Sau khi phát hành ca khúc mới nhất “Pink Venom”, BLACKPINK đã trở thành girlgroup đầu tiên đạt được thành tích này trên Spotify. Bên cạnh đó, nhóm còn thiết lập loạt kỷ lục khác trên nền tảng phát nhạc trực tuyến phổ biến thế giới này.

BLACKPINK là nhóm nhạc nữ đầu tiên đạt vị trí số 1 trên Spotify’s Global Top 50

Mới đây vào ngày 19 tháng 8, BLACKPINK đã trở lại với single mở đường “Pink Venom”, nằm trong full album thứ hai sắp tới “BORN PINK”. Sau khi phát hành bài hát, không có gì ngạc nhiên khi “Pink Venom” đã thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc cả trong nước và quốc tế.

Để bổ sung vào thành tích ngày càng tăng của BLACKPINK, “Pink Venom” đã có màn ra mắt ấn tượng khi cán đích ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Global Top Songs của nền tảng phát trực tuyến Spotify tính đến ngày 20 tháng 8 theo giờ địa phương.

“Pink Venom” đứng đầu bảng xếp hạng Global Top Songs (Ảnh: Internet)
“Pink Venom” đứng đầu bảng xếp hạng Global Top Songs (Ảnh: Internet)

Điều này đồng nghĩa với việc “Pink Venom” đã trở thành ca khúc tiếng Hàn đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng trong lịch sử Spotify. Trên thực tế, nghệ sĩ Kpop duy nhất khác đạt được thành tích này là nhóm nhạc nam BTS với đĩa đơn tiếng Anh “Dynamite”, đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng vào năm 2020.

Không chỉ vậy, điều này còn đồng nghĩa với việc BLACKPINK đã trở thành nhóm nữ đầu tiên trong các quốc gia và là nhóm nhạc Kpop đứng đầu bảng xếp hạng Global Top Songs của Spotify. Ngoài ra, “Pink Venom” cũng đã đạt được 7.937.046 lượt stream trên Spotify trong ngày đầu tiên phát hành, vượt qua kỉ lục 5,1 triệu lượt stream của ca sĩ người Mỹ Beyoncé cho bài hát “BREAK MY SOUL”.

BLACKPINK cũng đã lập kỷ lục mới về lượt stream cao nhất đạt được trong một ngày trong số các bài hát được phát hành vào năm 2022 của một nghệ sĩ nữ.

“Pink Venom” bùng nổ với loạt kỷ lục (Ảnh: Internet)
“Pink Venom” bùng nổ với loạt kỷ lục (Ảnh: Internet)

Trước đó, kỷ lục bảng xếp hạng cao nhất của BLACKPINK trên Spotify’s Global Top 50 là vị trí thứ 2 với “How You Like That” vào năm 2020. “Lovesick Girls” cũng đứng thứ 3, trong khi “Ice Cream” và “Kill This Love” đạt vị trí thứ 4.

BLACKPINK lập kỷ lục mới với MV ‘Pink Venom’

Các thành tích khác của “Pink Venom” ngoài Spotify là trên YouTube. Trở lại vào ngày 20 tháng 8, MV cho “Pink Venom” đã thu về hơn 86,2 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ sau khi phát hành.

Mặc dù YouTube vẫn chưa chính thức xác nhận số lượt xem trong 24 giờ, nhưng “Pink Venom” có thể đã lập kỷ lục mới về số lượt xem cao nhất mà một video âm nhạc phát hành năm 2022 đạt được trong 24 giờ đầu tiên.

“Pink Venom” cũng đang rất tích cực chạy đua để đánh bại kỷ lục cá nhân của họ. Kỷ lục hiện tại của BLACKPINK là 86,3 triệu lượt xem, được thiết lập bởi bài hát “How You Like That” vào năm 2020.

Tính đến thời điểm này, “Pink Venom” đã vượt qua 119 triệu lượt xem, đạt được thành tích chỉ trong 1 ngày và 5 giờ. Điều này có nghĩa là “Pink Venom” đã trở thành MV nhanh nhất của nghệ sĩ nữ đạt 100 triệu lượt xem trong lịch sử YouTube, đánh bại kỷ lục 1 ngày 8 giờ của chính họ với “How You Like That”.

“Pink Venom” đã vượt 100 triệu lượt xem trên YouTube (Ảnh: Internet)
“Pink Venom” đã vượt 100 triệu lượt xem trên YouTube (Ảnh: Internet)

Chúc mừng BLACKPINK với loạt thành tích này nhé!

Đọc thêm bài viết khác có liên quan bên dưới đây:

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những thông tin thú vị, hấp dẫn khác bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Những lần gây bão thảm đỏ của Địch Lệ Nhiệt Ba

Địch Lệ Nhiệt Ba là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất của showbiz Hoa ngữ hiện nay. Mỗi lần xuất hiện, nàng mỹ nữ Tân Cương này đều dễ dàng gây bão với nhan sắc xinh đẹp cùng những tạo hình ấn tượng không thể chê vào đâu được. Hãy cùng BlogAnChoi điểm lại những tạo ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận