Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (The Devil’s Plan) là show truyền hình Hàn Quốc cực hot trên Netflix hiện nay, cực kỳ “đốt não” người xem với motif phim sinh tồn, 12 người chơi tham gia, bị nhốt trong cùng một không gian hạn hẹp suốt 7 ngày, thi đấu, hợp tác, và phản bội lẫn nhau.

Thông tin show Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (The Devil’s Plan)

Poster show Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (Ảnh: Internet)
Poster show Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (Ảnh: Internet)
 • Tên show: The Devil’s Plan / 데블스 플랜
 • Diễn viên: KwakTube, ORBIT, Guillaume Patry, Kim Dong Jae, Park Kyeong Rim, Suh Dong Joo, Suh Yu Min, SEUNGKWAN, Lee See Won, Lee Hye Sung, Cho Yeon Woo, Ha Seok Jin
 • Đạo diễn: Jeong Jong Yeon
 • Số tập: 12 tập
 • Khởi chiếu: 26/09/2023

Nội dung chính show Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (The Devil’s Plan)

Mười hai thí sinh là những người nổi tiếng được chọn để tranh tài trực tiếp trong cuộc thi. Vào ngày đầu tiên, mỗi người được thưởng một “Mảnh”. “Piece” là đơn vị tiền tệ trong trò chơi và được sử dụng để mua sức mạnh và lợi thế trong các trận đấu. Các “mảnh” cũng có thể được trao cho các thí sinh khác để thuyết phục họ đưa ra những quyết định nhất định.

Có hai loại trận đấu trong The Devil’s Plan. Trong Trận đấu chính, tất cả các thí sinh sẽ tham gia với hy vọng giành được nhiều “Mảnh” hơn. Dựa trên thành tích của họ, các “Piece” có thể được thưởng hoặc trừ trong mỗi Trận đấu Chính. Thí sinh bị mất toàn bộ “Piece” trong Trận đấu chính sẽ bị loại khỏi cuộc thi và phải thu dọn đồ đạc và rời khỏi nhà ngay lập tức. Hai thí sinh có số lượng “Mảnh” còn lại ít nhất cũng phải bị đưa vào “Nhà tù” và không được tham gia Trận đấu trao giải. Nếu có sự bằng nhau giữa số lượng “Mảnh” ít nhất của ba người trở lên, thí sinh có nhiều “Mảnh” nhất phải quyết định hai thí sinh có ít “Mảnh” nhất sẽ bị đưa vào “Nhà tù”.

Trận đấu Giải thưởng cho phép tất cả các thí sinh còn lại thử và giành chiến thắng trong một trò chơi mới để tăng thêm giá trị cho giải thưởng cuối cùng. Giải thưởng lớn có thể có giá trị lên tới ₩ 500 triệu won hoặc ít hơn tùy thuộc vào số lượng Trận đấu Giải thưởng được thắng. Các Trận đấu Giải thưởng thường được diễn ra như những thử thách làm việc nhóm so với các Trận đấu Chính mang tính tự chủ cao hơn.

Trailer show Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (The Devil’s Plan)

Kế Hoạch Của Quỷ Dữ: Top 1 Netflix Việt Nam

Jung Jong Yeon là nhà sản xuất và đạo diễn truyền hình từng gây được tiếng tăm của mình với vai trò đầu tàu cho các chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng như The Genius, Society Game và The Great Escape…

Kế Hoạch Của Quỷ Dữ là chương trình đầu tiên do đạo diễn Jeong Jong Yeon hợp tác của Netflix, khiến khán giả cực kỳ mong chờ bởi những tình tiết trong các chương trình trước đó của ông thường rất khó đoán, kết hợp với độ “chịu chơi” của Netflix thì chất lượng chương trình chắc chắn sẽ cực kỳ tốt.

Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (Ảnh: Internet)
Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (Ảnh: Internet)

Và không phụ lòng mong đợi, ngay sau khi công chiếu, Kế Hoạch Của Quỷ Dữ đứng top 1 xu hướng trên Netflix Việt Nam, được xem trong khoảng 2,3 triệu giờ chỉ trong vòng 6 ngày đầu tiên. Qua đó, đồng thời giúp chương trình đạt vị trí thứ ba trong danh sách Top 10 chương trình truyền hình không phải tiếng Anh được xem nhiều nhất trên toàn cầu của Netflix.

Kế Hoạch Của Quỷ Dữ: Game show “đốt não” người xem

Kế tiếp sự thành công của những show truyền hình thực tế gần đây của Hàn Quốc trên Netflix, Kế hoạch của quỷ dữ là một trò chơi gồm 12 người tham gia đến từ nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như người nổi tiếng, diễn viên, luật sư, bác sĩ, kỳ thủ cờ vây chuyên nghiệp, youtuber… Họ sẽ cùng nhau tranh tài để giành giải thưởng chung cuộc trị giá 500 triệu won (gần 9 tỷ đồng). Các thí sinh sẽ tham gia tại một địa điểm khép kín trong thời gian kéo dài một tuần, nơi họ sẽ kiểm tra giới hạn của mình thông qua các trò chơi cân não để tìm ra người chiến thắng cuối cùng với danh hiệu “bộ óc thiên tài” (1).

Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (Ảnh: Internet)
Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (Ảnh: Internet)

Kế hoạch của quỷ Phần 1 sẽ gây bất ngờ cho nhiều khán giả vốn bị ám ảnh bởi các chương trình truyền hình thực tế trên Netflix vì thành phần game-show được thiết kế phức tạp đến mức nào.

Trong cuộc thi trí thông minh này, các thí sinh đối đầu trong các trò chơi trí tuệ và chiến lược để giành danh hiệu người chiến thắng và về nhà với giải thưởng cuối cùng lên tới gần 9 tỷ đồng. Trong trận đấu chính ở tập đầu tiên, họ chơi một phiên bản khác của trò chơi Mafia. Có rất nhiều trò chơi trí tuệ xuyên suốt bộ truyện và bộ hướng dẫn khá khó hiểu. Hầu như có quá nhiều yếu tố trong trò chơi này nhưng nó vẫn rất hấp dẫn để xem nếu bạn là fans của thể loại game show hack não, thử thách IQ.

Người đàn ông đeo mặt nạ quỷ xuất hiện trên hệ thống liên lạc nội bộ ở đầu Tập 1 và giải thích rằng mỗi thí sinh phải thu thập các quân vàng để tiếp tục tham gia trò chơi. Mỗi thí sinh nhận được một quân cờ để bắt đầu và cuối cùng, họ có thể sử dụng quân vàng đó làm đòn bẩy trong suốt thời gian ở đó.

Cuối cùng, người chơi cuối cùng lấy được nhiều mảnh nhất sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nếu có ai đó không có “pieces” vào bất kỳ thời điểm nào thì họ sẽ bị loại.

Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (Ảnh: Internet)
Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (Ảnh: Internet)

Trò chơi này rất thú vị vì giải độc đắc bắt đầu ở mức 0 đô la, và sau đó với mỗi trận đấu giải thưởng, giải độc đắc sẽ tăng lên. Các trò chơi có thưởng khác với trận đấu chính nên có sự kết hợp giữa tiền thưởng và trò chơi rèn luyện trí não. Sau sáu trận đấu, người chiến thắng có thể giành được số tiền lên tới 375.312.62 USD .

Không có cách nào đúng để chơi trò chơi này vì chiến lược của mỗi người là khác nhau. Khía cạnh xã hội ở đây thực sự quan trọng vì có những “pieces” trong trò chơi được dùng như tiền tệ để trao đổi và quyết định thắng thua. Mỗi thí sinh có chiến thuật riêng, điều này thực sự quan trọng. Họ phải điều tra, thi đấu và phải giữ những “pieces” đó của mình an toàn hoặc tăng lên.

Một vài tập đầu tiên rất thú vị vì tính cách trong trò chơi. Bạn có thể thấy những người khác nhau tương tác vì những lý do khác nhau dựa trên chiến lược của họ và tất cả họ đều ở gần nhau. Sau tập đầu tiên, Lee Si-won, Ha Seok-jin và Kim Dong-jae là những người có nhiều “pieces” nhất. Vì vậy, mặc dù tất cả họ đều hơi bối rối về cách thức hoạt động của trò chơi này, nhưng họ đã có đồng minh và cố gắng phát huy sức mạnh trong trò chơi này.

Điều thú vị là bất cứ điều gì xảy ra trong trận đấu chính hoặc trò chơi có thưởng đều có thể được đưa vào trò chơi xã hội sau đó. Có rất nhiều mảnh ghép trong câu đố, vì vậy bộ não của bạn luôn làm việc với các thí sinh. Ở một khía cạnh nào đó, buổi biểu diễn có thể hơi mệt mỏi vì có quá nhiều thứ đang diễn ra.

Kế Hoạch Của Quỷ Dữ: Đánh giá của khán giả

Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (Ảnh: Internet)
Kế Hoạch Của Quỷ Dữ (Ảnh: Internet)
 • Việc biên tập đỉnh cao và chiến lược trò chơi thực tế sắc bén là một trong những điều hay nhất mà tôi từng thấy. Vì các chương trình như Survivor và Big Brother đã mất đi nhiều khía cạnh chiến lược, nên The Devil’s Plan thật phi thường. Tôi thực sự khuyên bạn nên tham gia các trò chơi chiến lược hoặc một người hâm mộ Survivor kiểu cũ/thích Squid Game hoặc Alice in Borderlands.
 • Tôi ngạc nhiên khi nó chưa bùng nổ ngay lập tức vì đây là một chương trình thực tế cạnh tranh đỉnh cao. Hàn Quốc đã có một số gameshow phi thường xoay quanh các trò chơi trí tuệ và thao túng xã hội và người tạo ra Kế Hoạch Của Quỷ Dữ khá nổi tiếng vì đã tạo ra một số trò chơi trong số đó, bao gồm cả The Genius.
 • Lúc đầu tôi còn do dự, bắt đầu xem vì tò mò. Sau khi bắt đầu, tôi đã xem một lèo 4 tập. Luật của trò chơi đầu tiên đã khiến tôi rất phấn khích. Cuối cùng cũng có điều gì đó mà bạn với tư cách là người xem cũng phải suy nghĩ và tận hưởng cảm giác được thử thách trí não thay vì cơ bắp.
 • Hãy nhớ lời tôi, Kế Hoạch Của Quỷ Dữ sẽ bắt đầu lên to trending trong tuần tới. Mọi người hiện không biết chương trình này có tồn tại nhưng chắc chắn mạng xã hội sẽ bùng nổ sớm thôi.
 • Việc các thí sinh thực sự là những người thông minh chứ không phải ngẫu nhiên đã thực sự nâng tầm chương trình
 • Kế Hoạch Của Quỷ Dữ sẽ rất thú vị nếu bạn thích các câu đố và thực sự rèn luyện trí não của mình. Nhưng tôi đoán nó không dành cho tất cả mọi người. Nó thực sự không phức tạp một cách kỳ lạ, đó chỉ là phong cách của trò chơi.
Xem thêm

Lịch chiếu Nhất Niệm Quan Sơn: Lưu Thi Thi trở lại, liệu có lợi hại hơn xưa?

Phim cổ trang Nhất Niệm Quan Sơn của Lưu Thi Thi và Lưu Vũ Ninh chính thức lên sóng 28/11 sau bao lâu chờ đợi. Liệu lần trở lại của Lưu Thi Thi có lợi hại hơn xưa, cùng theo dõi nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận