Nếu bạn đang tập chơi Flycam và đang có ý định mua một chiếc Flycam giá rẻ nhưng chất lượng tốt thì hãy xem xét Tarantula X6 đang được rất nhiều người đánh giá cao hiện nay cả về giá thành và tính năng của nó. BlogAnChoi sẽ review các tính năng đặc biệt của chiếc Flycam này để giúp các bạn có những quyết định chính xác hơn trước khi mua một chiếc Flycam phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Hiện nay, trên thị trường có 2 phiên bản Flycam Tarantula X6 khác nhau. Một bản không có sẵn Camera và một bản có thêm Camera với giá thành cao hơn. Phiên bản mà BlogAnChoi đang review là bản không có Camera. Nếu bạn muốn ghi hình thì có thể gắn thêm điện thoại hoặc các Camera chuyên dụng.

Kích thước và trọng lượng của Flycam Tarantula X6

Flycam Tarantula X6 là một sản phẩm của hãng YIZHAN, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015. Đến nay, thiết bị này vẫn luôn là một trong những chiếc Flycam được săn đón nhiều nhất trên thị trường. Sở hữu kích thước khổng lồ 43x31x10cm cùng trọng lượng lên tới 1,2 kg, chiếc Flycam này sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm hoàn toàn mới về dòng Flycam giá rẻ.

Bộ sản phẩm Tarantula x6
Tarantula X6 sở hữu kích thước khổng lồ 43x31x10cm cùng trọng lượng lên tới 1,2 kg (Youtube: WKienen)

Bộ sản phẩm Flycam Tarantula X6

Bộ sản phẩm này bao gồm: 1 Flycam, 1 bộ điều khiển, 4 cánh quạt để thay thế, 1 bộ sạc, 1 viên Pin, 1 túi ốc, 1 chiếc tua vít, 4 khung bảo vệ cánh quạt, 2 cặp chân đáp và cuối cùng là 1 sách hướng dẫn tiếng Trung kèm tiếng Anh để phục vụ khách hàng trên nhiều quốc gia.

Các thành phần của bộ sản phẩm Tarantula x6
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 Flycam, 1 bộ điều khiển, 4 cánh quạt dự phòng, 1 bộ sạc, 1 Pin, 1 túi ốc, 1 chiếc tua vít, 4 khung bảo vệ cánh, 2 cặp chân đáp, 1 sách hướng dẫn tiếng Anh kèm tiếng Trung (Youtube: WKienen)

Đúng như cái tên gọi của nó, Flycam Tarantula X6 được thiết kế rất “hầm hố”. Từ ngoại hình bên ngoài, hệ thống cánh quạt, các khung bảo vệ, 4 chiếc chân đáp cho đến những đường nét trên thân máy đều tạo cho chiếc Flycam này một vẻ đẹp cuốn hút khó tả.

Tarantula x6
Đúng như cái tên của nó, Flycam Tarantula X6 được thiết kế rất hầm hố (Youtube: WKienen)

Các chi tiết trên thân máy nhìn rất hòa nhập với nhau. Nếu một người có trí tưởng tượng phong phú có thể sẽ liên tưởng chiếc Flycam này giống với hình dáng của một con nhện khổng lồ. Các chi tiết màu xanh dương và màu đỏ chính là các đèn LED, chúng sẽ tự phát sáng khi khởi động hoặc do người dùng bật lên.

Tarantula x6
Tarantula X6 có hình dáng của một con nhện khổng lồ (Youtube: WKienen)

Hệ thống cánh quạt của Flycam Tarantula X6

Tarantula X6 sử dụng loại cánh quạt có kích thước lớn cùng được trang bị loại motor công suất cao cho lên tốc độ quay của nó là rất mạnh. Nhà sản xuất khuyến cáo chỉ những người trên 14 tuổi mới nên sử dụng chiếc Flycam này bởi sức mạnh của hệ thống cánh có thể làm bị thương những người xung quanh nếu chạm phải.

Hệ thống cánh của Tarantula x6
Nhà sản xuất khuyến cáo chỉ những người có độ tuổi trên 14 mới nên sử dụng chiếc Flycam này (Youtube: WKienen)

Hệ thống chân đáp của Flycam Tarantula X6

Đối với 2 cặp chân đáp, người dùng phải sử dụng chiếc tua vít và bộ ốc vặn đi kèm để cố định lại. Hình dáng của những chiếc chân này nhìn khá thanh thoát, rất phù hợp với sự “hầm hố” của toàn bộ chiếc Flycam. Có lẽ vì tập trung vào thiết kế cho nên nhà sản xuất đã tối giản đi những thanh giằng ngang (thường thấy trên dòng Flycam cao cấp) để tăng sức chịu đựng cho chân khi tiếp đất.

Các chân đáp của Tarantula x6
Hình dáng của những chiếc chân đáp này nhìn khá thanh thoát, rất phù hợp với sự hầm hố của toàn bộ chiếc Flycam (ảnh: Genk)

Mặt dưới của Flycam Tarantula X6

Mặt dưới của chiếc Flycam này là nơi lắp Camera. Nhà sản xuất đã thiết kế 4 vấu bắt ốc để gắn Gimbal cho Camera nếu người dùng muốn, ngay bên cạnh có một socket giúp kết nối Camera với bo mạch chủ.

Mặt dưới của Tarantula x6
Mặt dưới của Flycam là nơi lắp Camera (Youtube: WKienen)

Mở chiếc nắp phía trên ra chúng ta có thể thấy toàn bộ bo mạch chủ của Tarantula X6 là một bảng mạch cùng với các IC. Đây cũng chính là nơi để gắn Pin cho Tarantula X6.

Mặt dưới của Tarantula x6
Mở chiếc nắp phía trên ra chúng ta có thể thấy toàn bộ bo mạch chủ của Tarantula X6 (Youtube: WKienen)

Động cơ của Flycam Tarantula X6

Tarantula X6 được trang bị loại motor 7.4v. Điều đặc biệt là hệ thống motor này không truyền động trực tiếp vào các cánh quạt mà thông qua các bánh răng. Những chiếc bánh răng này đã được nhà sản xuất tính toán thích hợp để cho cánh quạt quay với tốc độ hợp lý. Tuy nhiên, với cách truyền động thông qua hệ thống bánh răng có thể sẽ làm chúng mau mòn và dẫn đến nhanh hỏng hơn. Trong khi đó dòng Flycam cao cấp hiện nay thường gắn trực tiếp cánh quạt với motor. Vì thế, đây cũng là nhược điểm của chiếc Flycam này.

Động cơ của Tarantula x6
Motor truyền động sẽ truyền gián tiếp qua một bánh răng tới cánh quạt. Điều này có nhược điểm là bánh răng nhanh hỏng hơn (ảnh: Internet)

Pin của Flycam Tarantula X6

Tarantula X6 được trang bị loại Pin Li-Po có dung lượng 1200mAh cho dòng xả lên tới 30C. Nếu hoạt động 100% công suất, viên Pin này sẽ cho phép Tarantula X6 bay được trong vòng 2 phút. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ cần dùng 40% công suất bạn đã có thể điều khiển thiết bị này bay lượn thoải mái. Điều này đồng nghĩa với việc Tarantula X6 có thể bay liên tục trong vòng 12 phút. Ngoài ra, người chơi không thể sạc Pin trực tiếp trên máy mà phải tháo Pin ra để sạc riêng.

Pin và sạc của Tarantula x6
Tarantula X6 được trang bị loại Pin Li-Po có dung lượng 1200mAh cho dòng xả lên tới 30C. Ngoài ra, người chơi không thể sạc Pin trực tiếp trên máy mà phải tháo Pin ra để sạc riêng (Youtube: WKienen)

Bộ điều khiển của Flycam Tarantula X6

Bộ điều khiển của Tarantula X6 nhìn khá đẹp mắt. Từ kiểu dáng thiết kế cho tới màu sắc trang trí đều rất hòa nhập với chiếc Flycam. Ngoài 2 cần điều khiển cơ bản, bộ điều khiển có thêm 4 phím chức năng như: phím bật/tắt đèn, phím chụp hình và phím quay phim (nếu bạn trang bị Camera trên máy). Nằm ngay cạnh 2 cần gạt là 4 nút để cân bằng lại máy bay, 2 nút nằm ở 2 góc trên là 2 nút gán phụ.

Bộ điều khiển của Tarantula x6
Kiểu dáng thiết kế và màu sắc trang trí của bộ điều khiển rất hòa nhập với chiếc Flycam Tarantula X6 (Youtube: WKienen)

Bộ điều khiển của Tarantula X6 phát ra loại sóng vô tuyến 2.4GHz giúp cho chiếc Flycam này có thể dễ dàng hoạt động mà không sợ bị nhiễu sóng. Công nghệ này cũng giúp cho tầm bay xa của Tarantula X6 tăng lên rất nhiều tới 400m nếu không gặp vật cản. Để hoạt động được, bộ điều khiển này phải cần tới 6 viên Pin 1.5V AA, những viên Pin này không có sẵn trong sản phẩm mà người dùng phải mua ngoài.

Bộ điều khiển của Tarantula x6
Để hoạt động được, bộ điều khiển này phải cần tới 6 viên Pin 1.5V AA (Youtube: WKienen)

Nổi bật lên của bộ điều khiển chính là chiếc màn hình LCD nằm ở giữa trung tâm. Tại đây, nó sẽ hiển thị các thông tin về dung lượng Pin, mức độ sóng và công suất bay. Góc trên bên phải hiển thị dung lượng Pin của bộ điều khiển. Cột sóng ở góc bên trái sẽ cho biết mức độ bay xa của Flycam, nếu nó bay càng xa thì vạch sóng càng ít.

Bộ điều khiển của Tarantula x6
Màn hình LCD ở giữa trung tâm sẽ hiển thị các thông tin về dung lượng Pin, mức độ sóng và công suất bay (Youtube: WKienen)

Camera trên Tarantula X6

Phiên bản Tarantula X6 mà BlogAnChoi đang review là bản không có Camera đi kèm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể gắn thêm Camera nếu muốn trên phiên bản này. Nhà sản xuất đã thiết kế các vấu bắt ốc để gắn Gimbal (dụng cụ để kẹp Camera lên Flycam) và một socket giúp kết nối Camera với bo mạch chủ trong thân máy. BlogAnChoi khuyên bạn nên sử dụng các loại Gimbal chống rung để đảm bảo khả năng quay phim trên Tarantula X6 được tốt nhất. Ví dụ loại Gimbal này rất phù hợp để gắn trên Tarantula X6.

Gimbal chống rung cho Flycam chất liệu sợi carbon.

Camera trên Tarantula X6
Nhà sản xuất đã thiết kế các vấu bắt ốc để gắn Gimbal và một socket giúp kết nối Camera với bo mạch chủ trong thân máy (ảnh: Internet)

Đối với việc lắp Camera, nếu bạn chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm khả năng quay phim trên Flycam và không có nhu cầu lớn về chất lượng hình ảnh thì việc sử dụng những chiếc Camera có giá thành rẻ là rất phù hợp cho bạn. Những loại Camera này thường chỉ có giá vài trăm ngàn đồng nhưng chất lượng cũng tương đối tốt đối với người không yêu cầu cao. Ví dụ loại Camera này là một gợi ý cho bạn.

Camera trên Tarantula X6
Người dùng có 2 lựa chọn về Camera trên phiên bản Tarantula X6 có sẵn Camera (ảnh: Internet)

Được biết, trên phiên bản Flycam Tarantula X6 có trang bị sẵn Camera thì người dùng có thể lựa chọn 2 loại Camera đó là loại có chất lượng 5 megapixel với tốc độ màn chập 30 khung hình trên giây và loại 2 megapixel với tốc độ màn chập 60 khung hình trên giây.

Trải nghiệm thực tế trên Flycam Tarantula X6

Sau khi người dùng lắp Pin, các tín hiệu từ đèn LED sẽ sáng nhấp nháy báo hiệu đã có dòng điện trên Flycam. Để biết chính xác đã có tín hiệu từ bộ điều khiển tới máy chưa, bạn phải đẩy cần gas bên tay trái lên Max rồi hạ về Min cho đến khi các đèn LED này ngừng nhấp nháy là đã kết nối thành công. 

Tarantula X6
Hệ thống đèn LED sẽ cho biết việc kết nối giữa bộ điều khiến với thiết bị đã thành công chưa (Youtube: WKienen)

Trải nghiệm thực tế cho thấy, Tarantula X6 hoạt động khá tốt. Tuy việc điều khiển có thể hơi khó khăn đối với người mới chơi, bởi vì bạn chỉ cần đẩy cần gas lên 100% công suất là chiếc Flycam sẽ bay vọt lên cao. Qua thử nghiệm, nếu bạn gắn thêm một chiếc điện thoại hoặc một Camera vào máy thì nó vẫn có thể bay được 80% công suất. Ngoài ra, việc quay phim bằng Camera trên bản Tarantula X6 này cũng khá ổn định, máy quay không hề bị rung lắc.

Dưới đây là một video bay thử của Tarantula X6 cho thấy Flycam bay rất tốt, mời các bạn xem thử!

Giá cả của Flycam Tarantula X6

Hiện nay giá bán của phiên bản không có Camera khoảng 1.500.000 VND. Đối với phiên bản có thêm Camera giá thành sẽ đắt hơn vào khoảng hơn 2.000.000 VND.

Đánh giá chung về Flycam Tarantula X6

Nhìn chung Tarantula X6 là một chiếc Flycam bạn nên mua nếu chưa từng sử dụng qua một chiếc Flycam nào và đang muốn “tập tành bay”. Với giá thành phải chăng cùng đáp ứng được các nhu cầu cơ bản, Tarantula X6 sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thực thụ về việc điều khiển một chiếc Flycam.

Các bạn có thể xem thêm : Top 6 chiếc Flycam giá rẻ, chất lượng cao đáng mua nhất 2017

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều sản phẩm thú vị khác nhé!

Xem thêm

Kinh nghiệm chọn mua Gamepad giá rẻ & chất lượng cho thiết bị Android

Hiện nay, xu hướng sử dụng những chiếc tay cầm chơi game (Gamepad) để chơi game trên các thiết bị Android (điện thoại thông minh, máy tính bảng, Android TV Box) ngày càng trở nên phổ biến. Để giúp các bạn đang có ý định mua cho mình một chiếc Gamepad phù hợp, BlogAnChoi xin chia sẻ đến các ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc Chi

Đam mê Flycam nhưng không đủ xiền =((