Review phim 30 Chưa Phải Là Hết trọn bộ 43 tập. Bộ phim hiện đại 30 Chưa Phải Là Hết khai thác góc nhìn về cuộc đời của 3 phụ nữ với những tình huống rối rắm mà hầu hết phụ nữ hiện đại đã và đang phải trải qua.

Thông tin phim 30 Chưa Phải Là Hết

30 Chưa Phải Là Hết được xem là phim truyền hình đột phá nhất năm 2020 (Nguồn: Weibo)
30 Chưa Phải Là Hết được xem là phim truyền hình đột phá nhất năm 2020 (Nguồn: Weibo)
  • Đạo diễn: Trương Hiểu Ba
  • Diễn viên: Giang Sơ Ảnh, Đồng Dao, Mao Hiểu Đồng,…
  • Thể loại: Phim hiện đại, chính kịch, tâm lý
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Số tập: 43 tập
  • Khởi chiếu: 17/07/2020

Nội dung chính phim 30 Chưa Phải Là Hết

Lấy đề tài nữ quyền, bộ phim kể về 3 cô gái Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng), Cố Giai (Đồng Dao) và Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) vừa bước sang tuổi 30 với những câu chuyện “dở khóc dở cười”. Ba cô gái, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng lại là những người bạn luôn kề vai sát cánh, cùng nhau vượt qua những đoạn đường khó khăn, gian khổ.

Họ vẫn đang học cách trưởng thành (Ảnh Internet)
3 nhân vật chính của 30 Chưa Phải Là Hết (Ảnh Internet)

Chung Hiểu Cần từ một nhân viên văn phòng bình thường bỗng chốc trở nên giàu có nhờ bộ tiểu thuyết trở nên nổi tiếng và bán bản quyền với giá cao. Niềm mơ ước cả cuộc đời của một nhà văn phổ thông bỗng chốc trở thành hiện thực khiến cô vui sướng khôn xiết nhưng cũng đặt ra băn khoăn trăn trở khi cô phải lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp.

Cố Giai đích thị là “người phụ nữ đứng sau thành công của một người đàn ông”. Thế nhưng, khi chồng đã đạt được thành công nhất định, gia đình tưởng chừng đã êm ấm thì cô lại phải đối mặt với nguy cơ đe dọa từ “người thứ ba”. Liệu Cố Giai có đủ thông minh và quyết đoán để giữ gìn mái ấm gia đình?

Còn về phần Vương Mạn Ni, là một cô gái thông minh, tài giỏi, xinh đẹp, thành công trong sự nghiệp nhưng lại lận đận trong tình duyên. Trong khi bạn bè đã “yên bề gia thất” thì cô vẫn đi về lẻ bóng, ngày ngày quần quật với công việc làm sale, hi vọng một ngày sẽ trở thành quản lý trưởng của một cửa hàng trước năm 30 tuổi. Thông minh, tài giỏi là thế nhưng dưới sức ép liên tục của gia đình, Mạn Ni lại vội bước vào hôn nhân để rồi cũng kết thúc trong chóng vánh.

Trailer phim 30 Chưa Phải Là Hết

Review phim 30 Chưa Phải Là Hết trọn bộ

30 Chưa Phải Là Hết hiện lên với câu chuyện của 3 nữ chính, mỗi người 1 cuộc đời, 1 số phận – đại diện cho 1 kiểu người trong xã hội mà chắc hẳn nhiều người thấy được hình ảnh của mình trong đó. Cũng như một số quan niệm tại đất nước tỷ dân, Việt Nam cũng có quan niệm gắn liền với những cô gái sắp bước vào tuổi 30 và hầu hết đều mang những ý nghĩa không tốt đẹp cho lắm.

Và sau khi xem 30 Chưa Phải Là Hết, khán giả có thể học hỏi một số quan điểm, triết lý sống phù hợp, mang lại hiệu quả và hạnh phúc cho bản thân. Bộ phim dù có thể chưa toàn diện và hoàn toàn chính xác, nhưng sẽ giúp các bạn đã, đang và sẽ bước đến độ tuổi được cho là chấm hết này có được một cái nhìn toàn diện cũng như có thể sớm nhận ra được chọn lựa của mình.

Poster phim 30 Chưa Phải Là Hết (Nguồn: Internet)
Phim 30 Chưa Phải Là Hết (Nguồn: Internet)

Chung Hiểu Cần: Phật hệ, thong dong tự tại

Sống không tranh đời, biết đủ và vui vẻ với những gì mình có như Chung Hiểu Cần là một cách sống được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên ở Hiểu Cần có một đặc điểm cần cải thiện đó là cô đã quá dựa dẫm vào những người xung quanh mình.

Review phim 30 Chưa Phải Là Hết full 1-43: Triết lý sống cho phụ nữ tuổi 30 30 Chưa Phải Là Hết 30 Chưa Phải Là Hết trọn bộ Chung Hiểu Cần Cố Giai nội dung nữ cường phim 30 Chưa Phải Là Hết phụ nữ review 30 Chưa Phải Là Hết review phim thông tin Thông tin phim thực tế trailer phim triết lý tuổi 30 Vương Mạn Ni

Trước khi kết hôn, dựa dẫm vào bố mẹ, sau khi hết hôn dựa dẫm vào người chồng. Dựa dẫm vào người khác cũng chính là dựa dẫm niềm vui. Luôn cần có ai đó để tạo niềm vui, để chơi chung, để chiều chuộng, để được nũng nịu, được yêu thương và chăm sóc. Phụ nữ muốn được yêu thương và chăm sóc là một nhu cầu tất yếu, không có gì là sai. Chỉ sai khi bạn không biết yêu thương chính mình, ngồi chờ đợi người khác đem đến niềm vui thì niềm kỳ vọng đó cũng sẽ lụi tàn theo thời gian. Vì suy cho cùng, không có ai có thể ở bên bạn đến cuối cuộc đời. Sống giản đơn, vô tư cũng tốt. Nhưng cần có một cuộc sống tự lập, vui vẻ do chính mình tạo ra, niềm vui xuất phát từ bản thân luôn là niềm vui an toàn và màu niệm nhất.

Vương Mạn Ni: Sống thực tế giữa đời thực dụng

Review phim 30 Chưa Phải Là Hết full 1-43: Triết lý sống cho phụ nữ tuổi 30 30 Chưa Phải Là Hết 30 Chưa Phải Là Hết trọn bộ Chung Hiểu Cần Cố Giai nội dung nữ cường phim 30 Chưa Phải Là Hết phụ nữ review 30 Chưa Phải Là Hết review phim thông tin Thông tin phim thực tế trailer phim triết lý tuổi 30 Vương Mạn Ni

Luôn đặt ra những mục tiêu cho bản thân, biết mình cần gì và muốn gì. Theo đuổi những mong muốn mà bản thân mình cần đạt được là một phương hướng rất tốt cho những cô gái độc thân như Mạn Ni. Nhưng chọn lựa của cô đã chệch hướng khi cô đem những hoài bão đó của bản thân để đặt lên một người bạn đời – một người đàn ông (có tiền, có học thức). Và cô đã phải trả giá khi quen phải Lương Chính Hiền, chàng trai độc thân, giàu có, vui tính nhưng sống theo chủ nghĩa không kết hôn và thích kết thân “bạn đường”. Người người đều chê trách những cô gái thực dụng, thích quen đại gia, mấy anh nhà giàu đẹp trai, …Nhưng bản thân mình thấy tiêu chuẩn như vậy không có gì là sai cả. Nhà giàu, có học thức ai mà chẳng thích, vấn đề là khi quen nhau, cả hai đều dựa trên tình yêu trong sáng, như vậy là được rồi. Để có thứ tình yêu trong sáng này, bản thân mình cho rằng Mạn Ni nên là một cô gái đúng như thế. Nghĩa là Mạn Ni nên là một người phụ nữ độc lập, có tiền, có học thức…và những điều kiện mà cô ấy có ngang hàng với người mà cô ấy muốn gặp thì mối quan hệ này sẽ bình đẳng và trong sáng. Muốn gặp hoàng tử, thì bạn phải là công chúa trước cái đã. Đừng cầu mong vào vận may, vào người đàn ông. Cầu mong vào chính mình vẫn là con đường chắc chắn nhất.

Cố Giai: Bản lĩnh nữ cường

Review phim 30 Chưa Phải Là Hết full 1-43: Triết lý sống cho phụ nữ tuổi 30 30 Chưa Phải Là Hết 30 Chưa Phải Là Hết trọn bộ Chung Hiểu Cần Cố Giai nội dung nữ cường phim 30 Chưa Phải Là Hết phụ nữ review 30 Chưa Phải Là Hết review phim thông tin Thông tin phim thực tế trailer phim triết lý tuổi 30 Vương Mạn Ni

Từ những ngày đầu cùng chồng đứng ra lập công ty riêng, xoay sở đủ điều rồi chấp nhận lui về hậu phương làm nội trợ, chăm con để chồng được vững vàng nơi tiền tuyến. Cố Giai được xem như mẫu hình những người phụ nữ cá tính, mạnh mẽ và quyết đoán. Có nhiều người cho rằng chính tính cách của Cố Giai làm cho cuộc sống hôn nhân của cô và chồng ngày càng trở nên ngột ngạt, là kẽ hở để tiểu tam xen vào. Phụ nữ lo lắng cho chồng quá thì làm chồng cảm thấy tự ti, dẫn đến hôn nhân tan vỡ…Nhưng mình không nghĩ vậy. Hôn nhân vốn dĩ dựa trên nền tảng tôn trọng và tin tưởng. Khi đã kết hôn, vợ hay là chồng đều quy về chung một thực thể, không cần phân biệt việc chồng hay việc vợ, chỉ cần cùng nhau cố gắng tạo dựng một gia đình là đủ. Nếu không thì đã không có câu “của chồng công vợ” và đứng trên phương diện pháp luật, tài sản ly hôn cũng được chia đều 50/50. Vấn đề không phải là người phụ nữ quá bản lĩnh, đánh mất vị thế của người đàn ông mà nằm ở chính người đàn ông đó đã không đủ bản lĩnh để ở bên một người phụ nữ cá tính. Rất nhiều người đàn ông đều bị thu hút bởi những người phụ nữ cá tính, nhưng mấy ai có đủ can đảm để đi cùng người phụ nữ ấy đến cuối cuộc đời. Hầu hết đều có một lý do chung chung để chia tay như là “em quá mạnh mẽ, không có chỗ cho anh” hay “người phụ nữ mạnh mẽ như em chắc không cần anh” vân vân và mây mây. Giống như những hào quang mà ánh nắng chiếu sáng trên mặt trời kia. Ai cũng thấy thật ấm áp và muốn lại gần, nhưng để đến được gần với mặt trời, bạn phải có đủ bản lĩnh, có sức chịu nóng cao, đủ điều kiện để ở bên mặt trời ấm áp ấy. Giống như Mạn Ni từng nói, Hứa Huyễn Sơn – chồng của Cố Giai vốn dĩ không xứng đáng với cô ấy chứ không phải vì cô ấy làm hỏng ảo mộng nghệ thuật của anh ta.

30 Chưa Phải Là Hết thực sự chạm đến trái tim của đông đảo khán giả bởi đã khơi gợi được sự đồng cảm qua những tình huống “rất đời”, rất thực tế và gần gũi. Nhiều người như thấy lại hình ảnh của chính mình trong những năm tháng cô độc, hoang mang và có cả bất lực ở độ tuổi 30. Đây thực sự là một bộ phim rất đáng xem, đặc biệt là với các bạn nữ nhé!

Xem thêm

Vi Hữu Ám Hương Lai có cốt chuyện giống Ninh An Như Mộng?

Vi Hữu Ám Hương Lai của Châu Dã và Vương Tinh Việt đã chính thức trình làng. Phim thuộc thể loại “trọng sinh cải tà quy chính” mang sức hút lớn với các mọt phim Hoa Ngữ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận