Đi phượt dường như đã trở thành một trào lưu phổ biến đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, bản thân của nó đã tìm ẩn nhiều nguy hiểm, có rất nhiều trường hợp không trở về được khi đi phượt và gặp những tai nạn không may. Nếu muốn đi phượt vui và an toàn bạn hãy lưu ý những điểm sau nhé.

1. Không đi phượt trong thời tiết xấu

Nhiều bạn đã bất chấp đi phượt dù thời tiết không được tốt cho lắm vì đã lỡ lên lịch trước rồi. Tuy nhiên, điều này vô cùng nguy hiểm vì có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Vào những ngày mưa bão, chạy xe rất khó hơn thế nữa đường lại trơn bạn có thể mất kiểm soát bất cứ lúc nào.

Đi phượt
(ảnh: internet)

Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên hoãn kế hoạch lại, đợi thời tiết đẹp hơn hoặc một dịp nào thích hợp nhé. Vì cảnh đẹp còn rất nhiều và phải đảm bảo an toàn cho chúng ta trước nhất. Thời gian còn dài và đi chơi khi thời tiết không tốt thì cũng chẳng vui được phải không nào?

2. Kiểm tra thật kỹ thông tin về địa điểm mà bạn sẽ đến

Đây là điều mà tất cả các bạn đi phượt ai cũng biết. Tuy nhiên có thể vì chủ quan mà các bạn chưa thu thập đầy đủ thông tin về địa điểm đến dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Vậy nên, để tránh mọi rủi ro các bạn nên tìm kiếm thật nhiều thông tin về điểm đến của mình như đường đi, khách sạn, con người,… và đặc biệt nên tham khảo ý kiến những người đã đi phượt trước ở những điểm đó nhé. Họ sẽ cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích đấy.

Đi phượt
(ảnh: internet)

3. Đảm bảo phương tiện đi lại hoạt động tốt

Đa số các bạn đi phượt sẽ chọn xe máy là người bạn đồng hành của mình trong suốt chuyến đi. Vậy nên bạn nên đảm bảo xe của mình đang ở tình trạng tốt nhất. Hãy kiểm tra thắng, gương chiếu hậu, còi xe, đèn xi nhanh,… Đi một đoạn đường xa xe cũng có thể chết máy hoặc gặp trục trặc, bạn nên đem theo dụng cụ sửa xe để có thể ứng phó kịp thời nhé.

Đi phượt
(ảnh: internet)

4. Không di chuyển trên đường tắt

Nhiều người cho rằng đi đường tắt sẽ nhanh hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian nhưng không biết rằng nó tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Đường tắt đa số gồ ghề khó đi dễ gặp tai nạn, những bạn không rành có thể bị lạc, nguy hiểm hơn nữa là các bạn có thể sẽ gặp cướp giữa đường. Thế nên đi phượt thì chúng ta hãy đi đường chính, có trục trặc gì sẽ có người giúp đỡ kịp thời nhé.

Phượt theo nhóm
(ảnh: internet)

5. Nên đi theo nhóm

Một số bạn thích đi phượt một mình, như thế cũng có cái hay. Tuy nhiên, tốt nhất chúng ta nên đi theo nhóm, đông người sẽ vui hơn và gặp khó khăn cũng có thể giúp đỡ nhau dễ dàng hơn phải không nào?

Phượt theo nhóm
Tốt nhất nên đi theo nhóm để đề phòng những rủi ro và còn vui hơn nữa (ảnh: internet)
Xem thêm

Những thiên đường hoa đẹp nhất thế giới

Hoa là đại diện cho sắc đẹp, cho yên bình và cho những chuyến du lịch, thư giãn. Những thiên đường hoa luôn nằm trong danh sách các điểm du lịch thu hút khách bởi vẻ đẹp tự nhiên và thần tiên khi đi giữa những cánh đồng toàn hoa và hoa. Những cánh đồng hoa bát ngát một ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận