Cựu thành viên EXO Kris Wu (tên tiếng Trung là Ngô Diệc Phàm) bị đưa ra xét xử với tội danh tấn công tình dục và bị kết án 13 năm tù trong phiên tòa đầu tiên, khiến giới điện ảnh Trung Quốc chú ý.

Ngô Diệc Phàm đang nhận về sự chỉ trích cả từ phía khán giả và giới điện ảnh nước nhà sau bê bối tình dục chấn động (Nguồn: Internet).
Ngô Diệc Phàm đang nhận về sự chỉ trích cả từ phía khán giả và giới điện ảnh nước nhà sau bê bối tình dục chấn động (Nguồn: Internet)

Ngày 25/10/2022, Toà án Nhân dân quận Triều Dương đã công khai bản án sơ thẩm vụ án tấn công tình dục của Ngô Diệc Phàm. Theo đó, cựu thành viên EXO bị tuyên phạt tù 11 năm 6 tháng với tội hiếp dâm, và 1 năm 10 tháng đối với tội “dâm loạn tập thể”, tổng là 13 năm, cùng với đó anh cũng bị buộc trục xuất khỏi Trung Quốc.

Trước khi bị tuyên cáo, Ngô Diệc Phàm đã phủ nhận mọi cáo buộc của Đô Mỹ Trúc, tố cô “bịa đặt, vu khống trắng trợn” trên trang cá nhân, đồng thời khẳng định sự trong sạch của bản thân: “nếu thực sự có tội, tôi sẽ tự mình vào tù”. Đoàn đội của anh chàng cũng chỉ trích Đô Mỹ Trúc cố tình kích động dư luận để với mưu đồ tống tiền nam ca sĩ.

Bê bối tình dục của Ngô Diệc Phàm và Đô Mỹ Trúc là drama chấn động và tốn nhiều giấy mực nhất năm nay
Bê bối tình dục của Ngô Diệc Phàm và Đô Mỹ Trúc là drama chấn động và tốn nhiều giấy mực nhất năm nay (Nguồn: Internet)

Trước những bê bối trên, giới điện ảnh Trung Quốc đã có những phản ứng gây chú ý:

Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc cho biết trên tài khoản WeChat chính thức của mình vào ngày 26 tháng 11: “Vụ án Kris Wu đã chứng minh rằng ngay cả danh tiếng lớn nhất cũng không thể là bộ đồ bảo vệ bạn khỏi bị trừng phạt nếu bạn xâm phạm lằn ranh đỏ của luật pháp và ranh giới đạo đức cuối cùng.” “Là một người làm việc trong ngành giải trí, mỗi người nên truyền bá đức tính của mình ra thế giới, để lại một cái tên trong sạch cho bản thân, đồng thời luôn suy nghĩ sáng suốt và khiêm tốn” – đại diện hiệp hội nói thêm.

Tài khoản này cũng cho biết: “Chúng tôi đề nghị các nhà làm phim hãy đảm nhận những vị trí và sứ mệnh thiêng liêng mà xã hội và nhân dân trao cho, tích cực nêu cao và thực hành những giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội, làm gương cho xã hội bằng những hành vi tốt đẹp”.

Theo báo Yonhap News vào ngày 25 tháng 11, Tòa án Nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh, đã kết án Ngô Diệc Phàm 11 năm 6 tháng tù vì tội hiếp dâm và 1 năm 10 tháng tù vì tội tụ tập đám đông để tham gia các hoạt động dâm loạn. Tòa án cũng ra lệnh trục xuất Ngô Diệc Phàm khỏi Trung Quốc sau khi thụ án xong.

Theo bản án, Ngô Diệc Phàm sẽ phải thụ án 13 năm tù bị trục xuất về Canada
Theo bản án, Ngô Diệc Phàm sẽ phải thụ án 13 năm tù bị trục xuất về Canada (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, Ngô Diệc Phàm còn bị phạt 600 triệu NDT (khoảng 83 triệu USD) vì trốn thuế bằng cách che giấu thu nhập cá nhân.

Phản ứng của cư dân mạng với bản án của Ngô Diệc Phàm và phát ngôn của hiệp hội điện ảnh hôm nay chủ yếu như sau:

  • “Phải có những biện pháp mạnh tay như thế này để chấn chỉnh và thanh lọc ngành giải trí. Ủng hộ hiệp hội điện ảnh!”
  • “Đúng là có tất cả nhưng thiếu đạo đức.”
  • “Tẩy chay và xử phạt những nghệ sĩ suy đồi đạo đức như thế này chính là biện pháp tốt nhất để phát triển nền điện ảnh nước nhà.”
  • “Nghe nói còn hiếp dâm cả trẻ vị thành niên, 13 năm là quá ít rồi.”

Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng đây là cái kết đích đáng cho lối sống buông thả, không tu dưỡng tốt của một con người cho dù có tài năng vượt trội.

Các bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác tại đây:

Xem thêm

Winter aespa gây sốc cư dân mạng với màn nâng cấp visual khó tin

Winter, đến từ ban nhạc nổi tiếng aespa đã khiến người hâm mộ cũng như cư dân mạng sửng sốt với màn nâng cấp nhan sắc đến khó tin của cô.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận