7 nhóm nhạc thần tượng bước ra từ “Kpop 3.0” này thực sự đáng để chú ý – từ visual đến kỹ năng đều không bao giờ khiến bạn thất vọng!

Khi Kpop tiếp tục mở rộng trong thế giới âm nhạc trên toàn thế giới, thế hệ “Kpop 3.0”, làn sóng thứ ba của Kpop Hallyu đã được tạo ra. Đặc biệt, trong khi “Kpop 1.0” giới thiệu các nhóm chỉ có thành viên người Hàn Quốc và “Kpop 2.0” nói về các nhóm có thành viên nước ngoài, thì “Kpop 3.0” lại đề cập đến các nhóm bản địa hóa đi theo hệ thống Kpop.

BLACKSWAN

Năm 2020, nhóm nhạc nữ Kpop BLACKSWAN ra mắt với các thành viên người Hàn Quốc. Nhưng sau khi tổ chức lại, nhóm mới thành lập vào năm 2022 chỉ có các thành viên nước ngoài.

BLACKSWAN (Ảnh: Internet)
BLACKSWAN (Ảnh: Internet)

Hiện tại, họ quảng bá với tư cách là một nhóm nhạc nữ đa quốc gia gồm 5 thành viên bao gồm các thành viên người Senegal-Bỉ, người Mỹ, người Brazil và Nhật Bản, Đức và Ấn Độ.

Trong số các thành viên, Fatou, một thành viên da đen, đã trở thành chủ đề nóng khi đây là lần đầu tiên một nhóm nhạc Kpop ra mắt một thành viên không phải là người châu Á hay da trắng.

Trong tháng 5, họ tiếp tục thu hút sự chú ý của người hâm mộ quốc tế, đặc biệt với đĩa đơn mới That Karma.

XG

Vào tháng 3 năm 2022, XG cũng là một nhóm nhạc Kpop không có thành viên người Hàn Quốc, đã thu hút sự chú ý khi phát hành ca khúc “LEFT RIGHT” và “SHOOTING STAR”.

Tuy nhiên, với tư cách là một nhóm nhạc toàn người Nhật quảng bá ở Hàn Quốc chỉ với các bài hát tiếng Anh, quan điểm của người dân địa phương không phải là tốt. Người Hàn Quốc đặt câu hỏi liệu họ có thể thực sự được coi là một nhóm “Kpop” hay không.

XG (Ảnh: Internet)
XG (Ảnh: Internet)

Đáp lại, công ty quản lý của XG cho biết: “Chúng tôi nghĩ ngành công nghiệp văn hóa của Hàn Quốc là thị trường mạnh mẽ và chất lượng cao nhất trên thế giới. Bởi vì mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là giới thiệu âm nhạc XG với thị trường toàn cầu, chúng tôi đang truyền tải thông điệp âm nhạc của mình dựa trên tiếng Anh, ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.”

NiziU

Một nhóm nhạc nữ đến từ Nhật Bản do JYP Entertainment phát hành, NiziU cũng là thành quả của “Kpop 3.0”, trong đó công ty địa phương hóa các nhóm bằng cách sử dụng hệ thống bồi dưỡng Kpop của các công ty Hàn Quốc.

NiziU (Ảnh: Internet)
NiziU (Ảnh: Internet)

Thúc đẩy điều này, các công ty nhận thấy các nhóm có nhiều lợi thế hơn để có thể thành công ổn định hơn.

WayV

Trong số các công ty, SM Entertainment là một trong những chủ sở hữu của việc tạo ra các nhóm bản địa hóa với WayV.

WayV (Ảnh: Internet)
WayV (Ảnh: Internet)

NCT, một nhóm nhạc Kpop quy mô toàn cầu lớn, đã giới thiệu unit WaV có trụ sở tại Trung Quốc và thu hút sự chú ý của cả người hâm mộ Hàn Quốc và quốc tế bằng cách cho các thành viên ra mắt lại trong đơn vị sau khi đã thành danh ở Hàn Quốc.

&TEAM

HYBE, ngôi nhà của các nghệ sĩ quyền lực BTS, SEVENTEEN và NewJeans, đã ra mắt nhóm nhạc Nhật Bản đầu tiên &TEAM vào tháng 12 năm 2022.

&TEAM (Ảnh: Internet)
&TEAM (Ảnh: Internet)

&TEAM là một nhóm gồm chín thành viên đã ra mắt thông qua “&AUDITION – The Howling” và là một nhóm nhạc nam đa quốc gia bao gồm 7 người Nhật Bản, 1 người Đài Loan và 1 người Hàn Quốc.

JO1

Được thành lập thông qua phần phụ của “Produce 101” tại Nhật Bản, JO1 là một nhóm cố định được quản lý bởi Lapone Entertainment, một nhãn hiệu được tạo ra thông qua sự hợp tác của CJ ENM và Yoshimoto Kogyo.

JO1 (Ảnh: Internet)
JO1 (Ảnh: Internet)

Với sự kết hợp giữa Kpop và Jpop, JO1 đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ âm nhạc, dẫn đến việc phát triển thành một nhóm nhạc toàn cầu.

INI

Cũng giống như JO1, nhóm INI cũng được thành lập thông qua “Produce 101 Japan” mùa 2. Kể từ khi ra mắt, INI đã tạo nên làn sóng trong nước.

INI (Ảnh: Internet)
INI (Ảnh: Internet)

Nhóm “Kpop 3.0” yêu thích của bạn là ai và bài hát yêu thích của bạn là gì? Đừng ngần ngại cho BlogAnChoi biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Mối liên hệ bí mật giữa "Layover" của V BTS với "Pink Tape" của f(x) được tiết lộ

V BTS đã tiết lộ sợi dây ẩn giấu gắn kết album solo mới nhất của anh, “Layover” với kiệt tác mang tính biểu tượng của f(x) là “Pink Tape”. Tiết lộ này xuất hiện cùng với sự hợp tác chưa từng có của nam idol với Min Hee Jin, người có tầm nhìn xa trông rộng trong ngành, ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận