Khi VR (thực tế ảo) mới xuất hiện trên thị trường, bạn phải đầu tư rất nhiều tiền để được trải nghiệm, nhưng hiện nay chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các loại headset VR giá cả phải chăng trên thị trường. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc thì dưới đây là những điều bạn cần chú ý để mua headset giá phải chăng tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Những điều bạn nên biết về headset VR trước khi mua

Headset VR hoạt động bằng cách chặn ánh sáng, âm thanh và các thông tin giác quan khác để bạn có thể đắm mình trong môi trường ảo. Những thiết bị này cũng đi kèm với dây đeo trên đầu để bạn có thể thoải mái đeo khi chơi game, xem video hoặc trải nghiệm các loại nội dung khác.

Căn nhắc trước khi mua headset VR (Ảnh: Internet)
Căn nhắc trước khi mua headset VR (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang tìm mua headset VR, bạn nên biết rằng có 2 loại thiết bị chính trên thị trường. Đầu tiên là các thiết bị được kết nối với máy tính và yêu cầu kết nối dây với headset. Những thiết bị này thường có nhiều tính năng hơn và đồ họa tốt hơn với giá cao hơn.

Thứ hai, bạn cũng có thể mua các thiết bị độc lập không cần máy tính và có bộ xử lý tích hợp riêng. Những thiết bị này thường được những người lần đầu tiên dùng thử VR ưa chuộng vì chúng có giá phải chăng và dễ sử dụng hơn.

Thương hiệu nào tốt nhất?

Nếu bạn định mua headset VR và không biết nên chọn thương hiệu nào, chúng mình có một số thông tin có thể hữu ích. Vì headset là một phần thiết yếu trong trải nghiệm VR nên phải đảm bảo chọn thiết bị tốt nhất và phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình. Bạn có thể mua headset của Samsung, Sony, Oculus hoặc Google. Những thương hiệu này cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy, thoải mái khi đeo và dễ sử dụng. Bạn cũng có thể tìm thấy các thương hiệu khác cung cấp headset VR giá phải chăng, đây là lựa chọn tuyệt vời cho người dùng VR lần đầu.

Lần đầu mua headset VR, bạn có thể căn nhắc các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sony, Oculus, Google (Ảnh: Internet)
Lần đầu mua headset VR, bạn có thể căn nhắc các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sony, Oculus, Google (Ảnh: Internet)

Nên chi bao nhiêu tiền?

Một điều khác mà bạn nên cân nhắc trước khi mua headset VR là số tiền bạn sẵn sàng chi cho thiết bị. Điều đầu tiên bạn cần tính đến là giá của chính chiếc headset vì đây là một phần quan trọng khi trải nghiệm VR. Sau đó bạn cũng nên xem xét tổng thể chi phí thiết lập VR vì có thể cần mua thêm phần cứng. Bạn cũng nên xem xét số tiền mua game và các loại nội dung khác để trải nghiệm với VR.

Quy tắc chung là đặt ra ngân sách cho việc mua VR trước khi mua thật sự. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo chi tiêu trong giới hạn tài chính của mình mà không bị quá tay.

Chi phí là điều rất quan trọng phải căn nhắc trước khi mua VR (Ảnh: Internet)
Chi phí là điều rất quan trọng phải căn nhắc trước khi mua VR (Ảnh: Internet)

Những điều cân nhắc khi mua headset VR

Công nghệ VR liên tục thay đổi và có một số điều bạn cần quan tâm khi mua một thiết bị mới. Điều đầu tiên là quyết định xem bạn muốn mua kiểu thiết bị kết nối có dây hay không dây. Các thiết bị có dây thường đắt hơn và cung cấp đồ họa tốt hơn, nhưng các thiết bị không dây thường thoải mái hơn khi đeo.

Bạn cũng cần quyết định xem nên mua thiết bị HMD hay thiết bị cầm tay. Các thiết bị HMD thường được kết nối với nhau và thường có đồ họa tốt hơn. Các thiết bị cầm tay thường rẻ hơn và cách điều khiển đơn giản. Bạn cũng nên xem độ phân giải của thiết bị để đảm bảo chất lượng cao mang lại trải nghiệm VR tuyệt vời.

Bạn cũng nên chọn loại thiết bị phù hợp với nhu cầu (Ảnh: Internet)
Bạn cũng nên chọn loại thiết bị phù hợp với nhu cầu (Ảnh: Internet)

Các loại headset VR nên mua hiện nay

Nếu bạn đang tiết kiệm ngân sách và muốn mua headset VR giá phải chăng thì có nhiều sản phẩm có giá dưới 100 đô la (khoảng 2,4 triệu VNĐ) và chất lượng tương đương headset VR có giá cao hơn. Bạn cũng nên cân nhắc nền tảng sử dụng khác nhau của mỗi loại headset .

Bạn có thể chọn headset PlayStation VR cho PS4, headset Xbox VR cho Xbox One và headset PC VR để chơi game trên PC. Bạn có thể chọn giữa PSVR tiêu chuẩn thường có giá 299 USD (khoảng 7 triệu VNĐ), PSVR có tai nghe có giá 399 USD (khoảng 9,5 triệu VNĐ) và PSVR có theo dõi hình ảnh chân thực có giá 499 USD (khoảng 11,8 triệu VNĐ).

Headset PSVR (Ảnh: Internet)
Headset PSVR (Ảnh: Internet)

Xbox One cũng có một số loại headset VR khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể mua headset Xbox One tiêu chuẩn thường có giá 299 USD và headset Xbox One có bộ điều khiển chuyển động thường có giá 349 USD (khoảng 8,2 triệu VNĐ). Nếu chơi game trên PC, bạn có thể chọn một số bộ headset VR có giá dưới 100 đô la.

Xbox One (Ảnh: Internet)
Xbox One (Ảnh: Internet)

Bạn có thể chọn headset HP Windows Mixed Reality (khoảng 299 USD), Lenovo Explorer (khoảng 349 USD), Dell Visor (khoảng 349 USD) và headset ASUS (khoảng 299 USD).

Headset HP Windows Mixed Reality (Ảnh: Internet)
Headset HP Windows Mixed Reality (Ảnh: Internet)

VR rất thú vị và có thể thêm cảm giác phấn khích khi chơi game, xem phim và các nội dung giải trí khác. Nếu bạn đang muốn mua headset VR, hãy cân nhắc mọi yếu tố đã nêu trong bài viết này. Bạn cần biết VR là gì và nó hoạt động như thế nào để chọn thiết bị VR tốt nhất cho nhu cầu của mình. BlogAnChoi hy vọng bài viết này hữu ích và giờ đây bạn đã hiểu biết nhiều hơn về tai nghe VR.

Bạn có thể mua headset VR tại đây

Bạn có thể xem các nội dung liên quan tại đây:

Xem thêm

7 tiêu chí để chọn mua máy đọc sách điện tử phù hợp cho bạn

Máy đọc sách điện tử ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích nhờ những ưu điểm như thời lượng pin tuyệt vời và màn hình E-Ink không làm hại mắt khi nhìn lâu. Nhưng trước khi mua một chiếc máy đọc sách, bạn nên xem xét các yếu tố để chọn được thiết bị phù hợp ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận