Để sử dụng cho điện thoại iPhone 7 sắp ra mắt vào tháng 9 tới, Apple đã cho mắt hệ điều hành iOS 10 beta. Đây chỉ là phiên bản dùng thử nên còn mắc một số lỗi, khiến cho người dùng khi  tiến hành cài đặt thì các thiết bị iPhone, iPad, iPod đã bị khóa Apple ID. 

Một số người dùng sau khi cài đặt iOS 10 beta và kích hoạt sử dụng tính năng xác thực 2 lớp thì tài khoản Apple ID của họ đã bị khóa mặc dù đã dùng các cách khác nhau. Một số người cho rằng tài khoản của họ bị hacker đánh cắp nhưng may mắn thay đây chỉ là lỗi hệ thống và tài khoản của họ hoàn toàn không bị mất.

iPhone 7 (Ảnh: internet)
iPhone 7 (Ảnh: internet)

Khi tung bản hệ điều hành này ra thì Apple cũng có lưu ý rằng đây là hệ điều dành cho iPhone 7 và chỉ mới là bản dùng thử nên người dùng cẩn thận khi sử dụng hệ điều hành này. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã sử dụng thiết bị cho công việc hằng ngày của mình để cài đặt và tài khoản đã bị khóa, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, việc giao dịch và giải trí hàng ngày.

Các tài khoản Apple ID bị khóa đến giờ vẫn chưa được hồi phục. Cụ thể là khi tài khoản bị khóa, người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản và cũng không thể reset lại mật khẩu để lấy lại tài khoản. Khi người dùng chọn reset mật khẩu thì tất cả đều nhận được cùng một thông báo lỗi máy. Mặc dù đây chỉ đơn thuần là lỗi hệ thống của hệ điều hành nhưng cách khắc phục lỗi này vẫn chưa được đưa ra.

Tài khoản Apple ID bị khóa (ảnh:internet)
Tài khoản Apple ID bị khóa (ảnh:internet)

Bộ phận hỗ trợ Apple support cho biết, có thể do bản thân của hệ điều hành vẫn mới là bản dùng thử nên có một số sai sót dẫn đến khóa tài khoản hoặc là do vấn đề từ máy chủ mà iOS 10 beta kết nối tới.

Những lỗi trên vẫn đang được Apple tìm kiếm và tích cực sửa chữa để Apple ID được mở khóa và người dùng trở lại sinh hoạt bình thường. Nếu bạn muốn cập nhật iOS 10 beta, bạn nên đợi đến khi các vấn đề này đã được Apple giải quyết và khắc phục.

Xem thêm

Top đồ chơi công nghệ được gắn thương hiệu "đại gia"

Công nghệ đang gắn liền với những hoạt động thiết thực trong cuộc sống, nó ra đời để phục vụ cho nhu cầu của người dùng nên thường có xu hướng phù hợp với đa số mọi người với giá thành vừa phải. Tuy nhiên, không phải món đồ chơi công nghệ nào cũng ra đời với mục đích ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận