Phim tài liệu của BLACKPINK, BLACKPINK: Light Up The Sky, được phát hành vào 14/10 lúc 4 chiều (KST) trên Netflix. Đây là một video dài 1 giờ 14 phút kể chi tiết hành trình của 4 cô gái từ trước khi ra mắt cho đến nay.

1. Từng thành viên trong mắt Teddy

Trong vài phút đầu tiên, nhà sản xuất chính của nhóm, Teddy, đã giới thiệu từng thành viên. Khi đã quen biết nhau hơn nửa thập kỷ, anh ấy là người hoàn hảo để miêu tả tính cách của các cô gái bằng một vài từ ngắn gọn súc tích nhưng đầy ý nghĩa.

Nhà sản xuất chỉnh của nhóm - Teddy (Ảnh: Internet)
Nhà sản xuất chỉnh của nhóm – Teddy (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, người hâm mộ phải biết Rosé thực sự chăm chỉ như thế nào. Đằng sau máy quay, cô ấy là một ca sĩ không ngại dành hàng giờ để hoàn thiện kỹ năng của mình ngay cả sau năm năm đào tạo.

Lời miêu tả về Rosé. (Ảnh: Internet)
Lời miêu tả về Rosé. (Ảnh: Internet)

“Rosie, một cô gái Hàn Quốc lớn lên ở Úc. Cô ấy ở đây cho đến sáu giờ sáng chỉ trong phòng thu. Đôi khi tôi đã thốt lên rằng ‘Oh, em vẫn ở đây sao?'” – Teddy.

Trong khi đó, Jisoo được nhận xét là cô gái có bản tính mạnh mẽ. Không có gì thực sự có thể khiến cô ấy thất vọng, khiến cô ấy trở thành một trong những trụ cột của BLACKPINK.

Chị cả Jisoo của BLACKPINK (Ảnh: Internet)
Chị cả Jisoo của BLACKPINK (Ảnh: Internet)

“Jisoo, một cô gái tính tình thẳng thắn lớn lên ở Hàn Quốc. Cô ấy là chị cả của nhóm, là thành viên lớn tuổi nhất. Cô ấy có khuôn mặt lạnh lùng chuyên nghiệp đó. Tôi biết Jisoo có thể nói là đã sáu năm. Tôi đã thấy cô ấy khóc… một lần.” – Teddy.

Teddy cũng nhấn mạnh rằng ngoài sự thông minh bẩm sinh trong môi trường lớp học, Jisoo còn biết cách tiếp cận những khó khăn trong thực tế một cách dễ dàng: “Cô ấy siêu thông minh. Nhiều người có thể nghĩ cô ấy thông minh kiểu mọt sách, nhưng tôi có thể nói rằng cô ấy có trí thông minh đường phố.”

Tiếp tục, nhà sản xuất chính nhấn mạnh năng lượng tích cực của Lisa: 1

Main dancer của BLACKPINK - Lisa (Ảnh: Internet)
Main dancer của BLACKPINK – Lisa (Ảnh: Internet)

Sự chuyên nghiệp của cô ấy là một điểm khác trong tính cách của cô ấy khiến Lisa nổi bật giữa đám đông. “Khi nói đến những khoảnh khắc nhất định, bạn biết đấy, khi âm nhạc bắt đầu nổi lên, khi đến giai đoạn nước rút quan trọng, cô ấy có bản năng của một sát thủ chuyên nghiệp.” – Teddy.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Jennie là thực tập sinh lâu nhất trong số các cô gái. Teddy giải thích rằng cô ấy thẳng thắn và tỉ mỉ như thế nào, cũng như kỳ vọng của cô ấy đối với bản thân cao như thế nào.

Jennie (Ảnh: Internet)
Jennie – cô nàng cầu toàn (Ảnh: Internet)

“Jennie, sinh ra ở Hàn Quốc nhưng chuyển đến New Zealand để học tập. Cô ấy luôn phân định rõ ràng: lý trí của cô ấy, cảm xúc của cô ấy. Cô ấy là một người cầu toàn.” – Teddy.

Tóm tắt phần giới thiệu của mình, Teddy đã giải thích cặn kẽ về cách mọi thành viên biến BLACKPINK trở thành nhóm nhạc đặc biệt như ngày hôm nay.

“Mỗi nhóm đều có nền tảng văn hóa riêng tạo nên con người của họ. Nhưng sự kết hợp — đó là điều làm nên sự độc đáo và nổi bật của BLACKPINK” – Teddy kết luận.

2. Rosé và quá trình chuẩn bị solo

Người hâm mộ đã rất háo hức chờ đợi Rosé của BLACKPINK phát hành một ca khúc solo. Sau khi xác nhận rằng nó đã đang trong quá trình sản xuất trong một video trực tiếp trên Instagram vào tháng 9 năm 2019, một bản cập nhật mới cuối cùng đã được đưa ra.

Rosé - cô nàng có tình yêu mãnh liệt với âm nhạc (Ảnh: Internet)
Rosé – cô nàng có tình yêu mãnh liệt với âm nhạc (Ảnh: Internet)

Các BLINKs đã được tự mình chứng kiến những gì đang xảy ra đằng sau hậu trường trong bộ phim tài liệu BLACKPINK: Light Up the Sky. Rosé đã được nhìn thấy trong phòng thu âm hát một bài hát pop đầy cảm xúc trước mặt nhà sản xuất Joe “Vince” Rhee.

Trong cuộc phỏng vấn của mình, cô ấy tiết lộ rằng cô ấy thực sự sợ phải viết các bài hát của riêng mình.

Rosé đang thu âm bài hát solo. (Ảnh: Internet)
Rosé đang thu âm bài hát solo. (Ảnh: Internet)

“Bạn biết cảm giác khi mọi người nói rằng họ sợ độ cao hoặc họ sợ nước không? Tôi luôn sợ vào phòng thu hoặc viết gì đó.” – Rosé. Cô ấy giải thích rằng những kỳ vọng mà cô ấy đặt ra cho bản thân là rất cao vì tình yêu của cô ấy dành cho âm nhạc. “Tôi thực sự rất tôn trọng âm nhạc nên tôi không muốn giống như một cô gái khác chỉ hát và nói với mọi người rằng cô ấy viết nhạc.”

Teddy cũng cho biết thêm những chi tiết về quá trình sáng tác của Rosé, đồng thời tiết lộ rằng đối với cô ấy là đặc biệt khó khăn vì sáng tác là một trải nghiệm rất riêng tư trong mắt Rosé.

Rosé vẫn đang rất nỗ lực chuẩn bị cho solo của mình (Ảnh: Internet)
Rosé vẫn đang rất nỗ lực chuẩn bị cho solo của mình (Ảnh: Internet)

“Khi nói đến việc viết bài hát, Rosie có một số câu chuyện nhất định và cô ấy ngại chia sẻ câu chuyện đó. Nó chỉ mang tính cá nhân đối với cô ấy. Nó giống như nhật ký của cô ấy vậy.” – Teddy.

Rosé cho biết thêm về việc dễ dàng bị tổn thương khi một người hát solo: “Tôi cảm thấy sợ hãi hơn khi ở một mình. Khi tôi ở trong phòng một mình và tôi tự hỏi liệu mình có nên viết thử một cái gì đó không? Vì chỉ có tôi. Tôi không biết liệu ý kiến của mình có đúng không.”

Dù khó khăn nhưng cô ấy đã phải trải qua quá trình gian khổ để chuẩn bị cho một ca khúc solo. Rosé chia sẻ việc có thể kể câu chuyện của chính mình có giá trị như thế nào. “Nó giống như việc thể hiện bản thân mình. Tôi luôn hát một bài hát của các nghệ sĩ khác, điều đó giống như mượn cảm xúc của họ và biến nó thành của tôi. Trong khi solo hoàn toàn chỉ là chia sẻ theo quan điểm của tôi.”

Cô ấy tiến về phía trước bất chấp nỗi sợ hãi: “Tôi phải bắt đầu nó. Tôi phải làm điều đó.”

Mặc dù màn ra mắt solo của Rosé vẫn chưa có ngày phát hành được xác nhận, nhưng đây sẽ là một bộ phim đáng nhớ dựa trên những cảnh được tiết lộ cho đến nay!

3. Jennie và Jisoo qua chia sẻ của đạo diễn phim

Caroline Suh, đạo diễn của bộ phim tài liệu Netflix BLACKPINK: Light Up the Sky, gần đây đã ngồi xuống để phỏng vấn với NYLON.

Trong phim tài liệu, Jennie đã thừa nhận rằng cô ấy không thích nói về bản thân. Khi Caroline Suh được hỏi liệu Jennie có khó cởi mở vì điều này không, cô ấy tiết lộ rằng điều đó hoàn toàn ngược lại.

Jennie - cô gái có phần nhút nhát (Ảnh: Internet)
Jennie – cô gái có phần nhút nhát (Ảnh: Internet)

“Chúng tôi đã thực hiện các cuộc phỏng vấn vào cuối quá trình quay phim, vì vậy họ biết chúng tôi. Họ chưa từng tham gia một dự án như thế này trước đây, vì vậy họ hiểu những gì chúng tôi đang cố gắng làm và rằng chúng tôi thực sự muốn cho họ thấy rằng họ thực sự như thế nào. Đó là những dự định duy nhất của chúng tôi.” – Caroline Suh.

Mặc dù Jennie có vẻ hướng ngoại trên các chương trình tạp kỹ, nhưng thực tế cô ấy lại hướng nội. Cô ấy cũng là mẫu người hoàn toàn trung thực mọi lúc.

“Vì vậy, vào thời điểm chúng tôi phỏng vấn cô ấy, cô ấy cảm thấy thoải mái với chúng tôi. Cô ấy nhút nhát, nhưng cô ấy cũng không phải luôn dè dặt. Cô ấy nói như nó là như vậy. Nếu cô ấy định nói chuyện, cô ấy sẽ thành thật. Đó là những gì bạn thấy trong cuộc phỏng vấn là cô ấy hoàn toàn thẳng thắn, đó là con người của cô ấy.” – Caroline Suh.

NYLON sau đó đã hỏi cảm giác như thế nào khi làm quen với Jisoo, người thường bị hiểu lầm là một người ít nói và kín tiếng. Caroline đồng ý với lời giới thiệu của Teddy rằng cô ấy có cả trí thông minh sách vở và trí thông minh đường phố.

Jisoo - trụ cột tinh thần của BLACKPINK (Ảnh: internet)
Jisoo – trụ cột tinh thần của BLACKPINK (Ảnh: internet)

“Tôi yêu Jisoo. Cô ấy thực sự hài hước. Cô ấy rất trưởng thành. Tôi chỉ thích cô ấy rất nhiều như một người bình thường. Bản năng của cô ấy là chăm sóc mọi người khác, lùi lại và giúp những người khác thành công. Tôi thích khi Teddy nói rằng cô ấy có trí thông minh đường phố vì điều đó cho thấy một khía cạnh khác của cô ấy.”

Giống như các BLINKs đều biết quá rõ, Jisoo thực sự là trụ cột và cũng là “diễn viên hài” của nhóm.

“Bạn thực sự không nên coi rằng năng lượng của cô ấy là điều hiển nhiên. Cô ấy là một sức mạnh. Cô ấy rất tinh tế và có những khoảnh khắc nhỏ trong phim cho thấy cô ấy thực sự là ai. Lúc đầu khi họ ở trong phòng thu âm, cô ấy hát một nốt nhạc và điều đó thực sự rất vui. Khi cô ấy nấu ăn với Jennie và nói rằng nó không tệ nhưng không ngon. Cô ấy có những khoảnh khắc tinh tế, rất hài hước.” – Caroline Suh.

Dựa theo lời Caroline Suh, Jennie và Jisoo đều là những người phụ nữ mạnh mẽ và đáng ngưỡng mộ.

4. Lisa – cô nàng luôn tích cực

Đến với Lisa, chia sẻ trong buổi phỏng vấn với NYLON, cô ấy nói, “Không quan trọng là chúng ta già đi hay bị thay thế bởi một thế hệ mới, miễn là vẫn có những người nhớ rằng chúng ta đã tỏa sáng rất nhiều”. Là phụ nữ trong ngành công nghiệp âm nhạc, có ý kiến ​​cho rằng họ phải đấu tranh cho sự phù hợp khi họ phát triển. Nhưng Lisa đã có một suy nghĩ tích cực như vậy.

Lisa - năng lượng tích cực của BLACKPINK (Ảnh: internet)
Lisa – năng lượng tích cực của BLACKPINK (Ảnh: internet)

Caroline Suh chia sẻ: “Nó rất Lisa. Tôi yêu cô ấy. Cô ấy rất hạnh phúc. Cô ấy tận dụng tối đa mọi thứ và bạn có thể nói rằng cô ấy thực sự đang tận hưởng khoảnh khắc này.”

Cô ấy nói bằng tiếng Thái, ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, xuyên suốt bộ phim. Đó là một ứng xử thân tình tốt đẹp.

“Những gì chúng tôi đã nói với tất cả họ là hãy nói bằng bất cứ ngôn ngữ nào hoặc những ngôn ngữ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Lisa thật sự không thể tin được. Cô ấy có thể nghe hiểu và nói được ba thứ tiếng trong cuộc phỏng vấn, và điều đó thật thú vị. Nó diễn ra rất tự nhiên đối với cô ấy.”

5. Chia sẻ của đạo diễn về quá trình quay phim

Caroline Suh (Photo by Mike Pont/WireImage)
Caroline Suh (Photo by Mike Pont/WireImage)

Q: Những loại phim tài liệu về người nổi tiếng này có thể là một thách thức, đặc biệt là khi có sự tham gia và giám sát. Có lúc nào bạn cảm thấy YG Entertainment đang cố gắng kiểm soát tin nhắn không?

A: Bạn biết đấy, đáng ngạc nhiên là nó thực sự không phải là một vấn đề. Khi chúng tôi lên kế hoạch cho các buổi chụp và cố gắng tìm ra những gì sẽ quay với các cô gái, YG chỉ nói: “Hãy hỏi các cô gái. Đừng hỏi chúng tôi.” Họ phải chấp thuận nó và hài lòng với việc quay phim. Vì vậy, họ thực sự không liên quan rất nhiều đến kế hoạch sản xuất của chúng tôi và những gì chúng tôi sẽ quay và những gì chúng tôi không làm. Họ không có mặt thực sự trong các cuộc phỏng vấn. Thật bất ngờ khi họ tôn trọng quá trình này và không cố gắng kiểm soát nó. Và chúng tôi đã cắt đoạn cuối cùng, vì vậy họ đã xem bộ phim ở phần cuối. May mắn thay, họ rất hài lòng với nó. Tôi đã ngạc nhiên. Bởi vì bất cứ khi nào bạn giao dịch với bất kỳ người nổi tiếng hoặc tài năng nào, bạn luôn cảm thấy có thể có nhiều khó khăn để vượt qua. Nhưng thực sự không có.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

Q: Bộ phim cố gắng bối cảnh hóa thành công của họ. Là một người đã dành thời gian tìm hiểu họ, nghe những câu chuyện của họ, xem qua vô số thước phim, bạn nghĩ bí quyết nào giúp BLACKPINK vươn lên như vũ bão?

A: Tôi không biết chắc, nhưng điều đúng về họ là họ là những người phụ nữ rất kiên định, chăm chỉ đến với nhau và là một phần của một nhóm trở nên lớn hơn mỗi thành viên. Họ cùng nhau mạnh mẽ hơn. Họ chăm sóc lẫn nhau. Đó là một ý tưởng rất hấp dẫn đối với mọi người và nó được thể hiện trong các buổi biểu diễn và âm nhạc của họ.

BLACKPINK concert (Ảnh: Internet)
BLACKPINK concert (Ảnh: Internet)

Q: Bạn đã thấy BLACKPINK biểu diễn trực tiếp tại Trung tâm Prudential kết thúc chuyến lưu diễn In Your Area của họ vào năm 2019. Cảm giác như thế nào khi lần đầu tiên chứng kiến ​​cuộc cách mạng BLACKPINK phát huy hết sức mạnh?

A: Thật là choáng ngợp khi ở trong một đấu trường rộng lớn với tất cả những chiếc lightstick này. Tôi tưởng tượng rằng đó sẽ là rất nhiều cô gái tuổi teen, nhưng có đủ loại người khác nhau. Có những chàng trai ở độ tuổi 30 ở đó. Có cha mẹ của trẻ em. Tôi đã bị sốc bởi sự đa dạng của nó. Và tôi cũng nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ là người châu Á, có lẽ là ngây thơ. Thực sự thì không phải như vậy.

Q: Nó có mang lại sự rõ ràng hơn cho dự án khi bạn nhìn thấy phạm vi ảnh hưởng của chúng không?

A: Tôi nghĩ rằng tôi đã trở thành một người hâm mộ đêm đó. Bài hát của họ rất bắt tai. Và tôi rất phấn khích khi thấy nó là một sản phẩm khổng lồ.

Còn chần chờ gì mà không xem ngay BLACKPINK: Light Up The Sky để hiểu thêm về 4 cô gái đa tài BLACKPINK!

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những tin tức giải trí thú vị nhé!

Xem thêm

Netizen phẫn nộ khi G-Dragon bấm like video ship anh và Jennie BLACKPINK

G-Dragon đã bấm thích một video ship anh và Jennie BLACKPINK trên Instagram. Chỉ một hành động này thôi đã khiến mxh bùng nổ và gây ra cuộc tranh cãi nảy nửa giữa các netizen.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User fbcb5032

bài viết hay