiel lại có được bộ đồ Người Nhện độc ác hơn một thập kỷ trước khi Người Nhện tồn tại…

Madame Web giống như một trailer dài

Một bộ phim lê thê giới thiệu cả dàn Spider-woman (Ảnh: Internet)
Một bộ phim lê thê giới thiệu cả dàn Spider-woman (Ảnh: Internet)

Ngoài Cassandra của Johnson, Madame Web còn tập trung vào Julia Cornwall của Sydney Sweeney, Anya Corazón của Isabela Merced và Mattie Franklin của Celeste O’Connor. Các bài đánh giá của Madame Web đồng ý rằng các nữ anh hùng trẻ tuổi không phù hợp với bộ phim, với các ngôi sao hầu như không thấy bất kỳ hành động nào trong bộ đồ giống Người Nhện của họ. Mọi người nhất trí rằng Madame Web chỉ cho thấy những cái nhìn thoáng qua về mức độ thực sự thú vị của nó, với phần nhập cảnh của Sony có cảm giác giống như một cảnh trailer dài giới thiệu một bộ phim hay hơn — điều này khó có thể xảy ra, vì doanh thu phòng vé dự kiến của Madame Web không được tốt.

Madame Web không có cửa so với Avengers

“Madame Web sẽ không bao giờ đụng đến những bộ phim Avengers có ý tưởng tương đối cao do Disney sản xuất.” – Peter Debruge, Đa dạng

Cuối cùng, các bài đánh giá của Madame Web cho thấy rõ rằng nó không thể sánh được với các phim Avengers của Marvel Studios. Từ cách viết của bộ phim cho đến các hiệu ứng đặc biệt cho các nhân vật trong phim, Madame Web dường như không thể sánh được với tiêu chuẩn cao mà Marvel đã đặt ra ở mọi thời điểm. Sự thật mà nói, Madame Web chưa bao giờ được kỳ vọng sẽ hay như một bộ phim Avengers; tuy nhiên, với việc bộ phim dường như thất bại trong việc đưa một dàn siêu anh hùng vào cuộc sống, những nỗ lực thành công của Marvel Studios trong việc làm điều tương tự nổi lên là bằng chứng cho thấy nhóm Madame Web có thể đơn giản là không biết cách làm điều đó đúng cách

Xem thêm

Lịch chiếu Pyramid Game: Phim nữ sinh học đường cực "dark"

Thông tin, lịch chiếu Pyramid Game - Trò Chơi Kim Tự Tháp là bộ phim Hàn Quốc sắp lên sóng với chủ đề về bạo lực học đường, hứa hẹn những nội dung cực cuốn cực "dark" và cũng rất hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận