Trong năm 2018, Google vừa cho ra mắt 2 mẫu Pixel 3 và Pixel 3 XL cùng với tính năng Night Sight camera độc đáo và đầy nghệ thuật. Vừa hay, đây là một tính năng được đánh giá cao và khả năng sẽ trở thành một trong những tính năng camera cho xu hướng của năm 2019.

Sơ lược về Night sight

Về cơ bản đây là một tính năng được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Hiện nay cũng có rất nhiều cách để giúp những bức ảnh thiếu sáng có chất lượng tốt hơn như tăng ISO của thiết bị lên. Tuy vậy, cách làm này có thể giúp bức ảnh tăng sáng nhưng bù lại ảnh sẽ bị nhiễu hạt.

Và tất nhiên Google đã tìm hiểu những khả năng thu sáng trong điều kiện thiếu ánh sáng cũng như điều kiện tối của môi trường và bằng một kỹ thuật tương tự như Super Res Zoom để giảm đi sự nhiễu hạt cũng như nhòe hình trên ảnh. Từ đó, Night Sight được phát triển, bằng cách xếp chồng nhiều tấm hình lại với nhau để có thể tạo ra bức ảnh có dải sáng cao rộng hơn. Chính vì vậy, mà bức ảnh đã được cân bằng sáng tối.

Chưa kể, nhằm tránh sự chuyển động của sự vật trong lúc chụp hình, Google đã sử dụng kỹ thuật Optical Flow để xác định rõ sự vật chuyển động. Nhờ vậy, mà Night Sight cho các đối tượng chuyển động cũng trở nên tốt hơn và chất lượng hơn. Thậm chí Google đã đem đối thủ của mình là iPhone Xs để so sánh.

So sánh camera trên iPhone Xs và Pixel 3
So sánh camera trên iPhone Xs và Pixel 3 (ảnh: internet)
Bên trái là ảnh chụp bằng Night Sight, bên phải là ảnh bình thường
Bên trái là ảnh chụp bằng Night Sight, bên phải là ảnh bình thường (ảnh: internet)

Và để đạt được tính năng này, trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trên camera cũng là một điều mà Google hướng tới. Nhờ AI mà máy có khả năng đẩy độ bão hòa của màu sắc của vật thể lên cao để thu về được màu chân thực nhất để khi dùng Night Sight, màu sắc vẫn giữ được tính nguyên vẹn, trung thực.

Night Sight cho khả năng cảm ứng tốt trên các đối tượng chuyển động

Night Sight của Pixel 3 được đánh giá rất cao khi mà nó cho một tầm nhìn tuyệt vời đối với các đối tượng chuyển động. Thông thường, Night Sight sẽ có thời gian tối đa là 6s để thực hiện phơi sáng và khi xếp chồng lại với nhau nó sẽ tạo nên những tấm ảnh có độ thu sáng tốt hơn. Vì vậy, trong thời gian phơi sáng đó các đối tượng chuyển động trở nên mờ đi và dường như Night Sight sẽ rất tuyệt nếu đó là đối tượng tĩnh.

Tuy vậy, Pixel 3 XL đã làm khá tốt trong điều kiện môi trường thiếu sáng và mọi đối tượng dường như lúc nào cũng chuyển động. Chỉ cần chụp bằng Night Sight và thông qua bước chỉnh sửa nhẹ nhàng nhất trên Google Photos để làm tăng chất lượng hình ảnh và điều nhận được là rất tuyệt vời.

Ảnh được chụp bằng chế độ Night Sight trên Pixel 3 XL
Ảnh được chụp bằng chế độ Night Sight trên Pixel 3 XL (ảnh: TheVerge)

Hệ thống máy ảnh của Google đủ thông minh để nhận ra các chuyển động trong khung hình và phản hồi bằng cách giảm thời gian mỗi lần phơi sáng của Night Sight. Mặc dù vậy, thì trong một môi trường điều kiện không đầy đủ ánh sáng, bức ảnh vẫn không thể nào cho một chất lượng tốt nhất như trong điều kiện đầy đủ và máy thu sáng tốt.

Khi kéo dài bức ảnh và làm tăng chất lượng lên 4K 32 inch đã nhanh chóng làm lộ ra độ nhiễu hạt và thiếu sức sống của bức ảnh. Đây là lí do chúng thiếu hoàn hảo, bởi vậy Google vẫn còn nhiều điều cần làm ở phía trước để trong tương lai, các sản phẩm đến từ Google như các dòng Pixel sẽ cho ra một tính năng Night Sight hoàn chỉnh và đạt được thành công.

Vào năm 2019 này, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại sẽ cho ra các smartphone hỗ trợ 5G, màn hình thiết kế mới cùng các tính năng độc đáo khác. Và đặc biệt, máy ảnh sẽ là một trong những nơi được cải tiến nhiều nhất, vì Samsung vừa công bố sẽ ra mắt Night Sight của riêng mình cũng như Huawei sẽ tiếp tục quá trình tinh chỉnh chế độ chụp đêm của hãng để đem lại lợi ích cho người tiêu dùng trên thế giới.

Các bạn có thể đọc thêm các tin tức khác tại đây

Đừng quên theo dõi và ủng hộ BlogAnChoi trong dịp Tết Nguyên Đán này để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ bạn nhé!

Xem thêm

Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 mới ra mắt: Có gì đặc biệt hơn so với trước đây?

Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 vừa trình làng đã được đón nhận khá tích cực vì những lý do gì? Phải chăng Samsung đã giải quyết được những vấn đề của các phiên bản trước để người dùng dễ tiếp cận hơn? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận