Bạn đã nghe về tục ăn thịt người đáng sợ bao giờ chưa? Ngày Halloween, cùng BlogAnChoi tìm hiểu những thông tin thú vị về tục ăn thịt người mà có lẽ bạn chưa từng biết nào.

1. Những kẻ ăn thịt người thực sự là người châu Âu

Tục ăn thịt người kéo dài từ thời cổ đại đến tận ngày nay (Ảnh: Internet)
Tục ăn thịt người kéo dài từ thời cổ đại đến tận ngày nay (Ảnh: Internet)

Từ thời trung cổ đến cuối thời Victoria, người châu Âu ăn gần như mọi bộ phận của cơ thể con người như một loại thuốc. Trên thực tế, đối với hầu hết mọi người ở thời Shakespeare hay Charles II, câu hỏi không phải là: “Có nên ăn thịt người làm thuốc không?” mà là “Nên ăn bộ phận nào của người để làm thuốc?”.

Tất cả bắt đầu với xác ướp Ai Cập. Việc buôn bán những hài cốt này bắt đầu từ thế kỷ 15. Cuối thế kỷ 17, khi nguồn cung cạn kiệt và chính quyền Ai Cập ngăn chặn nạn cướp bóc, một số thương gia ở Bắc Phi đã nướng xác người cùi, người ăn xin hoặc lạc đà thành “xác ướp giả” để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Sau đó, thịt tươi bắt đầu được ưa chuộng hơn.

Trong số những người chế tạo hoặc sử dụng nhiều loại thuốc có chứa xác chết có Hoàng đế Francis I, bác sĩ của Elizabeth I, John Banister, Charles II, nhà hóa học Robert Boyle, bác sĩ và nhà thần kinh học tiên phong Thomas Willis cùng rất nhiều quý bà và quý ông thuộc tầng lớp quý tộc. Đối với người nghèo, họ dùng có máu tươi chảy ra trong các vụ chặt đầu ở Áo, Đức, Đan Mạch và Thụy Điển. Người ta cho rằng điều này xảy ra thường xuyên trong khoảng năm 1500 đến năm 1866, và được sử dụng rất nhiều bởi những người mắc bệnh động kinh. Ở Anh, người ta đã lấy sọ người một cách bất hợp pháp để làm thuốc trong và thậm chí cả thời kỳ sau thời Victoria.

2. Nạn đói và ăn thịt đồng loại

Ít nhất cho đến thế kỷ 18, điều này vẫn đúng ở châu Âu. Năm 1590, khi Paris bị Henri xứ Navarre bao vây, một ủy ban nạn đói khẩn cấp đã đồng ý rằng bánh mì nên được làm từ xương lấy từ nhà mồ của Nghĩa trang Thánh Anh Hài.

Ở Đức vào cuối năm 1636, tại làng Steinhaus, một người phụ nữ được cho là đã dụ một bé gái 12 tuổi và một bé trai 5 tuổi vào nhà mình, giết cả hai rồi ăn thịt chúng cùng với người hàng xóm.

3. Du khách người Pháp có lẽ thích sống chung với những kẻ ăn thịt người

Tục ăn thịt người kéo dài từ thời cổ đại đến tận ngày nay (Ảnh: Internet)
Tục ăn thịt người kéo dài từ thời cổ đại đến tận ngày nay (Ảnh: Internet)

Vào những năm 1550, du khách người Pháp Jean de Léry đã có thời gian sống chung với những kẻ ăn thịt người Tupinamba ở Brazil. Nhưng khi về đến Pháp, hẳn Léry đã ước mình được trở về Brazil cùng với những kẻ ăn thịt người. Bắt đầu từ ngày 24 tháng 8 năm 1572, tại Paris, vụ thảm sát Ngày Thánh Bartholomew đã cướp đi sinh mạng của khoảng 5.000 người theo đạo Tin lành do bị người Công giáo tàn sát. Và ngay sau đó Léry đã chứng kiến ​​một người theo đạo Tin lành người Pháp bị người Công giáo hành quyết ở Auxerre. Nạn nhân không chỉ bị xử tử mà còn bị “moi tim, chặt thành từng mảnh, bán đấu giá, nướng trên vỉ và cuối cùng được ăn một cách vô cùng thích thú”.

Năm 1573, Léry đến Sancerre – nơi đang bị chiến tranh tàn phá và phải hứng chịu một cuộc bao vây kinh hoàng cùng nạn đói nghiêm trọng. Lestringant kể về việc một bé gái chết đói trong một gia đình, sau đó bà bé đã thuyết phục bố mẹ đứa trẻ ăn xác bé. Người bà sau đó đã bị kết án và xử tử.

4. Những người theo đạo Cơ đốc tham chiến thường ăn thịt nhau

Khi người Tây Ban Nha cướp phá thành phố Naarden của Hà Lan vào tháng 12 năm 1572, khoảng một trăm công dân tìm cách trốn thoát vào những cánh đồng phủ đầy tuyết đã bị lính Tây Ban Nha bắt giữ, lột trần truồng và treo trên cây cho đến chết. Và chính tại đây, đội quân xâm lược “ngày càng trở nên điên loạn” đã “cắt tĩnh mạch của một số nạn nhân và uống máu của họ như thể đó là rượu vang”.

Vào tháng 4 năm 1655, những người theo đạo Tin lành ở thung lũng Piedmontese bị quân đội Công giáo tàn sát. Một người lính cấp cao của Pháp, Monsieur du Petit Bourg, đã kể về việc những người lính ăn óc người luộc, lừa đồng đội của họ ăn lòng bò (thực ra là ngực và bộ phận sinh dục của một trong những nạn nhân theo đạo Tin lành), và nướng chín một cô gái trẻ còn sống.

5. Ăn thịt người ở châu Mỹ có sự đồng thuận từ nạn nhân và mang tính tôn giáo

Tục ăn thịt người kéo dài từ thời cổ đại đến tận ngày nay (Ảnh: Internet)
Tục ăn thịt người kéo dài từ thời cổ đại đến tận ngày nay (Ảnh: Internet)

Những câu chuyện Kitô giáo nổi tiếng nhất về tục ăn thịt người có xu hướng tập trung vào việc ăn thịt người ngoại lai, nhưng phần lớn hành vi ăn thịt đồng loại của bộ lạc hoàn toàn lại xảy ra trong nội bộ và có sự đồng thuận. Ví dụ trong tục ăn thịt đồng loại trong tang lễ, một bộ tộc đã ăn thịt người chết như một hình thức để tang – nghi thức như vậy rất trang trọng, phức tạp và về cơ bản là mang tính tôn giáo.

Điều này được thể hiện rõ ràng trong lời kể về tục ăn thịt đồng loại của người Wari, Brazil. Tục ăn thịt người trong đám tang của người Wari vẫn diễn ra vào cuối những năm 1960, sau đó bị các nhà truyền giáo Cơ đốc dập tắt. Việc ăn thịt người chết là một phần của một nghi lễ trang trọng và cầu kỳ: xác chết được sơn đỏ, củi để nấu thịt được trang trí bằng lông kền kền và vẹt đuôi dài. Những người đưa tang hát và đốt nhà của người đã khuất.

6. Ăn thịt người ở Trung Quốc

Những câu chuyện về lòng hiếu thảo ở Trung Quốc cổ đại vẫn được nhắc đến với tình tiết ăn thịt người: điển hình là khi bố mẹ bị ốm, đứa con sẽ cắt thịt mình ra và nấu nướng làm thuốc.

Vào cuối những năm 1960, trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa, lòng căm thù giai cấp đã đạt đến mức độ khủng khiếp. Những người bị đấu tố không chỉ bị đánh đập, giết chết mà còn có thể bị xẻ thịt ra nấu. Có khoảng 10.000 người bị cho là đã tham gia ăn thịt đồng loại trong giai đoạn này, số lượng nạn nhân lên tới 100 người. Những bí mật này được tiết lộ bởi một cựu Hồng vệ binh.

7. Những kẻ ăn thịt người đáng sợ nhất thế giới

Tục ăn thịt người kéo dài từ thời cổ đại đến tận ngày nay (Ảnh: Internet)
Tục ăn thịt người kéo dài từ thời cổ đại đến tận ngày nay (Ảnh: Internet)

Tác giả người Pháp César Rochefort thế kỷ XVII tuyên bố rằng “cư dân xứ Antis” ở Nam Mỹ còn tàn ác hơn cả hổ. Khi ăn thịt một người, họ chỉ lấy thịt từ những phần béo nhất như bắp chân, đùi, mông và cánh tay, cũng không nướng hoặc luộc phần thịt đó mà nuốt chửng không cần nhai.

Những kẻ ăn thịt người ở quần đảo Solomon cũng đáng sợ không kém. Cách đây hơn một thế kỷ, một số người dân đảo Solomon dường như vẫn ăn thịt người. Họ “bẻ xương và nghiền nát các khớp của nạn nhân, đóng cọc họ khi vẫn còn sống, dìm ngập đến cổ trong nước chảy trong nhiều ngày cho đến khi được coi là đã đủ mềm để nấu ăn”.

8. Huyền thoại ăn thịt người

Điều thú vị là việc ăn thịt đồng loại như một loại xoáy nước giàu trí tưởng tượng, hút vào những hiện tượng khủng khiếp khác. Vì vậy vào năm 1688, chúng ta nghe nói về người Chirihuana, một dân tộc Peru không chỉ ăn tươi nuốt sống kẻ thù của họ mà còn bị cáo buộc là “trần truồng và quan hệ tình dục một cách bừa bãi với chị em, con gái và mẹ của mình”. Người Chirihuana cũng coi thường phó vương Tây Ban Nha, Francisco de Toledo – người bị buộc phải chạy trốn khỏi khu vực này.

Trong cuộc vây hãm Naples của người Pháp năm 1494, một số “thương nhân độc ác đã đóng hộp thịt người và bán nó với giá của cá ngừ”.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

50+ mẫu background, hình nền Tết Giáp Thìn 2024 đẹp rực rỡ

Không bao lâu nữa, một năm sẽ qua đi và một năm mới lại về. Để chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 này, bạn đã chuẩn bị gì? Thay đổi một background xinh, một hình nền đậm chất xuân sẽ là cách đơn giản mà hiệu quả để tạo không khí Tết. Tham khảo ngay mẫu background, hình ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận