Khai Đoan (Khởi Đầu) là bộ phim trinh thám, khoa học viễn tưởng của Trung Quốc lấy đề tài “vòng lặp thời gian” và ngay lập tức lập nhiều kỷ lục đáng nể dù không được quảng bá rầm rộ, lý do vì sao vậy?

Thông tin phim Khai Đoan

Poster phim Khai Đoan (Khởi Đầu). (Ảnh: Internet)
Poster phim Khai Đoan (Khởi Đầu). (Ảnh: Internet)
  • Thể loại: Phim trinh thám, khoa học viễn tưởng, vòng lặp thời gian
  • Đạo diễn: Tôn Mặc Long, Lưu Hồng Nguyên, Lão Toán
  • Diễn viên: Bạch Kính Đình, Triệu Kim Mạch, Hoàng Giác, Lưu Đào, Tằng Kha Lãng, Lưu Đan, Tống Gia Đằng…
  • Khởi chiếu: 11/1/2022
  • Số tập: 15
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Lịch chiếu: Thứ 7 và CN
  • Kênh vietsub: ngumieuvn.blogspot.com

Nội dung phim trinh thám Khai Đoan

Khai Đoan (Khởi Đầu) là bộ phim khai thác đề tài “vòng lặp thời gian” với 2 nhân vật chính là Tiêu Hạc Vân (Bạch Kính Đình) và sinh viên đại học Lý Thi Tình (Triệu Kim Mạch).

Lý Thi Tình thức dậy từ một giấc mơ, phát hiện mình đang ngồi trên xe bus, cảnh tượng quen thuộc giống như đã từng trải qua rồi. Cô vội vàng tìm mọi cách để xuống xe, còn làm loạn muốn kéo càng nhiều người xuống cùng. Nhưng còn chưa kịp thực hiện thì chiếc xe bus đã nổ tung, tất cả 10 người trên xe đều thiệt mạng.

Rồi Lý Thi Tình lại giật mình tỉnh dậy, thấy bản thân lại ngồi trên xe bus. Lúc này Tiêu Hạc Vân cũng có vẻ mặt kinh hoàng y như cô, hai người biết rằng mình đã rơi vào vòng lặp thời gian chết chóc rồi. Và họ phải cùng nhau tìm cách ngăn cản vụ nổ, thoát khỏi vòng lặp này.

Trailer phim Khai Đoan

“Vòng lặp” Khai Đoan phá nhiều kỷ lục

Một bộ phim không được quảng bá rầm rộ, dàn diễn viên không phải lưu lượng nổi tiếng, lặng lẽ công chiếu nhưng lại “bùng nổ” dữ dội ngay khi mới lên sóng được 3 ngày.

Ngay khi mở điểm Douban, Khai Đoan đã ngay lập tức đạt được 8.2 điểm với hơn 130 ngàn lượt đánh giá. So với tình trạng “u ám” của các bộ phim lớn, đại IP hay dự án cấp S+ của Trung Quốc năm 2021 thì Khai Đoan của Bạch Kính Đình và Triệu Kim Mạch đã trở thành điểm sáng lớn nhất mở màn 2022, khiến các đàn anh, đàn chị như Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Trần Vỹ Đình đều phải lép vế. Và tính đến ngày 17/1/2022, Khai Đoan đã nâng điểm Douban lên 8.2 với hơn 150 ngàn lượt bình chọn, 80% là chấm 4-5 sao, chỉ có 1,9% là chấm 1 sao.

Khai Đoan đạt điểm Douban 8.1 mở màn, sau đó tăng lên 8.2 (Ảnh: Internet)
Khai Đoan đạt điểm Douban 8.1 mở màn, sau đó tăng lên 8.2 (Ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, điểm số mở bát Douban 8.1 của Khai Đoan cũng giúp phim leo thẳng lên hot search mà không cần bất cứ sự quảng bá nào. Khán giả cảm thấy ngạc nhiên vì một bộ phim với đề tài trinh thám và dàn diễn viên không phải lưu lượng, mức đầu tư cũng không quá lớn, lại có được điểm số đỉnh cao tới vậy.

Chưa dừng lại tại đó, Khai Đoan tiếp tục lập kỷ lục và tiếp tục lên hot search khi phá 100 triệu views sau 3 ngày và thêm 1 ngày nữa để phá 200 triệu views. Chỉ riêng những điều này thôi đã đủ chứng minh được sức hấp dẫn của bộ phim trinh thám kết hợp khoa học viễn tưởng này rồi.

Bộ phim phá 200 triệu views chỉ sau 4 ngày. (ảnh: Internet)
Bộ phim phá 200 triệu views chỉ sau 4 ngày. (ảnh: Internet)

Khai Đoan: Đề tài “vòng lặp chết chóc” mới lạ, kịch tính

Những bộ phim về “vòng lặp thời gian” có lẽ đã rất quen thuộc với các mọt phim rồi, đặc biệt là phim Âu Mỹ. Nhưng đối với phim Trung Quốc thì đây vẫn là một chủ đề khá mới, lại được kết hợp khéo léo với đề tài trinh thám, điều tra lại càng gây sự tò mò, kích thích cho khán giả.

Mở đầu phim, Lý Thi Tình giật mình tỉnh dậy trên xe bus, sợ hãi, hoang mang và khủng hoảng vì lý do không ai hiểu được. Cô ấy làm loạn trên xe bus, buộc tội người thanh niên bên cạnh là dê xồm sàm sỡ mình, yêu cầu bác tài cho cô xuống xe. Sau đó xe bus va chạm với một xe chở dầu và nổ tung, bản thân Lý Thi Tình cũng bị sức ép của vụ nổ làm cho ngất đi.

Lý Thi Tình bị rơi vào vòng lặp chết chóc với vụ nổ xe bus kinh hoàng. (Ảnh: Internet)
Lý Thi Tình bị rơi vào vòng lặp chết chóc với vụ nổ xe bus kinh hoàng. (Ảnh: Internet)

Cô tỉnh lại trong bệnh viện, sau một thời gian hoảng loạn, cuối cùng đã kể lại những trải nghiệm kỳ lạ với 5 lần chết của mình, trên cùng chiếc xe bus đó, cùng vụ tai nạn va chạm với xe chở dầu đó. Cho đến lần thứ 6, cô may mắn thoát chết. Nhưng sau đó, sau một giấc ngủ, Lý Thi Tình tỉnh lại và đối diện với cô là gương mặt hoang mang, khủng hoảng như vừa từ cõi chết trở về của chàng thanh niên bên cạnh, họ đang ngồi trên chiếc xe bus tử thần ấy.

Hai người là những người duy nhất biết trước về vụ nổ khủng khiếp này. (Ảnh: Internet)
Hai người là những người duy nhất biết trước về vụ nổ khủng khiếp này. (Ảnh: Internet)

Vậy là 2 người cùng nhau thảo luận, tìm cách để ngăn chặn vụ tai nạn xảy ra. Nhưng điều kỳ lạ là, dù vụ va chạm với xe chở dầu không xảy ra, nhưng chiếc xe bus vẫn phát nổ. Vậy là do đâu? Do chiếc xe bus có vấn đề? Hay do người trên chiếc xe bus có vấn đề?

Hai người đã muốn từ bỏ, giải thoát chính mình và mặc kệ những người trên xe bus... (Ảnh: Internet)
Hai người đã muốn từ bỏ, giải thoát chính mình và mặc kệ những người trên xe bus… (Ảnh: Internet)

Dàn diễn viên không lưu lượng nhưng chất lượng

Bạch Kính Đình, Triệu Kim Mạch là 2 diễn viên trẻ thuộc phái thực lực của Trung Quốc được nhiều khán giả công nhận. Bạch Kính Đình là một người rất kén chọn kịch bản phim, bởi vậy đa số khán giả đều tin tưởng vào chất lượng phim mà anh tham gia (tuy nhiên cũng vì thế mà phim kén người xem).

Bạch Kính Đình rất kén chọn kịch bản, vì vậy khán giả có thể tin vào chất lượng phim do anh đóng. (Ảnh: Internet)
Bạch Kính Đình rất kén chọn kịch bản, vì vậy khán giả có thể tin vào chất lượng phim do anh đóng. (Ảnh: Internet)

Triệu Kim Mạch là ngôi sao nhí nổi tiếng, sinh năm 2002 nhưng đã tham gia rất nhiều bộ phim lớn nhỏ, đạt nhiều giải thưởng và thậm chí còn lọt vào danh sách “30 gương mặt xuất sắc nhất dưới 30 tuổi” của Trung Quốc do tạp chí Forbes bình chọn năm 2019. Triệu Kim Mạch gây ấn tượng với các bộ phim như Thiếu niên phái, Tình đầu ngây ngô, Trùng Sinh, Linh Lung…

Triệu Kim Mạch có màn thể hiện xuất sắc trong Khai Đoan. (Ảnh: Internet)
Triệu Kim Mạch có màn thể hiện xuất sắc trong Khai Đoan. (Ảnh: Internet)

Ngoài 2 diễn viên chính thì dàn diễn viên phụ của phim cũng khiến khán giả ngạc nhiên vì toàn những tên tuổi gạo cội như Hoàng Giác, Lưu Đào, Lưu Đan… Có thể thấy Khai Đoan là bộ phim không được đầu tư quá lớn, không có sự quảng bá hay danh tiếng nổi bật nhưng lại sở hữu dàn diễn viên đỉnh cao như vậy là bởi vì kịch bản phim hấp dẫn.

Hoàng Giác, Lưu Đào là những diễn viên gạo cội cũng tham gia Khai Đoan. (Ảnh: Internet)
Hoàng Giác, Lưu Đào là những diễn viên gạo cội cũng tham gia Khai Đoan. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang tìm một bộ phim hấp dẫn, kịch tính với nhiều plow twist thì đừng bỏ qua Khai Đoan của Bạch Kính Đình, Triệu Kim Mạch nhé.

Xem thêm

15 phim boylove Âu Mỹ hay nhất với cái kết HE ngọt ngào

Nếu những vụn vỡ trong tình yêu đã làm bạn mệt mỏi, hãy xem những bộ phim boylove ngọt ngào này để xốc lại tinh thần nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 6321b607

Hảo phim

User a4aecb26

phim hay mà:)