Nhóm nhạc K-Pop tan rã chỉ sau 5 ngày ra mắt. Cho đến thời điểm hiện tại, nhóm nhạc nữ SOLIA là nhóm nhạc K-Pop tan rã với thời gian ngắn nhất.

Một nhóm nhạc K-Pop tân binh đã làm nên lịch sử tại thị trường giải trí Hàn Quốc khi trở thành nhóm nhạc tan rã nhanh nhất chỉ sau 5 ngày.

SOLIA, viết tắt của Special Our Light Influence Artist, chính thức ra mắt vào tháng 8 năm 2021 dưới sự quản lý của công ty giải trí Space Music Entertainment với đĩa đơn đầu tiên, “Dream”. Nhóm bao gồm năm thành viên: Soree, Hayeon, Suna, Soyeon và Eunbi.

Nhóm nhạc nữ SOLIA (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ SOLIA (Ảnh: Internet)

Điều đáng ngạc nhiên là chưa đầy một tuần sau khi ra mắt, nhóm đã thông báo qua tài khoản Instagram rằng sẽ tan rã. Bài đăng trên Instagram có nội dung: “Chúng tôi rất tiếc khi đột ngột làm bạn ngạc nhiên với một câu chuyện tồi tệ. Bây giờ công ty không thể lãnh đạo nhóm SOLIA của chúng tôi nữa do hoàn cảnh của nó, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện dài với công ty. Đó là khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn và xin lỗi đến những người hâm mộ đã ủng hộ và yêu mến chúng tôi”. (Hiện bài đăng này cũng không còn trên Instagram).

Instagram Story chia tay của một thành viên với người hâm mộ (Ảnh: Internet)
Instagram Story chia tay của một thành viên với người hâm mộ (Ảnh: Internet)

Mặc dù SOLIA không tiết lộ “hoàn cảnh” cụ thể mà các cô gái nhắc đến trong bài đăng tan rã trên Instagram là gì, nhưng truyền thông Hàn Quốc đã gợi ý rằng các vấn đề tài chính có thể là lý do khiến nhóm tan rã, theo The Strait Times. Kết thúc thông điệp tan rã và chia tay người hâm mộ, nhóm cũng kêu gọi những người ủng hộ theo dõi các thành viên trên tài khoản Instagram tương ứng của họ trước khi xin lỗi về vấn đề này.

Ca khúc đầu tay của nhóm nhạc nữ năm thành viên, “Dream”, vẫn có thể được xem trên YouTube. Video âm nhạc của “Dream” có khoảng 187.608 lượt xem. Vào năm 2022, Music Nation Entertainment đã tải lại video âm nhạc này lên trang của mình và thu về khoảng 48.000 lượt xem tính đến thời điểm hiện tại.

Sau khi tan rã, các thành viên vẫn hoạt động tích cực trên mạng xã hội, nổi bật nhất là Eunbi, cô nàng đã đạt được lượng người theo dõi ấn tượng. Cô hiện có khoảng 32.000 người theo dõi trên Instagram và 104.400 người theo dõi trên TikTok, là nơi mà cô nàng đăng tải các bản dance cover của mình.

@e_v64

#BOOM ❤️‍🔥 #RocketPunch #로켓펀치

♬ 오리지널 사운드 – Rocket Punch(로켓펀치) – Rocket Punch(로켓펀치)

SOLIA không phải là nhóm nhạc K-Pop duy nhất tan rã một cách nhanh chóng chỉ ngay sau khi ra mắt. Các nhóm nhạc K-Pop khác như YE-A, Demion, BOB Girls, VIVIDIVA, Purplay, BTL, 1PUNCH, 84LY, The Ark và X1 nằm trong số những nhóm nhạc tan rã nhanh nhất chỉ sau khi phát hành một bài hát hoặc một album.

SOLIA hiện là nhóm nhạc tan rã nhanh nhất chỉ sau 5 ngày tan rã (Ảnh: Internet)
SOLIA hiện là nhóm nhạc tan rã nhanh nhất chỉ sau 5 ngày tan rã (Ảnh: Internet)

X1 là một trong những nhóm gây tranh cãi nhất. X1 là một nhóm nhạc dự án, bước ra từ loạt phim sống còn “Produce” đình đám của MNET, các thành viên đã tham gia cuộc thi tuyển chọn khắt khe để giành được suất ra mắt. Nhưng ekip sản xuất chương trình, giám đốc sản suất và hàng loạt những nhân vật khác có liên quan đã bị buộc tội gian lận phiếu bầu trong chương trình sống còn ấy, để ủng hộ một số thành viên được chọn sẵn để lọt vào đội hình debut cuối cùng.

Hầu hết các nhóm nhạc nói trên đều tan rã trong ngay trong năm đầu tiên ra mắt công chúng và ra mắt trong thế hệ thứ ba của K-Pop. Có thể nói, ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc, còn được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là K-Pop đã phát triển nhanh tới mức chóng mặt và phủ sóng rộng khắp toàn thế giới. Nhưng để có được cơ hội đem tài năng của mình ra và biểu diễn trước công chúng chưa bao giờ là dễ dàng với các thực tập sinh K-Pop.

Theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều thông tin giải trí bạn nhé!

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

10 mỹ nhân Hong Kong đẹp nhất: Lâm Thanh Hà, Quan Chi Lâm vững ngôi đầu

Làng giải trí Hong Kong thập niên 80, 90 có sự xuất hiện của rất nhiều mỹ nhân vừa có tài vừa có sắc với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ. Vậy nếu xếp họ vào danh sách nhan sắc thì mỹ nhân Hong Kong nào xứng đáng đứng ở vị trí đầu?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chi Lê

tiếc quá v nhỉ