Nhật Bản là thị trường âm nhạc lớn thứ hai trên toàn cầu và chúng ta không thể phủ nhận rằng thành công và tác động của các nghệ sĩ K-Pop này là đáng kinh ngạc. Không dễ để các nghệ sĩ nước ngoài thành công tại thị trường âm nhạc Nhật Bản nhưng K-Pop vẫn đang chinh phục thị trường này ngay cả sau khi kế thừa được các thế hệ đi trước củng cố, phần lớn là nhờ những nghệ sĩ đã mở đường. Hãy điểm qua một số nghệ sĩ K-Pop đã tạo nên tiếng vang trong thị trường âm nhạc Nhật Bản.

1. BoA

BoA nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của họ ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)
BoA nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của mình ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Không có gì ngạc nhiên đối với nữ nghệ sĩ toàn diện này, ra mắt tại Nhật Bản ở tuổi 14. Cho đến nay, BoA vẫn đang phá bỏ những rào cản! Không thể phủ nhận rằng BoA rất nổi tiếng ở Nhật Bản, cô ấy đã tích lũy tổng cộng 74 tuần trên Billboard Japan Hot 100. Cô nàng chính là người đã phá bỏ rào cản của các nghệ sĩ K-Pop khi bước chân vào thị trường Nhật Bản.

2. KARA

KARA nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của mình ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)
KARA nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của mình ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Họ là một bất ngờ lớn. Tôi không nghĩ có ai nghĩ rằng nhóm nhạc của DSP Media này lại nổi tiếng ở Nhật Bản khi họ ra mắt ở đó vào năm 2010. Họ là nghệ sĩ tân binh số 1 tại Nhật Bản vào năm 2010 bởi Oricon và trở thành nhóm nữ nước ngoài đầu tiên sau ba mươi năm có một đĩa đơn ăn khách tại Nhật Bản với Jet Coaster Love. Họ lập nhiều kỷ lục cho các nhóm nhạc nữ nước ngoài tại Nhật Bản.

3. TVXQ

TVXQ nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của mình ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)
TVXQ nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của mình ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Nhóm nhạc 5 thành viên mang tính biểu tượng trở thành bộ đôi nhạc pop chắc chắn sẽ đi vào lịch sử âm nhạc Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngay sau khi họ ra mắt tại Nhật Bản, TVXQ đã ngay lập tức bắt tay vào công việc kế thừa của họ trong ngành. TVXQ giữ kỷ lục là ca khúc K-Pop bán chạy nhất trên Oricon.

4. BTS

BTS nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của mình ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)
BTS nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của mình ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

BTS có rất nhiều kỷ lục dưới tên của họ. Nhóm nhạc nam thế hệ thứ ba này cho thấy họ đã trở nên to lớn như thế nào trong suốt sự nghiệp của mình. BTS nắm giữ nhiều kỷ lục tại Nhật Bản, bao gồm cả nghệ sĩ nam nước ngoài có số lượng album đứng đầu trên Oricon với 9 album. Trong bản cập nhật bảng xếp hạng cuối năm của Oricon gần đây, BTS hiện giữ vị trí đầu bảng tổng doanh thu cao nhất kiếm được trong một năm duy nhất vào năm 2021 cho một nhóm nhạc của Hàn Quốc với hơn 18 tỷ Yên Nhật, tức là hơn 155 triệu USD.

5. TWICE

TWICE nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của mình ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)
TWICE nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của mình ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Nhóm nhạc nữ gần 7 năm tuổi đã thống trị thị trường âm nhạc Nhật Bản sau khi tung ra hết hit này đến hit khác, đáng chú ý là siêu phẩm TT của họ đã gây tiếng vang lớn ở Nhật Bản, giúp họ mở đường và tiến đến đỉnh cao sự nghiệp. TWICE là một trong những nghệ sĩ được ghi nhận và công nhận là biểu tượng của làn sóng Hallyu thứ ba tại Nhật Bản. TWICE cũng giữ kỷ lục là nghệ sĩ Hàn Quốc có số tuần tích lũy nhiều nhất trên Billboard Japan Hot 100 với gần 90 tuần đứng trên bảng xếp hạng.

6. Big Bang

BIG BANG nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của họ ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)
BIG BANG nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của mình ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Big Bang được biết đến với vai trò định hình ngành công nghiệp âm nhạc vì họ là một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất Hàn Quốc. Nhóm nhạc nam nắm giữ quá nhiều kỷ lục là một trong những nghệ sĩ Hàn Quốc thế hệ thứ hai lớn nhất tại Nhật Bản. Thu hút sự chú ý ở nước ngoài với các bản hit của họ, Big Bang chắc chắn là một trong những nghệ sĩ lớn nhất ở Nhật Bản trong thời đại của họ. Họ vẫn là nhóm nhạc K-Pop thế hệ thứ hai được theo dõi nhiều nhất trên một trong những trang web phát trực tuyến âm nhạc lớn nhất Nhật Bản Line Music.

7. Girls’ Generation­

Những nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của họ ở Nhật Bản Big Bang BTS Girls Generation nghệ sĩ Nghệ sĩ K Pop Nhật Bản sự nghiệp TVXQ Twice
Girls’ Generation nghệ sĩ K-Pop đã thống trị và củng cố sự nghiệp của mình ở Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Girls’ Generation sẽ không bỏ lỡ danh sách này! Nhóm nhạc nữ là một phần phá vỡ rào cản đối với K-Pop cùng với các nhóm nhạc thế hệ thứ hai mang tính biểu tượng khác.

Đừng quên nhắc đến Seventeen, Super Junior, SHINee và nhiều hơn nữa khi họ cũng thống trị và thể hiện tầm ảnh hưởng của mình như một trong những nghệ sĩ Hàn Quốc có ảnh hưởng nhất và lớn nhất mang lại thành công vượt trội tại Nhật Bản.

Các bài đọc tham khảo thêm:

Xem thêm

ENHYPEN lập kỉ lục mới với album repackage, hứa hẹn comeback bùng nổ ngay đầu năm

Nhóm nhạc ENHYPEN lập kỉ lục mới với album repackage, hứa hẹn comeback bùng nổ ngay đầu năm nay. ENHYPEN đang dần khẳng định mình trên đường đua album, tạo ra nhiều kỉ lục cho chính mình. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận