Sau 2 năm tạm chia tay người hâm mộ để nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, phục vụ tổ quốc thì năm 2023, 20 nam idol KPOP này sẽ chính thức trở lại showbiz trong sự chào đón của fans. Người xuất ngũ sớm nhất là Baekhyun của EXO vào đầu năm 2023 và muộn nhất là Park Seo Ham vào tháng 12/2023.

Mọi nam giới Hàn Quốc khỏe mạnh và có năng lực từ độ tuổi 18 đến 35 đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc để bảo vệ quốc gia của họ. Không có ngoại lệ đối với các thần tượng nam, và người hâm mộ K-pop phải chờ đợi trung bình một năm rưỡi đến 2 năm để thần tượng yêu quý của họ quay trở lại. Đã có một số ít nam thần tượng xuất ngũ trong năm nay, nhưng vẫn còn rất nhiều thần tượng đang chờ đợi để trở lại làng giải trí vào năm 2023.

Dưới đây là danh sách những nam idol KPOP dự kiến ​​sẽ xuất ngũ vào năm 2023!

EXO – Baekhyun: Ngày 05/02

Baekhyun (EXO) giọng ca chính toàn năng của K-Pop. (Nguồn: Internet)
Baekhyun (EXO) giọng ca chính toàn năng của K-Pop. (Nguồn: Internet)

Giọng ca chính của EXO, Baekhyun nhập ngũ vào ngày 6 tháng 5 năm 2021, trùng với sinh nhật của anh năm đó. Baekhyun cũng tạo ra một truyền thống cập nhật phương tiện truyền thông xã hội cho người hâm mộ trong khi phục vụ, cho phép các EXO-L cảm thấy được kết nối bất chấp khoảng cách.

Baekhyun dự kiến ​​sẽ trở lại vào tháng 2 năm 2023, tái hợp với các thành viên EXO, những người gần đây đã bắt đầu phát hành nhiều nội dung hơn, làm dấy lên tin đồn về sự trở lại trong năm nay.

SHINee – Taemin: TBD

Taemin vẫn rất trẻ trung như hồi mới debut (Ảnh: Internet)
Taemin SHINee (Ảnh: Internet)

Là một trong những người trẻ nhất trong số các thần tượng K-pop thế hệ thứ hai, việc đưa Taemin lên đường nhập ngũ đã gây xúc động cho rất nhiều người hâm mộ. Anh ấy nhập ngũ vào tháng 5 năm 2021. Vào tháng 4 năm nay, có thông báo rằng mặc dù đã đăng ký tại ngũ trước đó nhưng thành viên SHINee sẽ hoàn thành nghĩa vụ của mình bằng cách thực hiện nghĩa vụ công ích sau khi các triệu chứng trầm cảm và lo lắng trở nên tồi tệ hơn.

Việc thuyên chuyển của anh ấy đã đặt ra nhiều câu hỏi quan trọng về số phận của những người nổi tiếng trong quân đội và liệu sự nổi tiếng mà các thần tượng K-pop có được có thể dẫn đến thêm những căng thẳng trong khi phục vụ hay không. Mặc dù Taemin được cho là sẽ trở lại vào năm 2022, nhưng sự thay đổi trong nghĩa vụ có thể khiến ngày xuất ngũ của anh ấy bị hoãn lại đến nửa đầu năm 2023.

DAY6 – Young K: 11 tháng 4

DAY6 - Young K (Ảnh: Internet)
DAY6 – Young K (Ảnh: Internet)

Tay bass, ca sĩ và rapper của DAY6, Young K, đã nhập ngũ vào chi nhánh KATUSA của quân đội Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 10 năm 2021 và gần đây đã được thăng cấp bậc Trung sĩ. Ngoài công việc của anh ấy với ban nhạc, nhạc sĩ đã phát hành một EP solo mang tên Eternal , một tháng trước khi anh ấy nhập ngũ.

Young K cũng tham gia với tư cách là nhạc sĩ cho phần lớn đĩa hát của DAY6, bao gồm DANCE DANCE , Zombie và My Day . Anh ấy sẽ xuất ngũ vào tháng 4 năm 2023.

MONSTA X – Shownu: Ngày 21/4

Shownu Monsta X (Ảnh: Internet)
Shownu Monsta X (Ảnh: Internet)

Trưởng nhóm kiêm vũ công chính của MONSTA X, Shownu đã thông báo nhập ngũ vào tháng 7/2021 và hiện đang phục vụ với tư cách nhân viên phục vụ cộng đồng do ca phẫu thuật võng mạc trước đó.

Là thành viên của nhóm do Starship Entertainment lãnh đạo, thần tượng K-pop đã phát hành 9 album phòng thu, 11 EP và một số đĩa đơn. Ngoài nhiều lần xuất hiện với tư cách khách mời trên các chương trình truyền hình, Shownu còn đóng vai chính trong Urban Myths , một bộ phim về những điều khủng khiếp trong cuộc sống hàng ngày. Ca sĩ MONSTA X sẽ xuất ngũ vào tháng 4 năm 2023.

IMFACT – Tae Ho: 13 tháng 6

IMFACT - Tae Ho (Ảnh: Internet)
IMFACT – Tae Ho (Ảnh: Internet)

5 thành viên ONF – MK, J-US, Wyatt, E-Tion và Hyojin

Nhóm nhạc ONF (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc ONF (Ảnh: Internet)

DAY6 – Dowoon: 16 tháng 7

Dowoon (DAY6) (Nguồn: Internet)
Dowoon (DAY6) (Nguồn: Internet)

Tay trống của ban nhạc thần tượng K-pop đã nhập ngũ vào tháng 1 năm nay, trở thành thành viên thứ ba của DAY6 thực hiện nghĩa vụ của mình. Ngoài việc chơi trống, Dowoon thường đóng vai trò là ca sĩ phụ, với những bài hát nổi tiếng như Beautiful Feeling, Dance Dance và Everyone Rock .

Dowoon cũng cho ra đời một album solo nối tiếp Young K vào tháng 9 năm 2021. Với tựa đề Out of the Blue , đĩa đơn này là một bản song ca đầy hoài niệm với Song Hee-jin, trong đó người kể chuyện nhìn lại một số thời điểm trong cuộc đời họ đã khiến họ trở thành con người họ.

KNK – Jeong In Seong: 07 tháng 8

KNK - Jeong In Seong (Ảnh: Internet)
KNK – Jeong In Seong (Ảnh: Internet)

B1A4 – Sandeul: 10 tháng 8

Sandeul (B1A4) (Nguồn: Internet)
Sandeul (B1A4) (Nguồn: Internet)

SF9 – In Seong: 20 tháng 09

Inseong SF9 (Ảnh: Internet)
Inseong SF9 (Ảnh: Internet)

SF9 – Young Bin: 28 tháng 09

SF9 - Young Bin (Ảnh: Internet)
SF9 – Young Bin (Ảnh: Internet)

Lee Dae Yeol – Golden Child: Tháng 9

Lee Dae Yeol - Golden Child (Ảnh: Internet)
Lee Dae Yeol – Golden Child (Ảnh: Internet)

Pentagon – Hongseok: 02/11

Pentagon - Hongseok
Pentagon – Hongseok

ASTRO – MJ: 08/11

(Ảnh: Internet)

ASTRO – MJ(Ảnh: Internet)Thành viên đầu tiên của Astro nhập ngũ, MJ bắt đầu thực hiện nghĩa vụ vào tháng 5 năm 2022 và dự kiến ​​sẽ trở lại vào nửa cuối năm 2023. Giọng ca chính của nhóm nhạc thần tượng K-pop đã tạm ngừng hoạt động trước khi nhập ngũ, và thông báo bất ngờ khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Ngoài vai trò của anh ấy trong Astro, MJ đã tham gia nhiều vở nhạc kịch, cụ thể là Mọi người đang nói về Jamie và Jack the Ripper .

DAY6 – Wonpil: 27 tháng 11

Wonpil Day6 (Ảnh: Internet)
Wonpil Day6 (Ảnh: Internet)

Một thành viên khác của DAY6 nhập ngũ vào tháng 3 năm 2022, Wonpil sẽ hoàn thành nghĩa vụ của mình vào nửa cuối năm 2023, điều này sẽ hoàn thiện ban nhạc. Là người chơi keyboard của DAY6, anh ấy cũng đã tham gia sáng tác, sắp xếp và sáng tác nhiều bản nhạc.

Wonpil đã phát hành album solo đầy đủ của mình vào tháng 2 năm nay, trước khi tổ chức một vài buổi hòa nhạc để quảng bá bản thân. Với tựa đề Pilmography , một cách chơi chữ của tên anh ấy, album có mười bài hát và đạt vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng hàng tháng của Gaon Circle .

Park Seo Ham: 09/12

Park Seo Ham (Ảnh: Internet)
Park Seo Ham (Ảnh: Internet)

Trong khi nhiều thần tượng K-pop, bao gồm cả Jin BTS , sắp lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc, thì sự trở lại của những thần tượng này chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ vui mừng. Bất chấp tất cả những thay đổi được thực hiện trong quân đội, việc nhập ngũ vẫn không phải là một điều dễ dàng và việc nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ trong khi họ thực hiện nghĩa vụ chắc chắn sẽ xoa dịu những người nổi tiếng Hàn Quốc sẵn sàng nhập ngũ.

Xem thêm

5 nam thần tượng Kpop sở hữu vẻ ngoài “đắt tiền”

Mỗi thần tượng KPOP đều nổi bật theo cách độc đáo riêng. Một idol có thể sở hữu vẻ ngoài dễ thương, đáng yêu hoặc thậm chí hài hước. Ở bài viết này hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 5 nam idol sở hữu khí chất đắt tiền nhé! Đặc điểm này có thể đến từ tính cách thu hút, ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận