Sau khi đào tạo trong nhiều năm để trở thành một thần tượng, hầu hết các nghệ sĩ đều phải đối mặt với sự lo lắng về tài chính vì hầu như khoản thu nhập của họ tập trung vào việc trả nợ cho phí đào tạo thực tập sinh. Vì thế có đầu óc kinh doanh tốt cũng là một lợi thế đối với một thần tượng KPOP. Dưới đây là 5 người phụ nữ tài năng toàn diện. Đi đôi với sự nghiệp thành công với tư cách là thành tượng họ cũng là những idol KPOP tự mở công ty và trở thành CEO khi còn rất trẻ!

1. Hyolyn

Hyolyn từng là thành viên của nhóm nhạc nữ đình đám SISTAR, cô giữ vị trí main vocal và trưởng nhóm. Sau khi nhóm của cô – SISTAR tan rã vào năm 2017, Hyolyn bắt đầu thành lập công ty giải trí của riêng mình có tên là Brid3 Entertainment.

Hyolyn nổi tiếng với giọng ca nội lực (Ảnh: Internet)
Hyolyn nổi tiếng với giọng ca nội lực (Ảnh: Internet)

Trong khi duy trì sự nghiệp của mình với tư cách là một ca sĩ và nghệ sĩ biểu diễn có chỗ đứng, Hyolyn cũng đứng đầu công ty của mình với tư cách là một giám đốc điều hành. Ngoài đại diện cho Hyolyn, Brid3 cũng đã thực hiện các dự án như “RAMIRANI” và “Summer of Summer”.

2. CL

Là cựu thành viên 2NE1, CL được biết đến như một tài năng xuất chúng trong ngành công nghiệp K-Pop nhờ khả năng nhảy, hát và đọc rap tuyệt vời của cô ấy. Cô là trưởng nhóm tài ba và cũng là một rapper có kỹ năng tốt nhất nhì KPOP thời bấy giờ. Năm 2020, cô thành lập công ty quản lý của riêng mình – Very Cherry. Ý tưởng đằng sau công ty này là tạo ra một đội ngũ chuyên gia cốt lõi được CL tuyển chọn.

Chị đại KPOP- CL (Ảnh: Internet)
Chị đại KPOP – CL (Ảnh: Internet)

3. Minzy

Cùng với leader của mình, Minzy – em út của 2NE1 cũng nối gót chị thành lập công ty riêng. Sau khi 2NE1 đột ngột gián đoạn hoạt động vào năm 2015, Minzy bắt đầu thành lập công ty giải trí của mình – MZ Entertainment vào năm 2020. Công ty này tuyển dụng những nghệ sĩ do chính Minzy đào tạo. Cô cũng là nhà sản xuất chung của hãng. Mục tiêu của cô với dự án này là nuôi dưỡng thế hệ nghệ sĩ tiếp theo.

Em út của 2NE1 nối gót chị mở công ty riêng (Ảnh: Internet)
Em út của 2NE1 nối gót chị mở công ty riêng (Ảnh: Internet)

4. Yubin

Yubin là thành viên của nhóm nhạc nữ Wonder Girls hiện đã tan rã. Sau khi rời khỏi JYP Entertainment, Yubin thành lập công ty riêng của mình – rrr Entertainment vào năm 2020 (“rrr” là viết tắt của “real Recognition”). Ngoài Yubin, công ty của cô hiện là công ty chủ quản cho Hyerim, và vận động viên Shin Min Chul.

Yubin thành lập công ty riêng của mình - rrr Entertainment vào năm 2020 (Ảnh: Internet)
Yubin thành lập công ty riêng của mình – rrr Entertainment vào năm 2020 (Ảnh: Internet)

5. Kim Sohye

Sohye ra mắt trong I.O.I, nhóm nhạc nữ có thời gian hoạt động 10 tháng được thành lập thông qua chương trình truyền hình thực tế Produce 101. Sau khi nhóm tan rã vào năm 2017, nữ idol trẻ tuổi này thành lập công ty riêng, S&P Entertainment (Shark & ​​Penguin Entertainment). Nữ idol thành lập công ty để tự quản lý hoạt động cá nhân của mình, hiện cô đang hoạt động với tư cách là một ca sĩ kiêm diễn viên.

Sohye là cựu thành viên của nhóm nhạc dự án I.O.I (Ảnh: Internet)
Sohye là cựu thành viên của nhóm nhạc dự án I.O.I (Ảnh: Internet)

Với nhiều công ty do phụ nữ lãnh đạo như vậy, liệu nền công nghiệp KPOP có thể thay đổi cách nhìn nhận đối với phụ nữ hay không, liệu có thể chứng kiến những thay đối tích cực trong cách đối xử với phụ nữ?

Bạn còn biết nữ idol KPOP tự mở công ty riêng nào khác mà chưa được đề cập đến trong bài viết này không? Nếu có hãy để lại bình luận nhé!

Xem thêm các bài viết tương tự tại

Xem thêm

Trước thềm sinh nhật, V (BTS) dẫn đầu danh sách mỹ nam mặt đẹp năm 2017

Gần đây, trang TC Candler đã tung ra danh sách top 100 gương mặt sao nam đẹp nhất của năm 2017. Thật bất ngờ, V của BTS là cái tên dẫn đầu BXH, theo sau đó là một loạt những cái tên nổi tiếng khác của làng giải trí Hàn Quốc. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận