Đã hơn một ngày kể từ khi ca khúc mở đường “Pink Venom” của BLACKPINK ra mắt và liên tục gây bão khắp mọi mặt trận, người người nhà nhà kể cả những nghệ sĩ nổi tiếng hay các trang mạng xã hội công cộng đều hướng về Pink Venom. Tuy nhiên, không chỉ tạo ra hiệu ứng bùng nổ trên các trang MXH, “Nọc độc hồng” của BLACKPINK còn lập nên những thànhg tích và kỷ lục khủng từ các bảng xếp hạng trong nước và cả Quốc tế.

Thành tích Pink Venom trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc

Tại mặt trận Melon (BXH nhạc số lớn nhất của Hàn Quốc) Pink Venom debut ở vị trí thứ 3 BXH Melon reatime và vị trí thứ 2 BXH Melon daily, giúp BLACKPINK trở thành nhóm nữ có bài hát với vị trí ra mẳt cao nhất trên BXH này trong năm 2022.

Pink Venom cũng trở thành bài hát có lượng Uls ( lượng nghe độc nhất) cao nhất trong giờ đầu tiên ra mắt (năm 2022) với 57.062 Uls và cũng là bài hát được phát hành vào năm nay có lượng Uls cao thứ 2 trong 24 giờ đầu của một nhóm nhạc với 467.665 Uls (chỉ đứng sau BIGBANG với 909.666 Uls), lọt top 5 ca khúc có lượng Uls cao nhất kể từ khi Melon cải tổ.

Tính tới thời điểm hiện tại, Pink Venom gần như đã đặt chân vào top 2 trở đi của hầu hết các BXH nhạc số tại Hàn Quốc (trừ YouTube music sẽ được cập nhật số liệu vào tuần tới).

Thành tích khả quan của Pink Venom tại các BXH nhạc số trong nước (Ảnh: internet)
Thành tích khả quan của Pink Venom tại các BXH nhạc số trong nước (Ảnh: internet)

Giữ vững phong độ tại mặt trận YouTube

Từ trước tới nay YouTube luôn được coi là thế mạnh của BLACKPINK khi các cô nàng sở hửu cho mình những MV lên tới cả tỷ view và lượt like khủng, lần này cũng vậy và thậm chí Pink Venom còn xô đổ cả những kỷ lục của chính BLACKPINK đã lập nên với How You Like That vào 2 năm trước.

Cụ thể BLACKPINK ghi nhận hơn 2,4 triệu lượt xem công chiếu, đạt 10 triệu views sau 53 phút, sau 1 tiếng phát hành Pink Venom thu về 10.480.778 views và 655.122 lượt like, kết thúc 24 giờ đầu tiên Pink Venom đã đạt tới 86,2 triệu lượt xem và trending #1 YouTube toàn cầu và ở 94 quốc gia trên toàn thế giới, từ đó giúp BLACKPINK trở thành nhóm nhạc có lượt xem MV cao nhất 24 giờ đầu trong năm 2022, tới hiện tại Pink Venom đã đạt hơn 100 triệu lượt xem trên YouTube.

Pink Venom có vị trí khủng tại top trending trên Youtube (Ảnh: internet)
Pink Venom có vị trí khủng tại top trending trên YouTube (Ảnh: internet)
Poster mừng Pink Venom đạt 100 triệu views chỉ sau 29 tiếng được YG đăng tải (Ảnh: internet)
Poster mừng Pink Venom đạt 100 triệu views chỉ sau 29 tiếng được YG đăng tải (Ảnh: internet)

Lập kỷ lục khủng trên các BXH nhạc số toàn cầu

Quậy “đục nước” các BXH Music của Trung Quốc:

  • No1. Song Chart (Realtime)
  • No1. Single/Album Chart (Daily)
  • No1. Korean MV Chart (Daily)
  • No1. Overall MV Chart (Weekly)
  • No1. Rising Songs Chart (Daily)
  • No1. New Songs Chart (Daily)
  • No1. Popularity Chart (Daily)

Tại mặt trận iTunes: Pink venom đạt #1 tại 73 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có cả US và UK (hai thị trường âm nhạc khó tính bậc nhất), giúp BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ có nhiều #1 iTunes nhất. Đứng đầu BXH Worldwide iTunes Song Chart

Tại Spotify: Pink Venom xuất sắc debut tại vị trí #1 trên bảng xếp hạng Spotify toàn cầu với 7.937.046 lượt streams, từ đó BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên trong lịch sử và cũng là nghệ sĩ nữ đầu tiên của Kpop làm được điều này. Không những vậy Pink Venom còn là ca khúc tiếng Hàn đầu tiên trong lịch sử debut tại vị trí #1 trên Spotify Gobal Chart – Đồng thời BLACKPINK còn là nghệ sĩ Hàn Quốc lượt Streams Debut cao nhất trên BXH Spotify của Mỹ trong năm 2022 với 1,03 triệu lượt streams (ngoài ra Pink Venom còn debut tại #6 Spotify US Charts).

Pink Venom vượt Yet To Come của BTS để vương lên vị trí đầu về lượt Stream debut trên Spotify Mỹ (Ảnh: internet)
Pink Venom vượt Yet To Come của BTS để vương lên vị trí đầu về lượt Stream debut trên Spotify Mỹ (Ảnh: internet)
Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về lượt stream của BLACKPINK qua mỗi đợt comeback (Ảnh: internet)
Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về lượt stream của BLACKPINK qua mỗi đợt comeback (Ảnh: internet)
  • Ngoài ra bài hát đã vượt qua 60.000 lượt phát trên Shazam, No1. BXH Top Song trên Apple Music, nhạc nên được sử dụng cho các video trên Tik Tok cũng đã vượt mốc 100.000

Có thể thấy được, dù Pink Venom chỉ là ca khúc mở đường cho full album “Born Pink’ sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới, nhưng cũng đã lập được vô vàng những thành tích đáng ngưỡng mộ chứng minh cho sức hút mạnh mẽ của BLACPINK. Và chúng ta hãy cùng đặt lịch hóng xem “The Biggest Girl Group In The World” sẽ mang đến cho chúng ta những gì và sẽ xô đổ những kỷ lục như thế nào trong 2nd FULL ALBUM “BORN PINK” sắp được phát hành vào ngày 16/09 nhé!

Một số thông tin mới thú vị khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Những bài hát kpop có giai điệu dịu dàng như cơn gió mùa xuân

Trải qua sự nóng nực của những ngày hè oi ả hay những ngày đã sang thu nhưng nhiệt độ vẫn không thuyên giảm, có bao giờ bạn thấy lưu luyến không khí mùa xuân? Mùa xuân với những cơn mưa phùn, với tiết trời se se lạnh, với cảm giác hoài niệm về những ngày xưa cũ,...khiến tâm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận