NashTech là thành viên thuộc tập đoàn Nash Squared (Anh Quốc) với hơn 23 năm phát triển trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. NashTech theo đuổi sứ mệnh tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng cho các nhân tài IT, được xây dựng dựa trên các giá trị đa dạng, bình đẳng.

Hiện nay, NashTech có hơn 800 người phụ nữ xuất sắc đang làm việc mỗi ngày. Họ đang góp sức trong mọi khía cạnh của công ty, từ vai trò kỹ sư phần mềm, chuyên viên kiểm thử, chuyên viên phân tích, quản lý dự án, khối văn phòng (tuyển dụng, đào tạo, quảng bá thương hiệu, truyền thông, kế toán, lương thưởng, phúc lợi…). Ấn tượng hơn, có đến hơn 30% nữ giới đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo từ cấp trung – cấp cao, thành viên Ban Giám Đốc. Vậy người phụ nữ trong ngành công nghệ ở NashTech đã rút ra được những bài học gì khi làm việc trong một lĩnh vực vốn được coi là được thống trị bởi nam giới?

Quan điểm sự tỉ mỉ là điểm mạnh của nữ giới trong lĩnh vực công nghệ

Về mặt chuyên môn, tôi cho rằng cả nam và nữ đều có những ưu điểm riêng trong ngành CNTT. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa hai giới, phụ nữ thường có khả năng tỉ mỉ, gần gũi, lắng nghe đồng nghiệp và tiếp thu thông tin tốt hơn nam giới. Vì vậy, sản phẩm công nghệ được phụ nữ thực hiện thường được kiểm tra kỹ lưỡng và hoàn thiện hơn.

Nếu muốn trở thành nhà lãnh đạo trong ngành CNTT. Ngoài việc học hỏi từ các nữ lãnh đạo đi trước và các đồng nghiệp xung quanh về chuyên môn và kỹ năng mềm, điều quan trọng nhất là phải rèn luyện khả năng đồng cảm để có thể kết nối và tận dụng năng lực của các cá nhân, đồng thời tìm kiếm cơ hội phát triển và thăng tiến cho tập thể.

Sự tỉ mỉ là điểm mạnh của nữ giới trong lĩnh vực công nghệ (Ảnh: Internet)
Sự tỉ mỉ là điểm mạnh của nữ giới trong lĩnh vực công nghệ (Ảnh: Internet)

Năng lực cho người phụ nữ quyền lực

Trái ngược với định kiến cho rằng phụ nữ không phù hợp với ngành CNTT, các bạn nữ đang làm rất tốt công việc của mình trong các dự án phần mềm, các bạn đóng vai trò quan trọng trong mọi giai đoạn phát triển sản phẩm, và càng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực này.

Hơn nữa IT là một trong những ngành có nhân sự trẻ, năng động, sáng tạo, thường xuyên được tiếp cận với tri thức mới, đó cũng là lý do ngày nay, lĩnh vực này đang thu hút nhiều bạn nữ nỗ lực để theo đuổi đam mê công nghệ.

NashTech tự hào là một trong những công ty công nghệ tại Việt Nam tiên phong việc áp dụng mô hình làm việc từ xa. Đây là chính sách nổi trội giúp các nhân viên nữ tại NashTech vừa chủ động sắp xếp công việc vừa phân bổ thời gian linh hoạt. Điều này cũng mang lại cho họ quyền quyết định cách thức, địa điểm và thời gian làm việc.

Các nhân viên nữ tại NashTech có thể chủ động sắp xếp công việc và phân bổ thời gian linh hoạt (Ảnh: Internet)
Các nhân viên nữ tại NashTech có thể chủ động sắp xếp công việc và phân bổ thời gian linh hoạt (Ảnh: Internet)

Sự kiện “WOMEN IN TECH: REFRAMING”

NashTech vinh dự hợp tác cùng Microsoft và Viện Công nghệ Thông tin và Kinh tế số – Đại học Kinh tế Quốc dân (Viện CNTT&KTS – ĐHKTQD) tổ chức sự kiện “Phụ nữ ngành công nghệ thông tin: Tái định hình” (Women in Tech – Reframing).

Các bạn trẻ tham gia sự kiện "WOMEN IN TECH: REFRAMING" (Ảnh: Internet)
Các bạn trẻ tham gia sự kiện “WOMEN IN TECH: REFRAMING” (Ảnh: Internet)

Sự kiện tổ chức với thông điệp nâng tầm và tái định vị vai trò của phụ nữ trong ngành CNTT, từ đó truyền cảm hứng cho các sinh viên nữ tự tin chinh phục giấc mơ công nghệ. Sự kiện có sự tham gia của bà Nhung Hoàng – Trưởng phòng Kiểm lỗi phần mềm tại NashTech, và bà Tú Đặng – Chuyên gia Chuyển đổi số doanh nghiệp tại Microsoft Việt Nam. Đây là hai trong những phụ nữ thành công trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.

Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên trẻ từ khoa Hệ thống thông tin kinh tế và Thương mại điện tử – Đại học Thương mại và khoa Toán Tin – Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tham dự, tạo động lực phát triển hình ảnh người phụ nữ trong ngành công nghệ thông tin (CNTT).

“Women in Tech” được kỳ vọng sẽ tiếp tục triển khai ở nhiều tỉnh thành với tâm huyết từ hai đơn vị tổ chức NashTech và Microsoft. Điều này nhằm tiếp tục mang đến nhiều thông tin thiết thực, truyền đạt kinh nghiệm và tiếp thêm năng lượng, niềm tin cho thế hệ sinh viên nữ theo đuổi lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Xu hướng phát triển bền vững của thương mại điện tử trong thời đại mới

Trong cuộc đua hướng đến phát triển bền vững, doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT) cần chú trọng các yếu tố về nguồn lực, cơ sở hạ tầng cũng như công nghệ mới để đạt được hiệu quả chuyển đổi tối ưu.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận