Hôm nay, ta hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhân vật chính của loạt phim Spider-Man: Into the Spider-Verse cũng như là Spider-Man da màu đầu tiên – Miles Morales nhé!

Thông tin chung về Spider man Miles Morales

Miles Morales - Người Nhện da màu đầu tiên của Marvel (Ảnh: Internet)
Miles Morales – Người Nhện da màu đầu tiên của Marvel (Ảnh: Internet)
  • Họ tên đầy đủ: Miles Gonzalo Morales
  • Danh hiệu: Spider-Man
  • Một số danh hiệu khác: Captain Universe, Shadow-Spider, Black Spider-Man, Miles Spider-Man,…
  • Xuất thân: Earth-1610, sau này được sát nhập vào vũ trụ chính là Earth-616
  • Gia đình: Gloria Morales (bà), Rio Morales (mẹ), Jefferson Morales (cha), Billie Morales (em gái), Aaron Davis (chú)
  • Xuất hiện lần đầu trong: Đầu truyện Ultimate Fallout #4, xuất bản tháng 8 năm 2011
  • Tác giả: Brian Michael Bendis, Sara Pichelli
Cậu nhóc lần đầu xuất hiện trong đầu truyện Ultimate Fallout #4 (Ảnh: Internet)
Cậu nhóc lần đầu xuất hiện trong đầu truyện Ultimate Fallout #4 (Ảnh: Internet)

Tiểu sử Miles Morales trong comic

Xuất hiện lần đầu trong đầu truyện Ultimate Fallout, sau khi Norman Osborn bị cảnh sát bắt giữ và bại lộ thân phận Green Goblin, đã có 1 tên trộm đã đột nhập vào công ty Osborn Industries, nay đã bị bỏ hoang, và đã đánh cắp rất nhiều thành quả thí nghiệm nhằm nâng cấp sức mạnh cho bản thân – trong đó có 1 con nhện thuộc dự án tái tạo lại sức mạnh của Spider-Man.

Miles Morales, một cậu thiếu niên đến từ Brooklin, đã lén bố mẹ đến thăm nhà ông chú Aaron Davis – chính là tên trộm đã đột nhập vào Osborn Industries, và sau này được biết đến với cái tên The Prowler. Sau đó, vô tình cậu bé đã bị con nhện phóng xạ cắn, và hiển nhiên, cậu đã bộc lộ ra những siêu năng lực của Spider-Man nhờ tai nạn đó.

Đến nhà ông chú chơi, Miles bị nhện cắn và hóa siêu anh hùng lúc nào không hay (Ảnh: Internet)
Đến nhà ông chú chơi, Miles bị nhện cắn và hóa siêu anh hùng lúc nào không hay (Ảnh: Internet)

Định mệnh đã chọn cậu nhóc với vai trò Spider-Man, thế nhưng Miles Morales lại chọn từ chối số mệnh này và chỉ muốn sống một cuộc đời bình thường với tương lai rộng mở thay vì lựa chọn trách nhiệm của một siêu anh hùng.

Và chuyện gì đến cũng phải đến, 2 tháng sau đó, Peter Parker – Spider-Man mà chúng ta vẫn luôn quen thuộc – đã hi sinh trong cuộc chiến với kẻ tử thù Green Goblin. Sau khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng đó, Miles Morales đã bị cảm giác tội lỗi ám ảnh,vì cậu đã có thể đến để giúp Peter nhưng cậu đã chọn không làm thế, và cậu cho rằng điều đó đã gián tiếp dẫn đến cái chết của Spider-Man.

Sự hi sinh của Peter Parker - thứ đã trở thành động lực để Miles Morales lựa chọn con đường Anh Hùng (Ảnh: Internet)
Sự hi sinh của Peter Parker đã trở thành động lực để Miles Morales lựa chọn con đường Anh Hùng (Ảnh: Internet)

Sau nhiều tháng trời dằn vặt bản thân, khi được người bạn thân Gankee Lee động viên cũng như được nghe Gwen Stacy – tình yêu của Peter Parker – kể về lí do Peter chiến đấu cũng như sức nặng của danh hiệu Spider-Man mà chàng trai trẻ đã gánh vác, Miles Morales đã trở nên quyết tâm hơn, cậu đã chọn lấy con đường trách nhiệm của một người hùng, và trở thành người kế thừa cái tên Spider-Man mà Peter quá cố đã để lại.

Bỏ lại sự hối tiếc sau lưng, Miles Morales khoác lên mình bộ trang phục Spider-Man và kế thừa di sản Peter Parker để lại (Ảnh: Internet)
Bỏ lại sự hối tiếc sau lưng, Miles Morales khoác lên mình bộ trang phục Spider-Man và kế thừa di sản Peter Parker để lại (Ảnh: Internet)

Sức mạnh và năng lực của Miles Morales

Miles Morales sở hữu những năng lực của loài nhện giống hệt như của Peter Parker, chẳng hạn như: Siêu Sức Mạnh, Siêu Sức Bền, Siêu Tốc Độ, khả năng bám tường, Giác quan Nhện nhưng yếu hơn,…

Ngoài ra, vì bị cắn bởi con nhện được tái tạo và nâng cấp từ máu của Peter Parker, Miles Morales đã bộc lộ 2 siêu năng lực khác biệt so với người đàn anh của mình. Đó chính là khả năng điều khiển dòng điện sinh họcnăng lực tàng hình:

  • Dòng điện sinh học: Miles Morales có thể tự mình tạo ra cũng như kiểm soát dòng điện sinh học trong cơ thể mình. Tuyệt chiêu nổi bật nhất Miles tạo ra từ năng lực này chính là Venom Blast – đủ mạnh để làm bất tỉnh Giant-Man, thể khổng lồ của Ant-Man, và thậm chí còn đẩy lui được cả Venom khi cậu chạm trán con Symbiote lần đầu.
Miles Morales đánh bật Venom bằng Venom Blast (Ảnh: Internet)
Miles Morales đánh bật Venom bằng Venom Blast (Ảnh: Internet)
  • Tàng hình: Về bản chất, Miles Morales có thể hòa lẫn cơ thể mình vào môi trường xung quanh, kể cả quần áo, và kết quả là ta có 1 năng lực tựa như khả năng tàng hình. Đây là 1 năng lực cực kì hữu ích trong các nhiệm vụ trinh sát, đột nhập.
Miles Morales khám phá ra năng lực tàng hình của mình (Ảnh: Internet)
Miles Morales khám phá ra năng lực tàng hình của mình (Ảnh: Internet)

Xuất hiện trên các ấn phẩm nổi bật khác

1. Phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spiderverse (2018)

Từ một Miles Morales lạc lối trên con đường của một người hùng ...(Ảnh: Internet)
Từ một Miles Morales lạc lối trên con đường của một người hùng …(Ảnh: Internet)

Là lần đầu chàng nhện da màu được xuất hiện trên màn ảnh rộng cũng như là phiên bản được công chúng biết đến nhiều nhất. Tiểu sử của Miles Morales trong bộ phim đã được cải biên khá nhiều: cậu nhóc chọn trốn tránh tương lai của bản thân mình thay vì năng lực của Spider-Man, cái chết của chú Aaron và những lời bộc bạch của bố mình mới là lí do Miles thực sự quyết tâm gánh vác cái tên Spider-Man,…

Nhưng phim vẫn rất thành công trong việc chuyển thể và giữ lại vẹn nguyên những gì cốt lõi đã làm nên nhân vật Spider-Man nói chung cũng như là Spider-Man của Miles Morales nói riêng.

Và trở thành một Spider-Man đáng tin cậy cho vũ trụ của mình (Ảnh: Internet)
Và trở thành một Spider-Man đáng tin cậy cho vũ trụ của mình (Ảnh: Internet)

Không những thế, Miles Morales sẽ còn được tái ngộ khán giả trong phần phim kế tiếp có tên Spider-Man: Across The Spiderverse (Part One), sẽ được công chiếu vào năm sau.

2. Game PS4 Spider-Man (2018)

Trong cốt truyện chính của game Spider-Man, Miles Morales xuất hiện với vai trò một nhân vật hỗ trợ cho Spider-Man và có thể playable trong một số phân đoạn của game, ở cuối mạch truyện, cậu vô tình bị một con nhện cắn và đã tiết lộ những năng lực của mình cho Peter Parker biết. Sau đó, Peter đã tiết lộ thân phận của mình cho Miles và nhận Miles làm đệ tử nhằm hướng dẫn cậu cách sử dụng sức mạnh của mình cũng như dạy cho cậu trách nhiệm của Spider-Man.

Huynh đệ Nhện được thành lập (Ảnh: Internet)
Miles Morales và Peter Parker tiết lộ bí mật cho nhau ở cuối game Spider-Man (Ảnh: Internet)

Sau thành công vang dội mà Spider-Man: Into the Spiderverse mang lại, vào năm 2020, Sony đã tung ra thêm một bản DLC mang tên Spider-Man Miles Morales, với Miles Morales làm nhân vật chính của game. Khi Peter Parker phải rời New York do công việc của mình, Miles Morales sẽ phải tự mình khám phá tiềm năng của bản thân và bảo vệ thành phố New York trước sự tấn công của một nhóm khủng bố có tên The Underground.

Sau sự thành công của Spider-Man: Into the Spiderverse, cậu nhóc được ưu ái thêm hẳn 1 phần game cho riêng mình (Ảnh: Internet)
Sau sự thành công của Spider-Man: Into the Spiderverse, cậu nhóc được ưu ái thêm hẳn 1 phần game cho riêng mình (Ảnh: Internet)

3. Phim Spider-Man: Homecoming (2017)

Tuy không được xuất hiện trực tiếp, nhưng ông chú Aaron Davis của cậu nhóc đã xuất hiện trong phim với vai trò là người giao dịch với nhóm tội phạm của The Vulture. Và trong đoạn đối thoại với Spider-Man do Tom Holland thủ vai, Aaron có nhắc đến việc mình có một đứa cháu trai, thậm chí trong 1 phân cảnh đã bị cắt, Aaron đã gọi điện trực tiếp cho đứa cháu Miles Morales của mình, phần nào tạo tiền đề cho việc cậu nhóc sẽ xuất hiện trong MCU trong 1 tương lai không xa.

Chú Aaron Davis của Miles Morales đã từng xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming (Ảnh: Internet)
Chú Aaron Davis của Miles Morales đã từng xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming (Ảnh: Internet)

Cảnh phim bị cắt tiết lộ cái tên Miles Morales:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cậu nhóc Spider-Man da màu Miles Morales mà BlogAnChoi đã tìm tòi được, nếu cảm thấy bài viết bổ ích, hãy đánh giá tích cực cũng như chia sẻ bài viết này nhé.

Xem thêm

20 phim BL Thái mới, hot nhất 2023 bạn nên xem ngay

Phim BL (phim đam mỹ) ngày càng "xâm chiếm" thế giới và Netflix cũng nhanh chóng bắt trend, cung cấp hàng tấn phim BL Thái Lan, Trung, Hàn, Nhật... đặc sắc cho người xem. Hãy điểm qua 15 phim boy love hay nhất trên Netflix có thể bạn đã bỏ sót nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận