KOMCA (Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc) là một tổ chức phi lợi nhuận lưu giữ hồ sơ về quyền và giấy phép liên quan đến các tác phẩm âm nhạc. KOMCA chịu trách nhiệm cho bản quyền, quyền phát sóng và biểu diễn công khai, và quyền tác giả. Bạn có biết ai là nữ idol KPOP sở hữu nhiều bài hát bản quyền nhất trên KOMCA chưa? Đừng lo vì đã có BlogAnChoi giải đáp giúp bạn.

Bất cứ khi nào một thần tượng K-Pop được ghi nhận vì đã tham gia vào quá trình viết bài hát, thì sự công nhận bản quyền chính thức được thực hiện thông qua KOMCA.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, rất nhiều thần tượng K-Pop tham gia vào việc sáng tác ra các bài hát của riêng họ, trong khi một số bài hát cũng được sáng tác cho các nghệ sĩ khác. Và khi nhắc đến các nữ thần tượng KPOP, có vẻ như không thiếu những nhạc sĩ tài năng trong ngành!

Dưới đây là top 6 nữ thần tượng hiện đang số bài hát bản quyền nhiều nhất trên KOMCA (tính đến ngày 20 tháng 7 năm 2022).

1. Moonbyul (MAMAMOO)

Moonbyul luôn được người hâm mộ và cả ngành công nghiệp KPOP công nhận về khả năng sáng tác của mình. Trong khi vào năm 2021, cô đã có 71 ca khúc sáng tác sau 7 năm tuổi nghề, con số này đã tăng lên đáng kể trong năm nay khi lên đến con số 107!

Moonbyul đứng đầu với
Moonbyul đứng đầu với 107 bài hát bản quyền (Ảnh: Internet)

2. Miryo (Brown Eyed Girls)

Miryo ra mắt vào năm 2006 với tư cách là giọng ca chính kiêm rapper của nhóm nhạc nữ đình đám Brown Eyed Girls. Và trong suốt 16 năm sự nghiệp của mình, cô đã tham gia viết 97 bài hát với tư cách là nhạc sĩ!

jj
Trong suốt 16 năm làm nghệ thuật Miryo thu về cho mình 97 ca khúc bản quyền (Ảnh: Internet)

3. Baek Yerin

Yerin ra mắt trong bộ đôi song ca với Jamie Park vào năm 2012 và cuối cùng tách ra solo vào năm 2015. Giọng ca tài năng này đã được ghi nhận trong 87 bài hát với tư cách là người sáng tác. Ngoài việc viết các bài hát của riêng mình, cô ấy cũng đã góp công vào các bài hát của Chungha 2PM Taecyeon.

k
Yerin không chỉ là giọng ca tài năng mà còn là producer có năng lực (Ảnh: Internet)

4. LE (EXID)

Con số bài hát mà LE được ghi vào phần credit là 84 (Ảnh: Internet)
Con số bài hát mà LE được ghi vào phần credit là 84 (Ảnh: Internet)

Được biết đến rộng rãi với kỹ năng rapper đỉnh cao và vũ đạo tuyệt đỉnh, LE đã có gần một thập kỷ hoạt động trong ngành công nghiệp KPOP với tư cách là một thần tượng. Bên cạnh đó, cô ấy cũng được KOMCA số bản quyền bài hát lên đến 84.

5. BoA và IU

Cả hai nữ ca sĩ solo đều là những nhân vật huyền thoại trong ngành công nghiệp KPOP. BoA và IU sở hữu số bài hát bản quyền bằng nhau: 72 ca khúc sáng tác.

BoA- nữ ca sĩ solo huyền thoại (Ảnh: Internet)
BoA – nữ ca sĩ solo huyền thoại (Ảnh: Internet)

Trong khi BoA chủ yếu tự sáng tác những ca khúc cho mình thì IU còn tham gia sáng tác các bài hát cho các nghệ sĩ khác như Cherry B và Sam Kim.

Em gái quốc dân IU xếp cùng vị trí với BoA (Ảnh: Internet)
Em gái quốc dân IU xếp cùng vị trí với BoA (Ảnh: Internet)

6. Exy (WJSN)

Với sự nghiệp chỉ kéo dài 6 năm, Exy không chỉ là một rapper có tài năng nổi bật mà còn là một nhạc sĩ ghi dấu ấn trong ngành. Hiện tại, cô nắm giữ 69 bài hát được công nhận bản quyền trên hệ thống KOMCA.

e
Exy – Thành viên của WJSN (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, Jeon Soyeon của (G)I-DLE hiện có 66 ca khúc bản quyền, cao nhất trong số các thần tượng nữ thế hệ thứ 4. JeA của nhóm Brown Eyed Girls tích lũy được 42 bài hát sáng tác cho đến nay!

Xem thêm các bài viết tương tự

Xem thêm

BTS dắt tay ARMY thắng lớn tại Radio Disney Music Awards 2018

Theo thông báo chính thức từ ban tổ chức lễ trao giải Radio Disney Music Awards 2018, nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã chiến thắng 3 hạng mục và đồng thời fan của nhóm là ARMY cũng được vinh danh là Fandom cuồng nhiệt nhất. Xin chúc mừng các chàng trai và fan hâm mộ của nhóm!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận