Người hâm mộ vui mừng khi quá trình mở rộng vô tận của NCT sẽ kết thúc sau khi NCT Tokyo ra mắt. Nhóm nhạc nam NCT của SM Entertainment được ra mắt từ năm 2016 và gây được nhiều chú ý với concept “không giới hạn thành viên”. Nhưng mới đây, với sự mở rộng của NCT Tokyo thì SM tuyên bố đây sẽ là unit cuối cùng của NCT.

Ngày 24/2/2023 là một ngày trọng đại đối với fans NCT khi SM Entertainment thông báo rằng họ sẽ đóng cửa khái niệm mở rộng vô hạn của NCT. Nhóm nhỏ cuối cùng ra mắt sẽ là NCT Tokyo.

NCT chính là nhóm nhạc có thành viên đông nhất lịch sư Kpop ( ảnh: internet).
NCT chính là nhóm nhạc có thành viên đông nhất lịch sử Kpop ( ảnh: internet).

NCT, viết tắt của Neo Culture Technology, ra mắt với concept không giới hạn thành viên. Dưới cái tên này, nhiều nhóm đã ra mắt với khái niệm riêng và cũng có báo cáo về hai sub unit mới là NCT Tokyo và NCT Hollywood. Các sub unit của NCT đều quảng bá riêng và phát hành album riêng nhưng đã cùng nhau hợp nhất để thu âm 3 album dài đầy đủ.

Hiện tại, có 4 sub unit là NCT U bao gồm tất cả các thành viên, NCT 127 gồm các thành viên trưởng thành sống ở Seoul, NCT DREAM gồm các thành viên tuổi teen với khái niệm tốt nghiệp (thành viên phải rời nhóm sau khi đủ 19 tuổi theo quốc tế), và NCT WayV, chỉ có các thành viên người Trung Quốc.

NCT (Ảnh: Internet)
NCT U (Ảnh: Internet)
NCT 127 (Ảnh: Internet)
NCT 127 (Ảnh: Internet)
NCT DREAM (Ảnh: Internet)
NCT DREAM (Ảnh: Internet)
NCT WayV (Ảnh: Internet)
NCT WayV (Ảnh: Internet)

SM vốn tưởng như vậy là hay, nhưng fans hâm mộ lại cực kỳ phản đối cách làm việc này. SM Entertainment đã liên tục phải đối mặt với phản ứng dữ dội kể từ tháng 5/2021, khi công bố kế hoạch thành lập một nhóm nhỏ NCT Hollywood. Người hâm mộ chỉ trích công ty vì đã không chú ý đến nhiều nhóm nhạc thần tượng khác mà họ quản lý và bày tỏ sự lo lắng cho nhóm NCT đã có 23 thành viên.

Nhiều fans hâm mộ đã bày tỏ sự lo lắng của họ về sự mở rộng của NCT. Nhiều người lo ngại rằng việc bổ sung thêm thành viên sẽ khiến SM Entertainment trở nên ít quan tâm đến các thành viên hiện có. Fans cũng bày tỏ sự không hài lòng về việc các nhóm nhỏ của NCT không được đầu tư và quảng bá nhiều như họ nên làm.

May mắn thay, 2023 sẽ là bản mở rộng cuối cùng của NCT vì SM Entertainment đã thông báo rằng NCT Tokyo sẽ là sub unit cuối cùng.

NCT Tokyo. (Ảnh: Internet)
NCT Tokyo. (Ảnh: Internet)

Vào ngày 24/2, SM Entertainment thông báo: Chúng tôi sẽ thay đổi để trở thành SM vì người hâm mộ. Với việc NCT Tokyo ra mắt vào năm 2023, quá trình mở rộng vô hạn của NCT sẽ kết thúc. Sẽ không có sự thay đổi thành viên nào và chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho các thành viên hiện tại.

Sau khi nghe thông báo về việc mở rộng sắp kết thúc, người hâm mộ đã rất vui mừng và bày tỏ niềm vui của họ trên nhiều cộng đồng trực tuyến khác nhau. Cư dân mạng và người hâm mộ đã bình luận những lời chúc mừng và chia sẻ:

 • Xin chúc mừng!
 • Tôi rất phấn khích.
 • Xin lỗi nhưng tôi rất vui và cảm ơn chúa, khái niệm NCT vô hạn đã kết thúc.
 • Tôi không đặt kỳ vọng cao về việc điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến việc quản lý của NCT nhưng vẫn lạc quan một chút rằng điều này sẽ tốt hơn và các thành viên sẽ có nhiều hoạt động hơn.
 • Họ sắp cho ra mắt một nhóm nhạc nam mới.
 • Các thành viên chắc hẳn đã phải trải qua rất nhiều khó khăn.
 • Wow, cuối cùng thì họ cũng cần quan tâm đến các thành viên hiện tại.
 • Khái niệm vô tận của nct cuối cùng cũng kết thúc! WAR IS OVERRRRRRR, THANK GOD!!!
 • Cuối cùng cũng được.
 • Tôi đã chờ đợi điều này.
 • Chà, cuối cùng, cảm ơn bạn
 • Cuối cùng họ cũng lắng nghe người hâm mộ.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Idol KPOP bị SM cấm phát sóng buộc phải làm điều này như một nghề nghiệp thay thế

Trong khi thần tượng Kpop này bị SM Entertainment âm thầm đưa vào danh sách đen của làng giải trí Hàn Quốc thì ngôi sao này lại tiết lộ bị "ép buộc" phải thay đổi con đường sự nghiệp do lệnh cấm.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận