Các công ty giải trí KPOP khi chuẩn bị cho ra mắt một nghệ sĩ mới đều đầu tư rất nhiều kinh phí, từ đào tạo đến việc đi lại, ăn ở và cả quảng bá. Vì thế, sẽ rất bình thường nếu các idol ban đầu không có lương mà phải dùng doanh thu để bù vào khoản vốn ban đầu. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những nhóm nhạc KPOP thành công “xoá nợ”, mang lại lợi nhuận và danh tiếng cho bản thân.

TWICE

Đừng tưởng xuất thân từ Big3 thì sẽ chăn êm nệm ấm, vì công ty càng lớn thì mức độ đầu tư càng mạnh tay, từ đó các “gà”mới cũng chật vật hơn trong quá trình hoàn vốn.

Cụ thể, TWICE được JYP đầu tư tận 500 triệu won cho quá trình debut, nhưng với độ nổi tiếng phủ sóng rộng rãi, 9 cô gái vàng đã trả nợ trong vòng thời gian rất ngắn, cùng với đó là nhận được nguồn lãi đầu tiên. Bằng chứng là chỉ 45 ngày sau khi ra mắt, TWICE được tận 10 hãng lớn nhỏ khác nhau mời đóng quảng cáo, và 1,8 tỉ won chính là con số doanh thu mà nhóm thu về được chỉ trong năm đầu tiên hoạt động.

TWICE
TWICE là “gà đẻ trứng vàng” của JYP hiện tại. (Ảnh: Internet)

SEVENTEEN

Có khá nhiều thông tin xoay quanh thời gian mà SEVENTEEN chính thức hoàn vốn và nhận lương. Xuất thân từ công ty lớn như Pledis, thế nhưng SEVENTEEN lại theo đuổi mô hình tự sản xuất, nên rất nhiều chi phí đều là do các thành viên, hay bố mẹ của họ chi trả. Trong năm 2015, nhóm đã comeback tận 3 lần, vì thế rất có thể toàn bộ nợ nần đều đã được giải quyết từ lâu.

SEVENTEEN
SEVENTEEN nhanh chóng mang lại lợi nhuận khủng, vực dậy Pledis. (Ảnh: Internet)

AOA

Chỉ trong vòng 3 năm kể từ khi debut vào năm 2012, AOA đã bù lại toàn bộ phần vốn đầu tư mà công ty chủ quản FNC Entertainment bỏ ra để đào tạo, cũng như cung cấp chỗ ăn, ở cho các thành viên. Vào ngày 15/2/2016, nhóm nhạc nữ đã nhận được lương bổng đầu tiên trong sự nghiệp, chứng minh cho sự cố gắng của các thành viên và cả cộng đồng fan Elvis.

AOA
Mất đi ChoA, AOA vẫn duy trì được thành công của mình. (Ảnh: Internet)

GOT7

Một cái tên khác đến từ “ông lớn” JYP Entertainment là GOT7. Màn đầu tư dành cho 7 anh chàng cũng không hề kém cạnh đàn em TWICE, vì thế nhiều iGOT7 cũng từng thắc mắc liệu các anh đã trả hết số nợ từ công ty. Tuy không có thông báo chính thức nào, nhưng qua những album, concert thành công, và hoạt động solo ngon nghẻ của các thành viên (cụ thể là Jackson), thì việc “xoá nợ” của GOT7 dĩ nhiên là dễ dàng “qua cửa”.

GOT7
Với âm nhạc chất lượng cùng đội hình vững chắc, GOT7 từng bước trở thành idol đỉnh cao của KPOP. (Ảnh: Billboard)

GFRIEND

Những cô gái tài năng của Source Music đã nhận được tiền lương đầu tiên vào năm 2017, tức 2 năm sau khi debut. Những thành tựu vang dội đến từ “Me Gustas Tu”, “Rough” hay “Love Whisper” là bằng chứng cho thấy độ nổi tiếng cũng như tiềm lực của GFRIEND, giúp nhóm thành công “xoá nợ”, mang lại những hoa thơm đầu tiên cho công ty và chính bản thân mình.

Xem thêm