Các nhóm nhạc nữ đã phá vỡ suy nghĩ rằng chỉ các nhóm nhạc nam có lợi nhuận cao hơn, đa năng hơn thì mới có khả năng trở thành các ngôi sao toàn cầu. Minh chứng rằng đã có nhiều girlgroup giúp phát triển ngành công nghiệp KPOP, đưa thể loại âm nhạc này đến với nhiều khán giả trên toàn thế giới hơn.

1. The Kim Sisters

The Kim Sisters là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên trở nên nổi tiếng ở Mỹ! Họ đến Mỹ vào năm 1959 và nhanh chóng trở nên phổ biến. The Kim Sisters đã biểu diễn 22 lần trên Ed Sullivan Show – chương trình giải trí lâu đời nhất của Mỹ. Họ thậm chí còn đạt vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng Billboard Singles (hiện được biết đến với cái tên Hot 100!)

The Kim Sisters (Ảnh: Internet)
The Kim Sisters là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên trở nên nổi tiếng ở Mỹ (Ảnh: Internet)

2. Wonder Girls

Wonder Girls là nhóm nhạc KPOP đầu tiên lọt vào BXH Billboard Hot 100! Wonder Girls đã lọt vào bảng xếp hạng với “Nobody” ra mắt ở vị trí số 76 vào tháng 10 năm 2008. Thành tích đáng nể của họ cho thấy rằng các nhóm nhạc KPop hiện đại khác cũng có thể lọt vào bảng xếp hạng Billboard.

Wonder Girls (Ảnh: Internet)
Wonder Girls có sức ảnh hưởng toàn cầu không thể phủ nhận (Ảnh: Internet)

3. Girls’ Generation

Girls’ Generation phát hành “Gee” và tạo nên sự viral không thể tưởng tượng vào năm 2009. Vào thời điểm đó, “Gee” là MV KPOP được xem nhiều nhất giúp Girls’ Generation trở thành một trong ba nhóm nhạc nữ bán chạy nhất thế giới. Trong năm 2011 và 2015, không có nhóm nhạc nữ nào trên thế giới bán được nhiều album như Girls’ Generation.

6 nhóm nhạc nữ KPOP có sức ảnh hưởng toàn cầu không thể phủ nhận 2NE1 6 nhóm nhạc Black Pink girlgroup Kpop Girls Generation idol KPOP KPOP nhóm nhạc nhóm nhạc nữ nhóm nhạc nữ KPOP The Kim Sisters Twice Wonder Girls
Girls’ Generation là cái tên nổi tiếng cực lớn của KPOP Gen 2 (Ảnh: Internet)

4. 2NE1

2NE1 là một trong những nhóm nhạc hàng đầu giúp tăng trưởng sự ảnh hưởng toàn cầu của KPOP. Đồng thời họ cũng xuất sắc trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên tổ chức một buổi biểu diễn đấu trường solo tại Mỹ vào năm 2012. Video của nhóm “I Am the Best” vượt mốc 100 triệu lượt xem nhanh chóng trên YouTube. “I Am the Best” thậm chí còn xuất hiện trong các quảng cáo cho Microsoft và Adidas, giành được giải thưởng “Best New Band” của MTV.

2NE1 (Ảnh: Internet)
2NE1 là một trong những nhóm nhạc hàng đầu giúp tăng trưởng sự ảnh hưởng toàn cầu của KPOP (Ảnh: Internet)

5. BLACKPINK

BLACKPINK liên tục chứng minh rằng các nhóm nhạc nữ KPOP cũng có nhiều sức mạnh toàn cầu như các nhóm nhạc nam. Girlgroup là nhóm nhạc KPOP đầu tiên sở hữu MV đạt mốc 1 tỷ lượt xem trên YouTube với “DDU-DU DDU-DU”. BLACKPINK cũng là nghệ sĩ có số lượng người đăng ký YouTube nhiều nhất với hơn 74 triệu người đăng ký. Bên cạnh đó nhóm cũng đã xuất sắc trở thành girlgroup KPOP đầu tiên biểu diễn tại Coachella vào năm 2019.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK cũng có sức mạnh toàn cầu như các nhóm nhạc nam (Ảnh: Internet)

6. TWICE

TWICE đã đạt được rất nhiều hạng nhất trong suốt sự nghiệp của mình! Gần đây họ không chỉ trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên biểu diễn tại một sân vận động ở Hoa Kỳ mà còn là nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên bán được hơn 100.000 vé xem hòa nhạc trực tuyến. Đồng thời TWICE cũng là nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên vượt qua 5 triệu doanh số với single album (More & More), nhóm nhạc nữ đầu tiên #1 tại cả 2 BXH World AlbumWorld Digital Song Sales của Billboard. Và TWICE cũng là nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên đạt 5 triệu người theo dõi trên Twitter.

TWICE (Ảnh: Internet)
TWICE cũng là một trong những nhóm nhạc nữ có sức ảnh hưởng toàn cầu không thể phủ nhận (Ảnh: Internet)

Đọc thêm bài viết khác:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi hằng ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị về đa dạng các chủ đề mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Nhóm nhạc nam do Zico thành lập sẽ ra mắt vào tháng 5, đây là tên nhóm?

Trong những năm gần đây, có tin đồn rằng công ty quản lý của Zico, KOZ Entertainment, đang chuẩn bị ra mắt một nhóm nhạc nam mới do chính Zico thành lập và sản xuất. Tháng 11/2022, Zico cũng xác nhận tin đồn này. Đây là một vài thông tin về nhóm nhạc nam do Zico thành lập.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận